So sánh bảo hiểm Manulife và FWD để có sự lựa chọn tốt nhất

Bảo hiểm nhân thọ là cụm từ khá quen thuộc trong cuộc sống chúng ta. Nhiều người đang đứng trước câu hỏi, liệu rằng có nên tham gia bảo hiểm nhân thọ không? Tham gia bảo hiểm nhân thọ của hãng nào là tốt nhất. Bài viết này sẽ cung cấp cái nhìn chân thực nhất về lợi ích khi tham gia bảo hiểm nhân thọ và giới thiệu và so sánh bảo hiểm Manulife và FWD, hai hãng bảo hiểm nổi tiếng hiện nay.

1. Lợi ích của việc tham gia bảo hiểm nhân thọ đối với con người và cuộc sống

Nhiều câu hỏi được đặt ra bảo hiểm có tầm quan trọng như thế nào đến cuộc sống của con người? Tại sao mọi lứa tuổi đều cần sở hữu ít nhất một gói bảo hiểm? Câu trả lời cho những câu hỏi này hết sức đơn giản, vì bảo hiểm luôn mang lại lợi ích cho cuộc sống chúng ta, hỗ trợ chúng ta giải quyết những khó khăn hiện tại và khó khăn trong tương lai. Vậy lý do chính nào mà bạn nên tham gia bảo hiểm là gì?

Tham gia bảo hiểm - Trao yêu thương cho cuộc sống bình an
Tham gia bảo hiểm – Trao yêu thương cho cuộc sống bình an

1.1 Những lợi ích khi tham gia bảo hiểm đối với con người

– Vấn đề ô nhiễm môi trường ngày càng tăng, nguồn thực phẩm sạch hạn chế trong khi thực phẩm bẩn ngày càng nhiều, đó là những lý do khiến con người ngày càng mắc nhiều bệnh nguy hiểm với chi phí chữa trị cao và tốn kém. Bảo hiểm nhân thọ hỗ trợ trang trải chi phí điều trị, chữa trị tại bệnh viện.

Bảo hiểm nhân thọ - bảo vệ gia đình bạn
Bảo hiểm nhân thọ – bảo vệ gia đình bạn

– Ngoài hỗ trợ chi phí cho việc điều trị, chữa trị tại bệnh viện, bảo hiểm nhân thọ còn có vai trò như một khoản tiết kiệm cho trẻ nhỏ, có thể sử dụng trong tương lai cho nhiều mục đích khác nhau, chẳng hạn như quỹ tiết kiệm cho con đường học vấn trong tương lai.

– Nếu bạn đang là nguồn thu nhập chính của gia đình, mọi khoản chi tiêu đều đến từ nguồn thu nhập của bạn, bạn nên có một khoản đảm bảo nếu có điều không hay xảy ra với bạn. Khoản này có thể hỗ trợ con cái bạn học hành, hỗ trợ gia đình bạn chi trả tiền sinh hoạt hàng tháng hay các khoản nợ phát sinh.

– Trên thực tế, tại Việt Nam, nhiều người ở độ tuổi nghỉ hưu vẫn phải làm việc để kiếm sống khi không có tiền để dành, họ thậm chí không nhận được sự hỗ trợ từ con cái nên luôn ở trong tình trạng làm việc để nuôi sống bản thân dù sức khỏe không cho phép. Việc tích lũy khi còn trẻ rất quan trọng, đặc biệt là chuẩn bị cho mình một kế hoạch hưu trí sớm sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều cho sau này.

1.2 Lợi ích đối với xã hội

Khi cá nhân và gia đình tham gia bảo hiểm xã hội, không chỉ người tham gia nhận được lợi ích mà chính xã hội, đất nước chúng ta đang sống và tham gia bảo hiểm cũng nhận được lợi ích, có thể kể đến như:

– Khi nhiều cá nhân tham gia bảo hiểm nhân thọ, xã hội sẽ ổn định hơn khi bên mua bảo hiểm sẽ giảm thiểu được tối đa sự lo lắng.

– Khoản bảo hiểm nhân thọ thông thường không được sử dụng cho những sự việc diễn ra trong hiện tại, các khoản bảo hiểm nhân thọ đã được tích lũy ở hiện tại có thể dùng để huy động vốn cho các dự án trung hạn và dài hạn, tạo điều kiện thuận lợi cho đất nước ngày một phát triển.

– Bảo hiểm nhân thọ giúp người già an dưỡng tuổi già, điều này cũng giúp đất nước giảm thiểu một khoản chi phí chăm lo người già hay những người phụ thuộc trong gia đình khi trụ cột của gia đình gặp rủi ro.

Lựa chọn thương hiệu bảo hiểm nào để phù hợp với nhu cầu bản thân
Lựa chọn thương hiệu bảo hiểm nào để phù hợp với nhu cầu bản thân

Bạn sẽ dễ dàng đưa ra quyết định cho việc có nên đầu tư bảo hiểm nhân thọ hay không khi hiểu rõ về bản chất và lợi ích khi tham gia. Ngày nay trên thị trường có rất nhiều hãng bảo hiểm, do đó khi đưa ra quyết định đầu tư bảo hiểm, chúng ta gặp vấn đề về việc sử dụng thương hiệu nào là tốt nhất. Do đó, thông qua sự so sánh bảo hiểm Manulife và FWD chúng ta sẽ có quyết định chính phù hợp với nhu cầu nhất.

2. Quá trình hình thành và phát triển của bảo hiểm Manulife và FWD

Để có thể so sánh bảo hiểm Manulife và FWD, trước khi hiểu được sản phẩm của họ, chúng ta cần tìm hiểu nguồn gốc về quá trình hình thành và phát triển.

So sánh bảo hiểm Manulife và FWD
So sánh bảo hiểm Manulife và FWD

2.1 Đôi nét về Bảo hiểm Manulife

Bảo hiểm Manulife là bảo hiểm đến từ xứ sở lá phong, Canada, được thành lập vào năm 1887, là một phần của Tập đoàn Tài chính Manulife ( Manulife Financial Corporation) – một trong những tập đoàn cung cấp dịch vụ tài chính lớn nhất thế giới.

Manulife - Top 3 Công ty Bảo hiểm nhân thọ uy tín nhất Việt Nam
Manulife – Top 3 Công ty Bảo hiểm nhân thọ uy tín nhất Việt Nam

Đây là hãng bảo hiểm với nhiều sản phẩm đa dạng, với mục tiêu mang đến cho người sử dụng một cuộc sống an lành, vui khỏe và bảo vệ người sử dụng trước những rủi ro gặp phải trong cuộc sống. Tại Việt Nam, Manulife luôn đồng hành cũng người sử dụng trong việc đưa ra quyết định các vấn đề liên quan đến bảo vệ sức khỏe cá nhân và gia đình, gia tăng tài sản cũng như hỗ trợ người sử dụng về kế hoạch trong tương lai.

2.2 Đôi nét về Bảo hiểm FWD

Tập đoàn bảo hiểm FWD được thành lập vào năm 2013, là một thành viên của tập đoàn đầu tư Pacific Century Group. Sau đó, đến năm 2016, FWD mua lại Công ty TNHH Nhân thọ Great Eastern Việt Nam, và ra đời Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ FWD Việt Nam.

Khẩu hiệu của FWD
Khẩu hiệu của FWD

Bảo hiểm FWD với dòng sản phẩm đa dạng như bảo hiểm nhân thọ, tai nạn cá nhân, bệnh hiểm nghèo hay các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe khác, với mong muốn cung cấp dịch vụ tốt nhất cho người sử dụng, cung cấp sự đảm bảo về tài chính cho người sử dụng các vấn đề liên quan đến sức khỏe trong tương lai.

3. Các dòng sản phẩm chính của Manulife và FWD

So sánh bảo hiểm Manulife và FWD, thì các dòng sản phẩm đến từ hai thương hiệu này chắc hẳn là mối quan tâm của rất nhiều người. Vậy chúng ta hãy xem bảo hiểm Manulife và bảo hiểm FWD có các dòng sản phẩm gì, cùng tham khảo để đưa sự lựa chọn hợp lý cho nhu cầu của bản thân và gia đình.

Các gói bảo hiểm Manulife

Manulife - Vì tương lai của bạn
Manulife – Vì tương lai của bạn

Các sản phẩm bảo hiểm đến từ thương hiệu Manulife, chúng ta hãy nghĩ đến những dòng sản phẩm chất lượng mà thương hiệu này mang lại. Hiện nay đang có 4 gói bảo hiểm chính cùng với các sản phẩm bổ trợ cho các gói bảo hiểm đi kèm. Cụ thể:

– Gói bảo hiểm “ Bảo hiểm Manulife cuộc sống tươi đẹp”

Đây là gói bảo hiểm phù hợp với người có tuổi từ 1 tháng tuổi cho đến 65 tuổi. Tuy nhiên, thời hạn hợp đồng của gói bảo hiểm này lên đến tuổi 99.

Với gói bảo hiểm này, người tham gia được linh hoạt trong việc lựa chọn thời gian đóng phí chẳng hạn như các mốc 12-15-20 năm, sự linh hoạt này giúp khách hàng giảm được áp lực về việc đóng phí. Theo đó, khách hàng có thể đóng phí theo mong muốn, đóng theo từng tháng, từng quý hay có thể là từng năm.

Cuộc sống tươi đẹp khi có Manulife
Cuộc sống tươi đẹp khi có Manulife

– Gói bảo hiểm “ Chắp cánh tương lai Ưu Việt”

Đây là gói bảo hiểm dành cho phụ nữ mang thai và trẻ em, cụ thể phù hợp với phụ nữ đang mang thai ở giai đoạn 18 tuần cho đến 55 tuần hoặc trẻ em từ 1 ngày tuổi đến 17 tuổi. Với gói bảo hiểm này có hợp đồng kéo dài từ 10 năm đến 27 năm. Theo đó, thời hạn đóng phí bảo hiểm ít hơn thời hạn hạn trong hợp đồng 4 năm.

– Gói bảo hiểm “ Điểm tựa đầu tư”

Với gói bảo hiểm này, độ tuổi có thể tham gia từ 1 tháng tuổi đến 65 tuổi và độ tuổi kết thúc hợp đồng bảo hiểm là 85 tuổi. Theo đó, thời gian hợp đồng được tính bằng hiệu số giữa 85 tuổi và số tuổi tham gia. Gói bảo hiểm này có phí bảo hiểm cơ bản từ 7 triệu đồng trở lên với 6 dạng quỹ đầu tư khác nhau, phù hợp với từng nhu cầu của người sử dụng.

Đầu tư thả ga - Nghỉ hưu thư thả
Đầu tư thả ga – Nghỉ hưu thư thả

– Gói bảo hiểm “ Manulife hành trình hạnh phúc”

Độ tuổi có thể tham gia gói bảo hiểm này cũng tương tự các gói khác, từ 1 tháng tuổi đến 65 tuổi, độ tuổi kết thúc là 99 tuổi. Thời gian đóng phí bảo hiểm linh hoạt theo năm hoặc cũng có thể bằng thời gian hợp đồng, tùy lựa chọn của người tham gia.

Trên đây là các gói bảo hiểm thông dụng tại Manulife, ngoài ra, Manulife còn cung cấp các sản phẩm bổ trợ cho các gói bảo hiểm.

– Sản phẩm bổ trợ “ Sống khỏe mỗi ngày”

Đây là sản phẩm cung cấp các dịch vụ về chăm sóc sức khỏe toàn diện, người tham gia được đảm bảo rất nhiều quyền lợi khi tham gia gói bảo hiểm này, chẳng hạn như:

+ Bạn sẽ nhận được quyền lợi về chi trả phí điều trị nội trú với số tiền lên tới 10 triệu đồng/ ngày.

+ Được nhận hỗ trợ chi phí xe cứu thương, chi phí điều trị ung thư bằng chi phí thực tế phát sinh.

+ Hỗ trợ chi phí điều trị nha khoa bằng chi phí thực tế phát sinh.

+ Khi đi sinh, nếu sinh thường bạn sẽ nhận được chi phí hỗ trợ lên tới 50 triệu đồng, nếu sinh mổ bạn sẽ được hỗ trợ tối đa lên tới 100 triệu đồng.

+ Khi tham gia gói bảo hiểm “ Sống khỏe mỗi ngày”, nếu thành viên trong gia đình tham gia sẽ nhận được ưu đãi hoàn phí lên tới 15%.

+ Bạn sẽ nhận được hỗ trợ tư vấn về các vấn đề sức khỏe đang cần được giải đáp cùng những vấn đề về cuộc sống không giới hạn về thời gian cũng như không gian.

Tận hưởng cuộc sống cùng Manulife
Tận hưởng cuộc sống cùng Manulife

– Sản phẩm bổ trợ “ Bảo hiểm tử vong và tai nạn do thương tật”

Với sản phẩm bổ trợ này, người tham gia có thể hoàn toàn yên tâm nếu gặp phải các trường hợp xấu như bị thương tật hay thậm chí là tử vong do tai nạn. Khi sử dụng gói sản phẩm này, khi gặp vấn đề sẽ có một khoản bồi thường đến từ bảo hiểm cho các thành viên khác trong gia đình khi thu nhập của người tham gia bảo hiểm bị mất đi. Cụ thể: Bảo hiểm sẽ chi trả 300% số tiền bảo hiểm nếu người tham gia tử vong do tai nạn máy bay, 200% nếu tử vong do tai nạn giao thông, tai nạn thang máy hoặc gặp phải hỏa hoạn tại các tòa nhà công cộng và 100% nếu người tham gia tử vong khi gặp phải các tai nạn khác.

– Sản phẩm bổ trợ “ Bảo hiểm bệnh lý nghiêm trọng”

Nếu như một ngày nào đó bạn biết được mình đang mắc bệnh lý nghiêm trọng với chi phí điều trị vô cùng đắt đỏ, bạn sẽ làm thế nào? Có Manulife, bạn yên tâm vì sẽ được hưởng các quyền lợi sau: Nếu đang ở giai đoạn cuối của các bệnh lý có trong danh mục, bạn sẽ được chi trả 100% tiền bảo hiểm. Được chi trả 25% với các bệnh lý đang ở trong giai đoạn đầu, tối đa 500 triệu đồng. Ngoài ra, được chi trả thêm 25% số tiền bảo hiểm nếu mắc bệnh lý nghiêm trọng theo giới tính.

FWD - lựa chọn tốt cho người sử dụng
FWD – lựa chọn tốt cho người sử dụng

Các gói bảo hiểm FWD

Với các sản phẩm đến từ thương hiệu FWD, có rất nhiều lựa chọn cho cá nhân và gia đình với những lợi ích mang đến tuyệt vời có thể kể đến như:

– FWD cả nhà khỏe vui

Đây là bảo hiểm dành cho cả gia đình. Khi sở hữu gói bảo hiểm này bạn hoàn toàn yên tâm nếu không may mắc bệnh hiểm nghèo, chi phí chữa trị không còn là vấn đề và bảo hiểm này hỗ trợ lên tới 47 bệnh hiểm nghèo. Đây được coi là nguồn tài chính vững chắc, vì ngoài hỗ trợ chi phí chữa trị còn đảm bảo cho bạn một khoản tiết kiệm lúc về già.

Đây là bảo hiểm cho cả gia đình, do đó, người được bảo hiểm chính ( bố – mẹ) tối đa 2 người tham gia, độ tuổi tham gia từ 18 tuổi đến 55 tuổi. Còn con cái sẽ được tính là người được bảo hiểm cộng thêm, không giới hạn số lượng tuy nhiên độ tuổi tham gia chỉ từ 0 tuổi đến 22 tuổi.

Thời gian đóng bảo hiểm tùy thuộc vào người tham gia, 10 năm, 15 năm và tối đa khi người bảo hiểm chính 65 tuổi, theo đó hợp đồng bảo hiểm sẽ hết hạn khi người được bảo hiểm chính hơn 80 tuổi.

– Bảo hiểm ung thư FWD

Đúng với tên gọi, đây là bảo hiểm chi trả cho người tham gia toàn bộ chi phí điều trị ung thư, dù ung thư được phát hiện ở giai đoạn nào. Tham gia bảo hiểm này giúp giảm bớt gánh nặng về tài chính trong việc điều trị cho bản thân và gia đình. Thời hạn hợp đồng với bảo hiểm này là 5 năm. Người tham gia sẽ được chi trả bảo hiểm trong các trường hợp sau:

+ Thông tin của người đăng ký tham gia bảo hiểm được xác nhận trung thực.

+ Người tham gia bảo hiểm phát hiện ung thư sau 90 ngày kể từ ngày hợp đồng bảo hiểm có hiệu lực.

FWD bảo hiểm bệnh ung thư
FWD bảo hiểm bệnh ung thư

– FWD đón đầu thay đổi 2.0

Đây là bảo hiểm dành cho những người đang muốn gia tăng tài sản, đảm bảo về tài chính. Sản phẩm bảo hiểm này mang đến cho người sử dụng quyền lợi đầu tư an toàn với mức lãi suất được đảm bảo. Ngoài ra, người tham gia còn được bảo vệ nếu mắc bệnh ung thư giai đoạn sau và hỗ trợ thu nhập khi gặp phải trưởng hợp thương tật toàn bộ và vĩnh viễn.

Độ tuổi tham gia bảo hiểm này từ 30 tuổi đến 70 tuổi và thời hạn hợp đồng đến khi người bảo hiểm 80 tuổi. Độ tuổi kết thúc thời gian đóng phí là 80 tuổi và người tham gia được linh động thời gian đóng phí.

– FWD Bảo hiểm hỗ trợ viện phí

Đúng như tên bảo hiểm, đây là bảo hiểm hỗ trợ viện phí, chi phí khi nằm viện.

– FWD Con vươn gia – Bảo hiểm giáo dục

Với bảo hiểm này, người tham gia sẽ nhận được quyền lợi tiền mặt mỗi 2 năm kể từ năm thứ 2. Ngoài ra, quỹ giáo dục cho con được đảm bằng lên tới 150% số tiền bảo hiểm và lãi được tích lũy trong suốt thời gian tham gia hợp đồng.

Trên đây chúng ta đã cùng tìm hiểu về lợi ích khi tham gia bảo hiểm, có cái nhìn toàn diện khi so sánh bảo hiểm Manulife và FWD về các sản phẩm với chất lượng tốt, uy tín được đặt lên hàng đầu. Hy vọng bài viết này sẽ hỗ trợ cho quyết định lựa chọn dòng sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu và gia đình của bạn.

Leave a Comment

Tư vấn miễn phí