Tổng quan về công ty bảo hiểm nhân thọ Manulife

Việc lựa chọn cho mình bảo hiểm nhân thọ với các chính sách tốt là điều mà rất nhiều khách hàng đang mong muốn. Với cái tên gọi Manulife đã thu hút sự quan tâm nhiều từ phía người dân. Vậy công ty bảo hiểm nhân thọ Manulife là như thế nào? Nguồn gốc của nó đến từ đâu? Nếu bạn đang có những băn khoăn về bảo hiểm Manulife thì còn chần chừ nữa, hãy cùng  https://nguyenphuongblog.com/ khám phá nội dung bài viết nhé.

công ty bảo hiểm nhân thọ Manulife
công ty bảo hiểm nhân thọ Manulife

Nguồn gốc ra đời công ty bảo hiểm nhân thọ Manulife

Vậy công ty bảo hiểm Manulife của nước nào? Tại nước Canada vào năm 1887, ông John A.Macdonald thủ tướng đầu tiên đã tạo lập ra công ty tài chính và đặt tên là Manulife Financial. Họ chủ yếu phát triển kinh doanh theo hướng bảo hiểm nhân thọ Manulife. Trải qua một quá trình tạo dựng tập đoàn bảo hiểm tài chính Manulife khẳng định vị thế trên thị trường quốc tế của mình. Cụ thể đó là vào năm 1897, Manulife Financial bắt đầu nhấn sâu vào nhiều quốc gia và các vùng tại lãnh thổ Châu Mỹ, Châu Âu, châu Á. Và tất nhiên trong đó đã bao gồm cả nước Việt Nam.

Đến năm 2004, công ty bảo hiểm nhân thọ Manulife sáp nhập cùng với tập đoàn John Hancock Financial Services có trụ sở tại Mỹ. Sự hùng mạnh 2 công ty này thúc đẩy cho tập đoàn bảo hiểm Manulife được trở thành công ty bảo hiểm nhân thọ to nhất Canada. Nó đứng thứ 2 ở khu vực Bắc Mỹ và nhanh chóng vươn lên đứng trong bảng xếp hạng thứ 5 trên hệ thống toàn cầu.

Công ty bảo hiểm nhân thọ to nhất Canada
Công ty bảo hiểm nhân thọ to nhất Canada

Quy mô Manulife đến thời điểm hiện nay

Trên thế giới

Tại thời điểm năm 31/3/2019, Manulife quản lý một khối tài sản lên tới hơn 1.100 tỷ đô-la Canada ( khoảng 849 tỷ đô-la Mỹ). Trong 1 năm qua, Manulife chi trả khoảng 29,4 tỷ đô-la Canada cho quý khách hàng. Manulife chủ yếu hoạt động tại châu Á, Hoa Kỳ, Canada và tận tụy phục vụ rất nhiều khách hàng trong hơn 100 năm qua.

Tại Việt Nam

Có mặt ở Việt Nam từ năm 1999, hiện nay với hơn 22 năm hoạt động, Manulife đã phát triển lớn mạnh trên 64 tỉnh thành. Manulife phục vụ cho hơn 1.000.000 khách hàng qua bên hệ thống đại lý bảo hiểm rộng khắp toàn quốc. Cùng với bề dày kinh nghiệm và đội ngũ uy tín toàn cầu, hiện nay là cty bảo hiểm nhân thọ Manulife lớn nhất Việt Nam.

Tất cả nhằm tạo ra cơ hội phát triển cần thiết dành cho tài sản quý báu của một doanh nghiệp. Đó là từ chính con người – chìa khóa quyết định nên sự thành công vững bền của toàn bộ các tổ chức.

Những năm gần đây, Manulife Việt Nam thiết lập nên nền tảng nâng cao sự chuyên nghiệp và chất lượng của đại lý. Qua việc đầu tư mạnh mẽ trong công tác đào tạo và huấn luyện về đội hình, đội ngũ. Đáp ứng đúng nhu cầu của thời đại số hóa.

Manulife Việt Nam duy nhất là doanh nghiệp chuyên về bảo hiểm nhân thọ và phối hợp cùng Trung Ương Hội liên hiệp Phụ nữ. Triển khai chương trình bảo hiểm trên phạm vi dành cho phụ nữ có nguồn thu nhập thấp. Mong muốn chung tay cùng Chính phủ phổ cập về bảo hiểm nhân thọ tới các gia đình Việt Nam. Từ đó góp phần thực hiện chính sách xóa đói giảm nghèo, an ninh xã hội và tạo ý thức tiết kiệm dành cho người dân.

 Thực hiện chính sách xóa đói giảm nghèo
Thực hiện chính sách xóa đói giảm nghèo

Với 22 năm hoạt động ở Việt Nam, Manulife đã không ngừng phát triển để xây dựng vững chắc sự uy tín trên thị trường. Trong các năm qua, Manulife đã được trao tặng 3 danh hiệu nổi tiếng từ 3 tổ chức quốc tế như:

 • Công ty Bảo hiểm Nhân thọ chất lượng nhất Việt Nam
 • Dịch vụ Bảo hiểm Nhân thọ đạt chuẩn nhất
 • Nơi Làm việc Tốt nhất trong ngành bảo hiểm

Các sản phẩm Manulife tại Việt Nam

Tại Việt Nam, Manulife hoạt động chuyên về lĩnh vực bảo hiểm đúng quy định của Bộ tài chính cấp phép năm 1999. Khi đồng hành cùng công ty bảo hiểm nhân thọ Manulife, bạn có thể lựa chọn thêm nhiều sản phẩm bảo hiểm tùy vào nhu cầu dùng. Tính tới thời điểm hiện nay, công ty bảo hiểm Manulife có một số sản phẩm đang được ra mắt và thu hút nhiều quý khách hàng tin dùng như là:

Bảo hiểm nhân thọ trọn đời

Đây là một giải pháp giúp bảo vệ sức khỏe toàn diện cho bản thân của bạn và cả gia đình. Trong gói bảo hiểm này nó được chia thành nhiều nhóm sản phẩm khác nhau. Gói bảo hiểm nhân thọ trọn đời của công ty Manulife chia làm nhiều sản phẩm khác nhau như:

 • Gia đình tôi yêu – Đây là một gói bảo hiểm nhân thọ nhận về rất nhiều sự quan tâm của quý khách hàng tin dùng hiện nay.
 • Hành trình đi tìm hạnh phúc.
 • An tâm vui sống.
Gói bảo hiểm nhân thọ trọn đời
Gói bảo hiểm nhân thọ trọn đời

Bảo hiểm bảo vệ sức khỏe nhân thọ Manulife

Sức khỏe luôn là một vấn đề được nhiều bạn đọc quan tâm, đặc biệt với các căn bệnh hiểm nghèo đang ngày một trẻ hóa và có diễn biến đột ngột. Nó khiến cho người bệnh không kịp trở tay. Vì vậy, trụ sở chính của công ty bảo hiểm Manulife tại Việt Nam mong muốn san sẻ một phần khó khăn với người bệnh, trong cuộc chiến đấu bệnh tật. Bằng việc cung cấp ra thị trường những sản phẩm bảo hiểm sức khỏe nổi bật như:

 • Cuộc sống tươi đẹp: Đây là một sản phẩm bảo vệ cho bạn lên tới 134 bệnh lý nghiêm trọng. Nó chi trả qua rất nhiều giai đoạn cùng tổng số tiền được tính lên đến 325% số tiền chi trả bảo hiểm.
 • Manulife tự tin 360: Là một sản phẩm bảo hiểm sức khỏe chuyên về Ung thư. Đặc điểm của sản phẩm là đồng hành hỗ trợ quý vị vượt qua mọi biến cố ngay từ lúc đầu. Cho đến giai đoạn nặng sau khi đã mắc bệnh ung thư.

Bảo hiểm tiết kiệm Manulife

Sở hữu khối tài khoản tiết kiệm rất lớn trong tương lai sẽ giúp mọi dự định của khách hàng trở nên dễ dàng hơn. Thấu hiểu về sự mong muốn đó, bảo hiểm Manulife ở Việt Nam đã cho ra đời  những sản phẩm bảo hiểm tiết kiệm. Nó bao gồm 2 sản phẩm điển hình như sau:

 • Chắp cánh tương lai: Manulife triển khai nhanh cho từng khách hàng, khi có nhu cầu muốn tiết kiệm và tích lũy nguồn tài chính dành cho tương lai. Nhằm giáo dục về sau cho con cái.
 • Tương lai vững vàng: Đây là một sản phẩm liên kết chung và đóng phí 1 lần. Gói bảo hiểm tiết kiệm này dành cho mục tiêu hưu trí.
Một sản phẩm liên kết chung
Một sản phẩm liên kết chung

Bảo hiểm đầu tư Manulife

Bạn đang do dự và phân vân khi chưa biết mình nên đầu tư vào đâu để sinh ra lời cao. Tuy nhiên vẫn đảm bảo đúng số tiền mà mình đã bỏ ra luôn trong trạng thái an toàn? Đừng lo lắng gì cả, giải pháp đầu tư bảo hiểm Manulife sẽ giúp quý vị giải quyết nhanh chóng vấn đề này. Sản phẩm là điểm tựa đầu tư của gói bảo hiểm sẽ giúp bạn có giải pháp đầu tư rất dài hạn. Nó an toàn thông qua phần danh mục 6 quỹ đầu tư vào khác nhau. Ở từng quỹ đầu tư được sự hậu thuẫn từ nhiều chuyên gia hàng đầu, luôn dồi dào kinh nghiệm.

Nhóm bảo hiểm Manulife bổ trợ

Song hành cùng những gói bảo hiểm chính điển hình như trên, Manulife còn mang đến cho bạn nhiều sản phẩm bổ trợ về bảo hiểm khác nhau như:

 • Món quà sức khỏe: Đây là một sản phẩm bảo hiểm chăm sóc cho sức khỏe. Nó được mua kèm khi quý khách hàng tham gia gói sản phẩm bảo hiểm chính.
 • Bảo hiểm trợ cấp cho y tế: Sản phẩm bảo hiểm san sẻ, bổ trợ với bạn. Mọi chi phí điều trị về bệnh tật khi ốm đau hoặc nằm viện cùng với quyền lợi chi trả tiền lên đến 365 ngày/năm.
 • Bảo hiểm bệnh lý rất nghiêm trọng: Sản phẩm bảo vệ quý vị trước 45 bệnh lý nghiêm trọng. Nằm trong giai đoạn cuối và với quyền lợi lên tới 100% số tiền bảo hiểm.
 • Bảo hiểm tử vong, tai nạn và thương tật: Đây là sản phẩm giúp bảo vệ toàn diện. Cùng với quyền lợi chi trả cho bảo hiểm lên tới 300% số tiền bảo hiểm.
Quyền lợi chi trả cho bảo hiểm
Quyền lợi chi trả cho bảo hiểm

Văn phòng Manulife tại Hà Nội

Quá trình hình thành

Tại Hà Nội, chỉ duy nhất với 1 văn phòng từ ngay ngày đầu thành lập. Cho đến nay tổng số văn phòng và đại lý Manulife ở Hà Nội đã tăng lên 4. Trong đó có 3 văn phòng chính tại nội thành và 1 văn phòng nằm ở ngoại thành. Điều này chứng tỏ một điều rằng nhu cầu quan tâm của quý khách hàng tại thủ đô ngày càng đông đảo.

Có thể thấy, việc mở rộng thêm hoạt động kinh doanh địa chỉ văn phòng Manulife tại hà nội, giúp Việt Nam cung cấp cho người dân tại khu vực và vùng lân cận các dịch vụ tốt nhất. Ngoài ra khẳng định cam kết về vốn đầu tư lâu dài của bên bảo hiểm Manulife ở thị trường Việt Nam.

Bằng việc đầu tư kỹ lưỡng, chăm chút văn phòng, Manulife Việt Nam ở Hà Nội đem đến cho quý khách không gian phục vụ chuyên nghiệp, thoáng đãng. Cùng trang thiết bị vô cùng hiện đại.

Việc khai trương nhiều văn phòng giao dịch mới là bước nhảy vọt trong chiến lược phát triển kinh doanh của Manulife Việt Nam. Họ muốn đáp ứng nhu cầu tham gia bảo hiểm nhân thọ trên đà tăng nhanh ở thị trường phía Bắc.

Đây là một minh chứng rất rõ cho nỗ lực không ngừng nghỉ của bảo hiểm Manulife. Trong việc xây dựng, tạo nên nền tảng kinh doanh vững trãi ở Việt Nam. Cũng như thể hiện uy tín cam kết trong việc mang tới cho khách hàng và tổng đại lý dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp nhất.

Địa chỉ văn phòng giao dịch

Dưới đây là các thông tin chi tiết về địa chỉ văn phòng Manulife tại Hà Nội:

Văn phòng Hà Nội

Văn phòng nằm ở tòa nhà Green Park, số 29 Nguyễn Đình Chiểu, thuộc quận Hai Bà Trưng. Đây là trụ sở văn phòng đầu tiên được thành lập tại Hà Nội. Việc chuyển tới trụ sở mới ở Hà Nội không những được nằm trong kế hoạch phát triển về mạng lưới giao dịch. Mà nó còn đem đến cho quý khách hàng thêm nhiều tiện nghi. Và chứng tỏ cam kết của Manulife trong việc phát triển về thị trường bảo hiểm nhân thọ tại thủ đô cũng như cả nước.

Phát triển thị trường bảo hiểm
Phát triển thị trường bảo hiểm

Văn phòng CMC

Văn phòng nằm trong tòa nhà CMC, phường Duy Tân, quận Cầu Giấy. Văn phòng khai trương chính thức ngày 25 tháng 3 năm 2011. Đây là văn phòng số 2 của Manulife Việt Nam. Việc công ty mở rộng hoạt động kinh doanh qua văn phòng đại lý mới này, nhằm mang lại dịch vụ và sự hài lòng dành cho khách hàng tại ngày một tốt hơn. Điều này khẳng định cam kết muốn đầu tư lâu dài của bảo hiểm Manulife trên thị trường Việt Nam.

Văn phòng ICON4

Văn phòng và tổng đài Manulife nằm ở tầng 19, thuộc tòa nhà ICON4, Đê La Thành, Láng Thượng, quận Đống Đa. Địa chỉ văn phòng giao dịch của Manulife Việt Nam đã đi vào hoạt động. Nó đánh dấu về việc mở rộng kinh doanh của công ty trên thị trường Hà Nội và hệ thống toàn quốc. Đây là văn phòng số ba của Manulife Việt Nam.

Văn phòng Sóc Sơn

Văn phòng nằm ở tầng 3, tầng 4 và tầng 5, thuộc tòa nhà Thanh Hương, địa chỉ số 32 – 34 đường Núi Đôi, Sóc Sơn, Hà Nội. Văn phòng khai trương ngày 6 tháng 11 năm 2015. Qua sự kiện khai trương văn phòng giao dịch mới sẽ góp phần tăng cường về sự hiện diện của bảo hiểm Manulife khu vực miền Bắc. Văn phòng Manulife Sóc Sơn khi đi vào hoạt động là nơi làm việc của 500 nhân viên và tổng đại lý. Từ đó góp phần phục vụ tốt nhu cầu của người dân địa phương và những khu vực lân cận.

Phục vụ tốt nhu cầu của người dân
Phục vụ tốt nhu cầu của người dân

Ngân hàng Manulife liên kết hiện nay

Khi 1 số khách hàng muốn tham gia gửi tiền tiết kiệm hoặc vay vốn tại ngân hàng thì có nhân viên giao dịch n tư vấn bảo hiểm. Liệu kênh của ngân hàng đó có đảm bảo không và thực hư chuyện bảo hiểm Manulife liên kết với ngân hàng là như thế nào. Trên thực tế công ty Manulife ở Việt Nam có liên kết với vài ngân hàng. Họ muốn mang lại các giá trị của sản phẩm dành cho cho khách hàng. Đó là ngân hàng như sau:

 • Ngân hàng Techcombank – ngân hàng thương mại cổ phần Việt Nam.
 • Ngân hàng VPBank – ngân hàng thương mại cổ phần Việt Nam thịnh vượng.
 • Ngân hàng SCB – cổ phần Sài Gòn.

Quý vị có thể tự mình lựa chọn kênh ngân hàng để được nhân viên tư vấn và thiết kế gia hạn hợp đồng bảo hiểm. Nhưng tốt nhất là hãy tham gia qua kênh đại lý thuộc bảo hiểm Manulife chính thức. Nhằm được tư vấn chuẩn xác, đúng nhu cầu hơn. Nghiệp vụ tư vấn viên Manulife là cung cấp thông tin về bảo hiểm nhân thọ. Còn lại kênh ngân hàng khách họ chỉ có quyền phục vụ, tư vấn. Vì vậy hợp đồng bảo hiểm khi được thiết kế không chuyên nghiệp bằng việc tư vấn bảo hiểm.

 Tư vấn chuẩn xác
Tư vấn chuẩn xác

Các sự thật về việc tham gia bảo hiểm nhân thọ

Khách hàng đã và đang muốn tham gia bảo hiểm nhân thọ thực sự hiểu hết về loại bảo hiểm này chưa. Hãy cùng chúng tôi điểm lại 4 sự thật khi tham gia bảo hiểm nhân thọ. Và đánh giá mức độ hiểu biết của mình về bảo hiểm nhân thọ nhé:

Mục đích chính của bảo hiểm

Mục đích chính của công ty bảo hiểm nhân thọ Manulife là bảo vệ trước những rủi ro không phải sinh lời, như nhiều quan điểm sai lầm đang đồn hiện nay. Mặc dù bảo hiểm nhân thọ sẽ có khả năng sinh lời giống như những kênh gửi tiền tiết kiệm. Nhưng, mục đích chính cống của nó là bảo vệ cho người tham gia trước sự việc rủi ro. Vì vậy nếu so sánh giữa khả năng để sinh lời của bên bảo hiểm nhân thọ và quyền gửi tiết kiệm ở ngân hàng là khập khiễng. Khách hàng phải xác định mục đích chính của mình để lựa chọn sao cho phù hợp.

Kênh tài chính dài hạn

Bảo hiểm nhân thọ được coi là kênh tài chính dài hạn dành cho tương lai của người đang tham gia. Con người sẽ không thể dự đoán và cũng không thể nào biết trước tương lai xảy ra điều gì. Bảo hiểm được sinh ra với nghĩa vụ là hỗ trợ người dân khi không may gặp rủi ro, vấn đề nằm ngoài tầm mong muốn. Đây là một cách dự phòng về tài chính dài hạn và rất cần thiết. Mà ta nên trang bị cho chính bản thân mình và người trong gia đình.

Trang bị cho chính bản thân mình
Trang bị cho chính bản thân mình

Không bảo vệ rủi ro có sẵn

Con người khi mua bảo hiểm để muốn bảo vệ cho bản thân trước rủi ro. Nhưng khách hàng cần phati chú ý đó là rủi ro không có sẵn, ta không thể nào lường trước. Bảo hiểm nhân thọ sẽ không có trách nhiệm chi trả bất kỳ hành động rủi ro có sẵn hoặc cố ý. Điển hình như là tự tử, hành vi vi phạm về pháp luật,…

Không bảo vệ trước tất cả mọi rủi ro

Từng gói bảo hiểm nhân thọ bảo vệ cho các rủi ro nhất định. Nó không có gói bảo hiểm tri trả cho toàn bôn mọi rủi ro của quý khách hàng. Vì vậy, trước khi muốn tham gia bảo hiểm nhân thọ, bạn cần hiểu rõ điều khoản có trong hợp đồng. Về quyền lợi bản thân, trường hợp được bảo hiểm chi trả và trường hợp không chi trả.

 Đăng ký tham gia bất cứ sản phẩm nào
Đăng ký tham gia bất cứ sản phẩm nào

Nhu cầu tham gia về bảo hiểm nhân thọ của con người Việt Nam ngày càng tăng cao. Trước khi muốn đăng ký tham gia bất cứ sản phẩm nào, bạn hãy tìm hiểu kỹ lưỡng về công ty bảo hiểm đó. Qua bài viết công ty bảo hiểm nhân thọ Manulife đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích. Còn điều gì băn khoăn hãy truy cập website: https://nguyenphuongblog.com/ để được tự vấn miễn phí bạn nhé!

Leave a Comment

Tư vấn miễn phí