Hướng dẫn cách đóng bảo hiểm Manulife theo tháng

Bạn đã từng biết đến bảo hiểm nhân thọ Manulife chưa, bảo hiểm có liên kết cùng những ngân hàng nhằm giúp cho khách hàng dùng họ có thể thanh toán dễ dàng hiện nay. Vào mỗi định kỳ hoặc theo tháng thì ở ngay tại nhà hoặc đến ngay văn phòng công ty Manulife để trả phí cho bảo hiểm. Nhưng chắc hẳn sẽ có ít người biết được cách để đóng bảo hiểm Manulife theo tháng. Vậy thì hãy cùng mình tìm hiểu xem sao nhé!

Bảo hiểm nhân thọ mang đến nhiều quyền lợi đặc biệt cho người sử dụng
Bảo hiểm nhân thọ mang đến nhiều quyền lợi đặc biệt cho người sử dụng

Tìm hiểu sơ về bảo hiểm nhân thọ Manulife

Bảo hiểm nhân thọ Manulife được biết đến là sản phẩm từ những công ty chuyên về bảo hiểm muốn bảo vệ sức khỏe và tính mạng mọi người khi gặp các rủi ro. Chỉ cần phía bên người tham gia họ đồng ý với những thỏa thuận cùng công ty bảo hiểm và đóng khoản phí vào các ký. Số tiền này sẽ được đưa vào một loại quỹ tài chính của công ty thuộc bảo hiểm họ chuyên quản lý. Nhằm cho việc chi trả lúc bạn gặp rủi ro hoặc thời gian đáo hạn.

Theo như bản chất để bạn dễ hình dung về bảo hiểm nhân thọ đó là hình thức dự phòng cho nguồn tài chính một cách an toàn. Số tiền này dùng trong tương lai cho mục đích thay thế khoản thu nhập sau này khi mà người tham gia họ gặp phải những rủi ro không đoán trước.

Do đó mà loại bảo hiểm nhân thọ từ Manulife mang đến cho mọi người một ý nghĩa vô cùng to lớn ở trong đời sống chúng ta. Vì nó không chỉ sẽ giúp cho bạn ổn định hơn trong kinh tế lúc cuộc sống bất ngờ gặp biến cố, rủi ro không lường trước.

Ý nghĩa của bảo hiểm Manulife mang đến rất đặc biệt
Ý nghĩa của bảo hiểm Manulife mang đến rất đặc biệt

Tổng hợp các phương thức chọn để đóng bảo hiểm Manulife theo tháng

Do mọi người ta đôi khi sẽ gặp phải nhiều công việc bận trong đời sống hằng ngày, chính điều này mà Manulife luôn biết phục vụ cho quý khách tận tình nhất. Vì vậy mà công ty bảo hiểm đã đưa ra 09 cách để quý khách dễ dàng chọn lựa phù hợp nhất.

Dạng thanh toán trực tuyến cho đóng bảo hiểm Manulife theo tháng

Khi chọn lựa đồng hành cùng Manulife bạn có thể lựa chọn cách đóng bảo hiểm vào các thời gian mỗi tháng một cách đều đặn. Nhằm đáp ứng nhu cầu khách hàng có thể tiện lợi trong cách đóng mà công ty bảo hiểm đã cho liên kết với ngân hàng. Lúc này chúng ta có thể dùng thẻ ATM, JCB, Master, Visa từ những ngân hàng khác nhau và thanh toán mức phí của bảo hiểm một cách nhanh nhất.

Những loại giao dịch mà quý khách hàng có thể đóng đóng bảo hiểm Manulife theo tháng dành áp dụng đóng trực tuyến:

 • Mức phí dành cho các bảo hiểm trong hợp đồng mới
 • Thanh toán mức phí của bảo hiểm đóng theo định kỳ
 • Hoàn trả lại khoản vay hoặc đang tạm ứng từ khoản giá trị của tài khoản (điều này sẽ áp dụng cho các loại thẻ của nội địa)
Đáp ứng cho người dùng có thể tiện lợi thanh toán mức phí mỗi kỳ mọi lúc mọi nơi
Đáp ứng cho người dùng có thể tiện lợi thanh toán mức phí mỗi kỳ mọi lúc mọi nơi

Các bước để thực hiện đóng bảo hiểm Manulife theo tháng đơn giản và dễ dàng qua trực tuyến:

 • Bước 1: Để có thể đóng trực tuyến bạn hãy vào ngay trang chủ của công trực tuyến có tên Manuconnect, tranh dành riêng cho khách hàng sử dụng tham gia bảo hiểm Manulife.
 • Bước 2: Tiếp đó bạn chỉ cần chọn ngay vào mục Đóng mức phí bảo hiểm trực tuyến
 • Bước 3: Hãy nhập đầy đủ những thông tin cần thiết cho hợp đồng bảo hiểm của bạn đang cần phải thanh toán chi phí.
 • Bước 4: Thực hiện những giao dịch theo yêu cầu để hoàn thành

Dạng thanh toán từ Internet Banking cho đóng bảo hiểm Manulife theo tháng

Bên cạnh cách đóng bảo hiểm Manulife theo tháng trực tuyến thì chúng ta còn có thể nhanh chóng thực hiện việc thanh toán qua dịch vụ từ phía ngân hàng. Ở tại mọi nơi, mọi lúc thì bạn đều có thể thực hiện đóng phí thuận lợi qua internetbanking từ các ngân hàng như sau:

 • Vietcombank
 • BIDV
 • Sacombank
 • SCB

Lưu ý cần nhớ khi đăng nhập vào internet banking: Đối với đạng tài khoản trích nợ chính là phần tài khoản đăng nhập của bạn. Khi đó bạn cần chọn lựa nhà cung cấp là Manulife để có thể tiếp chọn vào dịch vụ mục thanh toán phí tái tục. Còn đối với mã số khách hàng sẽ là những con số trên mã hợp đồng của bạn đã ký với Manulife. Phần tên của bạn đó là người chủ sở hữu đứng tên trên hợp đồng đăng ký bảo hiểm. Khi đã xong hết thì chọn vào Xác nhận.

Nếu bạn vẫn chưa có một trong số những tài khoản ngân hàng trên thì có thể đến những chi nhánh ngân hàng gần khu vực bạn đang ở, kèm theo CMND để được mở tài khoản. Bạn thực hiện đăng ký mở thẻ cùng với đăng ký sử dụng Internet Banking từ các ngân hàng. Từ đó bạn có thể tải ứng dụng để sử dụng tài khoản banking online cho việc đóng bảo hiểm manulife theo tháng dễ hơn. Các ngân hàng đều làm giống nhau nên ví dụ cụ thể một ngân hàng VCB như sau.

Ngân hàng Vietcombank

 • Bước 1: Đầu tiên để thực hiện việc thanh toán bảo hiểm cho công ty Manulife bạn cần đăng nhập đúng thông tin tài khoản ngân hàng VCB của bạn. Bao gồm cả mật khẩu, tên đăng nhập sau đó hãy chọn vào mục Xác nhận. Lúc này khi điền thông tin xong hãy chọn vào Đăng nhập.
 • Bước 2: Kế tiếp bạn hãy lựa chọn chỗ cho ghi Giao dịch rồi chọn ngay vào phần ghi là Thanh toán hóa đơn, bạn sẽ thấy hiện ra nhiều mục con. Lần này bạn nãy chọn ngay phần Dịch vụ tài chính.
 • Bước 3: Bạn hãy nhập chính xác vào những thông tin như sau:
 • Tên để gợi nhớ: bạn có thể tùy chọn đặt bất cứ cái tên nào khiến bạn dễ nhớ khi đăng nhập vào chẳng hạn như MANULIFE…
 • Ngày đã bắt đầu đăng ký: Bạn chỉ cần chọn vào biểu tượng của bên phải dòng này sẽ có hệ thống cho phép bạn cập nhật ngày.
 • Đăng ký hoạt động thanh toán một cách tự động: Với hệ thống tự này bạn sẽ tự động bị trừ đi một khoản tiền từ tài khoản ngân hàng. Số tiền đó tự động giúp bạn đóng bảo hiểm Manulife theo tháng. Bạn có thể chọn vào No khi không muốn hoạt động này.
 • Mã của hợp đồng: Bạn chỉ cần chọn vào Lấy thông tin thì tự động bên hệ thống sẽ cập nhật tự động tên từ chủ hợp đồng vào ô đó.
 • Khi đã xong các mục này thì chọn vào phần Tiếp tục
 • Bước 5: Mã OTP được gửi về bạn chỉ cần xác nhận và sẽ hoàn tất được quá trình thanh toán.

Dạng thanh toán tự động từ Ngân Hàng cho đóng bảo hiểm Manulife theo tháng

Với cách đóng theo dạng tự động từ phía Ngân Hàng còn được biết với tên gọi ủy nhiệm thu. Khi bạn dùng cách đóng này thì sẽ ủy thác đến những ngân hàng đang là đối tác của Manulife. Từ đó họ sẽ thanh toán giúp bạn khoản phí bảo hiểm mà bạn đang cần đóng.

Đối với cách này sẽ có một ưu điểm nổi bật là bạn chỉ thực hiện một lần duy nhất để đăng ký yêu cầu. Những lần sau đó thì mỗi tháng thì ngân hàng tự động sẽ trích ra một khoản tiền của tài khoản ngân hàng bạn. Chúng sẽ thực hiện thanh toán giúp bạn công việc đóng bảo hiểm Manulife theo tháng mỗi khi tới hạn ngày đóng phí.

Sử dụng ứng dụng để nhanh chóng thanh toán khoản phí bảo hiểm
Sử dụng ứng dụng để nhanh chóng thanh toán khoản phí bảo hiểm

Bạn có thể thực hiện đăng ký sử dụng dịch vụ để thanh toán khoản phí bảo hiểm Manulife tự động ngay ở các ngân hàng:

Cách thực hiện đơn giản qua điện thoại

Cách đăng ký để thực hiện cách này khá dễ bạn có thể chọn lựa trong ứng dụng Internet Banking của ngân hàng như đã được chỉ dẫn trên. Tại mục có tên Thanh toán tự động thì bạn có thể chọn vào YES để đồng ý theo cách thức thanh toán này. Nhưng nếu vào khoảng thời gian nào đó bạn muốn thay đổi thì chỉ việc chọn lại mục Thanh toán tự động nhấn vào NO. Hệ thống sẽ liên tục cập nhật thông tin.

Cách đăng ký hình thức tự động qua phòng giao dịch

Nếu bạn đăng không biết sử dụng Internet Banking để đăng ký chọn cách đóng bảo hiểm hàng tháng một cách tự động trừ vào tài khoản ngân hàng. Thì cách nhanh nhất cho mọi người là đến ngay quầy giao dịch của ngân hàng VCB, BIDV hoặc SCB. Hỏi các nhân viên ngân hàng họ sẽ chỉ dẫn hoặc làm giúp bạn để đăng ký được nhanh chóng cách này.

Cách đăng ký tự động đóng phí tại trung tâm

Ngay từ lúc bạn vừa ký hợp đồng bảo hiểm cùng công ty và cũng muốn chọn cách đăng ký tự động thanh toán trong tài khoản ngân hàng để tiện lợi hơn. Thì bạn chỉ cần nói ngay với nhân viên của trung tâm dịch vụ khách hàng họ sẽ đăng ký giúp bạn.

Dạng thanh toán ngay tại quầy giao dịch ngân hàng để đóng bảo hiểm Manulife theo tháng

Hiện nay thì Manulife đã cùng 3 ngân hàng như BIDV, Sacombank và Vietcombank cho hỗ trợ khách hàng trong việc đóng phí hằng tháng. Do Manulife đã được kết nối và hợp tác tất cả những cách thức để phục vụ cho việc thanh toán các khoản bảo hiểm đúng quy định của mỗi tháng. Do đó mà việc bạn có thể đến ngay tại các chi nhánh của các ngân hàng trên đều được diễn ra.

Bạn hãy đến một trong ba ngân hàng trên với những chi nhánh gần ở địa điểm bạn ở để thuận tiện cho việc đi lại đóng phí bảo hiểm mà đỡ phải mất nhiều thời gian di chuyển. Kế đó hãy đến ngay quầy giao dịch nhân viên và hỏi nhân viên việc thanh toán khoản bảo hiểm. Chỉ cần xuất trình đủ giấy tờ cần thiết và cung cấp đủ thông tin mã số của hợp đồng bảo Manulife cho phía nhân viên. Đồng thời bạn đưa số tiền cần đóng vậy là có thể hoàn thành giao dịch.

Dạng thanh toán từ ứng dụng F@st Mobile để đóng bảo hiểm Manulife theo tháng

Nếu bạn đang sở hữu tài khoản tại ngân hàng Techcombank thì có thể dễ dàng thực hiện công việc đóng mức phí bảo hiểm của mình vào mỗi tháng qua ứng dụng F@st Mobile. Ứng dụng này giúp bạn dễ thực hiện thanh toán ở mọi thời điểm và nơi chốn nào. Chỉ cần bạn tải ngay ứng dụng này về điện thoại smartphone của mình rồi đăng ký dùng dịch vụ ở ngân hàng và sử dụng ngay.

Dạng thanh toán từ cây rút tiền ATM Vietcombank để đóng bảo hiểm Manulife theo tháng

Phải chăng bạn đang sở hữu tài khoản từ ngân hàng Vietcombank thì vẫn đơn giản và có thể thực hiện thanh toán ngay về khoản phí bảo hiểm ở những cây rút tiền ATM toàn quốc. Cách thực hiện khá đơn giản chỉ cần chọn các thao tác sau:

 • Bước 1: Khi đưa thẻ ATM ngân hàng Vietcombank vào máy sẽ hiện chọn Đăng nhập
 • Bước 2: Tiếp tục chọn phần mục Thanh toán về Bảo hiểm và dịch vụ tài chính
 • Bước 3: Nhấn chọn vào mục Manulife (CTY TNHH Manulife Việt Nam)
 • Bước 4: Khi này hãy nhấn chọn phần Nộp mức phí cho bảo hiểm
 • Bước 5: Lúc này hãy nhập vào máy ATM số hợp đồng của bảo hiểm Manulife của bạn với 10 con số, cùng số tiền mà bạn phải thanh toán
 • Bước 6: Sau khi nhập xong thì dò xem lại tất cả thông tin đã điền để thanh toán phí
 • Bước 7: Để hoàn thành giao dịch hãy bấm vào Đồng ý
Thực hiện đóng phí bảo hiểm dễ dàng nhanh chóng qua các kênh trực tuyến
Thực hiện đóng phí bảo hiểm dễ dàng nhanh chóng qua các kênh trực tuyến

Dạng thanh toán qua điểm thanh toán Payoo để đóng bảo hiểm Manulife theo hằng tháng

Hiện nay thì quý khách có thể thấy bên phía công ty bảo hiểm nhân thọ Manulife cung cấp rất nhiều dịch vụ có liên kết với ngân hàng để quý khách thanh toán. Ngoài ra thì quý khách còn cách đóng khá qua nơi thanh toán Payoo hiện đã có mặt ở khắp vùng miền nước ta.

Có thể nhận xét đây là một trong số các kênh thực hiện đóng bảo hiểm Manulife theo tháng một cách dễ dàng và tiện lợi với những nơi gần nhà. Quý khách có thể thực hiện giao dịch vào khoảng khung giờ ngoài hành chính hoặc cuối tuần, đặc biệt cho phép đóng cả 24/7. Cách này bạn dễ dàng thấy ở những cửa hàng mini tiện lợi nhằm phục vụ cho quý khách. Đến những địa điểm này thì quý khách chỉ cần đọc số hợp đồng Manulife của bạn sẽ được thanh toán.

Thanh toán cả 24/7 thích hợp cho người không có thời gian
Thanh toán cả 24/7 thích hợp cho người không có thời gian

Dạng thanh toán ở hệ thống của bưu điện để đóng bảo hiểm Manulife mỗi tháng

Nhằm nâng cao và mở rộng kênh thanh toán cho khách hàng mà phía công ty bảo hiểm Manulife đã cho hợp tác cùng Tổng CTY Bưu cục của Việt Nam. Điều này giúp cho bạn có thêm một sự lựa chọn cho cách đóng khoản phí mỗi tháng được nhanh hơn. Với hơn 2500 đơn vị bưu điện đang cho trải dài trên toàn vùng miền nước ta thì người đóng cũng dễ tìm đến để thanh toán thuận lợi.

Khi đến bưu điện sẽ dễ dàng làm thủ tục không phức tạp và mất nhiều thời gian, chỉ cần bạn đưa số hợp đồng hay số CCCD/CMND của bạn cho nhân viên tại bưu điện. Bạn phải đưa loại giấy tờ này của người đứng tên trên giấy tờ hợp đồng bảo hiểm mới thực hiện giao dịch được nhé!

Hiện có nhiều ngân hàng liên kết cho quá trình thanh toán
Hiện có nhiều ngân hàng liên kết cho quá trình thanh toán

Dạng thanh toán ngay tại chi nhánh trung tâm chăm sóc và dịch vụ KH để cho Manulife

Bên cạnh các cách qua trực tuyến hay đến những nơi có liên kết với công ty Manulife thì chắc hẳn bạn cũng có thể đến ngay tại trung tâm về dịch vụ chăm sóc các khách hàng. Đây chính là những văn phòng của công ty bảo hiểm Manulife cho đặt trên khắp toàn quốc. Khi bạn đến những nơi này sẽ được nhân viên hỗ trợ nhiệt tình trực tiếp để bạn thanh toán mức phí cần đóng nhanh hơn.

Tuy nhiên thì với cách này bạn chỉ có thể thực hiện qua những giao dịch bằng tiền mặt hay thông qua những chiếc máy POS. Đồng thời thì khung giờ hoạt động của văn phòng trung tâm này chỉ hoạt động từ khung giờ thứ hai đến thứ sáu lúc 8h30 – 17h30.

Dạng thanh toán ngay tại nhà cho việc đóng bảo hiểm Manulife theo tháng

Chắc chắn bạn sẽ không nghĩ đến công ty bảo hiểm Manulife còn một cách đóng vô cùng đặc biệt dành cho khách hàng đó là thanh toán tại nhà. Để giúp cho khách hàng có thể đóng mà không phải đi đến những nơi khác hay dùng ứng dụng khác. Phía nhân viên của công ty sẽ đến ngay tận nhà bạn để số tiền bạn đóng kem theo mức phí dịch vụ thu tại nhà. Vì vậy để có thể lựa chọn cách đặc biệt này thì hãy liên hệ ngay đến trung tâm chăm sóc khách hàng để nhận tư vấn nhé!

Khách hàng có thể thanh toán ngay trực tiếp khoản phí ở tại nhà
Khách hàng có thể thanh toán ngay trực tiếp khoản phí ở tại nhà

Như bạn biết bảo hiểm ở Manulife sẽ là một cách thức để bảo vệ giúp bạn khoản tài sản mà quan trọng hơn thế nữa đó là sức khỏe, tính mạng chính gia đình bạn và cả bạn. Nó giúp bạn bạn tránh được nhiều rủi ro mà chưa thể biết trước, điều đó sẽ bảo vệ tương lai toàn bộ gia đình bạn. Mong rằng qua nguyenphuongblog.com đã hướng dẫn cách đóng bảo hiểm Manulife theo tháng cũng như những điều bạn cần biết về bảo hiểm từ đó giúp bạn hiểu hơn về Manulife nhé!

Leave a Comment

Tư vấn miễn phí