Nên mua bảo hiểm Cathay Life hay Manulife cho gói bảo hiểm nhân thọ của bạn?

Nên mua bảo hiểm Cathay life hay manulife? Đó là phân vân của nhiều khách hàng khi quyết định mua bảo hiểm nhân thọ. Trong hai thương hiệu được đem đi so sánh thì ai cũng đề có những thế mạnh riêng. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ đánh giá một cách khách quan nhất để bạn an tâm lựa chọn đâu là nơi bạn nên gửi gắm các gói bảo hiểm cho gia đình, cá nhân và người thân của mình.

Nên mua bảo hiểm Cathay life hay Manulife
Nên mua bảo hiểm Cathay life hay Manulife

1. Bảo hiểm nhân thọ là gì?

Bảo hiểm nhân thọ là một hợp đồng giữa bạn và một công ty bảo hiểm. Về cơ bản, để đổi lấy các khoản thanh toán phí bảo hiểm của bạn, công ty bảo hiểm sẽ trả một khoản tiền một lần được gọi là quyền lợi tử vong cho người thụ hưởng của bạn sau khi bạn qua đời.

Người thụ hưởng của bạn được sử dụng tiền cho bất kỳ mục đích nào họ chọn. Thông thường, điều này bao gồm thanh toán các hóa đơn hàng ngày, trả một khoản thế chấp hoặc cho con học đại học. Có mạng lưới an toàn của bảo hiểm nhân thọ có thể đảm bảo rằng gia đình bạn có thể ở trong nhà của họ và chi trả cho những thứ bạn đã lên kế hoạch.

Có hai loại bảo hiểm nhân thọ chính: bảo hiểm có thời hạn và vĩnh viễn. Bảo hiểm nhân thọ vĩnh viễn như bảo hiểm trọn đời hoặc bảo hiểm liên kết chung có thể cung cấp bảo hiểm trọn đời, trong khi bảo hiểm nhân thọ có thời hạn cung cấp sự bảo vệ trong một thời gian nhất định. Vậy theo theo ý nghĩa thì tất cả các loại bảo hiểm nhân thọ được cung cấp bởi các tổ chức sẽ có ý nghĩa giống nhau. Những vì sao khách hàng lại luôn cân nhắc nên mua bảo hiểm Cathay life hay Manulife? Thì trong phần dưới đây bạn sẽ hiểu rõ vì sao họ lại đắn đó đến như vậy.

Bảo hiểm nhân thọ là gì?
Bảo hiểm nhân thọ là gì?

2. Tổng quan bảo hiểm Cathay và Manulife là gì?

Để biết được sự cân nhắc của bạn có đúng hay không, nên mua bảo hiểm Cathay life hay Manulife là hợp lý nhất? Thì trước tiên, các bạn cần hiểu rõ được hai khái niệm và sự hình thành của hai hãng bảo hiểm này.

2.1: Bảo hiểm Manulife:

Manulife Financial Corporation, có trụ sở tại Toronto, là công ty bảo hiểm lớn nhất Canada và là một trong những công ty lớn nhất trên thế giới. Các hoạt động chính của nó được đặt tại Canada, Hoa Kỳ và Châu Á. Manulife cung cấp bảo hiểm nhân thọ, sức khỏe và bảo hiểm thu nhập, cũng như niên kim và quản lý tài sản và tài sản. Nó được thành lập vào năm 1887 với tư cách là Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Nhà sản xuất Inc.

Bảo hiểm Manulife cung cấp cho khách hàng rất nhiều sản phẩm bảo hiểm khác nhau để đảm bảo bạn có một cuộc sống vui khỏe và an nhiên. Các gói bảo hiểm về bảo vệ rủi ro cho gia đình như: Manulife cuộc sống ưu việt, Manulife gia đình tôi yêu, Manulife chắp cánh ước mơ, Manulife điểm tựa đầu tư,…

Tổng quan về bảo hiểm Manulife
Tổng quan về bảo hiểm Manulife

2.2; Bảo hiểm Cathay Life:

Được thành lập vào năm 1962, Cathay Life Insurance là công ty bảo hiểm được niêm yết công khai đầu tiên tại Đài Loan (năm 1964). 8 triệu chủ hợp đồng của nó chiếm một phần ba dân số cả nước và Cathay Holdings có một phần tư tài sản của đất nước đang được quản lý. Công ty là tổ chức tài chính duy nhất ở Đài Loan lọt vào danh sách Fortune 500 toàn cầu.

Giới thiệu bảo hiểm nhân thọ Cathay life
Giới thiệu bảo hiểm nhân thọ Cathay life

Toàn cầu hóa và mở cửa thị trường xuyên eo biển mang lại thách thức cũng như cơ hội. Chúng tôi tích cực mở rộng sang Trung Quốc và Việt Nam trong năm 2005 và 2007. Hiện nay, chúng tôi là nhà khai thác nước ngoài lớn nhất tại Đài Loan với 31 đầu mối liên hệ tại Trung Quốc và sáu công ty con tại Việt Nam. Vào năm 2015, chúng tôi chính thức được chứng nhận là một OIU (Đơn vị Bảo hiểm Nước ngoài) bởi Ngân hàng Trung ương Đài Loan.

Với 55 năm kinh nghiệm, Cathay Life Insurance đã có một chuỗi thành công. Chúng tôi đặt mục tiêu trở thành một tập đoàn chuẩn mực quốc tế và trở thành tổ chức tài chính tốt nhất trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Mặt khác, chúng tôi cam kết dẫn đầu ngành tài chính / bảo hiểm ở Đài Loan phát triển bền vững.

Có thể thấy, mặc dù xuất phát điểm của cả hai hãng bảo hiểm nhân thọ này đều là những công ty cực kỳ uy tín. Điều tạo nên sự phân vân nên mua bảo hiểm Cathay life hay Manulife chỉ nằm ở chất lượng dịch vụ và gói sản phẩm họ đưa ra.

3. Các dòng sản phẩm cung cấp

Khi xem xet nên mua bảo hiểm Cathay life hay Manulife thì yếu tố cần cân nhắc đó chính là các sản phẩm của họ. Vậy giữa hai bên cung cấp gói bảo hiểm, họ có những sản phẩm gì? ưu thế ra sao?

Những sản phẩm bảo hiểm của Cathay life và Manulife
Những sản phẩm bảo hiểm của Cathay life và Manulife

3.1: Các dòng sản phẩm mà Manulife có:

Hiện nay, bảo hiểm nhân thọ của Manulife cung cấp khá đa dạng sản phẩm. Trong đó có 5 gói bảo hiểm nổi bật nhất như Manulife gia đình và tôi yêu, Manulife cuộc sống tươi đẹp ưu Việt, Manulife điểm tựa đầu tư,..

3.1.1: Sản phẩm “Manulife Gia Đình Tôi Yêu”

 • Sản phẩm bảo hiểm này có độ tuổi tham gia từ 1 tháng tuổi đến 65 tuổi.
 • Thời hạn đóng phí linh hoạt theo từng nhu cầu của khách hàng.
 • Thời hạn hợp đồng sẽ có hiệu lực kể từ ngày cấp cho đến khi người được hưởng bảo hiểm đến 99 tuổi.
Sản phẩm gói bảo hiểm gia đình tôi yêu của Manulife
Sản phẩm gói bảo hiểm gia đình tôi yêu của Manulife

3.1.2: Sản phẩm gói bảo hiểm “Manulife Cuộc Sống Tươi Đẹp Ưu Việt”

 • Tuổi tham gia: cho các đối tượng từ 1 tháng tuổi đến 65 tuổi.
 • Thời hạn hợp đồng: khi người hưởng thụ đến tuổi 99.
 • Thời hạn đóng phí: có các gói đóng phí từ 12 năm, 15 năm hoặc 20 năm.

3.1.3: Sản phẩm gói bảo hiểm “Manulife Điểm Tựa Đầu Tư”

 • Độ tuổi tham gia: đối tượng tham gia từ 1 tháng đến 65 tuổi.
 • Tuổi của bên mua BH: phải lớn hơn hoặc bằng 18 tuổi.
 • Tuổi kết thúc hợp đồng: 85 tuổi.
 • Phí bảo hiểm cơ bản: Phí bảo hiểm sẽ lớn hơn hoặc bằng 7 triệu.
 • Thời hạn hợp đồng: người hưởng thụ đến năm 85 tuổi – tuổi tham gia
 • Quỹ đầu tư: Có hơn 6 quỹ đầu tư phù hợp với từng nhu cầu sử dụng của khách hàng.
Gói sản phẩm điểm tựa đầu kết hợp với ngân hàng
Gói sản phẩm điểm tựa đầu kết hợp với ngân hàng

3.1.4; Sản phẩm bảo hiểm “Manulife Chắp Cánh Tương Lai

 • Đối tượng tham gia: sản phẩm phù hợp cho các đối tượng là trẻ em từ 1 ngày tuổi đến 17 tuổi hoặc đối tượng là mẹ đang mang thai ở tuần thứ 18 trở lên.
 • Thời hạn hợp đồng: kéo dài từ 10 năm đến 27 năm
 • Thời hạn đóng phí: sẽ nhỏ hơn thời hạn của hợp đồng là 4 năm.

3.1.5:  Sản phẩm gói bảo hiểm”Manulife Món Quà Sức Khỏe”

 • Gói sản phẩm bảo hiểm món quà cho sức khỏe mở rộng đối tượng tham gia cho nhiều người. Có thể từ 1 tháng tuổi cho đến 65 tuổi hoặc thêm cho nhiều người tham gia trong cùng một sản phẩm.
 • Sản phẩm bảo vệ đầy đủ và quyền lợi của người tham gia như: ngoại trú, nha khoa, nội trú,..
 • Bảo lãnh viện phí cho người tham gia bảo hiểm Manulife món quà sức khỏe ở khắp hệ thống bệnh viện tại Việt Nam và các nước khác trên thế giới.

Như vậy có thể thấy sản phẩm bảo hiểm của manulife rất đa dạng, bao gồm cả độ tuổi người tham gia. Tuy nhiên, đây cũng chưa phải là yếu tố quyết định nên mua bảo hiểm Cathay life  hay Manulife hay không vì sản phẩm của Cathay cũng không hề kém cạnh.

3.2: Các dòng sản phẩm Cathay life có:

Là hai thị trường cung cấp các gói bảo hiểm uy tín vì thế khi so sánh nên mua bảo hiểm Cathay life hay Manulife, người dùng rất khó để lựa chọn. Vì mỗi nơi đều có những sản phẩm mang đến những lợi ích và ưu điểm riêng. Các sản phẩm của Manulife đã rất đa dạng nhưng Cathy life cũng là một đối thủ mạnh khi sở hữu hơn 6 sản phẩm nổi bật trong gói bảo hiểm nhân thọ của mình.

3.2.1: Sản phẩm gói bảo hiểm “Bảo hiểm tử kỳ tai nạn ngắn hạn”

Gói bảo hiểm này có thể hỗ trợ chi phí về trong trường hợp không may bạn xảy ra các tai nạn đường bộ, hoặc tử vong vì tai nạn thì vẫn được bảo hiểm chi trả 100%. Người thân của người tham gia bảo hiểm thậm chí còn nhận lại số tiền gấp 25 lần số tiền bạn đã tham gia bảo hiểm nếu như không may bạn tử vong do tai nạn.

Các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ của Cathay life
Các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ của Cathay life
 • Độ tuổi tham gia bảo hiểm là từ 18 đến 60 tuổi
 • Thời hạn của hợp đồng là 3 tháng và thời hạn đóng phí là một lần.

3.2.2;  Sản phẩm bảo hiểm “An bảo toàn hỗn hợp”

tượng tự gói bảo hiểm sức khỏe của Manulife. Sản phẩm an toàn hỗn hợp là gói sản phẩm hỗ trợ chi trả cho những trường hợp bạn bị tai nạn, tử vong do tai nạn, hoặc gây ra thương tật vì tai nạn sẽ được bệnh viện trải hoàn toàn viện phí và còn được hưởng lãi chênh lệch từ các hoạt động đầu tư của công ty. Đến giai đoạn đáo hạn, bạn sẽ nhận về một khoảng tiền lớn để mua nhà hoặc mua xe. Vì thế, đây cũng là lý do bạn nên cân nhắc nên mua bảo hiểm Cathay life hay Manulife

 • Độ tuổi tham gia bảo hiểm là từ 18 đến 50 tuổi
 • Thời hạn hợp đồng linh hoạt theo nhu cầu của khách hàng, có thể là từ 15 đến 20 năm.
 • Thời hạn đóng phí: tính theo thời gian bạn tham gia hợp đồng.
 • Số tuổi tối đa đến ngày đáo hạn hợp đồng là 65 tuổi.
 • Thời gian đóng phí: linh hoạt theo lựa chọn của khách hàn, theo tháng, theo quý, nửa năm hoặc hàng năm cũng có. Tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng để họ đóng phí.

3.2.3: Sản phẩm bảo hiểm “Thịnh vượng an tâm toàn diện”

Sản phẩm bảo hiểm giúp bạn yên tâm hơn trước những nguy cơ về sức khỏe như 15 loại bệnh hiểm nghèo hoặc tai nạn, thương tật hoặc tử vong do tai nạn đều sẽ được hưởng quyền lợi nếu chẳng may gặp phải tình huống đó. Được ứng trước quyền lợi tử vong nếu người tham gia hợp động bị bệnh hiểm nghèo ở giai đoạn cuối. Nhận được 50% số tiền ứng nếu bạn có nhu cầu.

 • Độ tuổi tham gia hợp đồng: đối tượng tham gia từ 0 đến 55 tuổi.
 • Tuổi tối đa đáo hạn hợp đồng là 65 tuổi.
 • Thời hạn đóng phí kéo dài từ 10 đến 20 năm và cho đến khi người hưởng bảo hiểm 99 tuổi.
 • Đóng phí được chia nhỏ linh hoạt theo kỳ, tháng, quý, nửa năm hay hàng năm tùy vào khả năng tài chính và lựa chọn của khách hàng.

3.2.4: Sản phẩm bảo hiểm “Bảo hiểm bảo đảm tín dụng”

Bảo hiểm tín dụng giúp khách hàng tránh được rủi ro khi mất khả năng thanh toán nợ cho ngân hàng. Trong thời điểm mà sự kiện bảo hiểm được diễn ra thì bên thụ hưởng sẽ được chi phí bảo hiểm trả 100% tiền bảo hiểm. Người thụ hưởng gồm các đối tượng như ngân hàng tổ chức, cá nhân nào đó được người tham gia bảo hiểm chỉ định thừa kế.

gói sản phẩm bảo hiểm đảm bảo tín dụng Cathay life
gói sản phẩm bảo hiểm đảm bảo tín dụng Cathay life
 • Điều kiện tham gia hợp đồng: Đối tượng khách hàng trong độ tuổi từ 18 cho đến 65.
 • Thời hạn hợp đồng từ 2 cho đến 15 năm và chỉ đóng phí một lần duy nhất.

3.2.5: Sản phẩm bảo hiểm “Thịnh an phú quý đại cát”

Sản phẩm bảo hiểm thịnh an phú quý đại cát có rất nhiều thời hạn hợp động, do đó, khách hàng có thể thoải mái lựa chọn theo kế hoạch tiết kiệm của mình. Lãi suất cao, quyền lợi đáo hạn hấp dẫn là yếu tố bạn nên tham khảo khi lựa chọn nên mua bảo hiểm Cathay life hay Manulife nhé.

 • Điều kiện đủ tham gia hợp đồng là từ 0 đến 65 tuổi.
 • Thời hạn hợp đồng lâu dài từ 5 năm, 10 năm hoặc 20 năm
 • Có thể đóng phí thời hạn 1 lần hoặc 5 năm hay 15 năm đa dạng cho khách hàng lựa chọn.
 • Số tiền bảo hiểm tối thiểu từ 30 triệu đồng và tối đa là 2,5 tỷ đồng.

3.2.6: Sản phẩm bảo hiểm “Thịnh trí an tâm thành tài”

Một gói bảo hiểm đặc biệt nhất của Cathay life gửi đến khách hàng. Đây là sản phẩm bảo hiểm đầu tư tương lai học tập của con em bạn. Chi trả quyền lợi học tập cho người được bảo hiểm trong những ngày kỷ niệm hợp đồng dựa trên số tiền đóng góp và số tuổi.

 • Độ tuổi tham gia bảo hiểm: Người mua trong độ tuổi từ 18 đến 45 tuổi, còn bên được bảo hiểm từ 0 đến 10 tuổi.
 • Thời hạn hợp đồng đến cho đến khi con được 22 tuổi kết thúc chương trình đại học và đi làm.
 • Thời hạn đóng phí đến khi con được 18 tuổi.
Đầu tư tương lai con cái vào bảo hiểm nhân thọ của Cathay life
Đầu tư tương lai con cái vào bảo hiểm nhân thọ của Cathay life

4. Nên mua bảo hiểm Cathay life hay Manulife?

Ở đây, chúng tôi sẽ không cố định bắt buộc người dùng phải mua cố định một hãng nào khi đem so sánh nên mua bảo hiểm Cathay life hay Manulife mà chúng ta chỉ đưa ra những ưu điểm để khách hàng có những lựa chọn tốt nhất cho mình.

4.1: Về bảo hiểm Manulife:

Xét về các sản phẩm của Manulife thì đây là nơi đồng hành uy tín của gia đình của bạn. Với những phúc lợi, quyền lợi trong quá trình đóng phí linh động từ năm thứ 4 trở đi. Tùy theo khả năng tài chính của người ký hợp đồng mà lỡ không may mắc phải 1 trong 25 loại bệnh được liệt kê trong danh sách sẽ không phải lo đóng thêm bất kỳ chi phí nào cả.

Ngoài ra, các gói bảo hiểm của Manulife được ví như thần hộ mệnh có thể giúp bạn trước những nguy cơ mắc phải bệnh hiểm nghèo hoặc ung thư, bãi liệt,.. còn được chi trả qua nhiều giai đoạn với mức tiền lên đến 325% so với số tiền bảo hiểm. Thêm vào đó, khi con cái đạt thủ khoa hoặc tốt nghiệp với thành tích giỏi sẽ được trả 30% số tiền bảo hiểm tối đa lên đến 100 triệu đồng. Khách hàng còn có cơ hội làm phong phú thêm các vốn đầu tư của mình với nhiều danh mục đầu tư đa dạng.

Cuối cùng, bảo hiểm Manulife còn có một đặc tính nhân văn như nếu khách hàng không may tham gia bảo hiểm mà tử vong hay thương tật vĩnh viễn thì sẽ được bảo hiểm chi trả lại 100% số tiền bảo hiểm. Nên mua bảo hiểm Cathay life hay Manulife tùy thuộc vào mục đích sử dụng và khoản đầu tư tương lai mà bạn muốn.

Ưu điểm các gói bảo hiểm nhân thọ Manulife
Ưu điểm các gói bảo hiểm nhân thọ Manulife

4.2: Về bảo hiểm Cathay life:

Thế mạnh lớn nhất của công ty bảo hiểm Cathay life nằm ở thế lực tài chính hùng hậu. Thêm vào đó, nguồn lực về công tác truyền thông cực kỳ hiệu quả, đem lại lòng tin và sự hài lòng đến cho khách hàng. Số lượng người tham gia bảo hiểm của Cathay life cũng vì thế mà đông đảo nhất thị trường bảo hiểm nhân thọ hiện nay. Không phải ngẫu nhiên mà công ty bảo hiểm này lại được lòng khách hàng đến như vậy. Đó là bởi vì bảo hiểm Cathay bảo vệ quyền lợi của khách hàng như:

 Được chi trả mức tối đa nhất khi bị tử vong hoặc thương tật vĩnh viễn ở mức tối đa từ 100%, 200%, 300% thậm chí là 400% số tiền tùy theo từng trường hợp cụ thể. Những người bị mắc bệnh hiểm nghèo cũng sẽ được hỗ trợ tài chính ở mức tối đa là 50% đến 100% số tiền bảo hiểm. Vì vậy, khách hàng được bảo vệ quyền lợi tối đa nhất để an tâm trị bệnh và đỡ gánh nặng tài chính.

Các gói bảo hiểm nhân thọ Cathay life về bảo vệ quyền lợi học tập của con cái cũng sẽ khiến bố mẹ yên tâm, an yên cuộc sống cho con cái sau này. Không chỉ thế, bảo hiểm Cathay còn có nhiều sản phẩm đa dạng giúp khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn gói mà mình mong muốn. Đến đây, các bạn cũng đã có cho mình lựa chọn nên mua bảo hiểm Cathay life hay Manulife rồi đấy.

Ưu điểm của gói bảo hiểm nhân thọ Cathay life
Ưu điểm của gói bảo hiểm nhân thọ Cathay life

Tóm lại, nên mua bảo hiểm Cathay life hay Manulife phụ thuộc vào gói bảo hiểm bạn lựa chọn. Kèm theo đó là mức độ hài lòng và tin tưởng của bạn đối với công ty bảo hiểm mình muốn gửi gắm. Vì vậy, hãy tham khảo trước những phúc lợi bạn nhận được từ gói bảo hiểm đó trước khi quyết định nên chọn bên nào nhé.

Leave a Comment

Tư vấn miễn phí