Có nên mua bảo hiểm Manulife cuộc sống tươi đẹp không?

Bảo hiểm Manulife chắc hẳn là cái tên không còn xa lạ gì đối với người dân Việt Nam, đây là công ty bảo hiểm nhân thọ có vốn chủ sở hữu nước ngoài đầu tiên trên thị trường Việt Nam. Hiện tại, Manulife cung cấp rất nhiều gói bảo hiểm chất lượng từ sức khỏe, giáo dục đến hưu trí. Trong đó, gói bảo hiểm cuộc sống tươi đẹp của Manulife là nổi bật nhất và được nhiều người lựa chọn. Để hiểu rõ hơn về sản phẩm này, mọi người hãy theo dõi bài viết sau đây.

Tổng quan về gói bảo hiểm cuộc sống tươi đẹp của Manulife

Mỗi gói bảo hiểm được Manulife cung cấp đều có những điểm riêng và có mục đích sử dụng khác nhau. Trải qua nhiều năm nghiên cứu, Manulife đã cho ra mắt gói bảo hiểm cuộc sống tươi đẹp của Manulife với mong muốn mang đến cho khách hàng giải pháp tối ưu về tài chính. Được biết, đây là sản phẩm bảo hiểm nhân thọ đầu tiên tại Việt Nam sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội và quyền lợi hấp dẫn.

Tổng quan về gói bảo hiểm cuộc sống tươi đẹp của Manulife
Tổng quan về gói bảo hiểm cuộc sống tươi đẹp của Manulife

Gói bảo hiểm cuộc sống tươi đẹp của Manulife giúp người mua bảo hiểm được bảo vệ toàn diện với 134 bệnh lý với mức phí được chi trả tối đa lên đến 325% so với giá bồi thường gốc.

Thời gian thanh toán phí bảo hiểm được chia thành 3 giai đoạn, gồm: giai đoạn đầu, giai đoạn giữa và giai đoạn cuối. Việc chia thời gian thanh toán thành 3 giai đoạn sẽ giúp khách hàng không phải chịu gánh nặng về tài chính và có thể yên tâm điều trị bệnh.

Đặc điểm của gói bảo hiểm cuộc sống tươi đẹp của Manulife

 • Độ tuổi tham gia bảo hiểm: từ 01 tháng tuổi cho đến 65 tuổi.
 • Thời hạn kết thúc hợp đồng: đến 99 tuổi
 • Thời hạn thanh toán phí: 12 năm, 15 năm hoặc 20 năm.
 • Hình thức thanh toán phí: Thanh toán trực tiếp tại các chi nhánh của Manulife hoặc tại ngân hàng có liên kết với Manulife.
 • Loại trừ quyền lợi bảo hiểm: Manulife sẽ không chi trả tiền bảo hiểm cho khách hành nếu sự kiện bảo hiểm rơi vào những trường hợp sau đây:
  • Đối tượng được bảo hiểm có hành vi tự tử hoặc chết do tự tử.
  • Đối tượng được bảo hiểm vi phạm pháp luật hình sự.
  • Xảy ra vụ nổ phóng xạ từ các loại vũ khí nguyên tử và khoa học, hoặc bị nhiễm phóng xạ từ các hoạt động cài đặt vũ khí hạt nhân.
  • Các bệnh có sẵn, ngoại trừ các bệnh lý khác được nêu chi tiết trong mục “Loại trừ Bảo Hiểm”.

Sản phẩm bảo hiểm cuộc sống tươi đẹp của Manulife có những ưu điểm nổi trội gì?

Gói bảo hiểm cuộc sống tươi đẹp Manulife nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng khi chỉ mới ra mắt thị trường. Bởi gói bảo hiểm này mang đến cho khách hàng nhiều ưu điểm nổi trội như sau:

Gói bảo hiểm hàng đầu bảo vệ toàn diện bệnh hiểm nghèo

Sản phẩm cuộc sống tươi đẹp của Manulife hỗ trợ khách hàng được bảo vệ toàn diện với 134 bệnh lý nghiêm trọng. Bên cạnh đó, sản phẩm này còn thanh toán tiền bồi thường lên đến 325% so với mệnh giá bồi thường gốc. Tức là số tiền bồi thường mà khách hàng nhận được là gấp 8 lần chi trả.

Ngoài ra khi bước sang tuổi 75, sản phẩm cuộc sống tươi đẹp Manulife còn hỗ trợ khách hàng một khoản tiền mặt lên đến 100% so với số tiền bảo hiểm được chi trả tại tuổi 75.

Gói bảo hiểm Manulife bảo vệ toàn diện bệnh hiểm nghèo
Gói bảo hiểm Manulife bảo vệ toàn diện bệnh hiểm nghèo

Thời gian đáo hạn linh hoạt

Khách hàng thi tham gia gói bảo hiểm cuộc sống tươi đẹp của Manulife sẽ có quyền đáo hạn vô cùng hấp dẫn, bằng 100% số tiền bảo hiểm kèm lãi tích lũy và bảo tức trong thời hạn tham gia.

Bảo vệ khách hàng trọn đời

Bên cạnh đó, khách hàng chỉ cần đóng khoản phí bảo hiểm trong khoản thời gian ngắn hạn là có thể được công ty bảo hiểm nhân thọ Manulife bảo vệ trọn đời đến tuổi 99.

Mang đến cho khách hàng cuộc sống vui vẻ và tươi đẹp

Theo thống kê, Việt Nam có đến 73% bệnh nhân tử vong do mắc phải các bệnh lý nghiêm trọng, nổi bật nhất là bệnh liên quan về tim mạch, tiểu đường, ung thư,… Những bệnh này không chỉ khó chữa trị mà còn gây tốn kém cho người bệnh và gia đình. Tuy nhiên, với gói bảo hiểm cuộc sống tươi đẹp của Manulife, bạn và gia đình sẽ được đảm bảo về quyền lợi tử vong khi gặp phải chuyện không may.

Gói bảo hiểm Manulife mang đến cho người dùng cuộc sống vui vẻ và tươi đẹp
Gói bảo hiểm Manulife mang đến cho người dùng cuộc sống vui vẻ và tươi đẹp

Nhận được quyền lợi gì khi tham gia gói bảo hiểm cuộc sống tươi đẹp của Manulife?

Với gói bảo hiểm cuộc sống tươi đẹp của Manulife, người dùng sẽ được bảo đảm toàn diện về sức khỏe và sở hữu nhiều quyền lợi cực kỳ hấp dẫn:

Một số quyền lợi của gói bảo hiểm cuộc sống tươi đẹp Manulife
Một số quyền lợi của gói bảo hiểm cuộc sống tươi đẹp Manulife

Quyền lợi bảo vệ

Trong quyền lợi bảo vệ, Manulife sẽ chia nhỏ ra thành 4 loại cơ bản: quyền lợi bệnh lý nghiêm trọng, quyền lợi bệnh lý nghiêm trọng bổ sung, quyền lợi khi tử vong và quyền lợi mai táng. Tất cả sẽ được trình bày cụ thể dưới đây:

Quyền lợi bệnh lý nghiêm trọng:

Theo như chuyên gia đánh giá, gói bảo hiểm cuộc sống tươi đẹp của Manulife là sản phẩm bảo vệ bệnh hiểm nghèo tốt nhất tại Việt Nam. Sản phẩm này được chia thành 3 giai đoạn tách biệt để giúp người dùng không bị gánh nặng về tài chính khi gặp rủi ro không may từ bệnh lý. Manulife sẽ chi trả tiền bồi thường theo 3 giai đoạn sau:

Giai đoạn sớm:

 • Áp dụng cho 35 bệnh lý nghiêm trọng
 • Manulife chỉ chi trả tối đa 4 lần cho các bệnh lý nghiêm trọng tại giai đoạn này
 • Số tiền chi trả trên một lần thanh toán bằng 25% số tiền bảo hiểm, tối đa 500 triệu đồng/ lần.

Giai đoạn giữa:

 • Áp dụng cho 35 bệnh lý nghiêm trọng
 • Manulife chi trả tối đa 2 lần cho các bệnh lý nghiêm trọng giai đoạn giữa khác nhau
 • Số tiền chi trả trên một lần thanh toán bằng 50% số tiền bảo hiểm, tối đa 1 tỷ đồng/ lần sau khi trừ đi QLBLNT giai đoạn sớm cho cùng một bệnh đã thanh toán

Giai đoạn cuối:

 • Áp dụng cho 49 bệnh lý nghiêm trọng
 • Manulife chỉ chi trả tối đa 1 lần cho các bệnh lý nghiêm trọng giai đoạn cuối
 • Số tiền chi trả trên một lần thanh toán bằng 100% số tiền bảo hiểm sau khi trừ đi QLBLNT giai đoạn sớm và giai đoạn giữa cho cùng 1 bệnh đã thanh toán
 • Sau khi chi trả QLBLNT giai đoạn cuối, QLBLNT sẽ được chấm dứt, tuy nhiên hợp đồng bảo hiểm vẫn còn hiệu lực sử dụng
 • GTTM sẽ được điều chỉnh giảm 50% sau khi chi trả.

QL BLNT trọng bổ sung

Gói bảo hiểm cuộc sống tươi đẹp của Manulife sẽ chi trả tối đa 25% so với số tiền bảo hiểm khi đối tượng được bảo hiểm mắc phải các bệnh lý sau đây:

 • BLNT đối với trẻ em (dưới 18 tuổi): Viêm khớp dạng thấp nặng ở trẻ em, Bệnh xương thủy tinh, Bệnh Kawasaki, Viêm cầu thận với hội chứng thận hư, Hemophilia nặng,…
 • BLNT theo giới tính (trên 18 tuổi): Đối với nam: Ung thư gan, Ung thư phổi và Ung thư tuyến tiền liệt. Đối với nữ: Ung thư biểu mô tại chỗ của cổ tử cung, buồng trứng, âm đạo,.. Dị tật bẩm sinh, Phẫu thuật phục hồi và Biến chứng thai sản.

Quyền lợi khi tử vong

Khi đối tượng được bảo hiểm tử vong, Manulife sẽ chi trả số tiền tối đa 200% so với số tiền bảo hiểm, sau đó cộng với lãi tích lũy và bảo tức (nếu có). Cuối cùng trừ đi quyền lợi trợ cấp mai táng đã thanh toán và các khoản nợ (nếu có).

Khi NĐBH tử vong Manulife sẽ chi trả 200% STBH
Khi NĐBH tử vong Manulife sẽ chi trả 200% STBH

Quyền lợi trợ cấp mai táng

Gói bảo hiểm cuộc sống tươi đẹp của Manulife sẽ trợ cấp mai táng với số tiền bằng 10% số tiền bảo hiểm, tối đa lên đến 30 triệu đồng. Khách hàng sẽ nhận được tiền ngay khi Manulife nhận được yêu cầu giải quyết quyền lợi tử vong. Ngoài ra, quyền lợi này sẽ được trừ vào QLKTV sau khi công ty có quyết định chi trả chính thức.

Lưu ý: Tỷ lệ % số tiền được chi trả sẽ được điều chỉnh dựa vào quy định trong Điều khoản gói bảo hiểm đối với trường hợp.

 • Đối tượng được bảo hiểm dưới 4 tuổi
 • QLBLNT đang ở giai đoạn cuối/ quyền lợi tiền mặt an nhàn được thanh toán.

Quyền lợi bảo hiểm tăng cường

Người dùng sẽ phải đóng thêm một khoản phí nhỏ để được hưởng thêm quyền lợi bảo hiểm tăng cường. Quyền lợi này sẽ giúp bạn và gia đình có thể an tâm hưởng thụ cuộc sống tươi đẹp trước những rủi ro không mong muốn trong cuộc sống với những sản phẩm bổ trợ sau đây:

Món quà sức khỏe

Manulife hỗ trợ khách hàng chi trả các khoản phí khi thực hiện điều trị nội trú/ ngoại trú, chăm sóc thai sản, và nha khoa. Đặc biệt, công ty còn chi trả thêm các chi phí lớn như: cấy ghép nội tạng, điều trị ung thư,.. Hệ thống bảo lãnh thanh toán viện phí rộng khắp Việt Nam và nước ngoài.

Manulife cung cấp món quà sức khỏe để bổ trợ khách hàng
Manulife cung cấp món quà sức khỏe để bổ trợ khách hàng

Bảo hiểm trợ cấp y tế – ĐPNH (Đóng phí ngắn hạn)

An tâm hơn với quyền lợi hỗ trợ chi phí y tế cho mỗi ngày nằm việc bằng 100% số tiền bảo hiểm của sản phẩm bổ trợ này. Hoặc 200% số tiền bảo hiểm khi điều trị tại Khoa chăm sóc đặc biệt.

Bảo hiểm thương tật toàn bộ & vĩnh viễn – ĐPNH

Hỗ trợ tài chính trong trường hợp người được bảo hiểm bị thương tật toàn bộ vĩnh viễn bằng 100% số tiền bảo hiểm của sản phẩm bổ trợ này.

Bảo hiểm tử vong & thương tật do tai nạn – ĐPNH

Công ty Manulife sẽ chịu trách nhiệm chi trả quyền lợi bảo hiểm lên đến 300% STBH theo sản phẩm bổ trợ này đối với trường hợp NĐBH bị thương tật & tử vong do tai nạn.

Bảo hiểm tử kỳ – ĐPNH

Hỗ trợ tài chính giúp gia đình vượt qua khó khăn trong trường hợp người được bảo hiểm rủi ro tử vong bằng 100% số tiền bảo hiểm của sản phẩm bổ trợ này.

Quyền lợi miễn phí nộp phí dành cho BMBH

Trường hợp Bên mua bảo hiểm tử vong hoặc được chuẩn đoán mắc bất kỳ 1 trong 45 bệnh lý nghiêm trọng giai đoạn cuối. Hợp đồng sẽ không cần tiếp tục đóng phí mà các quyền lợi vẫn được đảm bảo duy trì và chi trả theo kế hoạch.

Quyền lợi tiết kiệm

Gói bảo hiểm cuộc sống tương đẹp của Manulife cung cấp 3 quyền lợi tiết vô cùng hấp dẫn, đó là:

QL phiếu tiền mặt an nhàn

Công ty bảo hiểm nhân thọ Manulife sẽ chi trả tối đa 100% số tiền bảo hiểm, trừ đi QLBLNT giai đoạn sớm và QLBLNT giai đoạn giữa đã được thanh toán. QL phiếu tiền mặt an nhàn được quy định cụ thể như sau:

 • Điều kiện chi trả: NĐBH vẫn còn sống và chưa nhận được QLBHNT giai đoạn cuối.
 • Thời gian chi trả: Khi NĐBH 75 tuổi (nếu NĐBH nhỏ hơn 55 tuổi tại ngày cấp HĐ) hoặc vào cuối năm HĐ thứ 20 (neus NĐBH lớn hơn bằng 55 tuổi tại ngày cấp HĐ).
 • Hình thức chi trả: Trừ đi nợ (nếu có), phần còn lại có thể: rút một phần hoặc toàn bộ, hoặc để lại công ty và hưởng lãi.

Ngoài ra, HĐBH vẫn sẽ có hiệu lực kể cả khi QL này được chi  trả và khách hàng vẫn sẽ được bảo vệ toàn diện trước những sự kiện tử vong cho đến khi đáo hạn.

Có nên mua bảo hiểm Manulife cuộc sống tươi đẹp không?
Có nên mua bảo hiểm Manulife cuộc sống tươi đẹp không?

QL đáo hạn hợp đồng

Manulife sẽ chi trả khoản tiền bằng 100% số tiền bảo hiểm, cộng với QL PTM An nhàn (nếu có), cộng với bảo tức tích lũy (nếu có) và cộng với lãi tích lũy (nếu có).

QL BT định kỳ và BT tri ân

Bảo tức là khoản phí đảm bảo và sẽ được gói BH Manulife chi trả dựa theo lợi nhuận của quỹ các sản phẩm tham gia chia lãi sau khi khách hàng thanh toán các khoản phí BH đầy đủ và đúng hạn.

 • Bảo tức định kỳ: Thực hiện chi trả hàng năm vào mỗi ngày kỷ niệm hợp đồng
 • Bảo tức tri ân: Nếu các khoản phí BH được đóng đầy đủ, Công ty sẽ chi trả bảo tức vào ngày kỷ niệm HĐ của năm cuối cùng của thời hạn đóng phí. Và vào mỗi ngày kỷ niệm HĐ sau thời gian đóng phí cho đến khi NĐBH tới tuổi 65.

Có nên mua bảo hiểm Manulife cuộc sống tươi đẹp không?

Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm, những sản phẩm bảo hiểm của Manulife khi được cho ra mắt đều được đánh giá cao và có rất nhiều khách hàng đón nhận. Trong đó, gói bảo hiểm cuộc sống tươi đẹp của Manulife được giới chuyên gia đánh giá cao về độ an toàn cũng như hiệu quả sử dụng.

Không những vậy, gói bảo hiểm này không chỉ sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội mà còn mang đến cho người dùng nhiều quyền lợi ưu tiên khi gặp phải rủi ro trong cuộc sống. Chính vì vậy, nếu phải lựa chọn một gói bảo hiểm để mua thì gói bảo hiểm cuộc sống tươi đẹp của Manulife là sản phẩm vô cùng phù hợp để lựa chọn.

Những lưu ý khi mua gói bảo hiểm cuộc sống tươi đẹp của Manulife

Gói bảo hiểm cuộc sống tươi đẹp của Manulife mặc dù mang đến cho người dùng nhiều lợi ích, tuy nhiên trước khi tiến hàng mua bảo hiểm, bạn cần phải chú ý một số điều sau:

Cân nhắc điều kiện tài chính có phù hợp không

Trước khi đưa ra quyết định mua gói bảo hiểm cuộc sống tươi đẹp của Manulife, bạn cần phải cân nhắc kỹ càng về điều kiện tài chính của bạn thân có đủ khả năng để đóng phí hay không. Bởi bạn có thể sẽ mất một số quyền lợi ưu tiên khi thanh toán tiền hợp đồng bảo hiểm không đều đặn và đầy đủ.

Lựa chọn tổ chức bán sản phẩm uy tín

Trên thị trường bảo hiểm hiện nay, có rất nhiều đơn vị, tổ chức cung cấp gói bảo hiểm nhân thọ này, tuy nhiên chính điều này làm cho nhiều khách hàng gặp khó khăn trong vấn đề lựa chọn. Vậy đâu là tổ chức, đơn vị cung cấp sản phẩm uy tín và chất lượng cho bạn? Hãy tìm hiểu kỹ cần và tham khảo qua nhiều đơn vị trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Tham khảo mức chi phí phải đóng

Khác với các sản phẩm dịch vụ hiện có trên thị trường, khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, hằng tháng người dùng phải đóng một mức phí bảo hiểm để duy trì hợp đồng. Tuy nhiên, nếu bạn chọn phải một đơn vị kém uy tín thì mức phí phải đóng sẽ cao hơn so với thị trường, thậm chí là mất đi rất nhiều quyền lợi về sau.

Bài viết trên đây đã đánh giá tổng quan và đầy đủ về gói bảo hiểm cuộc sống tươi đẹp của Manulife, cũng như giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm bảo hiểm này. Với những thông tin được chia sẻ trên, hy vọng sẽ giúp ích được cho mọi người. Nếu còn bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến sản phẩm bảo hiểm này, mọi người hãy liên hệ đến website: nguyenphuongblog.com để được hỗ trợ giải đáp.

Leave a Comment

Tư vấn miễn phí