TOP 10 kinh nghiệm tham gia bảo hiểm nhân thọ tốt nhất, hiệu quả nhất

Khi mua bảo hiểm nhân thọ để bảo vệ gia đình, bạn có rất nhiều sự lựa chọn. Tất cả mọi thứ từ việc lựa chọn số tiền bảo hiểm phù hợp đến việc chọn một công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín để mua hợp đồng bảo hiểm của bạn có thể khiến quá trình này cảm thấy choáng ngợp. Tin tốt là khi bạn bắt đầu, bạn có thể phát hiện ra rằng quá trình mua bảo hiểm nhân thọ thực sự không phức tạp như vậy.Dưới đây là kinh nghiệm tham gia bảo hiểm nhân thọ tốt nhất bạn có thể tham khảo.

Kinh nghiệm tham gia bảo hiểm nhân thọ tốt nhất là gì?
Kinh nghiệm tham gia bảo hiểm nhân thọ tốt nhất là gì?

1. Tại sao bạn cần bảo hiểm nhân thọ?

Trong thế giới đầy bất trắc này, người ta cần chắc chắn về việc bảo vệ những người thân yêu của mình. Điều này có thể được thực hiện bằng cách bảo vệ bản thân bằng chiếc áo giáp của bảo hiểm nhân thọ.

Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ là một hợp đồng pháp lý giữa bạn và nhà cung cấp bảo hiểm nhân thọ. Để đổi lấy các khoản phí bảo hiểm thông thường do bạn thanh toán, công ty bảo hiểm sẽ chuyển một khoản tiền cho bạn sau một thời hạn nhất định được gọi là đáo hạn hoặc cho những người thân yêu của bạn trong trường hợp bạn qua đời.

Tuy nhiên, ngoài việc đóng vai trò như một mạng lưới an toàn tài chính cho những người thân yêu của bạn khi bạn vắng mặt, bảo hiểm nhân thọ còn có một số lợi ích khác. Nó có thể hoạt động như một công cụ tiết kiệm, cung cấp tự do tài chính cho bạn khi về già và giúp giảm nghĩa vụ thuế của bạn. Có rất nhiều lý do để đầu tư vào bảo hiểm nhân thọ. Tuy nhiên, việc mua một trong những kế hoạch tốt nhất cho bản thân có thể hơi khó khăn.

Với những chia sẻ về kinh nghiệm tham gia bảo hiểm nhân thọ của các chuyên gia, hay những người đi trước sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn loại bảo hiểm nhân thọ phù hợp với nhu cầu của mình.

Tại sao bạn nên tham gia bảo hiểm nhân thọ, lợi ích của bảo hiểm nhân thọ là gì?
Tại sao bạn nên tham gia bảo hiểm nhân thọ, lợi ích của bảo hiểm nhân thọ là gì?

2. Lợi ích của bảo hiểm nhân thọ khi tham gia

Bảo hiểm nhân thọ mang ý nghĩa quan trọng trong chiến lược tài chính của bạn. Đó là bởi vì hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có thể giúp bạn đảm bảo rằng những người thân yêu của bạn có một tương lai tài chính an toàn sau khi bạn qua đời.

Bảo hiểm nhân thọ không chỉ có thể giúp bạn có được chi phí cho kế hoạch cuối đời của  mình. Mà còn có thể cung cấp cho gia đình bạn một mạng lưới an toàn tài chính bằng cách giúp thay thế thu nhập của bạn hoặc phục vụ như một tài sản thừa kế cho người thân yêu. Tham khảo kinh nghiệm tham gia bảo hiểm nhân thọ là rất quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của bạn. Dưới đây là kinh nghiệm phổ biến giúp bạn tham gia bảo hiểm nhân thọ dễ dàng hơn.

Những lợi ích và quyền lợi khi bạn tham gia bảo hiểm nhân thọ
Những lợi ích và quyền lợi khi bạn tham gia bảo hiểm nhân thọ

2.1: Thanh toán cho các chi phí cuối đời

Khi tham gia gói bảo hiểm nhân thọ, người tham gia bảo hiểm sẽ nhận được quyền lợi thanh toán các chi phí cuối đời nếu người được bảo hiểm qua đời. Điều này có thể bao gồm chi phí tang lễ hoặc hỏa táng, hóa đơn y tế không được bảo hiểm y tế chi trả, chi phí giải quyết di sản và các nghĩa vụ chưa thanh toán khác.

2.2: Trả nợ hay thay thế thu nhập

Thông qua các quyền lợi của bảo hiểm nhân thọ, nó có thể giúp bạn thay thế được nguồn thu nhập cho người thân khi bạn qua đời. Điều này có nghĩa là những người thụ hưởng của bạn có thể sử dụng số tiền này để giúp trang trải các chi phí thiết yếu, chẳng hạn như trả một khoản thế chấp hoặc học phí đại học cho con bạn. Chi phí đó cũng sẽ sử dụng để trả nợ cho các hóa đơn tín dụng hay khoản vay mua xe, nhà, hay ô tô.

Bảo hiểm nhân thọ có thể giúp bạn trả các khoản nợ thế chấp, tín dụng
Bảo hiểm nhân thọ có thể giúp bạn trả các khoản nợ thế chấp, tín dụng

2.3: Làm tài sản di chúc

Kinh nghiệm tham gia bảo hiểm nhân thọ của một số người với ý định để lại quyền lợi tử vong như một tài sản thừa kế cho những người thân yêu của họ. Nếu bạn muốn một người cụ thể nhận quyền lợi của bạn như một tài sản thừa kế, trong hợp đồng bảo hiểm sẽ đề xuất đặt tên người thừa kế mà bạn quyết định họ làm người thụ hưởng. Điều này sẽ đảm bảo rằng quyền lợi bảo hiểm nhân thọ của bạn rơi vào tay người mà bạn dự định nhận.

2.4: Các đóng góp cho xã hội

Các hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cũng có thể được tạo ra với tổ chức từ thiện yêu thích của bạn với tư cách là người thụ hưởng được nêu tên. Điều này có thể giúp đảm bảo các mục tiêu từ thiện của bạn được đáp ứng sau khi bạn qua đời và các lợi ích đó được cung cấp cho tổ chức từ thiện mà bạn lựa chọn.

Bảo hiểm nhân thọ có thể là vấn đề bàn luận rất nhạy cảm, nhưng nó có lại mang đến cho bạn một tương lai tài chính an toàn hơn cho gia đình bạn nếu điều bất ngờ xảy ra. Kinh nghiệm tham gia bảo hiểm nhân thọ là quý báu vì không một ai có thể chỉ cho chúng ta biết được đâu là lựa chọn tốt nhất. Do vậy, tự mình nghiên cứu, tìm tòi là cách tốt nhất giúp bạn hiểu rõ hơn về các loại bảo hiểm nhân thọ và xác định loại chính sách nào thỏa mãn với nhu cầu của bạn.

3. Kinh nghiệm tham gia bảo hiểm nhân thọ tốt nhất?

Chắc bạn cũng nghe khá nhiều thông tin không tốt về bảo hiểm nhân thọ rồi. Điều này cũng khiến một phần nào bạn cảnh giác hơn trước những lựa chọn hợp đồng bảo hiểm của mình. Sau những thất bại của người đi trước thì đúc kết được những kinh nghiệm tham gia bảo hiểm nhân thọ quý giá nhất dành cho bạn. Dưới đây là hướng dẫn giúp bạn chọn đúng chính sách phù hợp với mọi nhu cầu của mình.

Kinh nghiệm tham gia bảo hiểm nhân thọ tốt nhất và hiệu quả nhất cho bạn
Kinh nghiệm tham gia bảo hiểm nhân thọ tốt nhất và hiệu quả nhất cho bạn

3. 1. Đánh giá các mục tiêu bảo hiểm nhân thọ của bạn

Các mục tiêu có thể khác nhau ở mỗi người. Bạn phải lập kế hoạch cho các mục tiêu bảo hiểm nhân thọ của mình với sự trợ giúp của một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ phù hợp. Nếu bảo vệ an toàn tài chính của gia đình là mục tiêu chính của bạn, bạn có thể mua gói bảo hiểm có thời hạn cung cấp mức bảo hiểm cao với mức giá phải chăng.

Nếu bạn đang muốn tiết kiệm cho việc học của con mình hoặc nghĩ đến việc mua một ngôi nhà mơ ước cho chính mình. Bạn có thể cân nhắc đầu tư vào gói bảo hiểm liên kết đơn vị. Bạn cũng có thể mua một kế hoạch hưu trí để đảm bảo thu nhập đều đặn cho các chi phí hàng ngày của bạn sau khi nghỉ hưu. Kinh nghiệm tham gia bảo hiểm nhân thọ này luôn luôn chính xác trong mọi trường hợp. Vì bạn phải thật sự biết mình muốn gì mới có thể chọn được cái phù hợp nhất.

Đánh giá mục tiêu bảo hiểm nhân thọ mà bạn hướng đến
Đánh giá mục tiêu bảo hiểm nhân thọ mà bạn hướng đến

3. 2. Tính toán khoản bảo hiểm tối ưu mà bạn cần

Kinh nghiệm tham gia bảo hiểm nhân thọ tiếp theo là cần tính toán chi phí tham gia bảo hiểm tối ưu nhất cho bạn. Nhiều nhà tư vấn tài chính đề nghị rằng số tiền bảo hiểm nhân thọ của bạn phải bằng ít nhất mười đến mười lăm lần thu nhập hàng năm của bạn. Tuy nhiên, có một số yếu tố mà bạn nên cân nhắc khi ước tính số tiền bảo hiểm nhân thọ lý tưởng.

Ngoài việc này, bạn cần thu xếp tiền cho việc học cao hơn hoặc kết hôn của con cái. Do lạm phát, gia đình bạn cũng có thể gặp khó khăn trong việc duy trì lối sống hiện tại khi không có người trụ cột chính trong gia đình. Do đó, bạn cần tìm tổng số những thứ sau:

  • Chi phí hàng năm của gia đình bạn nhân với số năm cần thay thế thu nhập
  • Tổng số nợ chưa thanh toán của bạn và chi phí trả nợ các khoản thế chấp, nếu có
  • Số tiền bạn cần để dành cho các chi phí trong tương lai như học hành của con bạn, đám cưới, v.v.

Từ các chi phí nêu trên, bạn có thể khấu trừ tổng tài sản lưu động của mình như tiền mặt hoặc ngân hàng và bất kỳ loại đầu tư nào khác để có được một khoản bảo hiểm nhân thọ phù hợp.

3. 3. Xác định số tiền bạn phải trả làm phí bảo hiểm và tìm chính sách cung cấp ưu đãi tốt nhất

Bạn có thể sử dụng công cụ tính phí bảo hiểm trực tuyến để biết chắc chắn bạn phải trả bao nhiêu phí bảo hiểm cho số tiền bảo hiểm nhân thọ bắt buộc. Hoặc một kinh nghiệm tham gia bảo hiểm nhân thọ khác bạn có thể áp dụng là nhờ sự tư vấn hoặc chuyên gia hoạch định tài chính của công ty bảo hiểm để tính toán giúp bạn. Tuy nhiên, việc bạn tự xác định con số sẽ thiết thực hơn vì bao giờ công ty bảo hiểm cũng sẽ tính phần lợi hơn cho họ.

So sánh các kế hoạch khác nhau để tìm một chính sách cung cấp mức độ phù hợp cao nhất với mức giá phù hợp với ngân sách của bạn. Bạn cũng nên đánh giá thời hạn thanh toán phí bảo hiểm của mình dựa trên thu nhập của bạn trong những năm sắp tới.

Xác định số tiền bạn muốn chi trả cho bảo hiểm nhân thọ là bao nhiêu
Xác định số tiền bạn muốn chi trả cho bảo hiểm nhân thọ là bao nhiêu

3. 4. Chọn điều khoản chính sách chính xác

Thời hạn của hợp đồng lý tưởng nên là số năm mà gia đình bạn sẽ phụ thuộc tài chính vào bạn. Nguyên tắc chung để suy ra thời hạn chính sách lý tưởng là trừ tuổi hiện tại của bạn cho độ tuổi mà bạn mong đợi thu nhập của mình sẽ dừng lại hoặc mong muốn hoàn thành một mục tiêu cuộc sống cụ thể.

3. 5. Lựa chọn nhà cung cấp bảo hiểm nhân thọ có uy tín

Kinh nghiệm tham gia bảo hiểm nhân thọ quan trọng nhất là lựa chọn các công ty bảo hiểm nhân thọ có tỷ lệ giải quyết yêu cầu bồi thường trên 95% trong những năm liên tiếp thường được coi là đáng tin cậy. Bạn cũng nên đọc các đánh giá của khách hàng và hiểu liệu dịch vụ yêu cầu bồi thường của công ty bảo hiểm nhân thọ của bạn có nhanh chóng và không phức tạp hay không. Qua đó có thể đánh giá được mức độ tin cậy của công ty bảo hiểm mà bạn hướng đến.

3. 6. Không che giấu sự thật với nhà cung cấp bảo hiểm nhân thọ của bạn

Nếu bạn tiêu thụ thuốc lá hoặc rượu, hoặc làm việc trong ngành công nghiệp độc hại, hãy thông báo cho công ty bảo hiểm nhân thọ của bạn về những chi tiết này. Bạn cũng phải khai báo bất kỳ bệnh nào hiện có hoặc tiền sử gia đình mắc các bệnh nghiêm trọng. Những yếu tố này ảnh hưởng đến hồ sơ rủi ro của bạn. Cung cấp thông tin chính xác là rất quan trọng để ngăn chặn việc từ chối xác nhận quyền sở hữu trong tương lai.

Những kinh nghiệm tham gia bảo hiểm nhân thọ này là cần thiết vì nếu khai báo không chính xác đến khi vướng vào việc chi trả quyền lợi. Thì công ty bảo hiểm sẽ không chấp nhận những rủi ro vì sức khỏe mà không nằm trong điều khoản chi trả của hợp đồng.

Không che giấu tình hình sức khỏe của bạn khi tham gia bảo hiểm nhân thọ
Không che giấu tình hình sức khỏe của bạn khi tham gia bảo hiểm nhân thọ

3. 7. Đọc kỹ tài liệu chính sách cuối cùng

Kinh nghiệm tham gia bảo hiểm nhân thọ mà bạn không thể nào bỏ qua đó chính là việc hiểu rõ ràng tất cả các điều khoản và điều kiện trước khi bạn đưa ra cam kết cuối cùng. Tìm hiểu các chi tiết liên quan như thời gian khóa và các trường hợp mà yêu cầu sẽ không hợp lệ.

Đọc kỹ điều khoản và chính sách bảo  hiểm loại trừ trong hợp đồng bảo hiểm của bạn
Đọc kỹ điều khoản và chính sách bảo  hiểm loại trừ trong hợp đồng bảo hiểm của bạn

3. 8. tham gia bảo hiểm nhân thọ càng sớm càng tốt

Phí bảo hiểm nhân thọ thấp hơn khi bạn còn trẻ. Do đó, bạn có thể tiết kiệm chi phí đóng phí nếu bạn mua hợp đồng bảo hiểm nhân thọ ngay khi bắt đầu có thu nhập. Bạn có thể bắt đầu với mức bảo hiểm thấp hơn và thêm nhiều người đi khi thu nhập của bạn tăng lên.

Tham gia bảo hiểm nhân thọ ở độ tuổi càng trẻ, sức khỏe tốt thì chi phí sẽ thấp hơn
Tham gia bảo hiểm nhân thọ ở độ tuổi càng trẻ, sức khỏe tốt thì chi phí sẽ thấp hơn

3. 9. Chọn một kế hoạch toàn diện

Các khoản dự phòng y tế có thể ảnh hưởng xấu đến thu nhập của bạn. Do đó, cần phải chọn một kế hoạch toàn diện, với những người đi phù hợp cho bản thân:

  • Các chính sách bổ sung bệnh hiểm nghèo cung cấp đầy đủ tiền bồi thường nếu bạn được chẩn đoán mắc bất kỳ tình trạng sức khỏe nghiêm trọng nào như trục trặc thận, ung thư hoặc các bệnh tim. Số tiền này có thể hữu ích trong việc đáp ứng chi phí điều trị và bảo vệ bạn khỏi bị mất thu nhập do những căn bệnh như vậy
  • Quyền lợi bảo hiểm tử vong do tai nạn cung cấp cho những người thân yêu của bạn một khoản tiền bổ sung trong trường hợp bạn đột ngột qua đời do tai nạn. Điều này bảo vệ tương lai của gia đình bạn khỏi mối đe dọa làm suy giảm dòng thu nhập thường xuyên để duy trì lối sống hiện tại của họ
  • Chính sách bổ sung bảo hiểm bệnh giai đoạn cuối cung cấp cho bạn quyền truy cập vào quỹ để đối phó với các bệnh nan y như ung thư bằng cách cung cấp toàn bộ chi phí trước khi chết
  • Sẽ hữu ích nếu bạn luôn tìm kiếm một nhà cung cấp bảo hiểm cung cấp những lợi ích như vậy mà không tính phí ẩn. Kinh nghiệm tham gia bảo hiểm nhân thọ này giúp bạn được sự bảo vệ toàn diện từ các chính sách bảo hiểm nhân thọ phù hợp.
Chọn một kế hoạch toàn diện để bảo vệ quyền lợi của bạn
Chọn một kế hoạch toàn diện để bảo vệ quyền lợi của bạn

3. 10. Đánh giá nhu cầu bảo hiểm nhân thọ của bạn thường xuyên

Kinh nghiệm tham gia bảo hiểm nhân thọ cuối cùng mà chúng tôi chia sẻ dưới đây bạn không thể bỏ qua. Đó chính là việc cân nhắc nhu cầu bảo hiểm của mình thường xuyên để có được quyền lợi tối ưu nhất. Điều cần thiết là đánh giá nhu cầu bảo hiểm nhân thọ của bạn theo thời gian vì mục tiêu tài chính của bạn có thể thay đổi theo tuổi tác và các sự kiện trong cuộc sống như kết hôn hoặc sinh con.

Bạn có thể xem xét nhu cầu bảo hiểm nhân thọ của mình theo định kỳ và điều chỉnh bảo hiểm của mình cho phù hợp.

4. Phần kết luận

Bảo hiểm nhân thọ là một công cụ tài chính thiết yếu. Hãy ghi nhớ những lời khuyên này và nghiên cứu kỹ lưỡng có thể giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt để tìm được chính sách bảo hiểm nhân thọ tốt nhất với phạm vi bảo hiểm theo nhu cầu của bạn

Trên đây là những kinh nghiệm tham gia bảo hiểm nhân thọ hữu ích nhất mà bạn nên lưu lại. Sản phẩm bảo hiểm thực sự có giá trị hay ý nghĩa hay không nằm ở việc bạn có xác định được rõ ràng mục đích và yêu cầu của mình hay không. Bảo hiểm nhân thọ có tính tùy chỉnh vì vậy, hãy cân nhắc các điều kiện phù hợp nhất để việc tham gia bảo hiểm nhân thọ của bạn trở nên hiệu quả hơn.

Leave a Comment

Tư vấn miễn phí