Sự khác biệt khi so sánh bảo hiểm Prudential và Manulife

Prudential và Manulife là hai công ty bảo hiểm nhân thọ có thời gian hoạt hoạt động lâu nhất trên thị trường hiện nay với những sản phẩm chất lượng. Tuy nhiên nhiều người dùng băn khoăn không biết nên sử dụng bảo hiểm nhân thọ của công ty nào. Để biết được câu trả lời hãy cùng chúng tôi so sánh bảo hiểm Prudential và Manulife trong bài viết dưới đây nhé!

So sánh bảo hiểm prudential và manulife
So sánh bảo hiểm Prudential và Manulife

Bảo hiểm Prudential là gì?

Để việc so sánh bảo hiểm Prudential và Manulife được khách quan hơn, chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về nguồn gốc ra đời cũng như cách thức mà hai thương hiệu này hoạt động tại Việt Nam.

Nguồn gốc của bảo hiểm Prudential

Bảo hiểm Prudential là một sản phẩm thuộc quyền kiểm soát của tập đoàn BHNT Prudential. Tập đoàn bảo hiểm nhân thọ Prudential được thành lập chính thức vào tháng 5/1848 tại London, Anh Quốc với tên gọi sơ khai là Hiệp hội cho vay và đảm bảo đầu tư Prudential. Kể từ khi ra mắt, tập đoàn này đã nhanh chóng phát triển và dẫn đầu thị trường bảo hiểm trong nước.

Cụ thể tại nước anh thời điểm bấy giờ, lượng khách sử dụng bảo hiểm nhân thọ Prudential vô cùng đông đảo với con số lên đến 7 triệu người. Không chỉ phát triển trong nước, công ty này còn mở rộng quy mô trên khắp thị trường bảo hiểm Châu Á với hơn 13 triệu khách hàng phân bố tại hơn 12 quốc gia.

Với tiềm lực mạnh mẽ về tài chính và sự đón nhận mạnh mẽ của khách hàng, vốn hóa thị trường bảo hiểm của tập đoàn Prudential đã đạt mốc 33.4 tỷ Anh và không ngừng tăng trưởng cho đến ngày nay.

Cổ phiếu của công ty được niêm yết trên nhiều thị trường chứng khoán thế giới như London, Hồng Kông, Singapore, New York,… Vào thời điểm đó người ta không ngừng so sánh bảo hiểm Prudential và Manulife về quy mô hoạt động.

Không chỉ được đánh giá là một trong những công ty lớn mạnh trong ngành bảo hiểm với dịch vụ cô cùng chất lượng. Bảo hiểm Prudential còn mang giá trị trở thành một công ty toàn diện với sứ mệnh chăm sóc và bảo vệ cho tương lai của hàng triệu người dân trên khắp thế giới.

Bảo hiểm Prudential phát triển rất mạnh mẽ
Bảo hiểm Prudential phát triển rất mạnh mẽ

Thương hiệu bảo hiểm Prudential tại Việt Nam

Bảo hiểm Prudential dụ nhập vào Việt Nam từ những năm 1997, tuy nhiên hai năm sau đó bảo hiểm nhân thọ này mới đi vào hoạt động chính thức. Với mục đích hoạt động luôn lắng nghe những nhu cầu của khách hàng từ đó có thể đưa ra được những sản phẩm tốt nhất. Hiện nay, Prudential đã mang lại cho khách hàng nhiều giải pháp tài chính an toàn và hiệu quả.

Tính đến thời điểm hiện tại số người dân Việt Nam sử dụng bảo hiện nhân thọ Prudential không ngừng tăng lên và đã vượt qua con số 1.5 triệu người. Không những thể Prudential còn đẩy mạnh mạng lưới hoạt động trên khắp cả nước với hơn 176.000 chuyên viên tư vấn cùng với đó là hơn 350 văn phòng đại lý, phòng giao dịch trên khắp 63 tỉnh thành.

Không chỉ dừng lại ở đó, Prudential đã liên kết cùng với 6 ngân hàng lớn nhất trong nước cũng như bảo lãnh viện phí tại 128 bệnh viện, phòng khám. Vì vậy người tiêu dùng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng khi sử dụng bảo hiểm Prudential.

Bên cạnh đó, để thương hiệu bảo hiểm được nhiều người dân biết đến hơn chỉ trong khoảng 6 năm từ 2012 – 2018, tập đoàn bảo hiểm Prudential đã chi hơn 175 tỷ đồng cho các hoạt động xã hội và từ thiện, hỗ trợ quỹ giáo dục Việt Nam.

Với sự cống hiến to lớn cho thị trường bảo hiểm Việt Nam nói riêng cũng như toàn bộ nền kinh tế Việt Nam nói chung. Vào năm 2014, bảo hiểm Prudential đã vinh dự được nhà nước ta trao tặng huân chương lao động hạng nhì.

Bảo hiểm Manulife là gì?

Bảo hiểm Manulife được rất nhiều người biết đến
Bảo hiểm Manulife được rất nhiều người biết đến

Vì sao người tiêu dùng luôn so sánh bảo hiểm Prudential và Manulife khi xuất hiện nhu cầu sử dụng bảo hiểm. Để có thể hiểu rõ hơn thì xin mời bạn tiếp tục theo dõi bài viết.

Nguồn gốc của bảo hiểm Manulife

Vào năm 1887, thủ tướng đầu tiên của Canada ông John A. Macdonald đã quyết định thành lập tập đoàn tài chính Manulife Financial. Và ngay sau khi ra mắt thị trường bảo hiểm, tập đoạn nhận được rất nhiều sự quan tâm của người tiêu dùng, nhận thấy thời điểm thích hợp Manulife đã nhanh chóng phát triển và mở rộng quy mô hoạt động trên nhiều lãnh thổ.

Tuy được thành lập sau Tập đoàn bảo hiểm nhân thọ Prudential tận 39 năm tuy nhiên quy mô hoạt động cũng như chất lượng dịch vụ của Manulife Financial không hề thua kém. Cụ thể là vào năm 2004, Manulife Financial và Financial Services đã sát nhập làm một và trở thành công ty bảo hiểm nhân thọ hàng đầu Canada.

Không những thế nó còn đứng thứ 2 tại thị trường bảo hiểm nhân thọ bắc Mỹ và vươn lên vị trí thứ 5 thế giới cùng với nhiều chi nhánh hoạt động ở khắp vùng lãnh thổ ở Châu Á, Châu Âu và Châu Mỹ.

Thương hiệu bảo hiểm Manulife tại Việt Nam

Vào năm 1999 thì tập đoàn bảo hiểm Manulife Financial đã chính thức được bộ tài chính cho phép hoạt động tại Việt Nam. Đây là công ty bảo hiểm nhân thọ đầu tiên có nguồn vốn nước ngoài được gia nhập vào thị trường bảo hiểm trong nước. Với tiềm lực mạnh mẽ, ngay sau khi gia nhập Manulife Financial đã sở hữu cho mình toàn nhà tại TP. Hồ Chí Minh với giá trị lên đến 10 triệu USD.

Tại Việt Nam bảo hiểm Manulife rất được ưa chuộng sử dụng
Tại Việt Nam bảo hiểm Manulife rất được ưa chuộng sử dụng

Hiện nay, sau hơn 20 năm kinh nghiệm hoạt động tại thị trường bảo hiểm Việt Nam, công ty Manulife Financial đã và đang phục vụ cho hơn 800.000 khách hàng tại 45 tỉnh thành với 61 văn phòng tư vấn chuyên nghiệp. Tại Việt Nam, Manulife Financial chính là công ty bảo hiểm có vốn điều lệ lớn nhất.

Để dịch vụ bảo hiểm mang lại cho người tiêu dùng nhiều tiện ích nhất, Manulife Financial còn liên kết với rất nhiều ngân hàng như Techcombank, VPBank,… Không những thế khi sử dụng bảo hiểm Manulife khách hàng còn được cấp thẻ chăm sóc sức khỏe cũng như bảo lãnh viện phí tại những bệnh viện mà công ty nào liên kết.

So sánh bảo hiểm Prudential và Manulife về chất lượng sản phẩm

Tại thị trường bảo hiểm Việt Nam hiện nay, không ai là không biết đến bảo hiểm nhân thọ Prudential và Manulife vì chất lượng đạt chuẩn hàng đầu. Chính vì vậy, khi khách hàng xuất hiện nhu cầu sử dụng bảo hiểm nhân thọ thì họ không ngừng so sánh bảo hiểm Prudential và Manulife để xem bảo hiểm có thể đảm bảo được quyền lợi tối ưu nhất.

Chính vì vậy để giúp người chơi dễ dàng hơn trong việc lựa chọn cũng như sử dụng bảo hiểm nhân thọ. Chúng ta sẽ cùng nhau đi so sánh bảo hiểm Prudential và Manulife về chất lượng dịch vụ để biết được đâu là gói bảo hiểm nhân thọ có quyền lợi tốt nhất đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Chất lượng các gói bảo hiểm tại Prudential

Hiện nay, các gói bảo hiểm nhân thọ Prudential đều là những giải pháp bảo vệ thuận túy, bồi thường giá trí khi người sử dụng bảo hiểm gặp bất trắc. Để có biết được điểm khác biệt khi so sánh bảo hiểm Prudential và Manulife thì việc hiểu rõ các gói bảo hiểm Prudential là điều vô cùng cần thiết:

Prudential - Quyền lợi khách hàng luôn được ưu tiên hàng đầu
Prudential – Quyền lợi khách hàng luôn được ưu tiên hàng đầu
  • Gói bảo hiểm Phú – Tâm An: Gói bảo hiểm này sẽ bảo vệ người sử dụng trước những rủi ro khi xảy ra tai nạn giao thông, ngoài ra còn bảo lãnh, bồi thường viện phí 24/7. Gói sản phẩm này dành cho độ tuổi từ 18 đến 65 với nhiều mức hạn khác nhau như 5 năm, 10 năm, 15 năm tùy theo nhu cầu sử dụng của khách hàng.
  • Gói bảo hiểm Phú – Bảo An: Gói bảo hiểm này dành cho khách hàng có độ tuổi từ 18 đến 45, có thời hạn từ 5 – 30 năm và phí bảo hiểm sẽ đóng theo thời hạn. Đây là gói bảo hiểm sẽ bảo vệ các gia đình cũng như các cá nhân khỏi các rủi ro về tai nạn, bệnh hiểm nghèo,…
  • Gói bảo hiểm Cuộc sống Bình Anh: Gói bảo hiểm này được thiết kế dành cho đối tượng từ 15 đến 60 và thời gian đóng phí chia làm hai giai đoạn: Khi sử dụng gói bảo hiểm này người dùng sẽ nhận được rất nhiều quyền lợi như quyền lợi bảo hiểm tử vong, quyền lợi về tiền bạc,…

Chất lượng các gói bảo hiểm tại Manulife

Để so sánh bảo hiểm Prudential và Manulife xem loại nào tốt hơn thì các bạn cần phải hiểu rõ các gói bảo hiểm hiện đang được cung cấp hiện nay:

  • Manulife – Gia đình tôi yêu: Đây là gói bảo hiểm dành cho các gia đình, với nhiều ưu điểm nổi bật như linh hoạt đóng phí, không khấu trừ, bổ sung thêm thành viên gia đình trong một hợp đồng,… Gói bảo hiểm này thực sự là lựa chọn hoàn hảo dành cho gia đình Việt.
Manulife gia đình tôi yêu là sự lựa chọn hoàn hảo cho các gia đình Việt
Manulife gia đình tôi yêu là sự lựa chọn hoàn hảo cho các gia đình Việt
  • Manulife – Cuộc sống tươi đẹp: Gói bảo hiểm này có quyền lợi bảo vệ rất lớn lên đến 134 dạng bệnh lý khi chi trả bồi thường với giá trị gấp 325%. Đây là gói bảo hiểm dành cho những khách hàng luôn lo lắng về căn bệnh của mình. Ngoài những quyền lợi trên, khách hàng còn được hưởng nhiều quyền lợi khác như trợ cấp y tế, thương tật,…
  • Manulife – Chắp cánh tương lai Việt: Đây là gói bảo hiểm dành cho những bậc phụ huynh muốn xây dựng và bảo vệ quỹ học vấn cho con cái thì chắp cánh tương lai Việt chính là sự lựa chọn hoàn hảo. Sản phẩm này sẽ bảo vệ con của bạn cho đến lúc trưởng thành với quỹ học vấn lên 150% giá trị bảo hiểm. Bạn có thể sử dụng số tiền bồi thường này để chi trả số tiền học phí cho con cái.
  • Manulife – Điểm tựa đầu tư: Gói bảo hiểm này sẽ là điểm tựa cho những ai có đam mê kinh doanh, đầu tư tài chính nhưng cũng muốn bảo vệ cho sức khỏe của mình. Nó sẽ giúp bạn gia tăng nguồn tài sản trong tương lai cho kế hoạch đầu tư nhà đất hay học tập,…

Nhược điểm của hai loại bảo hiểm nhân thọ Prudential và Manulife

Ưu điểm về quyền lợi khi khách hàng sử dụng các sản phẩm bảo hiểm có thể bạn đã thấy rõ khi so sánh về chất lượng dịch vụ. Để có thể làm rõ hơn về quyền lợi khi so sánh bảo hiểm Prudential và Manulife chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về những nhược điểm mà khách hàng sẽ gặp phải khi sử dụng hai loại bảo hiểm này.

Nhược điểm khi so sánh bảo hiểm prudential và manulife
Nhược điểm khi so sánh bảo hiểm Prudential và Manulife

Nhược điểm bảo hiểm Prudential

Khi sử dụng các dịch vụ bảo hiểm nhân thọ chắc hẳn khách hàng sẽ cảm nhận được sự nỗ lực cũng như mong muốn mà bảo hiểm Prudential đem lại. Nhưng đâu đó vẫn có những ý kiến trái chiều cho rằng bảo hiểm nhân thọ Prudential không uy tín, lừa đảo tiền bạc và quyền lợi của khách hàng,… khiến cho không ít lòng tin của người dùng bị lung lay.

Tuy công ty bảo hiểm nhân thọ Prudential đã đứng ra lên tiếng giải thích đây chỉ là những hiểu lầm của khách hàng với công ty. Cũng như một số phần tử lợi dụng lòng tin của khách hàng nhằm mục đích chuộc lợi cho cá nhân gây ảnh hưởng đến danh tiếng. Những vấn có rất nhiều vấn đề trái chiều, họ cho rằng không có lửa làm sao có khói.

Chính vì lẽ đó khi so sánh bảo hiểm Prudential và Manulife rất nhiều người đã cảm thấy mất lòng tin và cảm thấy lo lắng với chất lượng dịch vụ của Prudential. Vì vậy để có thể khắc được nhược điểm này thì Prudential nên thắt chặt trong việc quản lý và xây dựng hình ảnh trong mắt khách hàng.

Tránh để kẻ xấu lợi dụng, chơi xấu tạo điều kiện cho những phần tử bôi nhọ hình ảnh cũng như thương hiệu. Ngoài ra, công ty cũng cần đưa ra những giải pháp truyền thông đính chính trên các nền tảng xã hội để người dùng có thể yên tâm gửi trọn niềm tin vào các dịch vụ bảo hiểm của Prudential.

Nhược điểm bảo hiểm Manulife

Nhược điểm của bảo hiểm Manulife
Nhược điểm của bảo hiểm Manulife

Để khách quan hơn trong việc so sánh bảo hiểm Prudential và Manulife chúng ta sẽ cùng nhau điểm qua một vài nhược điểm mà bảo hiểm Manulife đang mắc phải:

  • Bảo hiểm gia hạn theo năm, mỗi năm khách hàng phải thực hiện gia hạn một lần. Điểm hạn chế của việc hình thức này chính là người dùng có thể sẽ bị từ chối gia hạn nếu như năm vừa rồi có yêu cầu bồi thường bảo hiểm quá lớn do vấn đề sức khỏe. Công ty làm như vậy là để duy trì nguồn vốn tài chính nhưng như vậy sẽ làm cho khách hàng cảm thấy không hài lòng.
  • Phí đóng bảo hiểm sẽ tăng hằng năm theo độ tuổi và yêu cầu bồi thường.
  • Có giới hạn độ tuổi sử dụng bảo hiểm

Có thể thấy là bên cạnh rất nhiều quyền lợi mà khách hàng được hưởng thì đâu đó bảo hiểm Manulife vẫn còn tồn đọng một số hạn chế. Tuy đã được rất nhiều khách hàng phản ánh nhưng đến hiện tại công ty vẫn chưa thể khắc phục được những ưu điểm này.

Nên mua bảo hiểm Prudential hay bảo hiểm Manulife

Có thể thấy quyền lợi cũng như tiện ích sử dụng hai loại bảo hiểm Prudential và Manulife mà các công ty đem lại cho khách hàng là vô cùng hấp dẫn. Vì vậy việc so sánh bảo hiểm Prudential và Manulife của người tiêu dùng cũng không quá khó hiểu. Tuy nhiên để có thể lựa chọn sử dụng sản phẩm nào thì sẽ phụ thuộc vào nhu cầu của khách hàng.

Người tiêu dùng sử dụng các gói bảo hiểm của Prudential hay các gói bảo hiểm Manulife đều được. Mọi sản phẩm bảo hiểm đều có chất lượng như nhau, đặc biệt khi khách hàng cần hỗ trợ thì đều sẽ được giải quyết các vấn đề một cách tốt nhất. Vì vậy, khách hàng chỉ cần làm rõ nhu cầu sử dụng bảo hiểm của mình thì sử dụng của công ty nào cũng đều tốt.

Cả hai công ty đều bảo hiểm đều tạo những điều kiện tiện lợi nhất để khách hàng có những trải nghiệm dịch vụ chất lượng nhất. Nếu như khách hàng có bất kỳ thắc mắc nào thì có thể liên hệ đội ngũ nhân viên để được giải quyết thắc mắc một cách nhanh nhất.

Lời kết

Có thể thấy khi so sánh bảo hiểm Prudential và Manulife khách hàng sẽ nhìn thấy những điểm mạnh cũng như điểm yếu của bảo hiểm từ đó đưa ra quyết định lựa chọn mua hãng bảo hiểm nào để sử dụng. Hy vọng, những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ hỗ trợ các bạn trong quyết định mua bảo hiểm để sử dụng.

Nếu như khách hàng có bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề so sánh bảo hiểm Prudential và Manulife thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ kịp thời nhé!

Leave a Comment

Tư vấn miễn phí