So sánh Manulife và Daiichi – Nên mua bảo hiểm hãng nào?

Nhu cầu sử dụng các sản phẩm bảo hiểm ngày càng tăng cao trong những năm gần đây. trong đó, Manulife và Daiichi là hai nhà cung cấp được khách hàng đặc biệt ưa chuộng. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn sản phẩm của hãng nào thì đừng nên bỏ lỡ bài viết này nhé! Chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin so sánh Manulife và Daiichi ngay sau đây!

Giới thiệu tổng quan

Trước khi vào so sánh Manulife và Daiichi, chúng ta hãy cùng tìm hiểu đôi nét về 2 hãng bảo hiểm này để có cái nhìn tổng quát nhé!

Về Manulife

Manulife - Vì tương lai của bạn
Manulife – Vì tương lai của bạn

Manulife là một tập đoàn tài chính (Manulife Financial Corporation) hàng đầu thế giới hiện nay, trụ sở đặt tại Toronto, Canada. Tập đoàn này cung cấp các dịch vụ tài chính với sứ mệnh được đặt ra: “Quyết định dễ dàng, vẹn toàn cuộc sống” và bảo hiểm chính là lĩnh vực được phát triển trọng tâm tại đây.

Manulife hoạt động mạnh mẽ tại nhiều thị trường quốc tế khác, trong đó có Việt Nam. Tính đến nay, bảo hiểm Manulife Việt Nam đã đồng hành với hơn 1 triệu khách hàng Việt. Thương hiệu này vẫn luôn mong muốn cải thiện, phát triển các giải pháp tối ưu về bảo vệ sức khỏe, gia tăng tài sản và hoạch định tương lai cho khách hàng.

Về  Daiichi

Daiichi Life - Gắn bó dài lâu
Daiichi Life – Gắn bó dài lâu

Daiichi Life là một tập đoàn bảo hiểm nhân thọ lớn nhất Nhật Bản hiện nay, luôn nằm trong top các doanh nghiệp bảo hiện hàng đầu thế giới. Với sứ mệnh “Gắn bó dài lâu”, Daiichi Việt Nam đã nhanh chóng được người dân Việt tin tưởng và đồng hành ngay từ khi mới xâm nhập vào thị trường này.

Hiện nay, Daiichi đã vinh hạnh được hơn 3 triệu khách hàng Việt sử dụng sản phẩm. Hơn nữa, vẫn còn tiếp tục sứ mệnh phát triển, cung cấp các giải pháp tối ưu cho cuộc sống. Với sự hỗ trợ tài chính vững mạnh thì đây là một trong những hãng bảo hiểm không nên bỏ lỡ, được khách hàng đặt lên bàn cân so sánh với nhiều hãng bảo hiểm lớn mạnh khác.

So sánh Manulife và Daiichi về ưu điểm

Giữa bảo hiểm Manulife hay Daiichi đều có những thế mạnh riêng. Vì thế, việc so sánh Manulife và Daiichi về ưu điểm có thể là cơ sở giúp bạn tìm được thương hiệu phù hợp với nhu cầu và chế độ hiện tại.

Nên lựa chọn bảo hiểm Manulife hay Daiichi?
Nên lựa chọn bảo hiểm Manulife hay Daiichi?

Ưu điểm của bảo hiểm Manulife

Với các sản phẩm bảo hiểm tại Manulife, khách hàng có nhiều quyền lợi như:

 • Linh hoạt về thời gian đóng phí từ năm thứ 4 trở đi, đáp ứng được các vấn đề về tài chính của bạn.
 • Trong trường hợp chẳng may khách hàng tử vong hay bị thương tật vĩnh viễn, Manulife sẽ chi trả 100% số tiền bảo hiểm.
 • Trong trường hợp được chẩn đoán mắc 1 trong 45 bệnh lý nguy hiểm giai đoạn cuối theo danh sách thì khách hàng không cần phải đóng bất kỳ loại phí nào.
 • Trong trường hợp bị mắc 1 trong 134 bệnh hiểm nghèo theo danh sách tại bất cứ giai đoạn nào, khách hàng chi trả số tiền có thể lên đến 325% tiền bảo hiểm.
 • Nếu con của bạn đạt được các thành tích học tập tốt như: thủ khoa, tốt nghiệp đại học loại giỏi sẽ được chi trả đến 30% tiền bảo hiểm (tối đa 100 triệu đồng)
 • Có thể sử dụng đầu tư linh hoạt, hưởng lãi suất với các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ tại đây.

Ưu điểm của bảo hiểm Daiichi

Với mỗi sản phẩm bảo hiểm tại Daiichi luôn sở hữu những nét ưu điểm riêng. Nhưng luôn cam kết mang đến cho bạn và gia đình những lợi ích thiết thực nhất nhằm đảm bảo sự an tâm vui sống. Tiềm lực tài chính của Daiichi luôn là một trong những thế mạnh nổi bật với việc hoạt động lâu đời và vẫn luôn phát triển với tốc độ mạnh mẽ.

Mỗi sản phẩm của Daiichi luôn kết hợp hài hòa giữa các yếu tố bảo vệ và đầu tư sinh lời. Với những mục tiêu sử dụng riêng mà khách hàng có thể lựa chọn sản phẩm nhấn mạnh hơn về mảng nào. Nhờ đó, đáp ứng nhu cầu phong phú và tối ưu của khách hàng.

Trong thường hợp về thương tật vĩnh viễn hoặc tử vong, hãng luôn cam kết hỗ trợ lên đến toàn bộ hoặc gấp nhiều lần số tiền bảo hiểm. Bên cạnh đó, các chính sách về lãi suất luôn minh bạch, được công bố hàng tháng với quý khách hàng và sử dụng nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn nhất đến khách hàng.

So sánh Manulife và Daiichi về sản phẩm

Manulife và Daiichi đều sở hữu đa dạng sản phẩm bảo hiểm
Manulife và Daiichi đều sở hữu đa dạng sản phẩm bảo hiểm

Một số sản phẩm bảo hiểm nhân thọ nổi bật của Manulife

 • Manulife gia đình tôi yêu: quy định về tuổi của người được bảo hiểm từ 1 tháng đến 65 tuổi, linh hoạt động phí theo nhu cầu tài chính, có thời hạn từ ngày cấp hợp đồng đến khi khách hàng 99 tuổi.
 • Manulife cuộc sống tươi đẹp ưu việt: quy định về tuổi của người được bảo hiểm từ 1 tháng đến 65 tuổi, có 3 lựa chọn thời hạn đóng phí (12 năm, 15 năm hoặc 20 năm), thời hạn hợp đồng đến khi khách hàng 99 tuổi.
 • Manulife Điểm tựa đầu tư: quy định về tuổi của người được bảo hiểm từ 1 tháng đến 65 tuổi, tuổi của bên mua ít nhất là 18 tuổi. Kết thúc hợp đồng khi khách hàng 85 tuổi, được đầu tư tại 6 quỹ đầu tư tùy nhu cầu, mức phí bảo hiểm có bản từ 7 triệu đồng trở lên.
 • Manulife chắp cánh tương lai: đối tượng tham gia bao gồm mẹ bầu thai 18 tuần tuổi trở lên, trẻ em từ 1 ngày tuổi đến 17 tuổi. Thời hạn hợp đồng từ 10 đến 27 năm, thời hạn đóng phí nhỏ hơn so với thời hạn hợp đồng 4 năm.
 • Manulife món quà sức khỏe: quy định về tuổi của người được bảo hiểm từ 1 tháng đến 65 tuổi, có thể thêm nhiều người trong 1 sản phẩm. Các quyền lợi bảo vệ bao gồm nội trú, ngoại trú, nha khoa. Hệ thống bảo lãnh tại nhiều bệnh viện Việt nam và thế giới.

Một số sản phẩm bảo hiểm nhân thọ nổi bật của Daiichi

Mỗi sản phẩm bảo hiểm đều có quyền lợi và chế độ riêng
Mỗi sản phẩm bảo hiểm đều có quyền lợi và chế độ riêng
 • An tâm hưng thịnh toàn diện: khách hàng tham gia từ 0 đến 60 tuổi, thời hạn hợp đồng từ 11 đến 25 năm, phạm vi bảo vệ rất rộng, các quyền lợi nâng cao dành cho khách hàng từ 0 đến 50 tuổi.
 • An Phúc Hưng Thịnh Toàn Diện: đối tượng khách hàng tham gia từ 0 đến 60 tuổi, linh hoạt về thời gian tham gia hợp đồng (6 năm, 9 năm, 19 năm, 18 năm, 21 năm), tính chất sản phẩm nhằm bảo vệ khách hàng và gia đình trước những rủi ro trong cuộc sống, đầu tư sinh lợi hiệu quả.
 • An Nhàn Hưu Trí: đối tượng khách hàng tham gia từ 55 tuổi với nữ và 50 tuổi với nam, quyền lợi hưu ký được nhận định kỳ mỗi năm một lần, trong vòng 15 năm. Mục tiêu của sản phẩm giúp các khách hàng trong độ tuổi về hưu có cuộc sống an nhàn, vui khỏe, không còn lo lắng về tài chính hay thu nhập.
 • An Thịnh Đầu Tư: trong trường hợp người được bảo hiểm từ 5 đến 65 tuổi qua đời do tai nạn thì ngoài quyền lợi bảo hiểm tử vong thông thường, nhà bảo hiểm sẽ trả thêm 20% (tối đa 1 tỷ đồng) cho khách hàng.

So sánh Manulife và Daiichi về quyền lợi bảo hiểm

Lựa chọn thương hiệu  nào phụ thuộc phần lớn vào nhu cầu bảo vệ của bạn
Lựa chọn thương hiệu  nào phụ thuộc phần lớn vào nhu cầu bảo vệ của bạn

Có thể thấy cả 2 thương hiệu đều cung cấp đa dạng các gói bảo hiểm khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng, lựa chọn thích hợp với từng đối tượng khách hàng. Nhưng nhìn chung thì so sánh Manulife và Daiichi về quyền lợi có thể thấy như sau:

 • Bảo hiểm của Manulife có tính ưu việt hơn so với Daiichi về quyền lợi bảo vệ tử vong.
 • Daiichi lại nghiêng về phía bảo vệ kép nhiều hơn bảo hiểm Manulife, cụ thể bảo vệ trước các thương tật, bệnh hiểm nghèo nhiều hơn.
 • Trong đầu tư bảo hiểm thì một số sản phẩm của Manulife sẽ có tính ưu việt hơn.
 • Về mức phí, nhìn chung có thể thấy phía tham gia bảo hiểm tại Manulife có phần cao hơn so với Daiichi.

Lời kết,

Trên đây là một số so sánh Manulife và Daiichi mà chúng tôi muốn chia sẻ. Hy vọng bài viết đã góp phần giải đáp được thắc mắc và giúp bạn có thêm những khám phá thú vị về chủ đề này. Manulife và Daiichi đều là 2 thương hiệu bảo hiểm luôn nằm trong top hàng đầu trên thị trường Việt Nam và cả thế giới, tiềm lực tài chính rất mạnh và độ uy tín cao. Vì thế, yếu tố lựa chọn sản phẩm chính là điều quan trọng nhất khi muốn tham gia bảo hiểm tại Manulife hay Daiichi.

Khi so sánh Manulife và Daiichi, mỗi sản phẩm bảo hiểm đều có những chính sách bảo vệ, quyền lợi và nghĩa vụ không hoàn toàn giống nhau. Vì thế mà khi tham gia dù bất cứ với hãng nào, bạn cũng nên xác định trước nhu cầu, khả năng tài chính cùng trao đổi thật kỹ lưỡng với tư vấn viên về hợp đồng để có hiệu quả tham gia tốt nhất nhé!

Leave a Comment

Tư vấn miễn phí