Hướng dẫn mua bảo hiểm nhân thọ cho bố mẹ- chọn gói bảo hiểm nào?

Bảo hiểm nhân thọ cho bố mẹ là một cách để con cái có thể bảo vệ toàn vẹn sức khỏe, tài chính và cuộc sống tinh thần của người thân mình. Mua bảo hiểm nhân thọ cho bố mẹ cũng là cách bạn tỏ lòng biết ơn, yêu quý cha mẹ của mình. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng tìm hiểu xem bảo hiểm nhân thọ cho bố mẹ có những lợi ích gì? Nên mua gói bảo hiểm nào là tốt nhất cho người thân yêu của bạn nhất nhé.

Mua bảo hiểm nhân thọ cho bố mẹ có những lợi ích gì?
Mua bảo hiểm nhân thọ cho bố mẹ có những lợi ích gì?

Bạn có thể mua bảo hiểm nhân thọ cho bố mẹ mình không?

Nhiều người thắc mắc là họ có thể mua gói bảo hiểm nhân thọ cho bố mẹ của mình hay không? Thì câu trả lời là có, bạn có thể mua bảo hiểm nhân thọ cho bố mẹ mình, nhưng có thể khó mua một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cho người khác không phải chính bạn, ngay cả khi người đó có quan hệ họ hàng với bạn.

Khi bạn mua bảo hiểm nhân thọ cho chính mình, bạn vừa là chủ hợp đồng vừa là người được bảo hiểm có tên. Hoặc người đang được bảo hiểm nhân thọ theo hợp đồng. Sau đó, bạn chọn một người khác hoặc nhiều người làm người thụ hưởng chính sách của bạn.

Để thực hiện một hợp đồng trong đó chủ hợp đồng và người được bảo hiểm được nêu tên là hai người khác nhau. Bạn sẽ phải chứng minh rằng bạn có quyền lợi có thể bảo hiểm, nghĩa là bạn sẽ bị thiệt hại về mặt tài chính nếu người được bảo hiểm có tên chết.

Điều này thực sự khó chứng minh nếu bạn là trẻ em đã trưởng thành mua hợp đồng bảo hiểm cho cha mẹ và hiếm khi được các công ty bảo hiểm chấp thuận. Bạn cũng không thể đăng ký bảo hiểm nhân thọ cho người khác mà không có sự đồng ý của người đó vì họ cần phải ký hợp đồng có hiệu lực.

Bạn có nhiều khả năng đảm bảo bảo hiểm nhân thọ cho cha mẹ mình hơn nếu bạn giúp họ đăng ký một hợp đồng mà họ sẽ sở hữu và tự nhận mình là người thụ hưởng. Bạn vẫn có thể trả phí bảo hiểm ngay cả khi cha mẹ của bạn sở hữu hợp đồng bảo hiểm.

Bạn có thể mua bảo hiểm nhân thọ cho bố mẹ của mình được không?
Bạn có thể mua bảo hiểm nhân thọ cho bố mẹ của mình được không?

Một số lý do để mua bảo hiểm nhân thọ cho bố mẹ là gì?

Có rất nhiều tiện ích khi bạn tham gia mua bảo hiểm nhân thọ cho bố mẹ của mình. Gói bảo hiểm nhân thọ này còn giúp đảm bảo được các rủi ro xảy ra khi bố mẹ của bạn gặp các vấn đề sức khỏe và cả chi phí cuối đời của họ. Dưới đây là một vài lý do bạn nên mua bảo hiểm cho người thân của mình.

Lý do bạn nên mua bảo hiểm cho bố mẹ của mình
Lý do bạn nên mua bảo hiểm cho bố mẹ của mình

Bạn cần trợ giúp để thanh toán cho những chi phí cuối đời của bố mẹ

Chi phí cho các dịch vụ tang lễ đắt hơn bao giờ hết và chúng sẽ tiếp tục tăng. Nhiều gia đình đánh giá thấp mức độ tốn kém của đám tang tùy thuộc vào hình thức sắp xếp cuối cùng (tang lễ hoặc hỏa táng) và các vật dụng được chọn cho dịch vụ (quan tài hoặc bình, hoa, cáo phó, phương tiện đi lại, sử dụng nhà tang lễ , v.v.).

Chỉ riêng những chiếc tráp đã có thể tiêu tốn của các gia đình hàng nghìn chục triệu đồng. Tiền thu được từ bảo hiểm nhân thọ có thể giúp trang trải một số chi phí này, đặc biệt nếu quyền lợi được nhận một cách nhanh chóng.

Chi trả cho những chi phí cuối đời của bố mẹ sẽ bớt áp lực hơn nhờ có bảo hiểm nhân thọ
Chi trả cho những chi phí cuối đời của bố mẹ sẽ bớt áp lực hơn nhờ có bảo hiểm nhân thọ

Bạn cần giúp đỡ để thanh toán cho các hóa đơn y tế của bố mẹ

Những năm cuối cùng của cuộc đời một người thường có thể là một vài năm đắt giá nhất. Tùy thuộc vào sức khỏe của họ, cha mẹ của bạn có thể được kê đơn hoặc điều trị y tế đắt tiền. Yêu cầu bác sĩ hoặc bệnh viện thăm khám nhiều hơn và có thể cần chăm sóc suốt ngày đêm.

Trong những ngày cuối cùng của cuộc đời, họ có thể cần được đưa vào trại tế bần. Tất cả các chi phí y tế này có thể khó trang trải nếu bạn có gia đình riêng. Mua bảo hiểm nhân thọ cho bố mẹ với loại hợp đồng bảo hiểm nhỏ cũng có thể giúp trang trải bất kỳ hóa đơn y tế nào bị bỏ lại.

Đảm bảo được chi phí y tế chăm sóc cho bố mẹ được đảm bảo hơn
Đảm bảo được chi phí y tế chăm sóc cho bố mẹ được đảm bảo hơn

Giúp con cái yên tâm làm ăn và chăm sóc gia đình riêng của họ.

Chúng ta không chỉ chăm sóc đời sống riêng của gia đình mình mà còn phải lo thêm những vấn đề khác như chăm sóc và báo hiếu với cha mẹ. Điều này càng làm con cái đặc biệt là những ai là trụ cột trong gia đình trở nên áp lực hơn.

Với những người có gia đình riêng thì chi phí và nỗi lo về tài chính và đảm bảo cuộc sống của họ lại càng trở nên khó khăn hơn. Do đó, nếu mua bảo hiểm nhân thọ cho bố mẹ sẽ giúp bạn giảm được áp lực tài chính sau này.

Điều này cũng tạo thêm cho bạn điều kiện và sự an tâm để chăm sóc cho gia đình nhỏ của mình. Với một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cho cha mẹ, bạn đã có thể trang trải được những chi phí cuối đời của họ. Đảm bảo điều kiện chăm sóc y tế tốt nhất cho người thân yêu của mình những lúc ốm đau, bệnh tật.

Giúp con cái, gia đình an tâm làm ăn và vui sống
Giúp con cái, gia đình an tâm làm ăn và vui sống

Bảo hiểm nhân thọ nào cho bố mẹ là tốt nhất?

Bên cạnh sức khỏe tổng thể của cha mẹ bạn, tuổi của họ là một trong những yếu tố lớn nhất để xác định mua bảo hiểm nhân thọ cho bố mẹ loại nào là tốt nhất. Các nhóm tuổi khác nhau sẽ cần bảo vệ với những quyền lợi và thứ khác nhau.

Tuổi 25-40

Với các bậc cha mẹ trẻ hơn, chính sách có thời hạn thường có ý nghĩa nhất vì bạn đang tìm cách bảo vệ những thứ như tiền thế chấp và tiền mua xe của mình. Với bảo hiểm có kỳ hạn, bạn sẽ chi trả mức bảo hiểm hằng tháng thấp hơn so với số tiền bảo hiểm bạn sẽ nhận được.

Vì bảo hiểm có kỳ hạn chủ yếu được sử dụng để thay thế bất kỳ khoản thu nhập nào mà một gia đình sẽ bị mất. Bảo hiểm chỉ kéo dài trong một thời hạn đã định (thường là 10 – 30 năm) và các chương trình này thường yêu cầu khám sức khỏe để đủ điều kiện.

Tuổi 40-85

Bảo hiểm trọn đời thường là lựa chọn tốt nhất cho các bậc cha mẹ gần hoặc sau khi nghỉ hưu. Những chính sách bảo hiểm nghỉ hưu sẽ được xây dựng dựa theo giá trị tiền mặt không ngừng bảo hiểm cho khung thời gian nhất định.

Miễn là bạn thanh toán đủ phí bảo hiểm đã được nêu. Trong hầu hết các trường hợp, bạn có thể đủ điều kiện mà không cần thực hiện kiểm tra y tế, ngay cả khi trước đây bạn đã gặp khó khăn khi đủ điều kiện.

Càng trẻ và sức khỏe tốt thì phí bảo hiểm bạn phải trả thấp hơn nhiều. Vì vậy điều quan trọng là phải sớm chốt tỷ lệ phí thấp trong trường hợp sức khỏe của bạn thay đổi.

Người cao niên trên 60 tuổi và đặc biệt là người già trên 70 tuổi và trên 80 tuổi, trả mức phí cao hơn nhiều so với các bậc cha mẹ trẻ hơn. Vì vậy, mua bảo hiểm nhân thọ cho bố mẹ cần phải được quyết định sớm nhất, ở trong độ tuổi phù hợp nhất thì phí bảo hiểm và các chính sách quyền lợi được đa dạng hơn.

Hướng dẫn mua bảo hiểm nhân thọ cho bố mẹ tốt nhất.

Khi mua bảo hiểm nhân thọ, chúng ta thường chỉ nghĩ đến việc có cần mua bảo hiểm cho mình hay không. Lý do chúng ta mua bảo hiểm nhân thọ là để bảo vệ những người thân yêu của chúng ta khỏi gánh nặng tài chính khi chúng ta không may gặp rủi ro trong cuộc sống. Một phần của việc bảo vệ họ là bảo vệ chính bạn, đặc biệt là trước những hóa đơn không lường trước được có thể ảnh hưởng đến tài chính của bạn.

Mua bảo hiểm nhân thọ cho chính bản thân mình thì không cần phải băn khoăn về các chính sách bảo hiểm. Nhưng khi mua bảo hiểm nhân thọ cho bố mẹ, bạn cần phải xem xét nhiều yếu tố, quyền lợi, lựa chọn người hưởng thụ,.. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết bạn cách mua bảo hiểm nhân thọ cho bố mẹ sao cho vừa hợp pháp mà còn đem lại nhiều quyền lợi.

Nói chuyện với cha mẹ của bạn.

Bước đầu tiên là nhận được sự đồng ý của cha mẹ bạn để mua chính sách cho họ. Bạn không thể làm điều đó một cách bí mật vì đó sẽ là gian lận – và họ phải có thể hoàn thành và trả lời các câu hỏi đăng ký. Nếu cha mẹ của bạn bị sa sút trí tuệ hoặc Alzheimer’s nâng cao, hãy liên hệ với đại lý bảo hiểm nhân thọ được cấp phép trước khi tiếp tục.

Nhiều khi cha mẹ qua đời, những người thân yêu còn sống bị bỏ lại với các hóa đơn và có thể không có nguồn lực cần thiết để xử lý bất kỳ chi phí cuối đời nào mà cha mẹ họ có thể để lại như hóa đơn y tế hoặc chăm sóc cuối đời. Chưa kể hàng triệu đồng cần thiết để trang trải chi phí tang lễ của họ.

Tìm hiểu mức độ bao phủ họ cần.

Chi phí trung bình cho một đám tang có thể từ từ vài chục triệu và trăm triệu đồng  trở lên tùy thuộc vào phong cách phục vụ. Chi phí này có thể không bao gồm các dịch vụ bổ sung, chẳng hạn như vận chuyển hài cốt, sử dụng nhà tang lễ, mua bia mộ, hoặc mua lô đất chôn cất. Nhận ước tính từ một số nhà tang lễ địa phương có thể giúp bạn xác định chi phí cuối đời và cung cấp cho bạn ý tưởng về dịch vụ nào phù hợp với bạn.

Cuối cùng, thêm bất kỳ khoản nợ hoặc chi phí cuối cùng nào mà gia đình bạn có thể còn lại, chẳng hạn như hóa đơn y tế chưa thanh toán. Sau đó, bạn nên có một ý tưởng rõ ràng về số tiền bảo hiểm nhân thọ để mua bảo hiểm nhân thọ cho bố mẹ của mình.

Chi phí đảm và khả năng bao phủ của gói bảo hiểm bạn mua cho bố mẹ
Chi phí đảm và khả năng bao phủ của gói bảo hiểm bạn mua cho bố mẹ

Tìm một chính sách phù hợp với nhu cầu của cha mẹ.

Có một số loại hợp đồng bảo hiểm nhân thọ khác nhau hiện nay. Trước khi chọn một chính sách, điều quan trọng là phải xem xét kỹ những gì chính sách đó cung cấp và đảm bảo chính sách đó bao gồm cụ thể những điều bạn cần. Chỉ vì gói hàng tháng rẻ hơn không có nghĩa là gói đó là chính sách tốt nhất cho trường hợp của bạn.

Quyết định ai sẽ là người hưởng thụ và trả tiền cho chính sách.

Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ cần sự đồng ý của cha mẹ để mua bảo hiểm nhân thọ cho bố mẹ  mua một chính sách cho họ. Thông thường, sự đồng ý này có được bằng cách họ ký vào đơn bảo hiểm. Trong một số trường hợp, khám sức khỏe, còn gọi là khám bảo hiểm nhân thọ sẽ cần phải được thực hiện.

Để mua bảo hiểm nhân thọ cho bố mẹ, bạn phải chứng minh được cái được gọi là “lãi suất có thể bảo hiểm”. Thông thường, một người có quyền lợi có thể bảo hiểm nếu họ bị ảnh hưởng về mặt tài chính do cái chết của người được bảo hiểm. Các thành viên trong gia đình thường có tiền lãi tự động có thể bảo hiểm.

Quyết định người hưởng thụ các quyền lợi sau khi bố mẹ qua đời
Quyết định người hưởng thụ các quyền lợi sau khi bố mẹ qua đời

Ngoài việc chứng minh rằng bạn có quyền lợi có thể được bảo hiểm, một số công ty có thể yêu cầu người được bảo hiểm đi khám sức khỏe để đủ điều kiện nhận bảo hiểm, hoặc ký đơn đăng ký. Những yêu cầu này phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chẳng hạn như số lượng bảo hiểm.

Đối với các hợp đồng nhỏ hơn, một số công ty sẽ cung cấp bảo hiểm nhân thọ mà không cần khám sức khỏe. Các chính sách này thường được ban hành dựa trên câu trả lời cho các câu hỏi về sức khỏe trong đơn đăng ký.

Hoàn cảnh của bạn sẽ xác định ai ở vị trí tốt nhất để sở hữu chính sách.

Thông thường, người trả phí bảo hiểm cũng là chủ sở hữu của hợp đồng bảo hiểm. Một số chính sách bảo hiểm sẽ yêu cầu người thụ hưởng cụ thể. Đại lý bảo hiểm của bạn có thể giúp bạn chọn chủ sở hữu tốt nhất và có thể hướng dẫn bạn qua các lựa chọn có sẵn.

Bất kể ai sở hữu chính sách, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng nó có thể dễ dàng truy cập. Đảm bảo rằng chủ sở hữu hiểu trách nhiệm của họ và sẵn sàng là đầu mối liên hệ với nhà cung cấp bảo hiểm.

Kinh nghiệm giúp mua bảo hiểm cho bố mẹ có lợi nhất

Những lưu ý và kinh nghiệm khi bạn quyết định mua bảo hiểm cho bố mẹ
Những lưu ý và kinh nghiệm khi bạn quyết định mua bảo hiểm cho bố mẹ

Những lưu ý khi chọn mua bảo hiểm cho bố mẹ

Các bạn nên lưu ý rằng, độ tuổi càng cao thì chi phí bạn chi trả cho bảo hiểm lại càng tăng. Do đó, hãy quyết định tham gia mua bảo hiểm nhân thọ cho bố mẹ càng sớm thì chi phí cho hợp đồng lại càng có lợi cho bạn. giúp tiết kiệm được chi phí mà còn được đảm bảo bảo vệ lâu dài.

  • Phải tìm hiểu để chọn được công ty bảo hiểm uy tín, có nguồn lực tài chính tốt, thông tin minh bạch và lịch sử phát triển lâu đời.
  • Chọn những loại sản phẩm bảo hiểm nhận được nhiều quyền lợi phù hợp với nhu cầu của bạn nhất, phù hợp với điều kiện kinh tế của bạn. .

Nên mua bảo hiểm nhân thọ ở đâu tốt nhất?

Để mua bảo hiểm nhân thọ cho bố mẹ an toàn, hiệu quả, bạn có thể tham khảo 3 kênh uy tín sau:

Nên mua bảo hiểm nhân thọ tặng cho bố mẹ ở đâu là tốt nhất
Nên mua bảo hiểm nhân thọ tặng cho bố mẹ ở đâu là tốt nhất
  • Mua bảo hiểm tại công ty bảo hiểm uy tín: Những công ty bảo hiểm chính thống và uy tín sẽ giúp bạn an tâm hơn khi mua bảo hiểm nhân thọ cho bố mẹ. Những công ty bảo hiểm lớn bạn sẽ được các chuyên viên hoạch định tài chính chuyên nghiệp, tư vấn các gói bảo hiểm phù hợp nhất.
  • Thông qua kênh liên kết ngân hàng: Mua bảo hiểm nhân thọ thông qua kênh liên kết ngân hàng. Đây là kênh uy tín liên kết giữa công ty bảo hiểm uy tín và ngân hàng để cho ra các sản phẩm bảo hiểm đa dạng. Mua bảo hiểm nhân thọ cho bố mẹ tại kênh ngân hàng, bạn cũng sẽ nhận được các quyền lợi chăm sóc giống như bạn mua trực tiếp tại đại lý bảo hiểm.
  • Mua bảo hiểm trực tuyến: Bạn chỉ cần truy cập vào website của công ty bảo hiểm. Sau đó tìm hiểu về các gói bảo hiểm phù hợp nhất và thanh toán trực tuyến vô cùng tiện lợi. Phương thức này giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức.

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết mua bảo hiểm nhân thọ cho bố mẹ tiện lợi và an toàn nhất. Bảo vệ sức khỏe cho người thân yêu của mình là một khoản đầu tư sáng suốt và lâu bền. Tham gia bảo hiểm nhân thọ, giúp bạn an tâm vui sống với gia đình và tạo điều kiện chăm sóc y tế và phúc lợi tốt nhất cho bố mẹ thân yêu của bạn.

Leave a Comment

Tư vấn miễn phí