So sánh bảo hiểm Generali và Manulife: Những điểm khác biệt

Những thương hiệu bảo hiểm nhân thọ đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ thị trường khách hàng tiềm năng. Trong số đó, Việt Nam cũng không là ngoại lệ. Tại thị trường Việt Nam, Generali và Manulife hiện đang là hai cái tên nhận được nhiều sự quan tâm nhất của người tiêu dùng. Với những thông tin so sánh bảo hiểm Generali và Manulife sau đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về hai thương hiệu nổi tiếng này.

So sánh bảo hiểm Generali và Manulife
So sánh bảo hiểm Generali và Manulife

Những lợi ích nổi bật khi tham gia bảo hiểm

Trên thực tế, việc tham gia bảo hiểm có ý nghĩa và lợi ích vô cùng thiết thực đối với con người và cả xã hội. Điều này đã được minh chứng qua thời gian dài các hãng bảo hiểm hoạt động tại thị trường Việt Nam. Và chính khách hàng cũng là những người đưa ra các đánh giá khách quan nhất.

Lợi ích đối với con người

 • Các gói bảo hiểm sẽ đảm bảo cho bạn và gia đình có được một nguồn tài chính vững chắc trong một vài tình huống rủi ro không mong muốn. Ví dụ như bị bệnh hiểm nghèo, bị thương tật vĩnh viễn và thậm chí là tử vong. Việc tham gia bảo hiểm sẽ giúp cho cuộc sống của gia đình bạn trở nên ổn định hơn trong mọi tình huống.
 • Là một hình thức tích lũy tiết kiệm có kế hoạch. Điều này sẽ giúp bạn có thể tránh khỏi các cám dỗ và chi tiêu một cách tuỳ ý. Thay vào đó, bạn sẽ tập trung để lo cho tương lai của gia đình thông qua việc đầu tư tích luỹ bảo hiểm.
 • Các khoản tiền bồi thường của bảo hiểm nhân thọ sẽ được sử dụng để chi trả cho các chi phí cuối cùng phư phí thanh toán khám chữa bệnh hay phí phẫu thuật.
 • Công ty bảo hiểm cũng có thể thay bạn thanh toán các khoản nợ. Đồng thời bảo đảm cho gia đình bạn có được một số tiền ổn định trong trường hợp trụ cột của gia đình không may xảy ra chuyện.
Lợi ích khi sử dụng bảo hiểm đối với bản thân và gia đình
Lợi ích khi sử dụng bảo hiểm đối với bản thân và gia đình

Lợi ích đối với xã hội

Bên cạnh những lợi ích rõ ràng đối với khách hàng và người thân trong gia đình thì các sản phẩm bảo hiểm cũng có lợi ích và những tác động tích cực đối với xã hội Cụ thể như sau:

 • Bảo hiểm giúp thúc đẩy mạnh sự phát triển của tín dụng. Đồng thời giúp huy động nguồn vốn một cách hiệu quả để đầu tư cho các dự án trung và dài hạn. Từ đó, những quyết định đầu tư này sẽ giúp góp phần phát triển cho đất nước.
 • Tạo dựng công ăn việc làm ổn định cho một số lượng lớn người dân lao động.
 • Giảm thiểu gánh nặng cho ngân sách của nhà nước trong vấn đề chăm sóc người già và cả những người phụ thuộc khi người trụ cột kinh tế của gia đình không may qua đời.

Đây đều là những lợi ích vô cùng nổi bật khi bạn quyết định tham gia bảo hiểm. Hiện nay, trên thị trường Việt Nam, Generali và Manulife đang là hai cái tên được đông đảo khách hàng quan tâm. Vậy, so sánh bảo hiểm Generali và Manulife cùng một số thông tin sau đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất.

Lợi ích đối với toàn xã hội
Lợi ích đối với toàn xã hội

Điểm giống nhau bảo hiểm Generali và Manulife

Cả Generali và Manulife đều là những công ty bảo hiểm nước ngoài. Cả hai cái tên này đều có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động cũng như phát triển tại thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam. So sánh bảo hiểm Generali và Manulife, cả hai loại này đều có một mục đích chính là chi trả cho những khách hàng tham gia bảo hiểm một số tiền nhất định khi có rủi ro bất ngờ xảy ra.

Ngoài ra, cả hai cái tên này đều cung cấp ra thị trường rất nhiều loại bảo hiểm khác nhau, nổi bật có thể kể đến như: bảo hiểm nhân thọ hay bảo hiểm tiết kiệm và bảo hiểm sức khỏe,…

So sánh bảo hiểm Generali và Manulife

Mặc dù có những điểm giống nhau về mặt mục đích. Tuy nhiên, xét về nội dung bản hợp đồng thì cả hai sẽ có những điểm khác nhau. Ví dụ như về mặt quyền lợi và các khoản tiền bảo hiểm,… Cụ thể như sau:

Điểm khác nhau giữa Generali và Manulife
Điểm khác nhau giữa Generali và Manulife

Bảo hiểm Generali

Tại thị trường Việt Nam, Generali đã có 9 năm hoạt động và nhanh chóng trở thành một trong những cái tên hàng đầu trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ.

Giới thiệu tổng quan về Generali

Hiện tại, công ty có đến hơn 60 tổng Đại lý (GenCasa) và rất nhiều trung tâm dịch vụ trên cả nước để phục vụ cho hơn 300.000 khách hàng. Cho đến nay, Generali cũng đã gặt hái cho mình rất nhiều thành tích nổi bật trong doanh thu. Thương hiệu này cũng đã được rất nhiều tạp chí nổi tiếng trên thế giới đánh giá và xếp thứ hạng rất cao. Vậy nên, khách hàng tại thị trường Việt Nam hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng.

Công ty vẫn đang triển khai các gói bảo hiểm liên quan đến sức khoẻ và nhân thọ đáp ứng nhu cầu và cả khả năng tài chính của phần đông khách hàng. Các chính sách bồi thường cũng như giải quyết bảo hiểm diễn ra vô cùng nhanh gọn với thủ tục giấy tờ dễ dàng. Quyền lợi đi kèm trong mỗi gói sản phẩm sẽ cho bạn hiểu rõ nhất về gói hàng của mình.

Tổng quan về bảo hiểm Generali
Tổng quan về bảo hiểm Generali

Công ty hoạt động với phương châm chính là đơn giản nhưng hiệu quả và luôn lấy khách hàng làm trọng tâm cho sự phát triển. Chính vì điều đó, tất cả các sản phẩm của Generali đều cam kết sẽ mang đến những giải pháp chất lượng nhất cho khách hàng của mình. Cũng vì vậy mà trong nhiều năm qua, Generali đã giành được rất nhiều giải thưởng lớn trong lĩnh vực bảo hiểm.

Ưu điểm

 • Generali luôn tìm cách mang đến cho khách hàng những giải pháp để ổn định tại chính trong bất cứ trường hợp rủi ro nào xảy ra.
 • Thời gian bảo vệ khách hàng lâu dài, đảm bảo an toàn trước những nguy cơ của các loại bệnh nguy hiểm ví dụ như ung thư (bảo hiểm sẽ chi trước 50% tiền bảo hiểm để điều trị). Nhờ vậy, khách hàng có thể giảm bớt được áp lực về viện phí.
 • Thực hiện chi trả một cách nhanh chóng và kịp thời trong trường hợp bạn phải nằm viện (dù là nội trú hay ngoại trú).
 • Bảo hiểm sẽ chi trả các quyền lợi thương tật tương đương với tỷ lệ phần trăm thương tật của khách hàng.
 • Khách hàng sẽ nhận lại 100% số tiền bảo hiểm đã nộp vào khi đến kỳ đáo hạn.
Những ưu điểm nổi bật của Generali
Những ưu điểm nổi bật của Generali
 • Chi phí bảo hiểm thấp nhưng quyền lợi mà khách hàng nhận được rất lớn. Bên cạnh đó, phạm vi bảo hiểm cũng rất rộng. Chỉ với một lựa chọn nhanh chóng là bạn đã tạo ra một tấm khiên bảo vệ cho cả gia đình mình.
 • Đa dạng các nhu cầu trong các gói bảo hiểm cho khách hàng từ bảo hiểm đầu tư, bảo hiểm toàn diện hay bảo hiểm sức khỏe,… cho khách hàng những lựa chọn thích hợp nhất.

Các gói bảo hiểm nổi bật của Generali

 • Bảo hiểm tai nạn Vita
 • Độ tuổi tham gia: 18 tuổi đến 60 tuổi
 • Thời hạn đóng phí bảo hiểm: Hằng năm
 • Quyền lợi hưởng tiền bảo hiểm khi tử vong, thương tật toàn bộ vĩnh viễn, thương tật do tai nạn: 100%
 • Bỏng do bị tai nạn: Tối đa 100%
 • Tử vong do tai nạn: Một số trường hợp như tai nạn trên các phương tiện công cộng, trong thang máy do hoả hoạn ở những toà nhà công cộng sẽ được chi trả thêm 200%; Tử vong khi là hành khách tham gia các chuyến bay dân dụng được chi trả thêm không quá 300% số tiền bảo hiểm.
Các gói bảo hiểm Generali nổi bật
Các gói bảo hiểm Generali nổi bật
 • Bảo hiểm ung thư Vita
 • Độ tuổi tham gia: 18 – 60 tuổi
 • Thời hạn đóng phí: Mỗi năm
 • Bảo hiểm cho bệnh ung thu trong 10 năm chỉ duy nhất một lần đóng phí.
 • Quyền lợi được bảo vệ lên tới 500 triệu.
 • Cam kết khách hàng sẽ được hoàn lại 100% số tiền bảo hiểm đã đóng khi đến lúc đáo hạn hợp đồng trong trường hợp người được bảo hiểm không bị ung thư.
 • Bảo vệ toàn diện cho khách hàng trong vòng 5 năm.
 • Hỗ trợ để điều trị ung thư với mức chi phí lên tới 500 triệu.
 • Bảo vệ sức khoẻ Vita
 • Độ tuổi tham gia: 15 – 59 tuổi
 • Thời gian đóng phí bảo hiểm: Một lần duy nhất khi ký hợp đồng
 • Hoàn trả các chi phí khi điều trị viện nội trú phụ thuộc vào từng gói bảo hiểm như: chi phí giường bệnh, phí điều trị viện nội trú, phí phẫu thuật,…

Bảo hiểm Manulife

Tương tự, khi so sánh bảo hiểm Generali và Manulife, thì Manulife cũng là một trong những gói bảo hiểm được đông đảo khách hàng tin tưởng.

Giới thiệu về Manulife

Khi nhắc đến Manulife là phần đông khách hàng lại nghĩ đến một gói bảo hiểm vô cùng hoàn hảo. Đây được xem là một đứa con tinh thần nổi trội của Manulife Việt Nam. Công ty đã cho ra mắt thị trường rất nhiều các dòng sản phẩm chất lượng và đa dạng. Đảm bảo rằng, khi đến đây bạn sẽ có cho mình một gói bảo hiểm ưng ý và phù hợp nhất.

Một vài thông tin về bảo hiểm Manulife
Một vài thông tin về bảo hiểm Manulife

Tính đến thời điểm hiện tại, Manulife là đơn vị bảo hiểm nhân thọ duy nhất đang phối hợp cùng với Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ VN để thực hiện những chương trình bảo hiểm vi mô áp dụng cho những khách hàng là phụ nữ có mức thu nhập thấp.

Ưu điểm nổi bật của Manulife

Manulife sẽ là một người bạn đồng hành vô cùng tuyệt vời cho tất cả mọi người. Sản phẩm mang đến những quyền lợi linh hoạt nhất cho điều kiện tài chính của các gia đình hiện nay. Ví dụ, nếu bạn không may mắc phải 1 trong số 45 căn bệnh nguy hiểm ở giai đoạn cuối cùng thì bạn không cần phải đóng bất cứ một một phí nào. Thậm chí, Manulife còn được xem như một vị thần hộ mệnh sẽ bảo vệ bạn trước các hiểm hoạ về 134 căn bệnh hiểm nghèo dù là trong giai đoạn nào với tổng mức chi trả lên đến 325% số tiền bảo hiểm.

Không những thế, nếu con của bạn là thủ khoa đại học hoặc tốt nghiệp đại học đạt loại giỏi thì phía Manulife cũng sẽ chi trả 30% tiền bảo hiểm không quá 100 triệu đồng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể quyết định đầu tư linh hoạt với rất nhiều các danh mục đa dạng. Bạn cũng có thể hưởng một mức lãi suất hợp lý trong bất cứ trường hợp nào.

Những ưu điểm nổi bật của gói bảo hiểm
Những ưu điểm nổi bật của gói bảo hiểm

Bên cạnh đó, nếu chẳng may khi tham gia bảo hiểm khách hàng tử vong hoặc bị thương tật vĩnh viễn thì công ty sẽ chi trả 100% số tiền bảo hiểm đó cho bạn. Ngoài ra, Manulife cũng hợp tác với nhiều ngân hàng khác nhau để triển khai các kênh phân phối bảo hiểm mới thông quan ngân hàng (được gọi là bancassurance). Từ đó sẽ hình thành nên một hệ thống phân phối vô cùng đa dạng.

Các sản phẩm nhà Manulife

Một số sản phẩm nổi bật của Manulife bạn có thể tham khảo:

 • “Manulife gia đình tôi yêu”
 • Độ tuổi tham gia: 1 tháng tuổi đến 65 tuổi
 • Thời hạn đóng phí: Tỳ thuộc vào điều kiện tài chính của khách hàng một cách linh hoạt.
 • Thời hạn hợp đồng: Tính từ ngày ký hợp đồng đến khi người đóng bảo hiểm được 99 tuổi.
 • “Manulife cuộc sống tươi đẹp ưu việt”
 • Độ tuổi tham gia: Khách hàng từ 1 tháng tuổi đến 65 tuổi
 • Thời hạn hợp đồng: Kéo dài đến khi khách hàng 99 tuổi
 • Thời hạn đóng phí: Các kỳ hạn 12 – 15 – 20 năm
Những gói bảo hiểm Manulife bạn có thể tham khảo
Những gói bảo hiểm Manulife bạn có thể tham khảo
 • “Manulife điểm tựa đầu tư”
 • Độ tuổi tham gia: Khách hàng từ 1 tháng tuổi đến 65 tuổi
 • Tuổi người mua bảo hiểm: Từ 18 tuổi trở lên
 • Độ tuổi hết hạn hợp đồng: 85
 • Mức phí bảo hiểm cơ bản: Từ 7 triệu đồng
 • Thời hạn của hợp đồng: 85 – độ tuổi tham gia
 • Quỹ đầu tư: Gồm 6 quỹ đa dạng phù hợp với mọi nhu cầu

Nên lựa chọn bảo hiểm Generali hay Manulife?

Sau khi so sánh bảo hiểm generali và Manulife khách hàng sẽ thắc mắc nên lựa chọn bảo hiểm nào tốt nhất? Trên thực tế, bạn cần hiểu rằng, một sản phẩm bảo hiểm tốt nhất là loại phù hợp với các tiêu chí mà bạn đưa ra ví dụ như: thời hạn bảo hiểm, mức phí bảo hiểm, mục đích cụ thể và điều kiện tài chính,…

Chính vì vậy, trước khi quyết định mua bảo hiểm bạn cần phải nghiên cứu thật kỹ lưỡng các gói sản phẩm. Bên cạnh đó cũng cần nắm rõ quyền lợi của gói sản phẩm mà mình lựa chọn. Từ đó bạn sẽ nhận thấy đó chính là gói sản phẩm mà mình đang tìm kiếm.

Nên chọn bảo hiểm nào tốt nhất?
Nên chọn bảo hiểm nào tốt nhất?

Với những thông tin so sánh bảo hiểm Generali và Manulife ở trên, hy vọng bạn có thể lựa chọn cho mình một gói sản phẩm phù hợp nhất. Cùng bảo hiểm nhân thọ để xây dựng một tương lai ổn định cho bạn và gia đình mình.

Leave a Comment

Tư vấn miễn phí