So sánh bảo hiểm Chubb Life và Manulife: Nên chọn bên nào?

Trong sự phát triển không ngừng của xã hội hiện nay, con người ngày càng quan tâm đến vấn đề sức khỏe và an toàn tính mạng của mình. Vì vậy, ngày càng có nhiều các công ty bảo hiểm nhân thọ xuất hiện trên thị trường. Tuy nhiên, chất lượng và uy tín hoạt động của các công ty bảo điểm đó như thế nào thì không phải ai cũng biết. Có rất nhiều khách hàng phân vân không biết nên chọn bảo hiểm Chubb Life và bảo hiểm Manulife bởi đây đều là sản phẩm đến từ những công ty bảo hiểm hàng đầu. Vậy đâu mới là sự lựa chọn phù hợp với bạn giữa hai loại bảo hiểm này? Hãy cùng chúng tôi so sánh bảo hiểm Chubb và Manulife chi tiết trong bài viết sau đây để hiểu rõ hơn nhé.

Ảnh 1: So sánh bảo hiểm Chubb và Manulife – Nên tham gia vào bảo hiểm nào? (Nguồn: Internet)
Ảnh 1: So sánh bảo hiểm Chubb và Manulife – Nên tham gia vào bảo hiểm nào? (Nguồn: Internet)

Chubb Life và Manulife là hai công ty bảo hiểm nhân thọ hàng đầu hiện nay. Cả hai loại bảo hiểm đều được cung cấp đến khách hàng với mục đích trở thành giải pháp bảo vệ tối ưu trong cuộc sống.

So sánh bảo hiểm Chubb và Manulife về gói bảo hiểm, thì cả hai công ty đều cung cấp đa dạng các gói sản phẩm như: bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm tiết kiệm,… Mỗi hợp đồng bảo hiểm sẽ đi kèm với điều kiện và chính sách ưu đãi riêng để bảo toàn quyền lợi cho khách hàng. Dưới đây là so sánh bảo hiểm Chubb và Manulife chi tiết để các bạn tham khảo.

Bảo hiểm nhân thọ Chubb Life

Sơ lược về bảo hiểm Chubb Life

Ảnh 2: Chubb Life là công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín trên thị trường. (Nguồn: Internet)
Ảnh 2: Chubb Life là công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín trên thị trường. (Nguồn: Internet)

Chubb Life không phải là cái tên mới mẻ trên thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam. Công ty này là sự kết hợp giữa nhiều nhà bảo hiểm với bề dày kinh nghiệm hoạt động lâu năm trên thị trường.

Một trong số đó là Tập đoàn bảo hiểm Chubb với hơn 130 năm kinh nghiệm hoạt động tại Bắc Mỹ. Thành viên còn lại là Công ty ACE thuộc khối kinh doanh Bảo hiểm Nhân thọ toàn cầu của Tập đoàn ACE. Đây là hai trong số những nhà bảo hiểm hàng đầu trên thị trường thế giới.

Trên thị trường chứng khoán hiện nay, Chubb Life đang giữ vai trò là tập đoàn lớn nhất thị trường bảo hiểm được niêm yết. Bảo hiểm Chubb Life đã có mặt tại 54 quốc gia trên thế giới, cung cấp gói sản phẩm cho đối tượng khách hàng từ cá nhân đến tập thể nhóm.

Mục tiêu hoạt động mà bảo hiểm Chubb luôn hướng đến, đó là bảo vệ sự an toàn và phồn vinh cho mọi khách hàng. Chubb Life Việt Nam hiện đang là một trong những công ty bảo hiểm nhân thọ được đánh giá rất cao bởi người tiêu dùng. Công ty đã từng lọt 5 công ty Bảo hiểm nhân thọ uy tín nhất vào năm 2016 do Việt Nam Report tổng hợp.

Ưu điểm của bảo hiểm Chubb Life

Ảnh 3: Tham gia bảo hiểm nhân thọ Chubb Life mang lại cho khách hàng nhiều quyền lợi thiết thực. (Nguồn: Internet)
Ảnh 3: Tham gia bảo hiểm nhân thọ Chubb Life mang lại cho khách hàng nhiều quyền lợi thiết thực. (Nguồn: Internet)

Như vậy, bảo hiểm nhân thọ Chubb Life là một sự lựa chọn chất lượng để bảo toàn quyền lợi cho khách hàng khi sử dụng. Sau đây là những lợi ích đối với khách hàng khi tham gia vào bảo hiểm nhân thọ Chubb Life:

 • Đảm bảo chi trả quyền lợi tử vong, thương tật toàn diện vĩnh viễn. Trong trường hợp khách hàng gặp các vấn đề rủi ro nghiêm trọng, bảo hiểm sẽ chi trả mệnh giá toàn diện là 100% số tiền bảo hiểm. Bên cạnh đó, khách hàng cũng được nhận thêm một số quyền lợi ưu đãi đi kèm trong hợp đồng.
 • Đảm bảo chi trả viện phí cao, kịp thời. Ngoài ra đối với trường hợp khách hàng nằm viện vì vấn đề sức khỏe, bảo hiểm luôn sẵn sàng cung cấp dịch vụ tư vấn sức khỏe để đảm bảo sự chăm sóc tối ưu cho khách hàng. Bảo hiểm cũng cung cấp cả gói sản phẩm đặc biệt dành riêng cho bệnh ung thư.
 • Hỗ trợ tài chính trong trường hợp khách hàng bị ung thư. Khách hàng được nhận quyền lợi chi trả thêm, hoặc có thể tạm ứng trước từ các quyền lợi khác nếu cần thiết.
 • Quyền lợi tăng thêm cho những khách hàng không hút thuốc lá. Nếu như khách hàng không hút thuốc lá, bảo hiểm sẽ cung cấp mức phí thấp hơn.
 • Tính linh hoạt cao hỗ trợ khách hàng có thay đổi số tiền bảo hiểm, mức phí bảo hiểm cũng như các quyền lợi khi đáo hạn khác trong tình huống cần thiết.
 • Cho phép khách hàng tăng số tiền bảo hiểm đối với các gói bảo hiểm đặc biệt. Trong trường hợp khách hàng có những sự kiện lớn trong đời như kết hôn, sinh con sẽ được quyền tăng số tiền bảo hiểm mà không cần chứng minh sức khỏe và tài chính,
 • Cung cấp sản phẩm cho phép khách hàng chuyển đổi thời hạn hợp đồng từ ngắn hạn sang dài hạn. Giúp khách hàng tiết kiệm phí bảo hiểm và đầu tư vào những sản phẩm khác khi có nhu cầu.

Công ty bảo hiểm nhân thọ Chubb Life luôn hoạt động với tiêu chí mang lại dịch vụ tốt nhất và những trải nghiệm chất lượng nhất cho khách hàng sử dụng sản phẩm của mình. Bạn có thể tham khảo qua các mô hình văn phòng và mô hình dịch vụ đặc biệt do công ty cung cấp để đăng ký khi cần thiết.

Các gói sản phẩm mà Chubb Life cung cấp

Hiện tại, bảo hiểm nhân thọ Chubb Life cung cấp đến khách hàng những gói sản phẩm như sau:

Sản phẩm “Chubb Life – Tương lai hoàn hảo”

Đây là gói sản phẩm an toàn tài chính dành cho các bậc phụ huynh để bảo vệ con mình. Dù con có gặp sự cố gì thì khi mua gói sản phẩm này các bậc phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm.

 • Thời hạn bảo vệ từ khi con được 16 tuần trong bụng mẹ cho đến khi 27 tuổi.
 • Tỷ lệ hoàn trả lên đến 105% mức bảo phí mà khách hàng đã đóng trong vòng 5 năm cuối của hợp đồng.
 • Trong trường hợp phụ huynh gặp vấn đề rủi ro, bảo hiểm sẽ tiếp tục hỗ trợ tài chính cho con. Ngoài ra phí đóng bảo hiểm hàng kỳ cũng sẽ được miễn giảm hoàn toàn.

Sản phẩm “Hoạch định tài chính tương lai”

 • Đây là gói sản phẩm bảo hiểm tương lai bền vững, hiệu quả giúp khách hàng duy trì hoạt động kinh doanh đầu tư của mình. Toàn bộ số tiền phí mà khách hàng đã đóng cho bảo hiểm sẽ được bổ sung không khấu trừ vào một tài khoản hợp lệ theo điều khoản hợp đồng.
 • Khách hàng được bảo hiểm trong trường hợp tử vong hoặc thương tật nặng, thương tật toàn bộ vĩnh viễn, bệnh nan y, nằm viện vì vấn đề sức khỏe,… theo các điều kiện liên quan.

Sản phẩm “Bảo hiểm tai nạn toàn cầu”

Gói sản phẩm bảo hiểm này sẽ mang lại cho khách hàng những quyền lợi như sau:

 • ảo vệ khách hàng toàn diện khi gặp những vấn đề sự cố không may trong cuộc sống. Đặc biệt với trường hợp khách hàng không may gặp sự cố khi đang ở nước ngoài, thì vẫn sẽ được bảo hiểm hỗ trợ toàn diện theo điều khoản hợp đồng.
 • Gói sản phẩm được áp dụng cho đối tượng khách hàng là công dân Việt nam, hoặc người nước ngoài hiện đang sinh sống và làm việc trên lãnh thổ Việt Nam. Độ tuổi hợp lệ từ 17 tuổi cho đến 60 tuổi.
 • Hợp đồng bảo hiểm sẽ hết hiệu lực vào năm khách hàng 65 tuổi.

Sản phẩm “Kế hoạch tài chính trọn đời – quyền lợi cao cấp”

Gói sản phẩm này có những ưu điểm nổi bật đáng kể đó là:

 • Mức bảo phí khá thấp, chỉ duy trì ở mức cạnh tranh nhưng quyền lợi của khách hàng lại rất lớn, được nhận lãi đầu tư cao.
 • Trường hợp khách hàng không may gặp sự cố rủi ro, bảo hiểm sẽ đảm bảo hỗ trợ tài chính cho thân nhân của khách hàng trong vòng 10 năm sau thời điểm khách gặp sự cố.
Ảnh 4: Bảo hiểm Chubb bảo vệ toàn diện cho gia đình bạn. (Nguồn: Internet)
Ảnh 4: Bảo hiểm Chubb bảo vệ toàn diện cho gia đình bạn. (Nguồn: Internet)

Sản phẩm “Bảo hiểm gia hạn hàng năm”

Nhìn chung, đây là một gói bảo hiểm khá hấp dẫn mà Chubb Life cung cấp đến khách hàng.

 • Hỗ trợ linh hoạt cho khách hàng lựa chọn hình thức bảo vệ phù hợp trong từng giai đoạn cụ thể. Trường hợp không may khách hàng tử vong trong thời hạn hiệu lực của hợp đồng, thì công ty bảo hiểm có trách nhiệm hoàn trả 100% số tiền bảo hiểm đã đóng.
 • Áp dụng cho khách hàng trong độ tuổi từ 18 tuổi cho đến 65 tuổi. Thời hạn hiệu lực của hợp đồng sẽ chấm dứt vào năm khách hàng 70 tuổi.

Sản phẩm “Kế hoạch tài chính trọn đời – quyền lợi cao niên”

Sản phẩm bảo hiểm này phù hợp với những khách hàng cao tuổi cần sự đảm bảo khi về già.

 • Áp dụng cho khách hàng trong độ tuổi từ 55 tuổi đến 80 tuổi. Giúp cho những khách hàng lớn tuổi có được bảo đảm an toàn về tài chính, không còn là gánh nặng cho con cháu.
 • Bảo hiểm mang tính chất hỗ trợ lâu dài, toàn diện ngay cả trong trường hợp khách hàng mắc bệnh nan y. Bảo hiểm có trách nhiệm hỗ trợ khách hàng điều trị bệnh cho đến 90 tuổi.
 • Đây là gói sản phẩm bảo hiểm nhân thọ dành cho khách hàng lớn tuổi duy nhất trên thị trường được hỗ trợ dịch vụ tư vấn y tế 24/7 hoàn toàn miễn phí.

Sản phẩm “Kế hoạch tài chính 20 năm”

Khách hàng đăng ký gói bảo hiểm này của Chubb Life sẽ nhận được các quyền lợi như sau:

 • Trường hợp khách hàng không may tử vong do tai nạn, bảo hiểm có trách nhiệm chi trả số tiền lớn gấp 3 lần số tiền bảo hiểm gia tăng theo điều khoản quy định của hợp đồng.
 • Trường hợp khách hàng không may bị chấn thương do tai nạn, bảo hiểm có trách nhiệm chi trả số tiền tương ứng với tỷ lệ thương tật theo điều khoản quy định của hợp đồng.
 • Trường hợp khách hàng không may bị bệnh nan y, bảo hiểm có trách nhiệm chi trả số tiền tương đương với mệnh giá của bảo hiểm gia tăng.

Bảo hiểm nhân thọ Manulife

Sơ lược về bảo hiểm Manulife

Ảnh 5: Bảo hiểm Manulife được người dùng trên thị trường đánh giá rất cao. (Nguồn: Internet)
Ảnh 5: Bảo hiểm Manulife được người dùng trên thị trường đánh giá rất cao. (Nguồn: Internet)

Sau khi đã tham khảo thông tin chi tiết về bảo hiểm Chubb Life. Tiếp theo sẽ là bảo hiểm nhân thọ Manulife – một trong những sản phẩm bảo hiểm hoàn thiện nhất trên thị trường. Từ đó có thể đưa ra so sánh bảo hiểm Chubb và Manulife tùy theo nhận định của các bạn.

Bảo hiểm nhân thọ Manulife được phát triển bởi tập đoàn Manulife Việt Nam. Cung cấp đa dạng các gói sản phẩm bảo hiểm chất lượng để đáp ứng nhu cầu của người dùng. Khi tham gia Bảo hiểm Manulife, khách hàng sẽ được tư vấn chi tiết để có thể lựa chọn được gói sản phẩm phù hợp nhất với mình.

Những ưu điểm của bảo hiểm nhân thọ Manulife

Bảo toàn quyền lợi cho khách hàng tham gia

Bảo hiểm nhân thọ Manulife luôn nỗ lực cung cấp đến khách hàng những gói sản phẩm toàn diện và hiệu quả. Cho phép khách hàng linh hoạt thay đổi phí đóng khi hợp đồng được thực hiện tối thiểu từ 4 năm trở đi.

Trong trường hợp khách hàng không may mắc các căn bệnh nan y, bảo hiểm có trách nhiệm chi trả phí hỗ trợ qua nhiều giai đoạn với tổng số tiền lên đến 325% số tiền bảo hiểm. Bên cạnh đó, nếu như con cái của khách hàng đạt bằng tốt nghiệp đại học loại giỏi, hoặc thủ khoa thì bảo hiểm sẽ có mức thưởng tương đương với 30% số tiền bảo hiểm.

Hơn thế nữa, bảo hiểm Manulife sẽ hỗ trợ khách hàng linh hoạt đầu tư vào các danh mục đa dạng trên thị trường tài chính. Trong một số trường hợp, khách hàng còn nhận được mức lãi suất chi trả để bảo toàn quyền lợi trước sự biến động của thị trường. Như vậy, bằng cách tham gia vào bảo hiểm Manulife, khách hàng sẽ có cơ hội để gia tăng khoản tiền tiết kiệm của mình một cách hiệu quả và hợp lý.

Ngoài ra, một điểm nổi bật khác của bảo hiểm đó là trong trường hợp khách hàng không may tử vong hoặc thương tật vĩnh viễn trong thời gian hợp đồng còn hiệu lực. Manulife sẽ đảm nhận chi trả 100% số tiền bảo hiểm.

Ảnh 6: Bảo hiểm Manulife giúp khách hàng giảm bớt gánh nặng để tận hưởng cuộc sống. (Nguồn: Internet)
Ảnh 6: Bảo hiểm Manulife giúp khách hàng giảm bớt gánh nặng để tận hưởng cuộc sống. (Nguồn: Internet)

Bảo hiểm nhân thọ Manulife về quyền lợi bảo vệ tử vong

Bảo hiểm nhân thọ Manulife cung cấp các gói sản phẩm bảo vệ dài hạn và lâu dài cho khách hàng trước rủi ro tử vong. Áp dụng cho đối tượng khách hàng trong độ tuổi từ 18 tuổi đến 99 tuổi. Nếu khách hàng không may rủi ro tử vong trong thời hạn hiệu lực của hợp đồng thì sẽ được chi trả số tiền lớn gấp nhiều lần so với số tiền phí bảo hiểm đã đóng.

Bảo hiểm Manulife về đầu tư trong bảo hiểm

Tham gia các gói bảo hiểm Manulife là một cách đầu tư hiệu quả để gia tăng số tiền tích lũy của khách hàng. Bằng cách tham gia các gói liên kết đầu tư của công ty, khách hàng sẽ nhận được sự tư vấn chi tiết từ đội ngũ chuyên gia và cố vấn tài chính dày dặn kinh nghiệm. Vào thời điểm hợp đồng đáo hạn, khách hàng sẽ nhận được một khoản tiền lớn hơn rất nhiều so với số tiền bảo hiểm đã đóng.

Manulife cung cấp các gói sản phẩm bảo hiểm nào?

Sản phẩm “Manulife gia đình tôi yêu”

 • Áp dụng cho đối tượng khách hàng trong độ tuổi từ 1 tháng tuổi đến 65 tuổi.
 • Mức phí đóng điều chỉnh linh hoạt theo điều kiện tài chính của khách hàng.
 • Thời hạn hiệu lực: Hợp đồng có hiệu lực kể từ ngày được cấp (ngày kỷ niệm hợp đồng) đến khi người được bảo hiểm đạt 99 tuổi.

Sản phẩm “Manulife cuộc sống tươi đẹp ưu việt”

 • Áp dụng cho đối tượng khách hàng trong độ tuổi từ 1 tháng tuổi đến 65 tuổi.
 • Thời hạn hiệu lực: Hợp đồng có hiệu lực kể từ ngày được cấp (ngày kỷ niệm hợp đồng) đến khi người được bảo hiểm đạt 99 tuổi.
 • Thời hạn đóng phí linh hoạt theo 12 năm, 15 năm hoặc 20 năm.

Sản phẩm “Manulife điểm tựa đầu tư”

 • Áp dụng cho đối tượng khách hàng trong độ tuổi từ 1 tháng tuổi đến 65 tuổi. Khách hàng mua bảo hiểm phải từ 18 tuổi trở lên.
 • Thời hạn hiệu lực: Hợp đồng có hiệu lực kể từ ngày được cấp (ngày kỷ niệm hợp đồng) đến khi người được bảo hiểm đạt 85 tuổi.
 • Phí bảo hiểm cơ bản tối thiểu là 7 triệu đồng.
 • Cung cấp gói đầu tư đa dạng gồm 6 quỹ để khách hàng lựa chọn theo nhu cầu.
Ảnh 7: Manulife mang lại cho khách hàng điểm tựa tài chính vững chắc. (Nguồn: Internet)
Ảnh 7: Manulife mang lại cho khách hàng điểm tựa tài chính vững chắc. (Nguồn: Internet)

Sản phẩm “Manulife chắp cánh tương lai”

 • Áp dụng cho đối tượng khách hàng trong độ tuổi từ 1 ngày tuổi đến 17 tuổi và mẹ bầu mang thai từ 18 tuần trở lên.
 • Thời hạn hiệu lực hợp đồng trong vòng từ 10 năm đến 27 năm.
 • Thời hạn đóng phí ít hơn thời hạn hợp đồng 4 năm.

Sản phẩm “Manulife món quà sức khỏe”

 • Áp dụng cho đối tượng khách hàng trong độ tuổi từ 1 tháng tuổi đến 65 tuổi. Có thể áp dụng cho nhiều khách hàng trong cùng 1 sản phẩm.
 • Bảo vệ quyền lợi khách hàng toàn diện: dịch vụ nội trú, ngoại trú, nha khoa,…
 • Triển khai bảo lãnh viện phí tại nhiều bệnh viện lớn ở Việt Nam và trên thế giới.

Tổng kết so sánh bảo hiểm Chubb và Manulife

Trên đây là thông tin tổng hợp về hai công ty bảo hiểm hàng đầu trên thị trường là Chubb Life và Manulife. Mỗi loại bảo hiểm đều cung cấp những quyền lợi, giải pháp hiệu quả nhằm bảo vệ toàn diện cho khách hàng tham gia.

Vì vậy, để so sánh bảo hiểm Chubb và Manulife thì sẽ tùy thuộc vào nhận định riêng của cá nhân mỗi khách hàng. Dù lựa chọn công ty nào thì bạn đều nên tìm hiểu kỹ về các gói sản phẩm bảo hiểm nhân thọ, quyền lợi ưu đãi và mức phí đóng tương ứng để có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp với mình nhất. Chúc các bạn sẽ tìm được sự lựa chọn ưng ý sau khi tham khảo bài viết này.

Leave a Comment

Tư vấn miễn phí