Người trẻ nên mua bảo hiểm gì? Nên mua bảo hiểm nhân thọ nào?

Khi nhắc đến các chương trình bảo hiểm, giới trẻ hiện nay có thái độ khá thờ ơ hoặc không quan tâm đến, nhưng nó vô cùng cần thiết để bảo vệ cho bản thân và gia đình khi gặp rủi ro. Vậy người trẻ nên mua bảo hiểm gì cho phù hợp? Trong bài viết hôm nay, nguyenphuongblog.com sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này.

Người trẻ nên mua bảo hiểm gì?

Hiện nay, giới trẻ thường có suy nghĩ là mình vẫn còn trẻ thì không cần phải tham gia bảo hiểm nhân thọ từ sớm, tuy nhiên, đây là một suy nghĩ sai lầm mà bạn nên gạt ra khỏi đầu của mình. Việc mua bảo hiểm nhân thọ quan trọng là để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và tiết kiệm khoản tiền trong tương lai.

Các bạn trẻ hiện nay có xu hướng gửi tiền tại ngân hàng hoặc mở số tiết kiệm nhiều hơn là tham gia vào BHNT vì họ cho rằng sức khỏe của mình đủ khỏe mạnh. Tuy nhiên, trong cuộc sống chúng ta không bao giờ biết trước được khi nào thì rủi ro sẽ xảy ra, sẽ ra sao nếu bỗng một ngày bạn phát hiện bản thân mắc bệnh về cần một số tiền lớn để điều trị.

Nếu bạn mua bảo hiểm nhân thọ từ sớm thì dù bệnh tật có ập đến cũng có thể yên tâm chữa bệnh, bên cạnh đó nguồn tiền tiết kiệm gửi ngân hàng vẫn được giữ nguyên cho tương lai. Bởi BHNT sẽ hỗ trợ chi trả mọi chi phí khám chữa bệnh cho người được bảo hiểm, gồm cả chi phí vận chuyển, chi phí phẫu thuật, chi phí khám bệnh nội và ngoại trú,…

Ngoài ra, người trẻ còn có thể mua thêm các gói bảo hiểm về lập nghiệp, tai nạn, nhà ở,.. nếu bạn đã lập gia đình thì nên mua bảo hiểm thai sản, bảo hiểm cho con,…

Người trẻ nên mua bảo hiểm gì?
Người trẻ nên mua bảo hiểm gì?

Những lợi ích có được khi tham gia bảo hiểm nhân thọ khi còn trẻ

Sao khi đã biết được người trẻ nên mua bảo hiểm gì? Thì chúng ta cùng tìm hiểu xem tại sao nên mua bảo hiểm nhân thọ ngay khi còn trẻ? Dưới đây là một số lợi ích có được khi người trẻ mua bảo hiểm nhân thọ từ sớm:

Phí bảo hiểm rẻ, số tiền bảo hiểm lớn

Người trẻ tuổi nên tham gia bảo hiểm nhân thọ càng sớm càng tốt, bởi tuổi càng trẻ thì phí đóng bảo hiểm càng rẻ. Số phí đóng bảo hiểm này được tính dựa trên số tuổi hiện tại khi bạn gửi yêu cầu tham gia bảo hiểm. Với mức đóng phí rẻ, bạn có thể mua được một mệnh giá bảo hiểm cao và chỉ cần trích 1 phần nhỏ mức lương mà không ảnh hưởng đến hoạt động sinh hoạt của bạn.

Tham gia bảo hiểm nhân thọ càng sớm, phí đóng bảo hiểm càng rẻ
Tham gia bảo hiểm nhân thọ càng sớm, phí đóng bảo hiểm càng rẻ

Được bảo vệ sớm hơn

Các bạn trẻ thường suy nghĩ rằng, tuổi trẻ sẽ không có rủi ro, tuy nhiên đây là một quan niệm sai lầm bởi rủi ro là việc không lường trước được và nó cũng không chừa một ai khi xảy ra. Trong mỗi giai đoạn cuộc đời của chúng ta đều có những rủi ro tương ứng, người già và trẻ nhỏ thì có nhiều rủi ro về sức khỏe. Còn người trẻ tuy khỏe mạnh hơn nhưng lại chịu nhiều rủi ro hơn do đi lại nhiều, lao động cực lực,..

Do đó, việc tham gia bảo hiểm nhân thọ càng sớm càng bảo vệ bạn khỏi các rủi ro trong mọi hoàn cảnh. Từ đó, giúp bạn an tâm khám phá cuộc sống bằng nhiều kế hoạch ngắn hạn như: đi du lịch, tham gia các hoạt động vui chơi, làm việc.

Giảm sự lo lắng cho người thân

Cha mẹ là người chăm sóc, nuôi nấng và có thể hy sinh tất cả vì con cái để con mình được thành tài khi trưởng thành. Chính vì vậy, để đền đáp công ơn dưỡng dục của cha mẹ, bạn cần phải mua bảo hiểm nhân thọ cho bản thân để khi cha mẹ về già có cuộc sống sung túc và an nhàn. Bởi bảo hiểm nhân thọ sẽ bảo vệ sức khỏe của bạn khi bạn đau ốm và người thân không cần phải lo lắng về chi phí điều trị bệnh.

Bên cạnh đó, khi bạn tham gia bảo hiểm nhân thọ sớm thì ba mẹ của bạn cũng có cơ hội tham gia các sản phẩm bổ trợ để bảo vệ sức khỏe. Cha mẹ sẽ vui mừng khi thấy bạn có ý thức bảo vệ bản thân, cũng như viết lo cho tương lai của chính mình.

Tiết kiệm tài chính trong tương lai

Bạn sẽ không thể nào biết được tương lai có thể xảy ra những gì, do đó những khoản tiết kiệm dự phòng luôn là điều cần thiết trong cuộc sống. Mua bảo hiểm nhân thọ chính là giải pháp dự phòng tài chính tốt nhất dành cho người trẻ trước những rủi ro không lường trước được. Khi hợp đồng bảo hiểm đáo hạn bạn sẽ nhận lại một khoản tiền lớn, lúc này bạn có thể sử dụng chúng để thực hiện các kế hoạch của bản thân và gia đình.

Yên tâm sống khỏe khi về già

Những người lớn tuổi thường e ngại khi về hưu vì họ phải sống phụ thuộc vào con cái và làm phiền con cái khá nhiều khi không còn sức lao động. Vì vậy, bạn hãy mua bảo hiểm nhân thọ càng sớm càng tốt để đến khi về già thì có khoản tiền bảo hiểm lớn để tận hưởng cuộc sống mà không cần phụ thuộc vào con cái nữa.

Giảm tỷ lệ bị công ty bảo hiểm từ chối

Khi bạn còn trẻ, tỉ lệ mắc bệnh và đau ốm sẽ thấp hơn, khi về già tuổi tác sẽ làm cho sức khỏe và khả năng miễn dịch suy giảm dần, từ đó làm tăng nguy cơ mắc bệnh. Các công ty bảo hiểm nhân thọ sẽ dựa trên các yếu tố rủi ro mà đưa ra quyết định từ chối yêu cầu tham gia bảo hiểm. Do đó, hồ sơ tham gia BHNT của bạn ít bị từ chối hơn khi đăng ký từ sớm.

Giảm tỷ lệ bị công ty bảo hiểm từ chối yêu cầu tham gia
Giảm tỷ lệ bị công ty bảo hiểm từ chối yêu cầu tham gia

Các bạn trẻ nên mua loại bảo hiểm nhân thọ nào?

Hiện nay, các công ty bảo hiểm cung cấp rất nhiều loại BHNT cực kỳ đa dạng và phong phú nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường, cũng như phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Vậy người trẻ nên mua bảo hiểm gì cho phù hợp? Dưới đây là 2 loại bảo hiểm nhân thọ phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng của người trẻ mà bạn có thể tham khảo.

Bảo hiểm nhân thọ mang tính đầu tư

Nếu các bạn trẻ còn đang băn khoăn trước quyết định nên tham gia BHNT hay tham gia các kênh đầu tư khác như: bất động sản, chứng khoán, gửi tiền ngân hàng,.. thì giờ đây BH đã có cho ra mắt sản phẩm BHNT mang tính đầu tư vô cùng thích hợp.

Dòng sản phẩm bảo hiểm mang tính đầu tư này gồm bảo hiểm liên kết đơn vị và bảo hiểm liên kết chung. Sản phẩm này hiện được nhiều công ty bảo hiểm uy tín tại Việt Nam cung cấp như: Manulife, AIA, Prudential,..

Bảo hiểm nhân thọ mang tính đầu tư được chia thành 2 mảng riêng biệt. Một phần là bảo vệ sức khỏe của người tham gia khi gặp rủi ro. Một phần là quỹ đầu tư, đối với phần này người dùng có thể linh hoạt số tiền đầu tư bằng cách rút tiền mặt hoặc chọn đầu tư cùng kênh với công ty bảo hiểm.

Một điểm đặt biệt của sản phẩm bảo hiểm đầu tư này là được gia tăng số tiền bảo hiểm tự động, được công ty bảo hiểm thưởng định kỳ và bảo vệ trọn đời chỉ với một số quy định trong hợp đồng.

Bảo hiểm nhân thọ mang tính tiết kiệm và tích lũy

Đây là sản phẩm bảo hiểm nhân thọ truyền thống của các công ty bảo hiểm. Ưu điểm của loại sản phẩm này là giúp bạn lên kế hoạch trước cho số tiền mà bạn mong muốn được nhận lại sau khi hợp đồng đáo hạn. Đồng thời, lên sẵn cho bạn kế hoạch tiết kiệm tiền từ việc trích phần nhỏ từ thu nhập.

Kênh đầu tư này thường cam kết lãi suất tối thiểu, có mức phí đóng bảo hiểm rẻ hơn và có thời gian tham gia linh hoạt, từ 5 – 20 năm.

Các bạn trẻ tham gia bảo hiểm nhân thọ cần chú ý những gì?

Ngoài việc vấn đề người trẻ nên mua bảo hiểm gì thì người trẻ cần chú ý những gì khi mua BHNT cũng là câu hỏi được nhiều người quan tâm đến. Sau đây là những điều mà bạn cần lưu ý đến khi tham gia bảo hiểm nhân thọ.

 • Cần phải có trách nhiệm đóng phí bảo hiểm đúng hạn và đều đặn, bởi nếu bạn hủy ngang hợp đồng bạn sẽ được công ty bảo hiểm hoàn lại rất ít tiền. Thậm chính là mất luôn tiền nếu chưa đến 2 năm hợp đồng.
 • Nên kê khai thông tin đầy đủ và trung thực để đảm bảo quyền lợi được bảo hiểm về sau. Vì nếu công ty bảo hiểm phát hiện ra bạn nói dối có khả năng sẽ không chi trả tiền bảo hiểm nếu bạn gặp rủi ro.
 • Tham gia bảo hiểm với mức phí phù hợp, tốt nhất là chỉ trích 15 – 20% thu nhập để đảm bảo việc đóng phí trong trở thành gánh nặng tài chính.
 • Số tiền bảo hiểm phải tương ứng với tổng số lương từ 15 – 20 năm của bạn để tạo thêm động lực đóng phí, cũng như thực hiện được các dự định trong tương lai.
 • Đọc kỹ và cẩn thận các điều khoản, quyền lợi bảo hiểm và các quy định được nêu rõ trong hợp đồng để đảm bảo tối đa quyền lợi của bản thân và gia đình.
Các bạn trẻ tham gia bảo hiểm nhân thọ cần chú ý những gì?
Các bạn trẻ tham gia bảo hiểm nhân thọ cần chú ý những gì?

Sản phẩm bảo hiểm nhân thọ Manulife nào phù hợp với người trẻ?

Hiện nay công ty bảo hiểm Manulife Việt Nam cung cấp rất nhiều sản phẩm bảo hiểm nhân thọ với đủ các loại hình khác nhau. Vậy người trẻ nên mua bảo hiểm gì? Dưới đây là 3 gói bảo hiểm dành cho người trẻ được đánh giá tốt nhất.

Gói bảo hiểm dành cho người trẻ – Hành Trình Hạnh Phúc Manulife

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn, không biết người trẻ nên mua bảo hiểm gì thì gói bảo hiểm Hành Trình Hạnh Phúc của Manulife là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Đặc điểm sản phẩm

 • Đối tượng tham gia bảo hiểm: từ 1 tháng đến 65 tuổi
 • Thời hạn bảo hiểm hợp đồng: từ ngày ký hợp đồng đến năm 99 tuổi
 • Thời gian đóng phí bảo hiểm: linh hoạt theo nhu cầu khách hàng và có thể bằng với thời hạn bảo hiểm hợp đồng.

Quyền lợi bảo hiểm

 • Người dùng có thể lựa chọn linh hoạt giữa quyền lợi bảo vệ sức khỏe và tiết kiệm tài chính. Chỉ với 1 hợp đồng bảo hiểm duy nhất, gói bảo hiểm Hành Trình Hạnh Phúc sẽ bảo vệ toàn diện cho bạn và cả gia đình cho đến trọn đời.
 • Bảo vệ tàu chính tối ưu trước các rủi ro không mong muốn: Manulife sẽ chi trả lên đến 400% số tiền bảo hiểm nếu người được bảo hiểm tử vong do tai nạn.
 • Với các quyền lợi trợ cấp về y tế, cũng như các khoản hỗ trợ chăm sóc sức khỏe hằng năm, bạn có thể yên tâm sống khỏe và vui tươi.
 • Nhận được nhiều khoản tiền thưởng hấp dẫn và đều đặn. Đặc biệt, phần thường tối đa lên đến 150% và 400% phí bảo hiểm năm đầu tiên khi bạn đến năm hợp đồng thứ 10 và 20.
 • Người tham gia được miễn phí rút tiền trong suốt thời hạn hợp đồng.
 • Manulife sẽ miễn hoàn toàn phí bảo hiểm rủi ro và phí quản lý hợp đồng trong năm đầu tiên và kể từ khi người được bảo hiểm đạt đến 85 tuổi.
Gói BHNT dành cho người trẻ Hành Trình Hạnh Phúc Manulife
Gói BHNT dành cho người trẻ Hành Trình Hạnh Phúc Manulife

Gói bảo hiểm dành cho người trẻ  – Cuộc Sống Tươi Đẹp Ưu Việt của Manulife

Manulife Cuộc Sống Tươi Đẹp Ưu Việt là gói sản phẩm bảo hiểm nhân thọ dành cho bạn khi không biết người trẻ nên mua bảo hiểm gì cho phù hợp.

Đặc điểm sản phẩm

 • Đối tượng tham gia bảo hiểm: từ 18 – 55 tuổi
 • Thời hạn bảo hiểm hợp đồng: từ ngày ký hợp đồng đến năm 99 tuổi
 • Thời hạn đóng phí bảo hiểm: 12 năm, 15 năm hoặc 20 năm

Quyền lợi bảo hiểm

 • Gói bảo hiểm Cuộc Sống Tươi Đẹp Ưu Việt Manulife sẽ bảo vệ NĐBH toàn diện trước 134 bệnh lý nghiêm trọng trong 3 giai đoạn. Tổng số tiền chi trả tối đa lên đến 325% số tiền bảo hiểm, chi trả tối đa 8 lần.
 • Manulife sẽ chi trả thêm 25% số tiền bảo hiểm cho quyền lợi bệnh lý nghiêm trọng đối với trẻ em hoặc bệnh lý theo giới tính.
 • Quyền lợi tử vong: Manulife chi trả tối đa 200% số tiền bảo hiểm, cộng với bảo tức và lãi tích lũy (nếu có), và trừ đi các khoản nợ và quyền trợ cấp mai táng đã chi trả.
 • Quyền lợi trợ cấp mai táng: người tham bảo hiểm sẽ nhận được 10% số tiền bảo hiểm, lên đến 30 triệu đồng ngay khi nhận được yêu cầu giải quyết quyền lợi tử vong. QL này sẽ được trừ vào QL tử vong ngay sau khi công ty có quyết định chi trả chính thức.
 • Chỉ với vài năm đóng phí bảo hiểm ngắn hạn, khách hàng được bảo vệ đến năm 99 tuổi.
 • NĐBH sẽ nhận được 1 khoản tiền mặt lên đến 100% số tiền bảo hiểm khi đến tuổi 75.
 • Khi hợp đồng đáo hạn, người tham gia bảo hiểm sẽ nhận được 100% số tiền bảo hiểm kèm theo lãi tích lũy và bảo tức.
Gói bảo hiểm Cuộc Sống Tươi Đẹp Ưu Việt của Manulife
Gói bảo hiểm Cuộc Sống Tươi Đẹp Ưu Việt của Manulife

Gói bảo Điểm Tựa Đầu Tư Manulife – Người trẻ nên mua bảo hiểm gì?

Manulife Điểm tự đầu tư là dòng sản phẩm bảo hiểm liên kết đơn vị đóng phí định kỳ. Sản phẩm này được thiết kế giúp bạn tham gia đầu tư một cách chủ đồng và thuận tiện hơn nhằm gia tăng tài sản cho bản thân. Đồng thời, an tâm bảo vệ các kế hoạch tài chính của gia đình trước những rủi ro trong cuộc sống.

Đặc điểm sản phẩm

 • Đối tượng tham gia bảo hiểm: từ 1 tháng – 65 tuổi
 • Độ tuổi của bên mua bảo hiểm: từ 18 tuổi trở lên
 • Thời hạn bảo hiểm hợp đồng: từ ngày ký hợp đồng đến năm 85 tuổi
 • Phí đóng bảo hiểm: từ 7 triệu đồng trở lên
 • Quỹ đầu tư: có 6 quỹ đầu tư đa dạng với từng nhu cầu của khách hàng

Quyền lợi bảo hiểm

Khi tham gia gói bảo hiểm Điểm Tựa Đầu Tư của công ty bảo hiểm Manulife Việt Nam, bạn sẽ nhận được các quyền lợi hấp dẫn sau:

Quyền lợi đầu tư

 • Với gói bảo hiểm Điểm Tựa Đầu Tư của Manulife, bạn có thể gia tăng thu nhập và tiết kiệm tối đa thời gian đầu tư của bản thân.
 • Đầu tư tài chính linh hoạt với đa dạng và phong phú danh mục đầu tư.
 • Người tham gia bảo hiểm có thể dễ dàng thanh toán và mua bán các đơn vị quỹ theo nhu cầu cá nhân.
 • Được phép linh hoạt lựa chọn và thay đổi quỹ đầu tư trong cùng 1 tài khoản
 • Người tham gia bảo hiểm được phép lựa chọn phương thức đóng bảo hiểm phù hợp với điều kiện tài chính và có thể đầu tư vào bất cứ thời điểm nào.
 • Người dùng bảo hiểm được phép rút tiền từ tài khoản cơ bản (từ năm thứ 10) và từ giá trị tài khoản đóng thêm (miễn phí).
 • Người tham gia bảo hiểm Điểm Tựa Đầu Tư được Manulife miễn phí thay đổi quỹ 5 lần trong 1 năm.

Quyền lợi bảo vệ: Người tham gia bảo hiểm sẽ nhận được quyền lợi tử vong tùy theo kế hoạch bảo hiểm do khách hàng chọn lựa.

 • Kế hoạch BH cơ bản: Giá trị tài khoản đóng thêm + giá trị lớn nhất giữa giá trị tài khoản cơ bản và STBH.
 • Kế hoạch BH nâng cao: Toàn bộ giá trị tài khoản hợp đồng (giá trị tài khoản cơ bản + STBH + giá trị tài khoản đóng thêm).
Người trẻ nên mua bảo hiểm gì? Gói bảo Điểm Tựa Đầu Tư Manulife
Người trẻ nên mua bảo hiểm gì? Gói bảo Điểm Tựa Đầu Tư Manulife

Qua bài viết được chia sẻ trên đây, chắc hẳn mọi người cũng đã có câu trả lời cho câu hỏi Người trẻ nên mua bảo hiểm gì. Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn có nhìn tổng quan hơn về việc mua bảo hiểm nhân thọ, cũng như chọn được cho bản thân gói bảo hiểm Manulife phù hợp. Nếu có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào khác thì bạn hãy liên đến đến website: nguyenphuongblog.com để được hỗ trợ giải đáp thắc mắc chi tiết.

Leave a Comment

Tư vấn miễn phí