“Hành trình hạnh phúc Manulife” có nên là lựa chọn của gia đình Việt?

 “Hành trình hạnh phúc” là một gói bảo hiểm của thương hiệu nổi tiếng Manulife, ra mắt vào năm 2019 ở thị trường Việt Nam. Từ đó cho tới nay, gói sản phẩm này vẫn liên tục được quảng cáo và nhận được những đánh giá rất tích cực từ người dùng. Tuy nhiên, nhiều khách hàng khi muốn mua bảo hiểm và được tư vấn về gói này vẫn rất chần chừ vì sợ rằng không đảm bảo. Vậy sự thật thì có nên chọn hành trình hạnh phúc manulife hay không?

Vài nét về Manulife Hành trình hạnh phúc

Vào cuối tháng 7/2019, thương hiệu Manulife đã cho ra mắt gói bảo hiểm mới mang tên “Hành trình hạnh phúc”. Đây là dòng sản phẩm nổi bật nhất của công ty trong vài năm trở lại đây. Ngoài ra, nhiều người dùng còn biết đến hành trình hạnh phúc Manulife với vai trò là phiên bản nâng cấp của bản Manulife gia đình tôi yêu 2015.

Hiện nay trên thị trường, Manulife Hành trình hạnh phúc 2019 có nhiều tên gọi khác nhau. Sự khác nhau đó chủ yếu đến từ các kênh phân phối sản phẩm. Cụ thể một số tên phổ biến như sau:

 • Tên theo kỹ thuật: Sản phẩm bảo hiểm liên kết chung
 • Tên thương mại khi liên kết ngân hàng: Manulife Hành trình tươi đẹp
 • Tên thương mại ở các kênh đại lý: Manulife Hành trình hạnh phúc
 • Tên gọi rút gọn: UL 2019
Bạn có biết về Manulife Hành trình hạnh phúc?
Bạn có biết về Manulife Hành trình hạnh phúc?

Một số đặc điểm nổi bật của gói bảo hiểm hành trình hạnh phúc manulife

Mỗi một gói bảo hiểm đều sẽ có những điểm đặc trưng riêng để thuận lợi cho người dùng dễ nhận biết và phân biệt nhất. Sản phẩm Manulife Hành trình hạnh phúc cũng nằm trong số đó. Đối với gói này của thương hiệu Manulife, khách hàng có thể nhận thấy được những đặc điểm nổi bật như sau:

 • Số lượng phiên bản: 2 phiên bản
 • Tuổi của người được bảo hiểm: từ 1 tháng tuổi đến 65 tuổi
 • Tuổi bên mua bảo hiểm: tính từ 18 tuổi trở lên
 • Thời hạn đóng phí: có thể linh hoạt thời hạn, tùy thuộc vào điều kiện tài chính của gia đình
 • Hiệu lực hợp đồng: hợp đồng bảo hiểm có hiệu lực tính từ ngày cấp hợp đồng cho đến khi người được bảo hiểm 99 tuổi.
 • Các kỳ đóng phí: khách hàng chủ động đóng phí bảo hiểm theo tháng, theo quý, nửa năm hoặc 1 năm

Các phiên bản của gói bảo hiểm hành trình hạnh phúc manulife

Trong gói bảo hiểm hành trình hạnh phúc Manulife, khách hàng sẽ cần tham khảo, cân nhắc và lựa chọn 1 trong 2 phiên bản của sản phẩm. Mỗi phiên bản sẽ ưu tiên những nhu cầu và quyền lợi khác nhau đôi chút của người sử dụng.

2 phiên bản của Manulife Hành trình hạnh phúc
2 phiên bản của Manulife Hành trình hạnh phúc

Và đặc biệt xin lưu ý với người mua bảo hiểm là những ưu đãi trong các phiên bản này sẽ chỉ áp dụng với người được bảo hiểm chính có ghi trong hợp đồng.

Phiên bản ưu tiên tiết kiệm

“Ưu tiên tiết kiệm” là phiên bản “Hành trình hạnh phúc” mà Manulife dành riêng cho những quý khách hàng có nhu cầu tiết kiệm hay tích lũy cao khi mua bảo hiểm. Vậy nếu như bạn ưu tiên sự tiết kiệm hơn thì nên chọn phiên bản này nhé.

Phiên bản gia tăng bảo vệ

Phiên bản thứ 2 của hành trình hạnh phúc manulife mang tên “gia tăng bảo vệ”. Với tên gọi này, phiên bản sẽ nâng cao quyền lợi cho những khách hàng có nhu cầu lớn hơn về phương diện này. Cụ thể, những quyền lợi được gia tăng sẽ tập trung vào tính mạng và thân thể của khách như quyền lợi trợ cấp, quyền lợi tử vong hay quyền lợi chu toàn hậu sự.

Điều khoản loại trừ của “Hành trình hạnh phúc”

Bất kỳ một gói bảo hiểm hợp pháp nào hiện nay trên thị trường cũng sẽ có những điều khoản loại trừ dành riêng cho những trường hợp đặc biệt. Điều khoản loại trừ của “Hành trình hạnh phúc” về cơ bản cũng không có quá nhiều khác biệt so với các đơn vị bảo hiểm khác.

Điều khoản loại trừ của hành trình hạnh phúc manulife
Điều khoản loại trừ của hành trình hạnh phúc manulife

Cụ thể, người được bảo hiểm không được hưởng số tiền chi trả quyền lợi tử vong nếu thuộc một trong các trường hợp sau:

 • Người được bảo hiểm có những hành vi vi phạm pháp luật. (Người được bảo hiểm ở đây có thể là bên mua bảo hiểm hoặc người thụ hưởng)
 • Tử vong theo hình thức tự tử hoặc có hành vi tự tử trong khoảng thời gian 2 năm kể từ thời điểm hợp đồng bảo hiểm có hiệu lực.

Quyền lợi của khách hàng khi sử dụng sản phẩm hành trình hạnh phúc manulife

Nếu tham gia đóng bảo hiểm hành trình hạnh phúc manulife, bạn sẽ được hưởng những quyền lợi gì? Nội dung sau đây sẽ tiết lộ cho bạn biết điều này.

Quyền lợi tiết kiệm

Trong quyền lợi tiết kiệm, khách hàng sẽ được hưởng 2 loại quyền lợi liên quan đến hợp đồng bảo hiểm, chia theo trường hợp định kỳ và đặc biệt.

Quyền lợi duy trì hợp đồng theo định kỳ

Định kỳ 3 năm 1 lần, Manulife sẽ thanh toán cho khách hàng 3% giá trị tài khoản cơ bản. Quá trình này sẽ diễn ra đều đặn với tần suất như vậy cho tới thời điểm hợp đồng giữa 2 bên đáo hạn.

Quyền lợi duy trì hợp đồng trường hợp đặc biệt

Quyền duy trì hợp đồng đặc biệt sẽ tiến hành vào dịp đặc biệt.

Quyền duy trì hợp đồng đặc biệt khi tham gia hành trình hạnh phúc manulife
Quyền duy trì hợp đồng đặc biệt khi tham gia hành trình hạnh phúc manulife

Cụ thể là vào ngày kỷ niệm hợp đồng năm thứ 10, thứ 20,… công ty Manulife sẽ chi trả một khoản tiền vào tài khoản của khách hàng. Ở thời điểm năm thứ 10, số tiền đó sẽ là 50% phí bảo hiểm cơ bản. Còn ở thời điểm năm thứ 20 thì sẽ tăng lên 300% phí bảo hiểm cơ bản. Với quyền lợi đặc biệt này, khách hàng sẽ có 1 khoản tiền tích lũy không nhỏ.

Tuy nhiên, không phải hợp đồng bảo hiểm cứ sang tới năm thứ 10 hay 20 là khách chắc chắn nhận được tiền mà phải đảm bảo một số điều kiện sau đây:

 • Hợp đồng của khách hàng chưa từng bị mất hiệu lực
 • Không có giao dịch nào rút đi giá trị tài khoản cơ bản (bao gồm cả tiến hành rút để đóng phí bảo hiểm)
 • Phí bảo hiểm được đóng đều đặn theo định kỳ
 • Số tiền bảo hiểm tại thời điểm xem xét phải lớn hơn số tiền bảo hiểm có trong hợp đồng

Quyền lợi bảo vệ

Ngoài quyền lợi tiết kiệm thì còn một quyền lợi khác không thể thiếu với mọi gói bảo hiểm ở mọi công ty. Đó chính là quyền lợi bảo vệ. Vậy với sản phẩm hành trình hạnh phúc manulife, khách hàng sẽ được hưởng những quyền lợi bảo vệ gì?

Quyền lợi thương tật do các tai nạn nâng cao

Thương tật do tai nạn nâng cao nào được bảo hiểm chi trả?
Thương tật do tai nạn nâng cao nào được bảo hiểm chi trả?

Riêng với quyền lợi này, nếu muốn hưởng thì yêu cầu là bạn phải tham gia đóng bảo hiểm phiên bản ưu tiên tiết kiệm của gói hành trình hạnh phúc. Bởi vì phiên bản gia tăng bảo vệ sẽ không bao gồm quyền lợi này.

Những tai nạn nâng cao mà quyền lợi này sẽ chi trả bao gồm:

 • Các thương tật
 • Các tổn thương nội tạng: trong trường hợp khách hàng không may gặp tai nạn mà phải phẫu thuật vùng ngực và bụng thì Manulife sẽ chi trả 15% số tiền bảo hiểm. Số tiền cao nhất được chi trả sẽ là 150 triệu đồng.
 • Gãy xương: tùy vào từng trường hợp tai nạn mà khách hàng gặp phải, công ty Manulife sẽ chi trả % số tiền bảo hiểm khác nhau.
 • Bỏng

Quyền lợi trợ cấp y tế

Trong trường hợp khách hàng phải nằm viện để điều trị bệnh qua đêm ở các bệnh viện, vì thế mất đi năng lực làm việc thì sẽ được hưởng quyền này. Quyền lợi này còn được gọi với tên khác là quyền lợi trợ cấp bù thu nhập. Tuy nhiên, xin lưu ý là trong tình huống người được hưởng bảo hiểm phụ bổ trợ thì sẽ không được hưởng quyền lợi này nữa.

Quyền lợi tử vong do tai nạn

Manulife chi trả quyền lợi tử vong do tai nạn như thế nào?
Manulife chi trả quyền lợi tử vong do tai nạn như thế nào?

Trong trường hợp hợp đồng bảo hiểm đã được cấp cho khách hàng và người được hưởng bảo hiểm chưa tới 70 tuổi thì công ty sẽ chi trả quyền lợi này tùy thuộc các tình huống như sau:

 • Tử vong do gặp tai nạn trên máy bay thương mại: chi trả 300% số tiền bảo hiểm
 • Tử vong khi là hành khách đang trên các phương tiện giao thông công cộng, tử vong trong thang máy hoặc do hỏa hoạn: chi trả 200% số tiền bảo hiểm
 • Tử vong do các tai nạn giao thông thông thường: 100% số tiền bảo hiểm

Quyền lợi chu toàn hậu sự

Quyền lợi chu toàn hậu sự cũng là quyền lợi liên quan tới tử vong. Trường hợp khách hàng không may bị tử vong thì công ty Manulife sẽ tiến hành chi trả trước 10% số tiền bảo hiểm cho gia đình lo liệu hậu sự. Số tiền tối đa Manulife sẽ chi trả cho quyền lợi này là 30 triệu đồng.

Quyền lợi bệnh lý nghiêm trọng

Với hành trình hạnh phúc manulife thì quyền lợi bệnh lý nghiêm trọng là một sản phẩm bổ trợ mà công ty dành cho khách hàng. Theo quyền lợi này, công ty sẽ chi trả số tiền tương ứng cho khách hàng tùy thuộc vào các giai đoạn bệnh như sau:

Một số bệnh lý nghiêm trọng

 • Giai đoạn sớm: trong trường hợp người đóng bảo hiểm không may mắc phải 1 trong 10 loại bệnh lý nghiêm trọng mà tình trạng bệnh đang ở giai đoạn sớm thì công ty sẽ chi trả 25% số tiền bảo hiểm. Số lần chi trả là tối đa 4 lần.
 • Giai đoạn cuối: nếu khách hàng gặp phải 1 trong 45 bệnh lý vào giai đoạn cuối, công ty manulife sẽ tiến hành chi trả 100% số tiền bảo hiểm trong 1 lần.
 • Bệnh lý theo giới tính: với bệnh lý chia theo giới tính, người đóng bảo hiểm sẽ được công ty chi trả 25% số tiền bảo hiểm. Riêng trường hợp bệnh đã bước vào giai đoạn cuối thì sẽ được trả đến 125% số tiền bảo hiểm.

Manulife Hành trình hạnh phúc có phải lựa chọn tốt cho gia đình Việt?

Với các nội dung tương đối đầy đủ về gói sản phẩm hành trình hạnh phúc manulife đã được cung cấp bên trên, chúng ta có thể rút ra những ưu điểm của phiên bản bảo hiểm này của thương hiệu Manulife như sau:

 • Khách hàng được hưởng quyền lợi duy trì hợp đồng đặc biệt và quyền lợi tiết kiệm định kỳ.
Ưu điểm vượt trội của Manulife Hành trình hạnh phúc
Ưu điểm vượt trội của Manulife Hành trình hạnh phúc
 • Khách hàng được hưởng thêm quyền lợi thương tật do các tai nạn nâng cao. Ví dụ tai nạn như bỏng, gãy xương, nội tạng bị tổn thương,…. Quyền lợi này sẽ áp dụng với phiên bản ưu tiên tiết kiệm của Manulife Hành trình hạnh phúc.
 • Nhiều người trong cùng 1 gia đình được bảo vệ chung trong hợp đồng bảo hiểm 1 cách dễ dàng hơn.
 • Việc đóng phí bảo hiểm được linh hoạt từ năm thứ 4 trở đi.

Như vậy, toàn bộ những thông tin trên đây cùng các ưu điểm của sản phẩm đã cho thấy rằng gói bảo hiểm hành trình hạnh phúc manulife là một sự lựa chọn tuyệt vời cho mọi gia đình Việt. Vậy thì các bạn còn chần chờ gì nữa mà không tham khảo và đăng ký gói bảo hiểm này cho gia đình mình ngay thôi nào? Mong rằng bạn đọc cùng gia đình nhỏ sẽ có những trải nghiệm tốt đẹp với sản phẩm của Manulife nhé.

Leave a Comment

Tư vấn miễn phí