Các gói bảo hiểm thai sản của Manulife có gì nổi bật?

Ngày nay, để giảm thiểu các áp lực về chi phí như sinh đẻ, rủi ro, hay các phúc lợi khác. Nhiều người đã tìm đến bảo hiểm nhân thọ với các gói bảo hiểm về sức khỏe, trong đó các gói bảo hiểm thai sản của Manulife luôn ăn khách nhất. Bảo hiểm thai sản không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí sinh để mà còn là nơi bạn nhận được những ưu đãi hấp dẫn khác từ gói bảo hiểm đó. Để biết được những lợi ích của bảo hiểm thai sản Manulife như thế nào, các bạn hãy theo dõi bài viết sau đây nhé.

Các gói bảo hiểm thai sản của Manulife có những quyền lợi, lợi ích gì?
Các gói bảo hiểm thai sản của Manulife có những quyền lợi, lợi ích gì?

1. Bảo hiểm thai sản là gì?

Bảo hiểm thai sản sẽ cung cấp cho bạn một bảo hiểm sức khỏe thai sản sẽ chăm sóc các chi phí liên quan đến sinh nở và mang thai. Nó sẽ không chỉ cung cấp hỗ trợ tài chính trong thời gian mang thai mà còn hỗ trợ sau khi sinh. Tuy nhiên, nó sẽ chỉ trong một thời gian cụ thể.

Với sự trợ giúp của kế hoạch này, cha mẹ không phải lo lắng về tài chính của mình và họ có thể được chăm sóc sức khỏe tốt nhất có thể. Đặc biệt là trong những tình huống cấp bách nhất cần được hỗ trợ từ phía bảo hiểm thai sản nếu đáp ứng đủ điều kiện của gói dịch vụ.

Ngoài ra, điều làm nên sự khác biệt các gói bảo hiểm thai sản của Manulife với các sản phẩm bảo hiểm của nơi khác đó chính là trong thời gian chờ thai sản Manulife, bảo hiểm thai sản Manulife còn chịu trách nhiệm trước những biến chứng sau khi sinh. Điều đảm bảo được tối đa quyền lợi thai sản của Manulife. Gia đình khi tham gia bảo hiểm thai sản còn có một môi trường chăm sóc sức khỏe bà bầu chuyên nghiệp hơn.

Bảo hiểm thai sản giúp bạn bảo vệ sức khỏe cho mẹ và bé
Bảo hiểm thai sản giúp bạn bảo vệ sức khỏe cho mẹ và bé

2. Đối tượng nào nên mua bảo hiểm thai sản sớm?

Nếu bạn là một cặp vợ chồng mới cưới thì kế hoạch này là phải có đối với bạn vì trong tương lai bạn có thể muốn lập gia đình và kế hoạch này sẽ giúp bạn về tài chính vào thời điểm đó. Cũng nên biết rằng thường có khoảng thời gian chờ đợi từ 9 tháng đến 3 năm và bạn không thể đưa ra bất kỳ yêu cầu nào trong thời gian này. Đây là lý do tại sao bạn nên mua các gói bảo hiểm thai sản của Manulife càng sớm càng tốt để khi bạn đã sẵn sàng để bắt đầu gia đình, bạn không phải lo lắng về thời gian chờ đợi.

Ngoài ra còn có giới hạn độ tuổi đối với những kế hoạch này. Bất kỳ ai trong độ tuổi từ 18 đến 45 đều có thể mua gói này. Công ty bảo hiểm của bạn có thể không cung cấp cho bạn bảo hiểm thai sản trong trường hợp phát hiện có thai. Những trường hợp như vậy được bảo hiểm theo chính sách nhóm.

Đối tượng cần mua bảo hiểm thai sản nên chuẩn bị từ sớm trước hoặc sau khi lập gia đình.
Đối tượng cần mua bảo hiểm thai sản nên chuẩn bị từ sớm trước hoặc sau khi lập gia đình.

3. Tại sao việc mua bảo hiểm thai sản lại quan trọng?

Bảo hiểm y tế có thể cung cấp hoặc không bảo hiểm thai sản cho bạn. Ngay cả khi họ làm như vậy, nó sẽ đi kèm với những hạn chế riêng của nó. Nếu chương trình sức khỏe của bạn cung cấp bảo hiểm cho chi phí thai sản, có những điều khác mà bạn cần phải suy nghĩ, những điều như, liệu bảo hiểm có đủ cho các bệnh khác không, phí bảo hiểm sẽ là bao nhiêu, v.v. Đây là lý do tại sao bạn nên mua bảo hiểm thai sản khác nhau.

Với những người hiện đại, họ luôn lường trước được nhận rủi ro có thể mang lại với cuộc sống của mình. Đầu tư vào các gói bảo hiểm thai sản của Manulife không chỉ đem lại được lợi nhuận trước mắt, mà nó còn là một bài toán khôn ngoan cho những ai muốn hưởng được các đặc quyền mà chỉ có bảo hiểm thai sản mới có. Dưới đây là 3 lý do bạn nên mua bảo hiểm thai sản:

3.1: Giảm áp lực và gánh nặng kinh tế

Kinh tế luôn là vấn đề ưu tiên hàng đầu trong việc lập kế hoạch sinh đẻ của các gia đình. Chúng ta đều rất rõ, chi phí thai sản từ lúc mang bầu cho đến sinh con đều rất đắt đỏ. Mẹ và bé trong bụng cần được chăm sóc đặc biệt và ưu tiên nhất. Ngoài ra, các chi phí thăm khám, sinh nở và cả sau sinh đều tốn rất nhiều tiền của gia đình. Nếu gia đình khó khăn thì đây chắc chắn là một bài toán đau đầu.

Bảo hiểm thai sản giúp giảm các áp lực về khi tế trước và sau khi sinh
Bảo hiểm thai sản giúp giảm các áp lực về khi tế trước và sau khi sinh

Tuy nhiên, ngày nay, bảo hiểm thai sản ra đời nhằm giải quyết những khó khăn đó của các gia đình. Khi bạn tham gia sử dụng dịch vụ bảo hiểm thai sản, bên bảo hiểm sẽ chịu hoàn toàn các chi phí cho bạn. Tù thăm khám thai, sinh con, chăm sóc sức khỏe, sau sinh,.. Bạn được nhận tối đa nhất số tiền chi trả cho các dịch vụ khi tham gia gói bảo hiểm này. Đặc biệt các gói bảo hiểm thai sản của Manulife còn có các gói chi trả lên đến 30 triệu đồng, có nghĩa là bạn không cần phải đóng thêm bất cứ chi phí nào nữa.

Tuy nhiên, các gói chi trả sẽ còn phụ thuộc vào gói bảo hiểm mà bạn đã lựa chọn. Cần chọn các gói bảo hiểm thai sản phù hợp với nhu cầu và mục đích của mình nhất. Vì nếu gói dịch vụ càng cao thì mức phí bảo hiểm thai sản Manulife bạn đóng định kỳ càng cao. Do đó, chọn đúng gói bảo hiểm sẽ giúp bạn giảm thiểu tối đa chi phí sinh nở. Vì đó, sẽ giảm áp lực tâm lý của bà bầu hơn.

3.2: Tạo điều kiện chăm sóc sức khỏe mẹ và bé tốt nhất

Với sự phát triển của cuộc sống và tư duy hiện đại của nhiều gia đình Việt Nam hiện nay, thì quan niệm chăm sóc sức khỏe sinh sản nó cũng có hướng thay đổi một cách tích cực hơn. Trước đây, do cuộc sống gia đình khó khăn và còn theo cách truyền thống nên đa phần quá trình chăm sóc sức khỏe sinh sản thường chỉ được chăm sóc khá qua loa. Hoặc còn theo cách sinh nở truyền thống, làm tăng nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe cả mẹ và bé.

Bây giờ, với sự phát triển khoa học công nghệ, và thông tin hiện đại nhiều người càng nhận thức hơn việc chăm sóc sức khỏe sinh sản của mình hơn. Mẹ bầu càng mong muốn mình có một sức khỏe tốt trong giai đoạn thai kỳ để con sinh ra được thông minh và khỏe mạnh. Đầu tư các gói bảo hiểm thai sản của Manulife ngay từ giai đoạn đầu sẽ là nền tảng vững chắc cho sức khỏe của mẹ và bé sau này.

Do vậy, cần phải sáng suốt để nhìn nhận những lợi ích và đặc quyền mình được hưởng trong gói bảo hiểm đó. Để con của bạn khi sinh ra, chúng là những đứa trẻ khỏe mạnh, bình an,..Gói bảo hiểm cho mẹ và bé Manulife sẽ giúp bạn an tâm về điều đó.

3.3: Xử lý kịp thời nếu xảy ra biến chứng

Không phải bất kể người mẹ bầu nào cũng suông sẻ trong việc sinh đẻ. Đôi khi họ áp lực và sợ hãi với những nỗi đau trong quá trình vượt cạn, dẫn đến những biến chứng hoặc nguy hiểm hơn là cả tính mạng của họ và bé. Chính vì thể, trong trường hợp có bất kỳ biến chứng nào xảy ra thì gia đình với các gói bảo hiểm thai sản của Manulife cũng sẽ yên tâm hơn về khoản kinh tế. Vì có bên bảo hiểm họ đảm bảo chi trả cho những rủi ro đó.

Bảo hiểm Manulife cho bà bầu đảm bảo chi trả cho những biến chứng trong quá trình mang thai đó. Đặc biệt, thời gian để được chi trả cũng sẽ rất ngắn để kịp thời đưa ra phương án cho những tình huống bất ngờ của bên mua.

Xử lý kịp thời những biến chứng trong quá trình khám và mang thai
Xử lý kịp thời những biến chứng trong quá trình khám và mang thai

4. Thời điểm nào nên mua các gói bảo hiểm thai sản của Manulife

Nhiều người thắc mắc nên mua các gói bảo hiểm thai sản của Manulife vào thời điểm nào là thích hợp nhất? vì mỗi gói bảo hiểm phải đủ thời gian và điều kiện mới hưởng được các chính sách ưu đãi. Do vậy khi quyết định mua, bạn cần phải lựa chọn thời gian thích hợp để tối ưu hóa được các phương pháp dự phòng cho thời gian và dịch vụ sinh đẻ khác.

Lựa chọn thời điểm mua bảo hiểm thai sản thích hợp
Lựa chọn thời điểm mua bảo hiểm thai sản thích hợp

Thông thường, các gói bảo hiểm thai sản của Manulife hoặc các gói bảo hiểm thai sản chung đều có thời gian tham gia tối thiểu phải 270 ngày. Tức là 270 ngày trước thời điểm bạn cần chi trả cho các trường hợp sinh đẻ hoặc gặp các biến chứng thai sản. Trước khi quyết định mua bảo hiểm thai sản, bạn cần tìm hiểu kỹ các thông tin về gói sản phẩm đó. Để tránh làm mất cơ hội được hưởng những quyền lợi thai sản trong dịch vụ của mình.

Hiện nay, thời gian chờ của bảo hiểm thai sản Manulife là ngắn nhất so với các sản phẩm bảo hiểm cùng loại ở những thị trường khác. Với thời gian chờ của các công ty bảo hiểm nhân thọ khác là 2 năm thì các gói bảo hiểm thai sản của Manulife có thời gian chờ tối thiểu 270 ngày trước khi sinh và 90 ngày đối việc các trường hợp bị biến chứng thai sản.

5. Mua bảo hiểm ở đâu để hưởng quyền lợi thai sản tốt nhất.

Ngày nay, với thị trường càng mở rộng thì có rất nhiều công ty bảo hiểm hàng loạt được ra đời. Việc lựa chọn ra một địa chỉ uy tín thật sự cũng không phải là khó nhưng chưa chắc là dễ, vì sao? Đó là bởi vì thông thường chúng ta thường luôn hướng đến các thị trường bảo hiểm nhân thọ lâu năm để sử dụng dịch vụ. Vì chúng có độ tin cậy và an toàn cao.

Bảo hiểm thai sản Manulife giúp giải tỏa áp lực kinh tế cho những ai sắp làm mẹ
Bảo hiểm thai sản Manulife giúp giải tỏa áp lực kinh tế cho những ai sắp làm mẹ

Manulife Financial Corporation là công ty mẹ của Công ty Bảo hiểm Nhân thọ các nhà sản xuất (MLI), một công ty bảo hiểm nhân thọ của Canada.Công ty hoạt động các dịch vụ tài chính với các hoạt động chính ở Châu Á, Canada và Hoa Kỳ. Công ty hoạt động với tư cách là Manulife ở Canada và Châu Á, và với tên gọi John Hancock ở Hoa Kỳ. Các phân khúc của Công ty bao gồm Châu Á, Canada, Hoa Kỳ, WAM Toàn cầu, Công ty và Các khu vực khác.

Các sản phẩm và dịch vụ cung cấp trong các phân khúc của nó bao gồm các doanh nghiệp quản lý tài sản và tài sản (WAM toàn cầu) và các sản phẩm bảo hiểm và niên kim (Châu Á, Canada và Hoa Kỳ). Các doanh nghiệp quản lý tài sản và tài sản bao gồm quỹ tương hỗ và quỹ giao dịch trao đổi, các sản phẩm hưu trí và tiết kiệm theo nhóm cùng các  dịch vụ quản lý tài sản khác của tổ chức.

Các sản phẩm bảo hiểm và niên kim bao gồm nhiều loại bảo hiểm nhân thọ cá nhân, bảo hiểm chăm sóc dài hạn cho cá nhân và nhóm các gói bảo hiểm thai sản của Manulife uy tín khác.

6. Quyền lợi thai sản của bảo hiểm Manulife

Quyền lợi tốt nhất mà các gói bảo hiểm thai sản của Manulife mang lại là giúp các gia đình giảm gánh nặng về kinh tế. Ngoài ra, còn nhiều đặc quyền khác bạn sẽ được hưởng từ gói sản phẩm bảo hiểm này? Vậy bạn phải chi trả bao nhiêu cho bảo hiểm, và sử dụng quyền thai sản trong bảo hiểm của Manulife có lợi ích gì?

Quyền lợi khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm thai sản Manulife
Quyền lợi khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm thai sản Manulife

6.1; Quyền lợi bảo hiểm thai sản trên thị trường

Nếu bạn sử dụng dịch vụ bảo hiểm xã hội thì quyền lợi thai sản được nhận là từ 80 đến 100% chi phí cho việc sinh đẻ, nếu sinh đúng tuyến, khác tuyến sẽ chi trả từ 32 đến 80% . Muốn hưởng được các quyền lợi trên, người mẹ cần phải đáp ứng đủ 2 điều kiện sau:

  • Theo gia bảo hiểm đầy đủ theo đúng quy định
  • Chỉ áp dụng cho các cơ sở thuộc trong danh sách của BHYT.

Do vậy, gói bảo hiểm xã hội còn rất hạn chế về mặt vật chất lẫn tinh thần để có một dịch vụ chăm sóc tốt nhất cho bà bầu. Cho nên, cần phải có những gói bảo hiểm riêng để chăm sóc đặc biệt hơn đến sức khỏe và quyền lợi của mẹ và bé.

Với quyền lợi thai sản từ các gói bảo hiểm sức khỏe hoặc mua riêng các gói bảo hiểm thai sản của Manulife thì được nhận từ 10 đến 20 triệu/ ca sinh thường, 35 triệu nếu là ca sinh mổ. Ngoài ra, mẹ bầu còn nhận thêm sự hỗ trợ chi phí chăm sóc bé theo số ngày nhất định sau sinh.

6.2: Quyền lợi thai sản của Manulife

Manulife được biết đến nhiều bởi các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ. Đây là gói bảo hiểm giúp bạn bảo vệ gia đình mình khỏi những rủi ro khó lường trong cuộc sống, sản phẩm còn được đánh giá tốt nhờ có quyền lợi thai sản. Thông qua gói bảo hiểm này, bạn có thể được hưởng thêm những quyền lợi phát sinh từ gói dịch vụ đăng ký bổ trợ.

Quyền lợi thai sản của Manulife bạn cần nên biết
Quyền lợi thai sản của Manulife bạn cần nên biết

Với mối liên kết với nhiều đối tác lớn trong và ngoài nước. Đăng ký các gói bảo hiểm thai sản của Manulife, bạn sẽ được chăm sóc và nhận những đãi ngộ tốt nhất từ các cơ sở hàng đầu. Ngoài ra, mẹ bầu còn có quyền chọn bệnh viện phù hợp với tiêu chí mà gói dịch vụ đăng ký mang lại. Đây là quyền lợi thiết thị khi gia đình tham gia bảo hiểm nhân thọ. Vừa được đảm bảo xử lý kịp thời các rủi ro mà con đảm bảo được dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt.

Ngoài ra, bạn còn nhận thêm các gói bảo hiểm món quà sức khỏe của Manulife. Đây là một trong những sản phẩm bổ trợ ưu việt nhất được gắn vào các gói bảo hiểm thai sản của Manulife. Quyền lợi thai sản được hỗ trợ từ 10 đến 35 triệu tùy theo gói bảo hiểm bạn chọn. Đặc biệt, rút ngắn được rủi ro biến chứng thai sản.

6.3: Hệ thống cơ sở đa dạng của Manulife.

Khi các gói bảo hiểm thai sản hạn chế chi trả cho các bệnh viện liên kết sẽ dẫn đến sự lựa chọn của người dùng bị giới hạn. Do vậy, công ty bảo hiểm Manulife đã khác phục được vấn đề này khi là một trong những tập đoàn liên kết với nhiều hệ thống bệnh viện trong cả nước. Manulife đã có mặt ở hầu hết 45 tỉnh thành và các phòng khám uy tín đều chấp nhận chi trả của bảo hiểm Manulife như: Bệnh viện Việt Pháp, Bệnh viện Nhi trung ương, Bệnh viện phụ sản An Thịnh,…

Bảo hiểm thai sản giúp bạn bảo vệ sức khỏe cho mẹ và bé
Bảo hiểm thai sản giúp bạn bảo vệ sức khỏe cho mẹ và bé

Trên đây là những thông tin hữu ích nhất về các gói bảo hiểm thai sản của Manulife. Bảo hiểm thai sản là cần thiết để bạn bảo vệ sức khỏe của chính mình, của vợ con và cả về tương lai sau này của con trẻ. Do vậy, hãy cân nhắc những khoản đầu tư thông minh và hợp lý nhất vì bạn sẽ còn sinh thêm lợi nhuận từ các gói bảo hiểm nhân thọ nếu nghiên cứu sử dụng đúng cách. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn biết được lợi ích quan trọng của bảo hiểm thai sản nhé.

Leave a Comment

Tư vấn miễn phí