Có nên mua bảo hiểm online không? Các loại bảo hiểm online

Các công ty bảo hiểm hiện cung cấp bảo hiểm trực tuyến cho người mua hợp đồng bảo hiểm để đáp ứng nhu cầu kỹ thuật số ngày nay. Đối với khách hàng, sự sẵn có của các gói bảo hiểm trực tuyến đã làm cho mọi thứ trở nên dễ dàng hơn nhiều. Họ có thể tìm kiếm và mua các hợp đồng bảo hiểm trực tuyến chỉ với một vài thao tác trên thiết bị thông minh của mình. Không thể phủ nhận, việc mua bảo hiểm online tạo ra một lựa chọn thuận lợi cho người mua hợp đồng theo một số cách.

Mua bảo hiểm online có những lợi thế gì? các loại bảo hiểm trực tuyến hiện nay
Mua bảo hiểm online có những lợi thế gì? các loại bảo hiểm trực tuyến hiện nay

Bảo hiểm online là gì?

Mua bảo hiểm online là phương thức mua hợp đồng bảo hiểm hiện đại, tiên tiến, sử dụng sức mạnh của Internet. Đây là một giải pháp thay thế cho phương thức mua bảo hiểm ngoại tuyến truyền thống. Là người mua hợp đồng bảo hiểm trực tuyến, bạn không cần phải đến chi nhánh địa phương gần nhất của công ty bảo hiểm để mua hoặc gia hạn các gói bảo hiểm. Bạn cũng không cần phải gọi cho đại lý bảo hiểm địa phương để thay mặt bạn mua hợp đồng bảo hiểm.

Bạn có thể đơn giản tìm kiếm các gói bảo hiểm trực tuyến phù hợp nhất từ ​​sự thoải mái trong bốn bức tường của mình và mua chúng một cách dễ dàng. Các gói bảo hiểm trực tuyến rất được mọi người từ mọi tầng lớp ưa thích. Họ sẽ dễ dàng hiểu được các khía cạnh đa dạng của hợp đồng bảo hiểm trực tuyến trước khi mua nó.

Chính kiến ​​thức và hiểu biết của họ về các chính sách này đã giúp họ đưa ra những lựa chọn sáng suốt. Chế độ bảo hiểm trực tuyến cũng có lợi cho doanh nghiệp bảo hiểm. Nó đưa họ đến gần hơn với những người mua tiềm năng và cho phép họ hiểu rõ hơn nhu cầu của khách hàng. Đó là lý do tại sao hầu hết các công ty bảo hiểm cung cấp các gói bảo hiểm trực tuyến cùng với việc bán chúng trên các kênh phân phối ngoại tuyến.

Bảo hiểm online là gì? làm sao để chọn một chính sách bảo hiểm tốt nhất khi mua trực tuyến
Bảo hiểm online là gì? làm sao để chọn một chính sách bảo hiểm tốt nhất khi mua trực tuyến

Tại sao bạn nên mua gói bảo hiểm online?

Một thập kỷ trước, mọi người thường gọi điện cho đại lý hoặc đến văn phòng chi nhánh để mua bảo hiểm. Tuy nhiên, mọi thứ đã thay đổi mạnh mẽ với sự sẵn có của các gói bảo hiểm trực tuyến. Sẽ đúng khi nói rằng lĩnh vực bảo hiểm đã phát triển tốt hơn trong kỷ nguyên kỹ thuật số.

Giờ đây, bạn có thể mua các gói bảo hiểm trực tuyến trong vòng vài phút và không gặp rắc rối. Những người đã quen với phương thức mua bảo hiểm ngoại tuyến truyền thống cần biết về các đặc quyền của việc mua gói bảo hiểm online

So sánh dễ dàng các gói bảo hiểm trực tuyến

Trước khi quyết định mua bảo hiểm online điều tốt nhất bạn nên làm là kiểm tra quyền lợi và mức phí bảo hiểm cùng nhiều yếu tố khác. Cơ sở giúp bạn mua bảo hiểm trực tuyến hỗ trợ bạn khi mua một gói bảo hiểm, điều quan trọng là phải kiểm tra các quyền lợi, phí bảo hiểm và nhiều yếu tố khác. Cơ sở mua các gói bảo hiểm trực tuyến giúp bạn quyết định đâu là gói bảo hiểm tốt nhất. Sau khi so sánh một số gói bảo hiểm trực tuyến, bạn có thể chọn gói phù hợp với nhu cầu của mình.

Tiết kiệm tiền

Khi bạn mua bảo hiểm online, bạn sẽ trực tiếp kết nối với một công ty bảo hiểm. Nói cách khác, bạn sẽ không còn phụ thuộc vào người tư vấn, môi giới bảo hiểm như cách truyền thống. Điều này giúp công ty bảo hiểm tiết kiệm được khoản tiền hoa hồng phải trả cho người môi giới hay đại lý bảo hiểm. Các công ty bảo hiểm chuyển lợi ích này vào các gói bảo hiểm trực tuyến với mức phí bảo hiểm sẽ thấp hơn.

Tiết kiệm được cả thời gian và tiền bạc khi mua gói bảo hiểm trực tuyến
Tiết kiệm được cả thời gian và tiền bạc khi mua gói bảo hiểm trực tuyến

Sự tiện lợi

Với các gói bảo hiểm trực tuyến, bạn có được sự thuận tiện khi mua chúng bất cứ khi nào bạn muốn từ bất cứ đâu. Bạn có thể chỉ cần sử dụng máy tính xách tay hoặc điện thoại thông minh để kiểm tra các gói bảo hiểm trực tuyến phù hợp theo sự thoải mái của bạn.

Chế độ bảo hiểm trực tuyến rất có lợi cho những cá nhân có ít thời gian để lập kế hoạch bảo đảm tài chính cho những người thân yêu của họ vì cuộc sống công việc của họ.

Nhận bảo hiểm trực tuyến nhanh chóng

Trong chế độ mua bảo hiểm online, bạn sẽ nhận được một bản sao của hợp đồng bảo hiểm gần ngay lập tức cùng với biên lai thanh toán phí bảo hiểm. Biên lai và đơn bảo hiểm trực tuyến sẽ được gửi đến địa chỉ email của bạn ngay sau khi việc thanh toán bảo hiểm được xử lý. Điều này đặc biệt hữu ích khi bạn cần biên lai ngay lập tức để lập kế hoạch thuế.

Là cách khởi đầu bảo vệ sức khỏe và tài chính của bạn

Hiện nay, đặc biệt trong thời gian dịch bệnh covid 19 đang trở nên phức tạp và mang lại nhiều thiệt hại về cả kinh tế, sức khỏe, tinh thần. Chúng ta càng nhận thức được hơn tầm quan trọng của sức khỏe. Ngoài ra, sự gia tăng nguy cơ mắc các loại bệnh như ung thư và các loại bệnh lý khác càng khiến chúng ta nhanh chóng hành động để bảo vệ sức khỏe của mình.

Do đó, quá phòng ngừa dịch bệnh hay đầu tư vào gói bảo hiểm chăm sóc sức khỏe là điều tất yếu. Đây không chỉ là kế hoạch bảo vệ sức khỏe mà còn là giải pháp tài chính an toàn nhất khi bạn mua bảo hiểm online. Với tỷ lệ người trẻ quan tâm đến sức khỏe hiện nay thì các gói bảo hiểm trực tuyến là phù hợp nhất vì chi phí thấp mà chính sách bảo vệ rất hợp lý.

Bước khởi đầu tuyệt vời cho các giải pháp bảo vệ sức khỏe của bạn
Bước khởi đầu tuyệt vời cho các giải pháp bảo vệ sức khỏe của bạn

Các loại bảo hiểm trực tuyến hiện nay

Nhiều người lo sợ rằng khi mua các gói bảo hiểm trực tuyến sẽ bị giới hạn các loại bảo hiểm. Tuy nhiên, các loại bảo hiểm trực tuyến hiện nay lại rất đa dạng, đủ thể loại bảo hiểm mà bạn cần. Dưới đây là những loại bảo hiểm trực tuyến phổ biến bao gồm:

Bảo hiểm du lịch

Bảo hiểm du lịch là loại bảo hiểm online rất hữu ích. Trong mỗi chuyến đi chơi xa, chúng ta thường khá lo lắng cho những rủi ro có thể xảy ra ở nên lạ, có thể là ốm đau, mất hành lý,.. Nhưng hiện nay, để đề phòng những rủi ro đó, bạn có thể mua bảo hiểm online trên các kênh thương mại như shopee gói bảo hiểm du lịch đề phòng những bất trắc phát sinh.

Gói bảo hiểm du lịch là loại bảo hiểm trực tuyến bạn có thể mua trực tiếp tại website của công ty bảo hiểm
Gói bảo hiểm du lịch là loại bảo hiểm trực tuyến bạn có thể mua trực tiếp tại website của công ty bảo hiểm

Bảo hiểm xe máy

Theo quy định của pháp luật được quy định trong nghị định 100/2019/NĐ-CP, thì người tham gia giao thông không có bảo hiểm xe máy sẽ bị xử phạt hành chính. Đồng thời vi phạm quy định tham gia giao thông.

Ngày nay, việc mua bảo hiểm xe máy trở nên đơn giản hơn chỉ bằng một cú nhấp máy. Các bạn có thể mua bảo hiểm online qua trang web của công ty bảo hiểm, hoặc mua trên ứng dụng ví điện tử. Sau đó có thể thanh toán bằng thẻ ngân hàng hoặc hình thức internet banking,..

Tiện lợi hơn khi bạn có thể mua được bảo hiểm xe máy trực tuyến chỉ với các thao tác nhấp chuột
Tiện lợi hơn khi bạn có thể mua được bảo hiểm xe máy trực tuyến chỉ với các thao tác nhấp chuột

Bảo hiểm sức khỏe

Gói bảo hiểm này dành cho những trường hợp mà người tham gia bảo hiểm bị tai nạn, thương tật, bệnh tật hay ốm đau. Mua bảo hiểm online sức khỏe với những ưu đãi chi phí hấp dẫn. Một số lý do bạn nên chọn bảo hiểm sức khỏe trực tuyến là bởi vì:

 • Đa dạng gói bảo hiểm với mức chi phí thấp, phù hợp với nhiều loại đối tượng. Giá cả giao động từ 100,000 VND đến 999,000 VND cho gói bảo vệ 1 năm.
 • Có ngày hợp đồng bảo hiểm chỉ trong vòng 48h
 • Yêu cầu quyền lợi bảo hiểm trực tuyến nhanh chóng, đơn giản
 • Không cần phải qua bài test khám sức khỏe

Làm thế nào để chọn gói bảo hiểm online thích hợp nhất?

Việc lựa chọn đúng một gói bảo hiểm trực tuyến là điều bắt buộc để luôn chuẩn bị cho những thử thách và những bất trắc khác nhau của cuộc sống. Do đó, điều quan trọng là phải biết về các thông số mà bạn cần xem xét để bảo vệ gia đình hoặc bản thân trước sự bất an về tài chính.

Đặc biệt là khi bạn mua bảo hiểm online do các công ty bảo hiểm nhân thọ cung cấp, gói bảo hiểm bạn chọn sẽ tác động trực tiếp đến tương lai tài chính của các thành viên trong gia đình bạn. Đây là cách bạn nên tiến hành mua một hợp đồng bảo hiểm trực tuyến:

Nghiên cứu về các gói bảo hiểm online có sẵn

Có rất nhiều gói bảo hiểm trực tuyến có sẵn trên thị trường. Tùy thuộc vào loại gói bảo hiểm trực tuyến bạn muốn mua, hãy tìm hiểu trước về nó. Bắt đầu nghiên cứu về tầm quan trọng của kế hoạch đó trong cuộc sống và cách bạn có thể nhận được lợi ích tối đa.

Đối với các gói bảo hiểm nhân thọ, bạn nên biết các gói bảo hiểm trực tuyến này hoạt động như thế nào và chọn một gói đáp ứng nhu cầu của bạn. Kiến thức của bạn về mua bảo hiểm online sẽ ngăn ngừa mọi rắc rối trong tương lai trong quá trình giải quyết yêu cầu bồi thường.

Nghiên cứu thị trường bảo hiểm để so sánh các gói sản phẩm trực tuyến của các công ty bảo hiểm
Nghiên cứu thị trường bảo hiểm để so sánh các gói sản phẩm trực tuyến của các công ty bảo hiểm

Đánh giá nhu cầu của bạn trước khi giới thiệu cho bạn bè, người thân

Sự cần thiết của một kế hoạch bảo hiểm trực tuyến trong cuộc sống của bạn có thể khác với nhu cầu của những người cùng trang lứa.

Ví dụ, bạn của bạn có thể đã chọn một kế hoạch có kỳ hạn thuần túy vì anh ấy chỉ muốn tạo ra một bước đệm tài chính cho gia đình của mình. Tuy nhiên, bạn có thể muốn có thêm một nguồn thu nhập và trang trải cuộc sống, mà chương trình tương tự có thể không phải là lựa chọn phù hợp.

Nghiên cứu gói bảo hiểm phù hợp với bạn thân nhất trước khi giới thiệu đến bạn bè
Nghiên cứu gói bảo hiểm phù hợp với bạn thân nhất trước khi giới thiệu đến bạn bè

Do đó, bạn nên chọn mua bảo hiểm online các gói bảo hiểm dựa trên thu nhập, các khoản nợ tài chính và mục tiêu cuộc sống của bạn.

Biết đúng thời điểm hoặc độ tuổi để mua các gói bảo hiểm trực tuyến

Một trong những câu hỏi thường gặp nhất là về thời điểm thích hợp để mua bảo hiểm online khác nhau. Câu trả lời phụ thuộc vào loại gói bảo hiểm trực tuyến cụ thể mà bạn muốn mua.

Đối với các gói bảo hiểm nhân thọ và sức khỏe trực tuyến, độ tuổi của bạn quan trọng rất nhiều, đó là lý do tại sao bạn nên mua chúng ngay từ khi còn nhỏ. Mặt khác, bạn phải mua bảo hiểm online cho xe ngay sau khi mua. Nó giúp bạn đối phó với những nguy cơ tai nạn hay bất trắc xảy ra khi điều khiển phương tiện.

Kiểm tra tỷ lệ giải quyết khiếu nại của công ty bảo hiểm

Một yếu tố quan trọng cần xem xét khi mua bảo hiểm online là tỷ lệ giải quyết khiếu nại của nhà bảo hiểm. Tỷ lệ này có thể cho bạn biết thêm về tổng số tiền bồi thường do công ty bảo hiểm giải quyết trong một năm cụ thể. tỷ lệ 98% giải quyết khiếu nại của một công ty bảo hiểm có nghĩa là nó đã giải quyết 98 trong số 100 khiếu nại do chủ hợp đồng hoặc người được chỉ định nộp.

Bạn có thể kiểm tra chi tiết chính xác về tỷ lệ giải quyết khiếu nại của các công ty bảo hiểm khác nhau trong báo cáo thường niên của họ. So sánh tỷ lệ cho những năm tiếp theo để hiểu rõ hơn về cam kết của họ đối với người mua chính sách.

Gói bảo hiểm sức khỏe trực tuyến của Manulife Max Tự Tin

Kiểm tra tỷ lệ giải quyết bồi thường của các công ty bảo hiểm trước khi mua bảo hiểm online
Kiểm tra tỷ lệ giải quyết bồi thường của các công ty bảo hiểm trước khi mua bảo hiểm online

Giới thiệu bảo hiểm Max Tự Tin

Vừa qua, công ty bảo hiểm Manulife Việt Nam đã cho ra mất gói bảo hiểm sức khỏe trực tuyến có tên là Max Tự Tin. Đây là gói bảo hiểm trực tuyến với chính sách bảo vệ tập trung vào những khách hàng của mình về nguy cơ mắc 4 căn bệnh hiểm nghèo có tỉ lệ mắc bệnh cao hiện nay. Có thể kể đến một số loại bệnh lý phổ biến như:

 • Bệnh ung thư giai đoạn cuối
 • Bệnh tắc nối động mạch vành
 • Bệnh nhồi máu cơ tim
 • Bệnh tai biến mạch máu não

Với mức chi phí chỉ 999,000 VNĐ bạn đã có thể mua bảo hiểm online Max tự tin để bảo vệ sức khỏe của mình suốt cả năm rồi

Gói bảo hiểm sức khỏe Manulife Max Tự Tin là gói sản phẩm trực tuyến tốt nhất hiện nay
Gói bảo hiểm sức khỏe Manulife Max Tự Tin là gói sản phẩm trực tuyến tốt nhất hiện nay

Đối tượng và điều kiện tham gia

Một số điều kiện để tham gia gói bảo hiểm trực tuyến này gồm:

Độ tuổi tham gia nằm trong khoản từ 18 đến 50 tuổi.

Những người tham gia bảo hiểm Max tự tin không nằm trong các đối tượng đang làm những công việc như sau;

 • Công việc nguy hiểm và nặng nhọc: Những công việc phải tiếp xúc với điều kiện lao động cực như: phải làm việc trên độ cao trên 6 mét, làm công việc đào mỏ, đào hầm, công việc dưới nước, thợ lặn, thợ đánh bắt thủy hải sản, công nhân quét rác, thợ hồ, thu gom rác, cảnh sát điều tra hình sự, diễn viên đóng thế cho các cảnh quay nguy hiểm, công nhân bốc đỡ, cảnh sát đặc nhiệm, quân đội ( trừ những người làm trong văn phòng)
 • Công việc có tiếp xúc và liên quan đến bom mìn: Công nhân phá dỡ bom/ mìn. Cảnh sát dở bom,
 • Những người làm trong hoạt động thể thao chuyên nghiệp và có tính chất nguy hiểm: đua xe, leo núi, đua ngựa, nhảy dù, lặn, săn bắn,.
 • Những người trước đây có sức khỏe tốt nhưng hiện tại mắc các bệnh lý nghiêm trọng đang trong thời gian điều trị và theo dõi. Điều trị định kỳ đối với các loại bệnh lý như tiểu đường, tim mạch, viên gan B, ung thư và không có bất kể yêu cầu bảo hiểm nào bị tạm hoãn hoặc từ chối.

Mong rằng với sự cải tiến trong hình thức mua bảo hiểm online của các công ty bảo hiểm, sẽ tạo điều kiện để nhiều người biết đến các gói giải pháp tiện lợi này. Đồng thời, đây cũng là cách giúp bạn dễ dàng có được những gói bảo hiểm với chi phí thấp nhưng bảo vệ toàn diện cho sức khỏe và tài chính của mình. Hy vọng, mọi người sớm chọn được các gói bảo hiểm trực tuyến phù hợp nhất cho yêu cầu của mình nhé.

Leave a Comment

Tư vấn miễn phí