Chia sẻ kinh nghiệm mua bảo hiểm Manulife dành cho khách hàng

Manulife là công ty bảo hiểm uy tín tại Việt Nam với nhiều gói sản phẩm đa dạng đáp ứng nhu cầu tìm kiếm của đa dạng khách hàng. Đây vừa là lợi thế mà cũng là khó khăn dành cho khách hàng khi chọn mua gói sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình. Với những kinh nghiệm mua bảo hiểm Manulife mà chúng tôi chia sẻ dưới đây, việc chọn được sản phẩm phù hợp không còn là vấn đề quá khó khăn của bạn.

Kinh nghiệm mua bảo hiểm Manulife gồm những gì?
Kinh nghiệm mua bảo hiểm Manulife gồm những gì?

Phân biệt rõ các sản phẩm

Kinh nghiệm đầu tiên mà khách hàng cần chú ý khi mua bảo hiểm Manulife đó chính là phân biệt được các gói bảo hiểm mà Manulife cung cấp đến khách hàng gồm những gì. Như vậy thì mới có thể chọn chính xác và phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Hiện nay, Manulife cung cấp đến khách hàng các sản phẩm như:

 • Bảo hiểm nhân thọ – Giải pháp giúp khách hàng tận hưởng cuộc sống trọn vẹn.
 • Bảo hiểm sức khỏe – Tạo dựng quỹ sức khỏe để đáp ứng mọi nhu cầu có liên quan đến dịch vụ y tế.
 • Bảo hiểm tiết kiệm dành cho giáo dục, hưu trí để tạo tiềm lực tài chính tốt nhất cho bản thân và gia đình.
 • Sản phẩm đầu tư bao gồm bảo hiểm đầu tư và quỹ mở Manulife.
 • Các sản phẩm bổ trợ khác gồm: sức khỏe mỗi ngày, bảo hiểm bệnh lý nghiêm trọng, bảo hiểm trợ cấp y tế, bảo hiểm tử vong và thương tật do tai nạn, bảo hiểm tử vong hoặc thương tật toàn bộ vĩnh viễn, nhóm bảo hiểm đóng phí.

Chỉ mới liệt kê ra thôi đã có rất nhiều sản phẩm rồi. Đó là lý do vì sao mà trong số những kinh nghiệm mua bảo hiểm Manulife chúng tôi đề cập đến việc bạn phải nắm rõ đặc điểm của từng gói sản phẩm khác nhau mà công ty đang cung cấp.

Xem xét đến mức phí và thời gian bảo vệ

Mức phí và thời gian bảo vệ sẽ phụ thuộc vào khả năng tài chính hiện tại và nhu cầu về tài chính trong tương lai của bạn. Khả năng tài chính để mua bảo hiểm phải xem xét đến mức thu nhập hiện tại ra sao, sau khi chi cho những khoản cần thiết khác thì còn bao nhiêu để mua bảo hiểm. Về nhu cầu tài chính tương lai, chúng ta phải lo cho cuộc sống của gia đình vậy trong tương lai có cần phải chi một khoản tiền nào lớn không? Còn lại bao nhiêu để mua bảo hiểm…

Chắc chắn là gói bảo hiểm giá trị càng cao thì mức độ bảo vệ càng lớn. Tuy nhiên, điều này cũng đồng nghĩa với việc chúng ta sẽ phải bỏ nhiều tiền để đóng phí. Nếu nó vượt quá khả năng chi trả của bạn thì thực sự cũng chẳng có giá trị gì. Bởi giá trị của một hợp đồng bảo hiểm nằm ở chỗ chúng ta có thể đóng phí đầy đủ và đều đặn. Kinh nghiệm mua bảo hiểm Manulife cho bạn là hãy mua hợp đồng với một mức phỉ khoảng từ 10 đến 15% mức thu nhập của bạn.

Thêm một vấn đề nữa đó là chọn gói có thời gian bảo vệ càng dài càng tốt. Tốt nhất là mua gói bảo vệ trọng đời để tránh rủi ro có thể xuất hiện vào bất cứ lúc nào mà chúng ta không lường trước được.

Lời khuyên dành cho bạn là nên mua bảo hiểm cho người trụ cột gia đình trước, sau đó xem xét đến các gói với mục đích khác để chọn sau khi đã có dư dả về tài chính. Hoặc ghép tên cả gia đình cùng với hợp đồng của người trụ cột cũng hoàn toàn phù hợp.

Cân nhắc để lựa chọn gói sản phẩm phù hợp với nhu cầu
Cân nhắc để lựa chọn gói sản phẩm phù hợp với nhu cầu

Không phó mặc hoàn toàn cho tư vấn viên bảo hiểm

Kinh nghiệm mua bảo hiểm Manulife tiếp theo mà khách hàng nào cũng phải ghi nhớ đó chính là không phụ thuộc hoàn toàn vào lời tư vấn của nhân viên. Bởi chúng ta là người đóng phí và hưởng trực tiếp quyền lợi từ gói bảo hiểm đó. Vậy nên bản thân chúng ta phải có trách nhiệm đối với số tiền mà mình bỏ ra cũng như những quyền lợi mà mình được hưởng.

Tốt nhất là trước khi mua, hãy dành thời gian để tìm hiểu thật kỹ. Sau đó tham khảo thêm tư vấn của chuyên viên để đưa ra lựa chọn chính xác nhất.

Những thông tin bạn cần tìm hiểu là:

 • Đối tượng tham gia của gói bảo hiểm.
 • Thời gian đóng phí.
 • Quyền lợi mà mình được hưởng.
 • Các sản phẩm bổ trợ đi kèm.

Kinh nghiệm mua bảo hiểm Manulife – mua càng sớm càng tốt

Lời khuyên chân thành dành cho những ai mới mua bảo hiểm lần đầu đó chính là mua càng sớm thì càng tốt. Đơn giản là vì tuổi càng thấp, sức khỏe càng tốt và mức bảo hiểm lại càng thấp. Quyền lợi của khách hàng cũng như vậy mà được bảo vệ trong khoảng thời gian dài nhất. Những ai đã từng có tiền sử bị bệnh gì đó sẽ bị loại bỏ quyền lợi được bảo vệ đối với bệnh này. Như vậy là rất thiệt thòi.

Khai thông tin cá nhân và sức khỏe một cách trung thực
Khai thông tin cá nhân và sức khỏe một cách trung thực

Khai thông tin một cách trung thực

Khi mua bảo hiểm Manulife, khách hàng sẽ không phải thực hiện khám sức khỏe trừ khi chúng ta mua gói có mệnh giá quá lớn hoặc người có tiền sử bệnh đặc biệt nào đó. Tuy nhiên, bạn vẫn phải khai thông tin sức khỏe trên hồ sơ của mình để nộp về công ty. Manulife sẽ cân nhắc việc duyệt hợp đồng và tính phí chi trả.

Khách hàng hãy khai thông tin một cách trung thực nhất để được bảo vệ một cách tốt nhất. Trong đó, 2 thông tin quan trọng nhất chính là thông tin cá nhân và tình trạng sức khỏe ở thời điểm hiện tại. Đây là kinh nghiệm mua bảo hiểm Manulife mà bạn không nên bỏ qua.

Nắm rõ quy định chi trả quyền lợi của gói bảo hiểm

Trong trường hợp khách hàng nộp yêu cầu được giải quyết quyền lợi chậm thì công ty có quyền từ chối chi trả. Vì thế, một kinh nghiệm mua bảo hiểm Manulife mà bạn không được bỏ qua đó là xem xét đến những quy định trong chi trả quyền lợi như thế nào.

Cụ thể, một vài quy định mà bạn cần nhớ là:

 • Thời hạn nộp đơn tùy vào từng trường hợp khác nhau. Trung bình sẽ là 12 tháng đối với trường hợp tử vong hoặc mắc bệnh hiểm nghèo. Người nằm viện nội trú hoặc bị thương bên trong do tai nạn thời gian là 30 đến 60 ngày…
 • Yêu cầu về hồ sơ của Manulife sẽ khác với các công ty khác. Vì thế, cần tìm hiểu kỹ để chuẩn bị đầy đủ tránh thiếu giấy tờ, thủ tục làm chậm thời gian nộp đơn, mất quyền lợi.
 • Công ty sẽ có 30 ngày kể từ sau khi nhận đơn để giải quyết quyền lợi cho khách hàng.

Hình thức nộp đơn có thể thông qua đại lý bảo hiểm hoặc nộp trực tuyến thông qua hồ sơ bảo hiểm điện tử mà bạn được cấp. Chỉ cần có CMND/CCCD hoặc hộ chiếu có thông tin trùng khớp với hồ sơ là được. Nhớ rõ kinh nghiệm mua bảo hiểm Manulife này nhé.

Tìm hiểu thật kỹ thông tin trước khi lựa chọn
Tìm hiểu thật kỹ thông tin trước khi lựa chọn

Trên đây là những thông tin có liên quan đến kinh nghiệm mua bảo hiểm Manulife mà chúng tôi muốn chia sẻ để bạn tham khảo trước khi quyết định. Cân nhắc thật kỹ để chọn được gói phù hợp nhất nhé.

Leave a Comment

Tư vấn miễn phí