So sánh bảo hiểm Bảo Việt và Manulife: Những thông tin bạn cần biết

Mua bảo hiểm nhân thọ là một trong những phương thức dự phòng tài chính phổ biến nhất hiện nay. Nhu cầu ngày càng gia tăng thúc đẩy thị trường cung cấp bảo hiểm phát triển mạnh mẽ. Bảo Việt và Manulife là hai thương hiệu được nhiều khách hàng quan tâm. Bài viết dưới đây cập nhật thông tin so sánh bảo hiểm Bảo Việt và Manulife. Hãy cùng theo dõi để tìm ra thương hiệu cho mình nhé.

Lịch sử phát triển bảo hiểm Bảo Việt và Manulife

Bảo Việt và Manulife đều là các thương hiệu cung cấp dịch vụ bảo hiểm uy tín trên thị trường Việt Nam. Để so sánh bảo hiểm bảo Việt và Manulife thì chúng ta cần dựa trên yếu tố nguồn gốc hình thành đầu tiên.

Nguồn gốc phát triển công ty Bảo Việt

Bảo hiểm nhân thọ Bảo Việt ra mắt tại thị trường Việt Nam vào năm 1996. Thương hiệu trực thuộc Tập đoàn Tài chính Bảo Việt của nhà nước Việt Nam. Sở hữu lợi thế tiên phong trong lĩnh vực bảo hiểm giúp Bảo Việt có nhiều cơ hội nắm bắt thị trường.

Công ty bảo hiểm nhân thọ hàng đầu Việt Nam
Công ty bảo hiểm nhân thọ hàng đầu Việt Nam

Công ty tập trung nghiên cứu nhu cầu tài chính, sức khỏe để đáp ứng mọi mong muốn của khách hàng. Với xu hướng quản lý tập trung kết hợp hệ thống phân phối sản phẩm đa dạng. Bảo hiểm Bảo Việt liên tục ra mắt các sản phẩm tiên tiến đạt chuẩn quốc tế.

Gần 30 năm hoạt động trên thị trường đã giúp Bảo Việt xây dựng vị thế vững chắc trong lòng khách hàng. Thương hiệu đặt ra mục tiêu giữ đà tăng trưởng mạnh mẽ. Đồng thời chứng tỏ vai trò của một “đàn anh” dẫn đầu thị trường tài chính và bảo hiểm của Việt Nam.

Nguồn gốc phát triển công ty Manulife

Bảo hiểm nhân thọ Manulife xuất hiện tại thị trường Việt Nam vào năm 1999. Hẫu thuận của công ty là tập đoàn Tài chính Manulife Financial. Tập đoàn thành lập vào năm 1887 do thủ tướng Canada là ông John A Macdonald đứng đầu. Trải qua quá trình phát triển không ngừng đã giúp Manulife Financial vươn mình ra thị trường châu Âu, châu Á và Châu Mỹ. Cuối cùng đạt lọt vào Top 5 tập đoàn bảo hiểm nhân thọ lớn nhất thế giới.

Manulife là công ty bảo hiểm nhân thọ có vốn điều lệ lớn nhất Việt Nam
Manulife là công ty bảo hiểm nhân thọ có vốn điều lệ lớn nhất Việt Nam

Bảo hiểm Manulife Việt Nam sở hữu 100% vốn đầu tư nước ngoài. Đây cũng là lý do giúp công ty có được tiềm lực kinh tế cực kỳ mạnh mẽ. Thương hiệu cung cấp nhiều sản phẩm dành cho khách hàng Việt Nam. Manulife Việt Nam củng cố hệ thống công nghệ thông tin tiến tiến. Từ đó nhanh chóng thích ứng môi trường trong nước và tạo ra dịch vụ hoàn hảo nhất.

Công ty bảo hiểm Manulife liên tục tạo ra thành tích vượt trội cả về doanh thu và lợi nhuận. Đồng thời đóng góp lợi ích không nhỏ cho chính sách an sinh xã hội Việt Nam. Manulife Financial phát triển với tên gọi “Công ty TNHH Bảo Hiểm Manulife”. Thương hiệu tuân thủ mọi thể chế, quy định do nhà nước ban hành.

Có thể thấy cả hai công ty Bảo Việt và Manulife đều thuộc Top thương hiệu bảo hiểm uy tín tại Việt Nam. Mỗi công ty đều phát triển theo hướng đa dạng hóa dịch vụ bảo hiểm với nhiều ưu điểm khác nhau.

Bảo Việt với lợi thế am hiểu thị trường quốc nội dễ dàng thu hút khách hàng Việt Nam. Manulife đến từ nước ngoài kế thừa dịch vụ quốc tế đem lại sự mới lạ và tiên tiến hơn. Sau khi so sánh bảo hiểm Bảo Việt và Manulife đều thấy tiềm năng phát triển vượt trội của hai thương hiệu.

Những gói bảo hiểm của Bảo Việt và Manulife

Xã hội ngày càng phát triển thúc đẩy nhu cầu nâng cao chất lượng đời sống tăng cao. Bảo hiểm đã trở thành lĩnh vực sôi động mang đến nhiều lợi ích cho xã hội. Khi đã giải quyết đầy đủ vấn đề ăn uống, sinh hoạt thì chúng ta sẽ có nhu cầu dự phòng tương lai. Tham gia sản phẩm bảo hiểm cũng là một cách tích lũy tài sản hiệu quả.

Thấu hiểu nhu cầu này chính là động lực để các công ty bảo hiểm tích cực nghiên cứu sản phẩm. So sánh bảo hiểm Bảo Việt và Manulife có gì khác nhau? Mỗi thương hiệu đã thiết kế các gói bảo hiểm như thế nào?

Sản phẩm bảo hiểm của Bảo Việt

Hơn 20 năm hoạt động đánh dấu nhiều thách thức cũng như thành tựu phát triển của Bảo Việt. Cũng trong từng ấy năm đã giúp công ty xây dựng hệ thống sản phẩm bảo hiểm vô cùng đa dạng. Công ty đặt ra mục tiêu đáp ứng toàn diện cho các khách hàng từ cá nhân đến doanh nghiệp. Trong đó bao gồm các sản phẩm chính như:

Các sản phẩm bảo hiểm do Bảo Việt cung cấp
Các sản phẩm bảo hiểm do Bảo Việt cung cấp
 • Bảo hiểm An Phát Gia Hưng: Dành cho nhóm khách hàng từ 0 – 60 tuổi, áp dụng dịch vụ đến năm 70 tuổi.
 • Bảo hiểm An Gia Tài Lộc: Dành cho nhóm khách hàng 01 – 60 tuổi, áp dụng thời hạn từ 9 đến 21 năm.
 • Bảo hiểm An Phát Trọn Đời: Dành cho nhóm khách hàng từ 18 – 65 tuổi, áp dụng thời hạn đóng phí từ 10 đến 20 năm.
 • Bảo hiểm An Phát Gia Bảo: Dành cho tất cả thành viên trong gia đình, áp dụng chính sách đóng phí linh động tùy theo nhu cầu của khách hàng.

Sản phẩm bảo hiểm của Manulife

 • Manulife – Gia Đình Tôi Yêu: Dành cho tất cả thành viên trong gia đình, chính sách đóng phí ngắn hạn nhưng bảo vệ trọn đời.
 • Manulife – Cuộc Sống Tươi Đẹp Ưu Việt: Dành cho nhóm khách hàng cần sử dụng dịch vụ khám chữa bệnh thường xuyên.
 • Manulife – Điểm Tựa Đầu Tư: Dành cho mọi khách hàng có nhu cầu đầu tư gia tăng lợi nhuận nhanh chóng.
 • Manulife – Chắp Cánh Tương Lai Việt: Dành cho khách hàng muốn bảo vệ con cái từ giai đoạn thai kỳ đến quá trình trưởng thành.
 • Manulife – Món Quà Sức Khỏe: Dành cho khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ chăm sóc sức khỏe cao cấp .
 • Sản phẩm Bổ Trợ Món Quà Sức Khỏe Manulife: Kết hợp cùng các gói sản phẩm chính để tối ưu lợi ích bảo vệ khách hàng toàn diện hơn.
Sản phẩm bảo hiểm Manulife được nhiều khách hàng tin tưởng
Sản phẩm bảo hiểm Manulife được nhiều khách hàng tin tưởng

Ngoài những sản phẩm trên thì công ty Manulife còn thiết kế khá nhiều dịch vụ bảo hiểm bổ sung. Điển hình như bảo hiểm tử vong và tai nạn do thương tật Manulife, bảo hiểm thương tật toàn bộ vĩnh viễn, bảo hiểm bệnh lý nghiêm trọng, bảo hiểm tử kỳ… Mục đích chung của các sản phẩm này nhằm tối ưu khả năng hỗ trợ khách hàng trong những tình huống khó khăn. Đây cũng là ưu điểm vượt trội giúp một thương hiệu bảo hiểm nước ngoài gây ấn tượng trong lòng khách hàng Việt Nam.

Nhìn chung các sản phẩm chính khi so sánh bảo hiểm Bảo Việt và Manulife đều có nhiều điểm giống nhau. Hai thương hiệu đều lựa chọn dịch vụ bảo hiểm nhân thọ làm phương hướng kinh doanh chính. Nhờ đó mà khách hàng có thể thoải mái lựa chọn loại hình bảo hiểm từ sức khỏe, tiết kiệm, đầu tư của Bảo Việt và Manulife.

Quy mô hoạt động của Bảo Việt và Manulife

Quy mô kinh doanh là một trong những yếu tố quan trọng nói lên vị thế của mỗi công ty. Thương hiệu bảo hiểm có quy mô rộng ắt tiềm lực phân phối dịch vụ mạnh mẽ. Bên cạnh đó, khách hàng có thể xác định điều kiện môi trường của công ty nào phù hợp với mình.

So sánh bảo hiểm Bảo Việt và Manulife, nên lựa chọn thương hiệu nào?
So sánh bảo hiểm Bảo Việt và Manulife, nên lựa chọn thương hiệu nào?

Phạm vi kinh doanh của bảo hiểm Bảo Việt

Tận dụng lợi thế của một đơn vị tiên phong đã giúp công ty bảo hiểm Bảo Việt nhanh chóng mở rộng quy mô của mình. Thương hiệu hiện đang cung cấp dịch vụ bảo hiểm tại 300 chi nhánh, văn phòng khắp 63 tỉnh thành Việt Nam. Có thể nói mọi địa phương từ nông thôn đến đô thị đều có thể tiếp cận Bảo Việt. Mạng lưới 76 công ty Bảo Việt sẽ đáp ứng đầy đủ nhu cầu bảo vệ hoặc đầu tư cho khách hàng.

Phạm vi kinh doanh của bảo hiểm Manulife

Manulife Việt Nam tập trung 100% lĩnh vực kinh doanh trên các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ. Trong đó bao gồm nhiều nghiệp vụ như bảo hiểm tử vong, bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm hưu trí, giáo dục. Hầu như các sản phẩm của Manulife đều chú trọng vào nhu cầu do khách hàng đặt ra. Vì thế mà công ty có thể chinh phục khách hàng Việt Nam một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Xuất hiện tại Việt Nam từ năm 1999 đến nay đã giúp bảo hiểm Manulife xây dựng hệ thống chi nhánh vững chắc trên thị trường. Thương hiệu khẳng định vị thế lớn mạnh thông qua 61 văn phòng trên 45 tỉnh thành Việt Nam. Hệ thống đại lý bảo hiểm phục vụ hơn 600.000 khách hàng với nhiều sản phẩm khác nhau. Với bề dày kinh nghiệm toàn cầu đã giúp Manulife phát triển thành Công ty bảo hiểm nhân thọ lớn nhất Việt Nam.

Chi phí dịch vụ bảo hiểm của Bảo Việt và Manulife

Chi phí chính là yếu tố tiếp theo được nhiều khách hàng quan tâm khi so sánh bảo hiểm Bảo Việt và Manulife. Dựa là đặc điểm gói dịch vụ mà mỗi công ty sẽ đưa ra mức giá tương xứng. Cả Manulife và Bảo Việt đều áp dụng mức giá cạnh tranh trên thị trường bảo hiểm Việt Nam. Bên cạnh đó, khách hàng có thể cân nhắc bảng giá bảo hiểm để lựa chọn sản phẩm phù hợp điều kiện kinh tế của mình.

Giá thành bảo hiểm Bảo Việt

Công ty bảo hiểm Bảo Việt cung cấp hớn 50 sản phẩm trên nhiều lịch vực bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ. Mỗi gói bảo hiểm được phân biệt dựa trên đối tượng khách hàng, quyền lợi và nghĩa vụ đóng phí. Nếu quan tâm đến dịch vụ bảo hiểm Bảo Việt thì các bạn có thể cân nhắc mức giá như sau:

Tham khảo bảng giá bảo hiểm sức khỏe của công ty Bảo Việt
Tham khảo bảng giá bảo hiểm sức khỏe của công ty Bảo Việt

Giá thành bảo hiểm Manulife

Cũng giống như Bảo Việt, công ty Manulife Việt Nam áp dụng chính sách giá đa dạng trên nhiều dịch vụ khác nhau. Giá sản phẩm được quy định theo đối tượng đóng phí, thời gian và quyền lợi dành cho khách hàng. Tuy nhiên điểm khách biệt khi so sánh bảo hiểm Bảo Việt và Manulife trên phương diện giá chính là công khai và bí mật. Công ty Manulife không cung cấp thông tin giá thành các dịch vụ của mình trên phương tiện truyền thông.

Khách hàng quan tâm đến bảo hiểm Manulife Việt Nam có thể liên hệ trực tiếp đến bộ phận tư vấn của công ty. Nhân viên trực tổng đài sẽ nhanh chóng giải đáp thắc mắc giúp bạn hiểu hơn về điều kiện giá thành của mỗi sản phẩm. Mục đích bảo mật thông tin giá là một trong những chính sách kinh doanh đặc biệt của Manulife. Tất nhiên công ty vẫn đảm bảo dịch vụ sẽ có giá thành cạnh tranh hiệu quả trên thị trường bảo hiểm sức khỏe.

Giải thưởng và danh hiệu công ty Bảo Việt và Manulife

Trong suốt quá trình kinh doanh đã giúp Bảo Việt và Manulife xây dựng nhiều thành tích đáng tự hào. Ngoài việc tuân thủ nghiêm túc quy định từ chính phủ Việt Nam hai công ty rất chú trọng công tác xây dựng hình ảnh uy tín trong lòng khách hàng. Minh chứng xác thực nhất nói lên chất lượng của mỗi thương hiệu chính là những giải thưởng bảo hiểm trong và ngoài nước. Vì thế mà chúng ta không nên bỏ qua điều này khi so sánh bảo hiểm Bảo Việt và Manulife

Thương hiệu bảo hiểm Bảo Việt liên tục nhận được các giải thưởng lớn
Thương hiệu bảo hiểm Bảo Việt liên tục nhận được các giải thưởng lớn

Thành tích của công ty Bảo Việt

 • Bảo hiểm Bảo Việt đón nhận giấy khen từ Chủ tịch nước về những thành tích đóng góp trong công tác an ninh xã hội (2016).
 • Nhận Huân chương lao động hạng nhất và huân chương độc lập hạng nhì do nhà nước trao tặng.
 • Công ty bảo Việt nhận được cờ thi đua của chính phủ, thư khen ngợi của chủ tịch nước Việt Nam.
 • Chứng nhận Nhà cung cấp chất lượng bởi Tổ chức giám sát quốc tế hợp tác cùng đồng khoa học viện doanh nghiệp Việt Nam xác nhận.
 • Danh hiệu Công ty Bảo hiểm tốt nhất Việt Nam do báo Anh Quốc bình chọn.
 • Dẫn đầu danh sách Bảo hiểm uy tín nhất Việt Nam do Report khảo sát và công bố.
 • Nhận được danh hiệu Thương hiệu mạnh của quốc gia.
 • Danh hiệu Nơi làm việc tốt nhất châu Á do HR Asia bình chọn.

Thành tích của bảo hiểm Manulife

 • Dịch vụ bảo hiểm nhân thọ tốt nhất do Thời báo kinh tế Việt Nam trao tặng.
 • Chứng nhận Doanh nghiệp xuất sắc do tổ chức quốc tế công nhận.
 • Cúp vàng Sản phẩm tin cậy, Dịch vụ hoàn hảo, Nhãn hiệu ưa dùng.
 • Lọt vào Top 10 Thương hiệu Tiêu biểu hội nhập châu Á Thái Bình Dương.
 • Công ty Bảo hiểm Dịch vụ bảo hiểm nhân thọ tốt nhất do Thời báo kinh tế Việt Nam trao tặng.
 • Chứng nhận Doanh nghiệp xuất sắc do tổ chức quốc tế công nhận.
 • Cúp vàng Sản phẩm tin cậy, Dịch vụ hoàn hảo, Nhãn hiệu ưa dùng.
 • Lọt vào Top 10 Thương hiệu Tiêu biểu hội nhập châu Á Thái Bình Dương.
 • Công ty Bảo hiểm nhân thọ Tốt nhất Việt Nam 2017.
 • Danh hiệu công ty nhân thọ Tốt nhất Việt Nam 2017.
Manulife Việt Nam được đánh giá uy tín và tốt nhất
Manulife Việt Nam được đánh giá uy tín và tốt nhất

Lợi ích khi tham gia bảo hiểm Bảo Việt và Manulife

Nên tham gia dịch vụ bảo hiểm của công ty Bảo Việt hay Manulife? Để đưa ra lựa chọn phù hợp thì khách hàng nên cân nhắc đến quyền lợi của mỗi thương hiệu. Điểm chung của hai công ty đều hướng đến mục đích thiết kế bảo hiểm bảo vệ và đầu tư. Từ đó đồng hành cùng khách hàng vượt qua khó khăn hoặc thực hiện các dự định trong tương lai. Khi so sánh bảo hiểm Bảo Việt và Manulife dựa trên phương diện quyền lợi như sau:

Quyền lợi dành cho khách hàng mua bảo hiểm Bảo Việt

 • Bảo hiểm hưu trí của công ty nhằm hỗ trợ khách hàng lớn tuổi giảm bớt các gánh nặng tài chính. Đặc biệt với những người không còn sức khỏe hoặc mắc bệnh nền có được cuộc sống ổn định hơn.
 • Bảo hiểm tích lũy của Bảo Việt xây dựng lộ trình tiết kiệm trên nhiều hạn mức khác nhau. Khách hàng có thể lựa chọn chu kỳ đóng phí linh hoạt phù hợp điều kiện thu nhập. Giá trị sau tích lũy đạt mức khổng lồ để người mua bảo hiểm thực hiện dự định, nguyện vọng cho tương lai.
 • Bảo hiểm Bảo Việt nhân thọ đồng hành cùng gia đình hỗ trợ viện phí vượt qua giai đoạn khó khăn. Các sản phẩm thuộc nhiều mức độ khác nhau giải quyết các vấn đề sức khỏe, tai nạn, thương tật và cả tính mạng con người.
 • Bảo hiểm nhân thọ đầu tư do công ty Bảo Việt cung cấp chính là phương án đầu tư hiệu quả. Khách hàng có thể lắng nghe ý kiến tư vấn từ đội ngũ chuyên gia trong lĩnh vực đầu tư tài chính. Từ đó thu về lợi nhuận đáng kể mà không phải mất quá nhiều công sức.
Khách hàng nhận được nhiều quyền lợi đặc biệt do Bảo Việt cung cấp
Khách hàng nhận được nhiều quyền lợi đặc biệt do Bảo Việt cung cấp

Quyền lợi dành cho khách hàng mua bảo hiểm Manulife

 • Manulife trở thành điểm tựa đầu tư hiệu quả dành cho khách hàng có nhu cầu đầu tư tài chính trung và dài hạn. Kèm theo đó các gói bảo hiểm còn đáp ứng nhu cầu bảo vệ, chăm sóc sức khỏe.
 • Các gói bảo hiểm xây dựng tương lai cho con cái thông qua quỹ học vấn lên đến 150% giá trị bảo hiểm. Từ đó mà khách hàng không cần lo lắng vấn đề tài chính nhưng vẫn mang đến môi trường đại học tốt nhất cho con em của mình.
 • Dịch vụ bảo hiểm sức khỏe Manulife hỗ trợ khách hàng trong quá trình khám chữa bệnh. Công ty liên kết với nhiều bệnh viện lớn để tối ưu quyền lợi dành cho khách hàng. Đồng thời cung cấp chi phí phẫu thuật, chữa bệnh, thuốc thang, viện phí theo nhu cầu và cam kết trên hợp đồng.
Tích lũy tài sản, bảo vệ tương lai cùng công ty bảo hiểm Manulife
Tích lũy tài sản, bảo vệ tương lai cùng công ty bảo hiểm Manulife

Bài viết trên cung cấp đầy đủ thông tin so sánh bảo hiểm Bảo Việt và Manulife. Thông qua quá trình phát triển ngang nhau đã nói lên vị thế của một công ty thuần Việt tương xứng với một công ty quốc tế. Mỗi thương hiệu đều mang trong mình những nét đặc trưng riêng biệt trên hệ thống kinh doanh. Tùy vào điều kiện và nhu cầu bản thân mà bạn có thể lựa chọn sản phẩm bảo hiểm phù hợp cho mình.

Leave a Comment

Tư vấn miễn phí