Bảo hiểm nhân thọ là gì? Quyền lợi bảo hiểm nhân thọ Manulife

Bảo hiểm nhân thọ là một sản phẩm mà có thể mọi người nghe qua nhiều lần. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ bảo hiểm nhân thọ là gì? Quyền lợi bảo hiểm nhân thọ Manulife cũng như ở trên thực tế có những loại hình bảo hiểm nào? Trong bài viết dưới đây  nguyenphuongblog.com xin chia sẻ đến bạn đọc tất cả những thông tin liên quan đến quyền lợi của bảo hiểm nhân thọ.

Quyền lợi bảo hiểm nhân thọ Manulife
Quyền lợi bảo hiểm nhân thọ Manulife

Bảo hiểm nhân thọ Manulife là gì?

Theo Khoản 1 thuộc Điều 12 trong Luật kinh doanh bảo hiểm về khái niệm bảo hiểm nhân thọ đã chỉ ra rằng: “Hợp đồng bảo hiểm là một sự thoả thuận giữa doanh nghiệp bán bảo hiểm và người mua bảo hiểm.

Theo đó bên mua bảo hiểm sẽ phải đóng phí, doanh nghiệp bảo hiểm cần phải trả tiền bảo hiểm cho chính người thụ hưởng. Hoặc là bồi thường cho khách hàng khi xảy ra sự kiện bảo hiểm nào đó.

Bảo hiểm nhân thọ Manulife là một sản phẩm đã được công ty bảo hiểm cung cấp và nhằm bảo vệ cho người tham gia trước rủi ro về tính mạng, sức khoẻ. Bằng cách bồi thường, chi trả khi sự kiện liên quan đến bảo hiểm xảy ra.

Theo điều khoản có trong hợp đồng, công ty bảo hiểm nhân thọ Manulife cam kết sẽ trả cho khách hàng thụ hưởng một khoản tiền đã được chỉ định. Khi người tham gia bảo hiểm qua đời.

Tùy thuộc vào hợp đồng bảo hiểm, quyền lợi  bảo hiểm nhân thọ và thanh toán tiền cũng có thể thực hiện khi vấn đề liên quan đến bệnh nan y, bệnh hiểm nghèo xảy ra. Chính sách thường sẽ trả phí theo định kỳ hoặc thanh toán trong một lần. Những chi phí phát sinh khác ví dụ hậu sự, ma chay, tang lễ…. cũng có thể bao gồm trong gói quyền lợi của người thụ hưởng.

Quyền lợi của người thụ hưởng
Quyền lợi của người thụ hưởng

Lợi ích khi tham gia bảo hiểm nhân thọ

Là sản phẩm bảo vệ con người trước rủi ro liên quan đến thân thể, sức khỏe, tính mạng

Bảo hiểm nhân thọ sẽ là lá chắn bảo vệ cho khách hàng trước các rủi ro về sức khỏe. Điển hình như nằm viện, phẫu thuật, cấp cứu hay bị mắc bệnh hiểm nghèo như ung thư, đột quỵ, bệnh lý nghiêm trọng… Qua cách tiến hành chi trả khoản tiền theo điều lệ trong hợp đồng.

Lúc này, khoản chi trả của bảo hiểm không những chỉ đơn thuần giúp người bệnh tiếp xúc với phương thức điều trị mới. Đảm bảo khả năng phục hồi, chữa khỏi bệnh hoàn toàn. Mà còn là cách làm nhẹ đi gánh nặng tài chính với người thân trong gia đình.

Đặc biệt, dù chỉ mới tham gia đóng bảo hiểm với số tiền không lớn, nhưng khi có các rủi ro liên quan tới mức độ thương tật hay tử vong xảy ra. Người tham gia sẽ được hưởng quyền lợi bảo hiểm nhân thọ Manulife chi trả một khoản tiền lớn hơn nhiều so với số tiền đã đóng góp. Đó là một nguồn thu tài chính quý giá, lớn lao trong những thời khắc vô cùng khó khăn của cuộc đời.

Hơn nữa, nếu có biến cố xảy đến khiến cho gia đình mất đi nguồn thu nhập chính, cả gia đình sẽ lâm vào cảnh bị suy sụp và lao đao. Nhưng nếu đã tham gia bảo hiểm nhân thọ thì với mức chi trả quyền lợi bảo hiểm, sẽ bù đắp ổn thoả sự thiếu hụt về tài chính.

Giúp gia đình bạn mau chóng ổn định lại cuộc sống, con thơ vẫn tiếp tục được đến trường và cha mẹ già cũng bớt đi sự cơ cực. Bảo hiểm nhân thọ Manulife đã bừng sáng ý nghĩa nhân văn trong những giai đoạn khó khăn đó.

Bù đắp ổn thoả sự thiếu hụt về tài chính
Bù đắp ổn thoả sự thiếu hụt về tài chính

Tiết kiệm dài hạn và có kỷ luật

Không giống như hình thức gửi tiết kiệm thông thường khác như đi gửi ngân hàng, mua vàng, USD… có thể bị khoản chi tiêu tức thời mà đi rút ra và không mang lại lợi ích như mong muốn. Hay trong thực tế, thường là vì chi tiêu không cần thiết như: đi mua sắm nhiều, đi ăn uống… mà tiêu tốn một số tiền không hề nhỏ. Từ đó ảnh hưởng tới khoản tiền tích lũy của bản thân.

Song chỉ cần bạn tiết kiệm tối thiểu 10.000 đồng / một ngày là đã có ngay cho mình một khoản tích lũy và đầu tư vô cùng hiệu quả cho tương lai. Nhằm thực hiện nhiều mục tiêu to lớn ý nghĩa hơn trong cuộc đời như: mua nhà, mua xe, cho con học tập ở môi trường tốt…

Đó chính là tham gia bảo hiểm nhân thọ manulife. Một giải pháp giúp tích lũy, tiết kiệm kỷ luật trong một khoảng thời gian dài. Sẽ không có chuyện vì “tùy hứng” mà hủy đi kế hoạch tài chính lâu dài. Từ đó xây dựng tương lai vững chắc, ổn định cho bản thân và gia đình.

Là sự chuẩn bị tài chính vững vàng

Khi không gặp bất cứ một rủi ro nào về sức khỏe và sống khỏe mạnh cho đến khi kết thúc hợp đồng. Thì người tham gia bảo hiểm sẽ được nhận khoản tiền đáo hạn. Khi đó, khoản tài chính lớn này sẽ giúp bạn thực hiện kế hoạch tương lai còn dang dở. Và an hưởng tuổi già độc lập về tài chính, vui khỏe cùng con cháu.

An hưởng tuổi già độc lập về tài chính
An hưởng tuổi già độc lập về tài chính

Là hình thức chia sẻ điều không may mắn của cuộc sống

Bảo hiểm nhân thọ sẽ được hoạt động theo nguyên tắc số đông bù số ít, chia sẻ mọi điều không may mắn trong cuộc sống. Bởi nhiều người cùng lúc tham gia bảo hiểm, nhưng không phải tất cả đều bị gặp phải rủi ro. Và đơn vị sẽ trích một phần tiền từ quỹ rủi ro để chi trả quyền lợi bảo hiểm nhân thọ Manulife cho những người không được may mắn.

Đó là một số tiền tương đối lớn, vô cùng ý nghĩa đối với cuộc sống của những người không may gặp rủi ro. Hay cũng chính là đại diện cho sự sẻ chia của số đông người may mắn hơn trong xã hội chia sẻ cho khách hàng khó khăn hơn.

Có thể nhận thấy rằng, tham gia bảo hiểm nhân thọ không chỉ đơn giản là cách bạn chủ động bảo vệ chính mình. San sẻ đi một phần rủi ro cho bảo hiểm. Mà nó còn là cách để thể hiện tình yêu thương, trách nhiệm với người thân của mình. Xa hơn nữa, bảo hiểm nhân thọ cũng là cách mà bạn đóng góp một phần nhỏ bé trong quá trình nâng cao chất lượng sống, an sinh xã hội tốt hơn.

Khách hàng mua bảo hiểm có quyền gì?

Căn cứ Điều 18, trong Luật kinh doanh về bảo hiểm 2000, người mua có các quyền lợi khi tham gia bảo hiểm nhân thọ như sau:

Bên mua bảo hiểm sẽ có quyền:

  • Lựa chọn doanh nghiệp Manulife hoạt động ở Việt Nam để mua bảo hiểm.
  • Yêu cầu phía doanh nghiệp bảo hiểm giải thích những điều khoản, điều kiện. Cấp giấy chứng nhận mua bảo hiểm hoặc là đơn bảo hiểm.
  • Đơn phương đình chỉ thực hiện gói hợp đồng bảo hiểm nhân thọ theo quy định thuộc khoản 3 Điều 19 và khoản 1 Điều 20 của bộ Luật này.
  • Yêu cầu doanh nghiệp trả tiền bảo hiểm cho chính người thụ hưởng hoặc bồi thường theo thoả thuận có trong hợp đồng khi xảy ra sự việc nào đó.
  • Chuyển nhượng hợp đồng theo thoả thuận có trong bảo hiểm Manulife hoặc theo đúng quy định của pháp luật.
Lựa chọn đơn vị để mua bảo hiểm
Lựa chọn đơn vị để mua bảo hiểm

Như vậy, bên mua bảo hiểm sẽ có quyền lựa chọn đơn vị để mua bảo hiểm hợp với nhu cầu tài chính của mình. Trước khi bạn ký kết hợp đồng bảo hiểm Manulife, phải nắm được điều kiện và điều khoản quy định ở trong hợp đồng.

Nhằm đảm bảo hưởng quyền lợi bảo hiểm nhân thọ Manulife của mình. Vì trong hợp đồng có rất nhiều thuật ngữ chuyên ngành rất khó hiểu. Vậy nên, hãy yêu cầu phía doanh nghiệp giải thích để khách hàng nắm rõ toàn bộ nội dung bản hợp đồng.

Quyền lợi bảo hiểm nhân thọ Manulife đối với khách hàng

Các quyền lợi khi tham gia bảo hiểm nhân thọ Manulife được chia thành 2 trường hợp sau:

Người mua bảo hiểm khác với người được bảo hiểm

Trong trường hợp người đứng ra mua bảo hiểm sẽ khác người được bảo hiểm là: Ngoài những quyền lợi trong luật Kinh doanh bảo hiểm, phía bên mua bảo hiểm có thêm quyền lợi tham gia sản phẩm bổ trợ và đính kèm bởi sản phẩm chính. Danh mục sản phẩm đáp ứng tất cả các nhu cầu bảo hiểm chăm sóc tai nạn, sức khỏe bệnh hiểm nghèo…

Mức phí tham gia của sản phẩm bổ trợ là tương đối thấp, tuy nhiên mệnh giá bảo vệ cao. Giúp cho khách hàng yên tâm trước những rủi ro của cuộc sống. Khách hàng mua bảo hiểm Manulife có quyền tham gia một hay nhiều sản phẩm bổ trợ và được mua kèm cùng với sản phẩm chính. Điển hình sản phẩm bổ trợ thông dụng như:

Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe

Khi tham gia sản phẩm bổ trợ chăm sóc cho sức khỏe, khách hàng được hỗ trợ chi phí y tế khi điều trị nội trú, nha khoa, ngoại trú. Một số sản phẩm về quyền lợi bảo hiểm nhân thọ Manulife còn trả thêm chi phí chăm sóc về thai sản, cấy ghép nội tạng, điều trị ung thư…. Một gói bảo hiểm bổ trợ được chia làm nhiều chương trình.

Nhu cầu của quý khách hàng
Nhu cầu của quý khách hàng

Từ cơ bản cho đến nâng cao với mức trả phí và quyền lợi bảo hiểm nhân thọ phù hợp. Nhằm đáp ứng điều kiện và nhu cầu của quý khách hàng. Theo đó, mức phí đóng càng cao thì quyền lợi của bạn nhận được là càng lớn.

Bảo hiểm tử vong và thương tật

Nếu người được hưởng bảo hiểm thương tật, tử vong do tai nạn, tuỳ thuộc vào mức độ nghiêm trọng. Bên công ty Manulife sẽ thanh toán quyền lợi khi tham gia bảo hiểm. Theo tỷ lệ phần trăm tiền bảo hiểm của sản phẩm dựa vào việc so sánh quyền lợi bảo hiểm nhân thọ.

Ví dụ tỷ lệ chi trả: 100% số tiền khi đã tử vong, liệt hai chi, mất một chi, liệt một chi và mất thị lực một bên mắt, mất thị lực hai mắt, bỏng độ. 50% số tiền bảo hiểm cùng với việc bị mất, liệt một chi, mất thính giác của hai tai. 30% số tiền khi mất thị lực một bên mắt. 25% số tiền khi cụt hai ngón tay cái.

Bảo hiểm bệnh lý nghiêm trọng

Khi tham gia sản phẩm, khách hàng được chi trả nếu như chẳng may mắc phải căn bệnh nghiêm trọng. Thuộc danh sách những bệnh lý nghiêm trọng đã được chấp thuận và bảo vệ theo đúng quy định có trong hợp đồng bảo hiểm Manulife.

Thông thường, đơn vị bảo hiểm Manulife sẽ chi trả thành 3 giai đoạn chính: Giai đoạn đầu, giữa và giai đoạn cuối để quý khách hàng có một nguồn tài chính kịp thời. Giúp an tâm điều trị đúng theo phác đồ của các bác sĩ chuyên khoa.

Đảm bảo chi trả đầy đủ quyền lợi bảo hiểm
Đảm bảo chi trả đầy đủ quyền lợi bảo hiểm

Bảo hiểm miễn đóng phí

Nếu chẳng may gặp phải rủi ro về thương tật, tử vong, mắc phải bệnh lý hiểm nghèo, khách hàng được miễn toàn bộ số chi phí bảo hiểm phải đóng ở trong tương lai. Của hợp đồng bảo hiểm cho tới khi kết thúc thời hạn là 01 năm. Kể từ ngày bảo hiểm bổ trợ hết hạn. Với quyền lợi vốn có này, khi rủi ro xảy ra trực tiếp ảnh hưởng tới thu nhập của mình thì bên hợp đồng bảo hiểm vẫn được duy trì. Và đảm bảo sẽ chi trả đầy đủ quyền lợi bảo hiểm nhân thọ Manulife.

Ngoài những nhóm sản phẩm trên, bên công ty bảo hiểm thiết kế thêm nhiều sản phẩm bổ trợ. Được mua kèm khi khách hàng tham gia sản phẩm chính, để có thêm sự lựa chọn.

Người mua bảo hiểm là người hưởng bảo hiểm

Với trường hợp khách hàng mua bảo hiểm là người được hưởng sẽ nhận được đầy đủ quyền lợi có trong hợp đồng bảo hiểm Manulife. Tuỳ vào sản phẩm bảo hiểm nhân thọ do công ty thiết kế mà quý vị sẽ nhận được quyền lợi bảo hiểm khác nhau. Dưới đây là một số quyền lợi tiêu biểu của những sản phẩm chính như:

Quyền lợi bảo vệ trước tử vong và thương tật

Doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ Manulife sẽ chi trả quyền lợi nếu như chẳng may người đóng bảo hiểm gặp phải bất trắc về thương tật và tử vong theo đúng quy định có trong hợp đồng.

Đây là quyền lợi bảo hiểm nhân thọ ưu việt nhất vì quyền lợi chi trả cao. Nó giúp giảm bớt nhiều gánh nặng cho những người thân. Ngoài ra bù đắp về nguồn thu nhập của người đang gặp phải rủi ro.

Bù đắp về nguồn thu nhập
Bù đắp về nguồn thu nhập

Trường hợp xấu nhất là tử vong, công ty bảo hiểm Manulife sẽ thực hiện chi trả quyền lợi cùng với số tiền lên đến 300% số tiền. Số tiền này giúp cho gia đình lo chi phí hậu sự và người ở lại vượt qua mất mát, khó khăn về tài chính. Nhằm đảm bảo tương lai cho thế hệ trẻ và giúp cha mẹ an nhàn khi đến tuổi già.

Quyền lợi bảo vệ bệnh ung thư

Bên mua bảo hiểm được công ty bảo hiểm bảo vệ trước những căn bệnh hiểm nghèo và bệnh lý nghiêm trọng. Từng sản phẩm sẽ thiết kế chi trả đúng với quyền lợi bảo hiểm nhân thọ Manulife này theo từng giai đoạn: Giai đoạn sớm, giữa và cuối. Giúp bệnh nhân có thời gian chuẩn bị điều kiện về tài chính tốt để chữa bệnh.

Thực tế đã cho thấy, nếu người bệnh phát hiện sớm hơn, áp dụng phương pháp chữa trị hiện đại. Để giữ vững tinh thần đó, giải pháp tốt nhất là tham gia gói bảo hiểm nhân thọ từ khi sớm. Nhằm dự phòng tài chính trước rủi ro bị mắc bệnh hiểm nghèo.

Quyền lợi đáo hạn

Bên mua bảo hiểm sẽ nhận quyền lợi đáo hạn vào đúng ngày đáo hạn hợp đồng. Theo đó bên doanh nghiệp sẽ chi trả hết giá trị tài khoản hợp đồng. Hoặc giá trị đã hoàn lại sau khi trừ nợ cho khách hàng thụ hưởng bảo hiểm. Khách hàng tham gia đóng bảo hiểm có thể nhìn vào cột giá trị đáo hạn ở trong hợp đồng.

Để biết số tiền mình nhận được khi hợp đồng đến thời gian hết hạn. Đây là cách giúp duy trì thói quen tiết kiệm để thực hiện mục tiêu dài hạn. Như cho con cái đi du học, đầu tư, xây nhà, kinh doanh….

Chi trả hết giá trị tài khoản hợp đồng
Chi trả hết giá trị tài khoản hợp đồng

Các quyền lợi khác

Bên cạnh đó, khách hàng có thể nhận được các quyền lợi khi tham gia bảo hiểm nhân thọ Manulife khác như: Quyền lợi học vấn, quyền thưởng duy trì hợp đồng, quyền lợi đăng khoa, quyền lợi đầu tư.

Ngoài những quyền lợi của sản phẩm chính được nên bên trên, khi khách hàng mua bảo hiểm là người nhận bảo hiểm, thì bên mua có quyền tham gia thêm sản phẩm bổ trợ đính kèm ở hợp đồng. Theo đó, bên mua bảo hiểm tùy chọn thêm một hoặc nhiều sản phẩm bổ trợ. Nhằm tăng quyền lợi và phạm vi bảo vệ dành cho bản thân. Những danh mục sản phẩm cũng tương tự giống như trên. Đó là sản phẩm bảo hiểm chăm sóc cho sức khỏe, tai nạn, bệnh hiểm nghèo, thương tật hay tử vong…

Tại sao nên tham gia bảo hiểm nhân thọ sớm?

Lý do phổ biến nhất để tất cả mọi người quyết định tham gia đóng bảo hiểm nhân thọ Manulife là bảo vệ sự an toàn cho bản thân, gia đình trước nhiều rủi ro bất ngờ. Vậy vì sao bạn nên mua bảo hiểm nhân thọ manulife càng sớm càng tốt. Quý vị hãy tham khảo một số lý do dưới đây:

  • Dễ dàng đạt chuẩn về sức khỏe từ yêu cầu bên công ty bảo hiểm Manulife.
  • Thời gian BHNT càng dài khi quý vị tham gia từ sớm.
  • Nếu tham gia sớm, bạn có kế hoạch tiết kiệm về tài chính cụ thể.
  • Mua BHNT có mức chi phí thấp, mà quyền lợi bảo vệ cao hơn.
  • Đảm bảo về tài chính khi bạn lớn tuổi: Hưu trí an nhàn và đảm bảo tương lai cho con cái tốt hơn.
Đảm bảo về tài chính khi bạn lớn tuổi
Đảm bảo về tài chính khi bạn lớn tuổi

Bên cạnh đó, đây còn là một công cụ tiết kiệm cho tương lai về tài chính. Giúp khách hàng có thể thực hiện được dự định lâu dài như mua xe, mua nhà hoặc đầu tư cho con cái đi du học. Nhất là tận hưởng cuộc sống an nhàn, thoải mái khi về già.

Hiểu được quyền và quyền lợi bảo hiểm nhân thọ Manulife của người mua, giúp bạn dễ dàng lựa chọn nên tham gia bảo hiểm. Nhằm đảm bảo thực hiện đúng với mục đích bảo vệ cho đối tượng ở trong hợp đồng. Quyền lợi quý khách hàng nhận được sẽ ghi rõ trong điều khoản của hợp đồng. Nếu còn điều gì băn khoăn bạn hãy truy cập vào website: nguyenphuongblog.com để được tư vấn trực tiếp.

Leave a Comment

Tư vấn miễn phí