Cách thay đổi gói bảo hiểm Manulife: Hướng dẫn chi tiết

Bảo hiểm nhân thọ là sản phẩm mà mọi người đã nghe đến rất nhiều lần. Nhưng không phải khách hàng nào cũng hiểu rõ bảo hiểm nhân thọ là gì? Quyền lợi cũng như cách thay đổi gói bảo hiểm nhân thọ Manulife trên thực tế bao gồm những thủ tục nào? Trong bài viết này, mình  xin chia sẻ đến bạn đọc tất cả mọi thông tin liên quan tới bảo hiểm nhân thọ.

Thay đổi gói bảo hiểm nhân thọ manulife
Thay đổi gói bảo hiểm nhân thọ Manulife

Bảo hiểm nhân thọ Manulife là gì?

Bảo hiểm nhân thọ Manulife là một sản phẩm của công ty bảo hiểm. Mục đích muốn bảo vệ con người trước các rủi ro liên quan tới sức khỏe, tính mạng, thân thể. Đơn giản là người khi tham gia sẽ thỏa thuận và ký kết gói hợp đồng bảo hiểm cùng với công ty. Về việc đóng đúng mọi khoản phí đều đặn vào trong quỹ dự trữ tài chính do bên bảo hiểm quản lý. Nhằm được chi trả đúng số tiền nhất định khi bạn không may gặp phải rủi ro hoặc tới thời điểm đáo hạn.

Hợp đồng bảo hiểm là thỏa thuận giữa người mua bảo hiểm và bên  doanh nghiệp bán bảo hiểm. Dựa vào đó bên mua bảo hiểm cần phải đóng phí và doanh nghiệp bảo hiểm trả tiền cho người thụ hưởng. Hoặc là bồi thường tiền cho người mua bảo hiểm khi họ xảy ra một sự cố đen đủi nào đó.

Bản chất của bảo hiểm nhân thọ Manulife là cách thức dự phòng nguồn tài chính an toàn dành cho tương lai. Cùng với mục đích thay thế về nguồn thu nhập khi khách hàng tham gia gặp phải rủi ro bất trắc. Đó là quyền lợi có trong bảo hiểm nhân thọ.

Quyền lợi có trong bảo hiểm
Quyền lợi có trong bảo hiểm

Chính vì vậy bảo hiểm nhân thọ có một ý nghĩa to lớn đối với cuộc sống của con người. Nó không chỉ giúp chúng ta ổn định về cuộc sống khi bất ngờ xảy ra rủi ro. Mà nó còn là cách thức an ủi, chia sẻ rủi ro ở trong cộng đồng qua cách lấy số đông bù vào số ít.

Tiêu chí để lựa chọn bảo hiểm

Đáp ứng nhu cầu của khách hàng

Tham gia bảo hiểm nhân thọ mục đích cuối cùng cũng chỉ để dự phòng tài chính cho tương lai về sau chứ không hề muốn dùng đến. Nhưng cuộc sống có rất nhiều bất trắc mà ta không ngờ tới và trong lúc như vậy, quý vị rất mong nhận đủ quyền lợi vào đúng thời khắc quan trọng. Chính vì vậy việc phân tích rõ nhu cầu và nắm các quyền lợi của sản phẩm bảo hiểm chính. Vad sản phẩm bổ trợ là điều đầu tiên giúp bạn chọn đúng gói bảo hiểm tốt nhất dành cho mình.

Thông thường việc thay đổi gói bảo hiểm nhân thọ Manulife sẽ có 4 quyền lợi chính. Bao gồm quyền lợi khi nằm viện, quyền lợi về bệnh hiểm nghèo, quyền lợi không may tử vong, quyền lợi để đáo hạn. Ngoài ra với từng sản phẩm đặc thù có thêm nhiều quyền lợi khác. Ví dụ như sản phẩm bảo hiểm dành cho con sẽ có nội dung thiên về quyền lợi học tập. Sản phẩm bảo hiểm hưu trí chuyên về quyền lợi hưu trí, gói sản phẩm bảo hiểm liên kết và đầu tư sẽ bảo vệ vừa đầu tư để lấy lãi…Và sản phẩm chính được tham gia thêm những sản phẩm bổ trợ. Với mục đích gia tăng hoặc bảo vệ thêm cho khách hàng. Ví dụ sản phẩm chuyên chăm sóc sức khỏe toàn diện, gói bảo hiểm tai nạn hay bảo hiểm miễn đóng phí…

Việc rủi ro ở trong cuộc sống
Việc rủi ro ở trong cuộc sống

Vậy nên quan trọng là quý vị muốn dự phòng về tài chính cho sự việc rủi ro nào ở trong cuộc sống. Đặc biệt rủi ro nào mà bạn chú trọng, muốn tích lũy nhất. Dành cho mục đích nào ở trong tương lai. Quý vị muốn bảo vệ cho ai trên cùng một hợp đồng hoặc muốn thay đổi gói bảo hiểm nhân thọ Manulife để bảo vệ bao nhiêu bệnh…

Phù hợp với điều kiện tài chính

Một sản phẩm bảo hiểm nhân thọ Manulife tốt cũng chưa hẳn là gói có mức chi phí cao và quyền lợi đặc biệt. Mà trước tiên nó phải là sản phẩm duy trì trong khoảng thời gian bao lâu. Nhằm đảm bảo cho mục đích bảo vệ sức khỏe dài hạn, thân thể và tính mạng trước các rủi ro bất ngờ. Nếu như tham gia với mức phí cao quá thì kỳ đóng phí tiếp theo sẽ khó được đảm bảo. Từ đó khả năng bị hủy hợp đồng là lớn. Khi bạn tham gia với mức phí quá thấp thì bảo hiểm nhân thọ Manulife lại không phát huy được  hết khả năng hỗ trợ về tài chính tốt nhất.

Như vậy, để cho gói hợp đồng bảo hiểm không xảy ra, khả năng bị hủy ngang thì mức chi phí đóng gói bảo hiểm nhất định cần phù hợp với điều kiện về tài chính hiện tại của khách hàng. Mức phí để đóng bảo hiểm cho là hoàn hảo nhất khoảng 10-15% tổng số thu nhập bình quân của người đó. Và cần tăng theo tình hình về tài chính khả quan trong tương lai, giúp đáp ứng kịp thời nhu cầu dự phòng cho tài chính lớn hơn.

Chính sự linh hoạt khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, vì vậy nên mức phí để cho khách hàng nào cũng có thể tham gia. Nó phụ thuộc vào từng mức, từ 8 triệu/năm, 15 triệu/năm, 30 triệu hoặc 50 triệu/năm.

Phụ thuộc vào từng mức
Phụ thuộc vào từng mức

Thời hạn hợp đồng đầy đủ

Chỉ quan tâm đến quyền lợi và mức phí đóng thôi thì chưa đủ, khi  thay đổi gói bảo hiểm nhân thọ Manulife tốt còn cần đến nhiều yếu tố khác. Đặc biệt điều kiện về thời gian gia hạn hợp đồng và số năm để đóng phí. Một trong điểm mấu chốt hay nhất của gói bảo hiểm nhân thọ nằm trong tính tức thời. Tức là khi bạn không may bị gặp rủi ro hoặc cần tới một khoản tài chính lớn để thực hiện. Thì bảo hiểm sẽ có mặt ngay ở thời điểm đó và hỗ trợ gánh nặng tài chính giúp quý vị vượt qua.

Muốn phát huy tốt và thực hiện được điều này thì bảo hiểm nhân thọ cần phải có thời gian gia hạn hợp đồng và số năm khách hàng đóng phí vừa đủ. Đặc biệt gói bảo hiểm dành cho con với mục tiêu muốn tích lũy quỹ học khi con bước vào đại học, đi du học. Hoặc những gói với mục tiêu muốn tích lũy cho kế hoạch hưu trí khi về già. Nó cần phải đúng thời điểm và độ tuổi để có thể phát huy tốt giá trị của bảo hiểm đem lại.

Yếu tố để thay đổi gói bảo hiểm Manulife

Đối với mức phí khi đóng bảo hiểm nhân thọ Manulife, ngoài việc phụ thuộc vào đúng sản phẩm mà khách hàng muốn tham gia. Nó còn chịu tác động của nhiều yếu tố chủ quan và khách quan. Khi tham gia, thay đổi gói bảo hiểm nhân thọ Manulife khách hàng phải tìm hiểu thật kỹ để có thể tối ưu chi phí, mà lại hưởng đúng quyền lợi dành cho bản thân.

Độ tuổi

Khoản 1, Điều 34 trong Luật Kinh doanh bảo hiểm năm 2000 đã quy định: Bên mua bán bảo hiểm có nghĩa vụ phải thông báo thật chính xác tên tuổi của người hưởng bảo hiểm. Vào đúng thời điểm ký kết hợp đồng và làm cơ sở tính chi phí bảo hiểm.

Làm cơ sở tính chi phí bảo hiểm
Làm cơ sở tính chi phí bảo hiểm

Hầu hết những sản phẩm bảo hiểm hiện tại được thiết kế cho những đối tượng từ 0 tới 65 tuổi. Bạn sẽ được khuyến khích tham gia và đóng bảo hiểm nhân thọ càng sớm thì càng tốt. Lý do bởi vì đóng bảo hiểm nhân thọ, quý vị càng trẻ tuổi mức chi phí càng thấp. Độ tuổi càng cao, tỷ lệ bị gặp rủi ro luôn đánh giá là cao hơn so với độ tuổi thấp. Từ đó mức phí đóng bảo hiểm sẽ tăng cao.

Tình trạng sức khỏe

Sức khỏe là một trong các điều kiện được công ty bảo hiểm Manulife xem xét kỹ lưỡng khi đồng ý ký kết, mua bán hợp đồng bảo hiểm. Tình trạng về sức khỏe sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng xảy ra rủi ro về bệnh lý khi ký hợp đồng. Cho nên công ty bảo hiểm dựa vào thông tin đó để đưa ra mức đóng phí bảo hiểm hợp lý. Khách hàng tham gia gói bảo hiểm cần phải trung thực cung cấp đầy đủ thông tin về sức khỏe cho công ty bảo hiểm Manulife. Nhằm đảm bảo hưởng quyền lợi mà mình sẽ nhận được. Đối với việc thay đổi gói bảo hiểm nhân thọ Manulife, tham gia lúc còn đang khỏe mạnh là một biện pháp tốt nhất để tối ưu phí đóng.

Giới tính

Mức chi phí đóng gói bảo hiểm nhân thọ Manulife cho nam giới cao hơn so với phụ nữ. Lý do bởi vì nam giới và nữ giới đang có sự chênh lệch về tuổi thọ nhất định. Vì sự khác biệt về cơ địa sinh lý và lối sống. Theo nghiên cứu từ Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát về dịch bệnh Hoa Kỳ cho kết quả, nam giới tuổi thọ có sự chênh lệch cách biệt so với nữ giới. Trung bình tuổi thọ của nữ giới là khoảng 81 tuổi. Nhưng tuổi thọ của nam giới trung bình chỉ đạt 76 tuổi. Công ty bảo hiểm Manulife sẽ dựa vào yếu tố quan trọng này để xác định mức đóng phí.

Công ty bảo hiểm manulife
Công ty bảo hiểm Manulife

Nghề nghiệp

Trong gói bảo hiểm nhân thọ Manulife, có 4 nhóm nghề nghiệp quyết định tới mức độ rủi ro cao hoặc thấp mà nó đi kèm. Từ đó công ty bảo hiểm đưa ra làm cơ sở, để cân nhắc mức phí khi thay đổi gói bảo hiểm nhân thọ Manulife cho khách hàng:

 • Nhóm 1: Lao động trí thức, tuy nhiên ít sự di chuyển.
 • Nhóm 2: Lao động trí thức, tuy nhiên lại di chuyển nhiều.
 • Nhóm 3: Lao động chân tay dùng công cụ lao động rất đơn giản.
 • Nhóm 4: Lao động chân tay dùng công cụ lao động nặng.

Cách đóng bảo hiểm nhân thọ

Hiện nay muốn đem đến sự thuận tiện cho mọi khách hàng, công ty bảo hiểm Manulife luôn thay đổi và đa dạng cách thức đóng tiền. Với nhiều cách làm khác nhau, giúp khách hàng có thể thoải mái lựa chọn.

Đóng qua nhân viên thu phí

Công ty bảo hiểm Manulife đều có hệ thống đại lý và mạng lưới nhân viên bao phủ rộng khắp. Từ đó giúp người tham gia đóng lệ phí qua các đầu mối này. Đây là phương pháp nộp phí truyền thống, trong điều kiện khách hàng tham gia bảo hiểm không nắm rõ về cách chuyển tiền online. Hoặc là ở xa văn phòng đại diện của công ty bảo hiểm. Những nhân viên thu phí, họ có thể đến trực tiếp tại gia đình (nếu có yêu cầu). Nhằm thu phí bảo hiểm và có thêm trách nhiệm đóng phí đã được thu. Từ khách hàng tham gia lên đến công ty bảo hiểm.

Đóng phí tại Trung tâm dịch vụ

Những khách hàng ở gần, di chuyển thuận tiện đến văn phòng hoặc là trung tâm tư vấn dịch vụ của công ty bảo hiểm Manulife mà mình ký kết hợp đồng. Có thể trực tiếp đóng phí tại địa chỉ này. Hiện tại, Trung tâm dịch vụ dành cho khách hàng của toàn bộ công ty bảo hiểm Manulife đều có mặt trên cả nước. Họ luôn sẵn sàng, trực tiếp hỗ trợ cho bạn trong thao tác thanh toán phí bảo hiểm. Tại nơi đây nhân viên bảo hiểm hướng dẫn và nhanh chóng làm thủ tục đóng tiền cho người tham gia bảo hiểm.

Nhanh chóng làm thủ tục đóng tiền
Nhanh chóng làm thủ tục đóng tiền

Đóng phí qua chuyển khoản

Hình thức đóng phí thông dụng này được công ty và chi nhánh bảo hiểm Manulife áp dụng hiện nay. Dựa vào đó, khách hàng tham gia bảo hiểm có thể dùng internet banking. Hoặc thông qua hệ thống các cây ATM của bên ngân hàng liên kết để có thể đóng phí bảo hiểm. Để nắm rõ kênh thanh toán chi phí bảo hiểm, quý vị vui lòng tham khảo, tìm hiểu kỹ lưỡng hơn.

Đóng phí bảo hiểm qua ngân hàng

Hiện nay, công ty bảo hiểm Manulife có đối tác là những ngân hàng, cho nên bạn có thể uỷ quyền qua ngân hàng đối tác để thanh toán phí bảo hiểm. Ưu điểm hình thức này là chỉ phải yêu cầu duy nhất một lần. Sau đó, phía ngân hàng tự động trích tiền từ trong tài khoản của bạn và thanh toán chi phí bảo hiểm mỗi khi đến thời hạn.

Nguyên nhân gây mất hiệu lực hợp đồng bảo hiểm

Do không đóng phí bảo hiểm

Để đảm bảo về quyền lợi bảo hiểm khi khách hàng tham gia, bên mua bảo hiểm phải đóng các khoản chi phí đầy đủ và đều đặn vào hàng kỳ dành cho công ty bảo hiểm Manulife.

Nếu bên mua bảo hiểm mà không đóng phí khi tới thời hạn, công ty áp dụng thời gian để gia hạn đóng phí tối đa nhất là 60 ngày. Kể từ ngày đến thời gian đóng phí. Nhằm giúp cho người tham gia có khoảng thời gian chuẩn bị và hồi phục thiện phí. Trong thời gian khi gia hạn đóng phí, bảo hiểm vẫn có hiệu lực. Nghĩa là người tham gia vẫn nhận được quyền lợi khi gặp rủi ro nào đó xảy ra trong khoảng thời gian này.

Bảo hiểm vẫn có hiệu lực
Bảo hiểm vẫn có hiệu lực

Do tạm ứng từ giá trị hợp đồng

Trong quá trình tham gia và thay đổi gói bảo hiểm nhân thọ Manulife, hợp đồng có giá trị tài khoản hợp với tiền mặt. Thì bên mua bán bảo hiểm được yêu cầu tạm ứng tối đa nhất 80% giá trị tài khoản của hợp đồng sau khi trừ đi những khoản nợ nếu có. Ngoài ra bên mua bảo hiểm cần thanh toán lãi tạm ứng cho tài khoản, theo mức lãi suất ở từng thời điểm mà công ty đã công bố.

Bên mua bảo hiểm thanh toán về khoản tạm ứng và lãi tương đương vào bất kỳ thời điểm nào. Cùng với điều kiện được thanh toán về mức tối thiểu mà công ty đã quy định. Trong khi tạm ứng, khách hàng xảy ra rủi ro nào đó vẫn được chi trả đúng quyền lợi bình thường. Tuy nhiên trước khi chi trả họ sẽ trừ đi những khoản tạm ứng và lãi.

Khi tổng khoản nợ lãi và tạm ứng tương đương hoặc lớn hơn giá trị tiền mặt thì hợp đồng bảo hiểm mất đi hiệu lực.

Trong thời gian hợp đồng đã bị mất hiệu lực, không có bất cứ khoản phí nào được phát sinh. Hay nói cách khác là không có bất kỳ quyền lợi về bảo hiểm được chi trả. Vì vậy, bạn hãy khôi phục nhanh chóng hiệu lực hợp đồng, giúp đảm bảo quyền lợi của chính mình.

Cách khôi phục và thay đổi hiệu lực hợp đồng bảo hiểm

Trong vòng 2 năm kể từ khi hợp đồng bảo hiểm mất hiệu lực, nếu bên mua bảo hiểm mà có yêu cầu muốn khôi phục hiệu lực của hợp đồng và thay đổi gói bảo hiểm nhân thọ Manulife, điều kiện như sau:

 • Bên mua bảo hiểm cần thanh toán toàn bộ khoản phí quá hạn. Nó được tính đến ngày công ty đồng ý khôi phục hiệu lực hợp đồng.
 • Đồng thời thanh toán những khoản nợ và lãi tính theo mức lãi suất do bên công ty bảo hiểm công bố.
 • Cung cấp bằng chứng về hiện trạng sức khỏe người được bảo hiểm. Và cần đáp ứng điều kiện bảo hiểm của công ty.
 • Thời điểm khôi phục về hiệu lực hợp đồng chưa tới ngày đáo hạn hợp đồng.
 • Người bảo hiểm vẫn còn sống vào thời điểm mà công ty chấp nhận việc khôi phục hợp đồng.
Đảm bảo quyền lợi của chính mình
Đảm bảo quyền lợi của chính mình

Quy trình khôi phục và thay đổi hợp đồng bảo hiểm

 • Bước 1: Gửi yêu cầu muốn khôi phục hiệu lực hợp đồng qua văn bản tới công ty bảo hiểm Manulife.
 • Bước 2: Cung cấp đầy đủ các thông tin về hiện trạng sức khỏe của người mua bảo hiểm và thông tin bên mua bán bảo hiểm.
 • Bước 3: Đóng đầy đủ khoản phí cộng lãi và khoản nợ nếu như có cho doanh nghiệp bảo hiểm.
 • Bước 4: Ký xác nhận mọi giấy tờ có liên quan và chờ đợi kết quả.

Nếu được chấp thuận, thời điểm để Hợp đồng bảo hiểm khôi phục hiệu lực, tính từ ngày ghi rõ trên văn bản đồng ý của công ty bảo hiểm Manulife.

Nếu hợp đồng bị mất hiệu lực và không khôi phục được trong vòng 2 năm, kể từ ngày hợp đồng không còn hạn thì hợp đồng sẽ chấm dứt hoàn toàn.

Ký xác nhận mọi giấy tờ có liên quan
Ký xác nhận mọi giấy tờ có liên quan

Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ Manulife đem đến quyền lợi bảo vệ cho người tham gia. Vậy nên trong quá trình bạn tham gia và thay đổi gói bảo hiểm nhân thọ Manulife cần chú ý trường hợp dẫn tới mất hiệu lực hợp đồng. Nếu còn điều gì băn khoăn hãy truy cập website: https://nguyenphuongblog.com/ để được tự vấn miễn phí bạn nhé!

Leave a Comment

Tư vấn miễn phí