Kinh nghiệm tư vấn bảo hiểm nhân thọ – Lợi ích từ ngành bảo hiểm

Bảo hiểm nhân thọ là một thị trường khá béo bở nếu như những ai có hiểu về các sản phẩm của chúng. Tuy nhiên, để trở nên hiểu hơn về lĩnh vực này bạn cần phải trau dồi cho mình nhiều kỹ năng cũng như kinh nghiệm tư vấn bảo hiểm nhân thọ. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chỉ ra nguyên nhân vì sao ngành bảo hiểm trở nên thu hút và những kinh nghiệm quý báu để bạn trở nên chuyên nghiệp hơn khi tư vấn bảo hiểm nhân thọ.

Kinh nghiệm tư vấn bảo hiểm nhân thọ để thành công trong lĩnh vực bảo hiểm
Kinh nghiệm tư vấn bảo hiểm nhân thọ để thành công trong lĩnh vực bảo hiểm

Tổng quan về lĩnh vực bảo hiểm

Trong khi có nhiều loại bảo hiểm từ bảo hiểm ô tô đến bảo hiểm sức khỏe, nghề nghiệp sinh lợi nhất trong lĩnh vực bảo hiểm là dành cho những người bán bảo hiểm nhân thọ. Các đại lý tập trung vào phần cuối này của thị trường bảo hiểm giúp các gia đình, doanh nghiệp, người sử dụng lao động và các bên khác bảo vệ khỏi tổn thất tài chính khi ai đó qua đời.

Các đại lý bảo hiểm bán loại bảo hiểm này là đại lý “bị giam giữ”, có nghĩa là họ chỉ bán bảo hiểm từ một công ty hoặc đại lý không bị chi phối bởi bất kỳ hãng nào, nghĩa là họ đại diện cho nhiều hãng bảo hiểm.

Dù bằng cách nào, bảo hiểm điển hình đại lý sẽ dành phần lớn thời gian của họ tham gia vào một số loại hoạt động tiếp thị để xác định những người có thể cần bảo hiểm mới hoặc bảo hiểm bổ sung, cung cấp cho họ báo giá từ các công ty mà họ đại diện và thuyết phục họ ký bảo hiểm mới hợp đồng.

Thông thường, một đại lý bảo hiểm nhân thọ nhận được từ 30% đến 90% số tiền khách hàng thanh toán cho một hợp đồng (còn được gọi là phí bảo hiểm) trong năm đầu tiên.3 Trong những năm sau đó, đại lý có thể nhận được ở bất kỳ đâu từ 3% đến 10% phí bảo hiểm mỗi năm, phí này có thể gọi là phí “gia hạn” hay “hoa hồng theo dõi”. Do đó, đây là thị trường béo bở cho những ai giàu kinh nghiệm tư vấn bảo hiểm nhân thọ với nhiều hợp đồng bảo hiểm.

Tổng quan về thị trường bảo hiểm nhân thọ
Tổng quan về thị trường bảo hiểm nhân thọ

Trình độ của đại lý bảo hiểm

Như đã đề cập trước đây, đại lý bảo hiểm nhân thọ không phải là một nghề dành cho những người mỏng manh hay yếu tim. Trên thực tế, hơn bất kỳ yếu tố nào, kể cả trình độ học vấn và kinh nghiệm, đại lý bảo hiểm nhân thọ phải sở hữu bản lĩnh chiến đấu.

Họ phải là những người yêu thích cảm giác hồi hộp của cuộc săn lùng, và có nhiều kinh nghiệm tư vấn bảo hiểm nhân thọ. Nghề bán bảo hiểm nhân thọ không phải là lý tưởng cho những ai tự xem mình là người hướng nội, ít nói hoặc sợ xung đột.

Phần lớn những công ty bảo hiểm không yêu cầu bạn phải có trình độ cao về giáo dục. Trong khi nhiều người thích sinh viên tốt nghiệp đại học, quy tắc chung này liên tục bị bỏ qua để ủng hộ các ứng viên “phù hợp”.

Không cần phải có kinh nghiệm tư vấn bảo hiểm nhân thọ trước đây trong ngành bảo hiểm vì hầu hết các hãng bảo hiểm vừa và lớn đều có các chương đào tạo nhân viên nội bộ của họ về những sản phẩm họ sẽ bán.

Mặc dù có thể dễ dàng chứng minh cho một người làm việc ngoan cường có thể được thuê tại một công ty bảo hiểm có uy tín, nhưng có một trở ngại không thể thương lượng giữa một đại lý bảo hiểm tiềm năng và tiền hoa hồng của họ: giấy phép của nhà nước. . Điều này thường yêu cầu vượt qua kỳ thi cấp phép do nhà nước quản lý cũng như tham gia một lớp cấp phép thường kéo dài 25-50 giờ.

Vì sao ngành bán bảo hiểm lại rất thú vị?

Tư vấn bảo hiểm nhân thọ cần những trình độ như thế nào?
Tư vấn bảo hiểm nhân thọ cần những trình độ như thế nào?

Bán bảo hiểm nhân thọ mang lại tiềm năng thu nhập tuyệt vời

Nghề bán bảo hiểm nhân thọ có thể là một tài nguyên kiếm tiền không giới hạn của bạn. Đại lý bảo hiểm nhân thọ bán được rất nhiều và phần trăm hoa hồng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cao so với các loại hình bảo hiểm khác. Ngoài ra, các đại lý bảo hiểm nhân thọ được thanh toán hoa hồng gia hạn miễn là hợp đồng đã bán có hiệu lực.

Tuy nhiên, bạn không nên mong đợi thành công tài chính ngay lập tức. Phải mất một vài năm làm việc chăm chỉ và kết nối mạng để có được khách hàng. Bạn cũng phải quan tâm đến tiếp thị và có sở trường về nó. Khi bạn đã có một danh sách vững chắc về các chủ hợp đồng và nỗ lực vào chương trình giới thiệu, bạn có thể tiếp tục xây dựng danh sách kinh doanh và tăng thu nhập của mình và có nhiều kinh nghiệm tư vấn bảo hiểm nhân thọ thành công hơn cho khách hàng.

Bảo hiểm mang lại nguồn thu nhập hấp dẫn cho những ai đam mê chúng
Bảo hiểm mang lại nguồn thu nhập hấp dẫn cho những ai đam mê chúng

Đại lý bảo hiểm nhân thọ có giờ làm việc linh hoạt

Các đại lý bảo hiểm nhân thọ có tùy chọn làm theo lịch trình không phải là ngày làm việc truyền thống từ 9 đến 5 giờ. Nghề bán bảo hiểm nhân thọ mang đến cho bạn cơ hội thay đổi thời gian hẹn với một số buổi tối và cuối tuần.

Lịch trình này không chỉ có thể đáp ứng tình trạng sẵn có của khách hàng mà còn cả của bạn. Bạn có một ngày trong tuần rảnh rỗi để lên lịch các cuộc hẹn cá nhân, tham gia các hoạt động và làm việc vặt. Quan trọng hơn, khách hàng của bạn sẽ nhận được sự chú ý mà họ cần vào những thời điểm thuận tiện cho họ.

Bảo hiểm nhân thọ có thời gian làm việc linh hoạt
Bảo hiểm nhân thọ có thời gian làm việc linh hoạt

Đại lý bảo hiểm nhân thọ giúp mọi người

Các chính sách bảo hiểm nhân thọ cho phép mọi người đảm bảo những người thân yêu của họ được cung cấp dịch vụ sau khi họ mất. Là một đại lý bảo hiểm nhân thọ, bạn có thể giúp mọi người đưa ra quyết định về kế hoạch hợp đồng bảo hiểm nào sẽ phù hợp nhất với người thụ hưởng của họ.

Nghiên cứu và đề xuất của bạn có thể tạo ra sự khác biệt lớn cho gia đình khách hàng trong khi mang lại sự yên tâm cho họ. Nếu một sự kiện không may xảy ra, bạn có thể cung cấp một biện pháp an ủi cho những người đối phó với mất mát. Đó là một mẹo nhỏ trong kinh nghiệm tư vấn bảo hiểm nhân thọ.

Bắt đầu kinh doanh bảo hiểm nhân thọ thật dễ dàng

Công việc bán bảo hiểm nhân thọ là một thị trường phong phú và bạn dễ dàng tiếp cận. Đó là một lựa chọn tốt với những ai có xu hướng thích thay đổi nghề nghiệp hoặc cho những ai muốn phát triển nhanh chóng trong sự nghiệp của mình sau khi tốt nghiệp trung học hoặc đại học.

Chỉ mất vài tuần hoặc vài tháng để học kỳ thi cấp phép, vượt qua kỳ thi và bắt đầu bán bảo hiểm nhân thọ. Trình độ đại hoạc đương nhiên sẽ được ưu tiên, tuy nhiên nó không bắt buộc ở nhiều công ty bảo hiểm. Không giống như nhiều vị trí liên quan đến tài chính khác, không cần kinh nghiệm tư vấn bảo hiểm nhân thọ trước đó.

Dễ dàng trở thành một đại lý chuyên nghiệp dù bạn ở trong lĩnh vực nào
Dễ dàng trở thành một đại lý chuyên nghiệp dù bạn ở trong lĩnh vực nào

Bán bảo hiểm nhân thọ rất thú vị

Nếu sự đơn điệu của việc lặp đi lặp lại một công việc không hấp dẫn, thì nghề bán bảo hiểm nhân thọ chắc chắn là một lựa chọn tốt cho bạn. Nhiều đại lý bảo hiểm nhân thọ đồng ý rằng họ yêu thích sự đa dạng của công việc. Có một số nhiệm vụ cần phải được thực hiện thường xuyên, nhưng phần lớn, các đại lý liên tục gặp gỡ những người mới và giúp họ có tài chính và kiens thức chăm sóc cho gia đình của mình.

Các đại lý bảo hiểm nhân thọ còn làm được nhiều việc hơn là chỉ bán bảo hiểm. Họ thường là những nhà giáo dục, giải thích chi tiết về tất cả các sản phẩm họ bán một cách dễ hiểu. Họ phải phát triển doanh nghiệp của mình, tiếp thị bản thân, trả lời các câu hỏi qua email hoặc điện thoại và thông thạo các nền tảng truyền thông xã hội. Họ cũng duy trì hồ sơ và triển vọng nghiên cứu trong khi cập nhật tin tức ngành, xu hướng và quy định của chính phủ.

Do đó, bán bảo hiểm nhân thọ không chỉ nhờ vào kinh nghiệm tư vấn bảo hiểm nhân thọ của bạn, mà nó còn đòi hỏi sự hiểu biết và bắt kịp thời đại của người tư vấn bảo hiểm.

Kinh nghiệm tư vấn bảo hiểm nhân thọ

Các đại lý và nhà môi giới bảo hiểm tận hưởng sự nghiệp bổ ích với tiềm năng kiếm tiền gần như không giới hạn. Nếu bạn muốn trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực bảo hiểm, bạn cần hội tụ những kỹ năng và đặc điểm nhất định trong quá trình làm nghề của mình.

Cho dù bạn mới bắt đầu hay đã làm việc trong ngành bảo hiểm được vài năm, có một số kinh nghiệm tư vấn bảo hiểm nhân thọ để dẫn dắt bạn đến tầm cao mới của sự nghiệp của mình. Dưới đây là một số mẹo cần thiết để thành công với tư cách là một nhà môi giới bảo hiểm hoặc đại lý bảo hiểm:

Tập trung vào tay nghề bán hàng tốt

Mặc dù các nhà môi giới và đại lý bảo hiểm đang cung cấp dịch vụ cho khách hàng và khách hàng, nhưng bản chất họ là những người bán hàng. Bạn cần phải có được các kỹ năng bán hàng vững vàng và học quá trình thu hút, nuôi dưỡng và duy trì những khách hàng chất lượng.

Điều này có thể yêu cầu tham dự các cuộc hội thảo hoặc trải qua một chương trình đào tạo chuyên nghiệp về bán hàng, các chương trình chia sẻ kinh nghiệm tư vấn bảo hiểm nhân thọ khác.

Kinh nghiệm tư vấn bảo hiểm nhân thọ thành công
Kinh nghiệm tư vấn bảo hiểm nhân thọ thành công

Phát triển đạo đức làm việc mạnh mẽ

Ngành bảo hiểm có tính cạnh tranh và bạn có thể làm việc độc lập trong một khoảng thời gian ngắn trong ngày. Kinh nghiệm tư vấn bảo hiểm nhân thọ là bạn cần phát triển một đạo đức làm việc vững chắc để chủ động khi tìm kiếm khách hàng mới, chốt doanh số và phát triển mối quan hệ với khách hàng và các chuyên gia trong ngành. Ưu tiên thời gian và duy trì một tinh thần làm việc vững vàng sẽ giúp bạn tiến xa trong suốt sự nghiệp của mình.

Nghiên cứu thị trường

Bạn cần có kế hoạch nhắm đến đúng khách hàng tiềm năng và tìm kiếm khách hàng mới ở đúng thị trường. Hãy dành thời gian để nghiên cứu thị trường và phát triển chiến lược để bạn đang tận dụng thời gian của mình một cách tốt nhất.

Cho dù bạn đang thực hiện một cuộc gọi bán hàng hay thực hiện một buổi thuyết trình với khách hàng tiềm năng, bạn cần hiểu sâu sắc về những gì khách hàng của bạn muốn và ai là thị trường để mua bảo hiểm lý tưởng nhất là từ bạn.

Nghiên cứu thị trường để có được những khách hàng tiềm năng
Nghiên cứu thị trường để có được những khách hàng tiềm năng

Theo kịp với thời đại

Bạn có thể là đại lý tốt nhất trong lãnh thổ của mình nhưng nếu bạn không sử dụng các công cụ giao tiếp phù hợp để kết nối với khách hàng hoặc các ứng dụng điện thoại thông minh của mình nhằm duy trì tổ chức, bạn có thể bỏ lỡ một số cơ hội bán hàng.

Tận dụng tối đa sự phong phú của các công cụ và công nghệ kỹ thuật số có sẵn để giao tiếp tốt hơn với khách hàng của bạn, theo dõi các cuộc gọi và theo dõi các hoạt động bán hàng. Kinh nghiệm tư vấn bảo hiểm nhân thọ này là quan trọng và là cách tiếp cận gần gũi nhất với tiềm năng khách hàng đa dạng.

Tiếp cận khách hàng qua nhiều kênh khác nhau để mở rộng khách hàng tiềm năng
Tiếp cận khách hàng qua nhiều kênh khác nhau để mở rộng khách hàng tiềm năng

Học hỏi từ những ưu điểm

Mọi tác nhân thành công đều cần một người cố vấn, huấn luyện viên hoặc một người nào đó hướng dẫn họ trong suốt sự nghiệp của họ. Dành thời gian để kết nối với một người hiện đang làm việc ở vị trí mơ ước của bạn. Hoặc một người sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm tư vấn bảo hiểm nhân thọ và hướng dẫn bạn khi bạn phát triển trong sự nghiệp.

Điều này sẽ cung cấp cho bạn những hiểu biết có giá trị về ngành. Các mẹo để vượt qua những thách thức mà bạn đang phải đối mặt và cơ hội học hỏi từ những người đã từng ở vị trí của bạn tại một thời điểm nào đó trong sự nghiệp của họ.

Học được từ những thế mạnh và ưu điểm của người đi trước
Học được từ những thế mạnh và ưu điểm của người đi trước

Biết cân bằng thời gian cá nhân và công việc.

Cho dù bạn tận tâm với sự nghiệp của mình đến đâu, bạn cũng cần cố gắng cân bằng giữa công việc và cuộc sống để không bị kiệt sức. Thế giới bán hàng nhịp độ nhanh có thể thú vị nhưng cũng có thể khiến bạn lo lắng, mức độ căng thẳng cao và thách thức quản lý thời gian.

Nếu bạn đang làm việc cho chính mình, việc duy trì sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống có thể còn là một thách thức lớn hơn. Học cách làm việc trong những giờ đã định và dành thời gian cho gia đình, sở thích và theo đuổi cá nhân.

Có thể đạt được mức độ thành công cao trong ngành bảo hiểm với cách tiếp cận, tư duy và nguồn lực phù hợp. Sử dụng những lời khuyên kinh nghiệm tư vấn bảo hiểm nhân thọ này, để tạo nền tảng vững chắc cho sự nghiệp bổ ích với tư cách là đại lý bảo hiểm nhé.

Biết quản lý và cân bằng thời gian làm việc và sinh hoạt cá nhân
Biết quản lý và cân bằng thời gian làm việc và sinh hoạt cá nhân

Những lưu ý khi tham gia mua bán bảo hiểm nhân thọ

Mặc dù ngành bảo hiểm nhân thọ hứa hẹn những phần thưởng lớn cho những ai sẵn sàng làm việc chăm chỉ và chịu nhiều lời từ chối. Những chia sẻ kinh nghiệm tư vấn bảo hiểm nhân thọ là hữu ích. Tuy nhiên, khi xác định bước vào ngành này, bạn cần chú ý có hai cạm bẫy bạn cần phải lưu ý:

Những lưu ý trước khi bạn chính thức tham gia vào ngành tư vấn bảo hiểm
Những lưu ý trước khi bạn chính thức tham gia vào ngành tư vấn bảo hiểm
  • Đầu tiên, bạn rất có thể sẽ tiếp thị cho bạn bè và gia đình của mình. Mặc dù điều đó có thể hấp dẫn và có vẻ như là một ý tưởng tuyệt vời để giúp bạn bắt đầu, nhưng nó cũng có thể đốt cháy rất nhiều cầu nối với những người bạn quan tâm.
  • Thứ hai, bạn nên truy cập trang web của ủy viên bảo hiểm của bạn và kiểm tra lịch sử khiếu nại đối với các công ty mà bạn đang cân nhắc làm việc. Những gì bạn thường thấy là các công ty bảo hiểm duy trì ít hơn xếp hạng “A”, cũng như những công ty bán bảo hiểm sử dụng kế hoạch tiếp thị đa cấp, có tỷ lệ khiếu nại cao hơn nhiều so với các công ty lớn hơn, lâu đời hơn.
  • Chấp nhận một công việc với công ty bảo hiểm không phù hợp có thể khiến bạn kiệt sức và hủy hoại ước mơ về một nghề nghiệp đầy hứa hẹn của bạn. Nếu sự nghiệp bán bảo hiểm nhân thọ là điều bạn thực sự mong muốn, hãy dành thời gian và chờ đợi cơ hội phù hợp tại công ty phù hợp. Làm như vậy giúp bạn tối đa hóa cơ hội thành công lâu dài trong lĩnh vực của bạn.

Trên đây là những kinh nghiệm tư vấn bảo hiểm nhân thọ cũng như những lợi ích khác khi bạn tham gia nghề nghiệp bán bảo hiểm này. Bảo hiểm sẽ cho bạn một khoản lợi nhuận tốt nếu như bạn thật sự thấu hiểu cũng như có kỹ năng thuyết phục khách hàng của mình. Bảo hiểm nhân thọ là cách bạn đưa cho người thân yêu của mình những giải pháp về tài chính và sức khỏe an toàn và thông minh nhất. Vì vậy, hãy tìm hiểu kỹ chúng trước khi bắt đầu vào công việc này nhé.

Leave a Comment

Tư vấn miễn phí