Các gói bảo hiểm nhân thọ là gì- kinh nghiệm mua bảo hiểm 2021

Hiện nay, bảo hiểm nhân thọ không chỉ biết đến là các gói bảo hiểm về sức khỏe, mà chúng còn đa dạng hình thức và bảo hiểm về các chủ đề khác nhau. Sự đa dạng trong các gói bảo hiểm nhân thọ sẽ cung cấp cho người tham gia nhiều sự lựa chọn có mục đích hơn là việc chỉ tập trung một lĩnh vực riêng biệt. Vậy hiện nay có các gói bảo hiểm nào? Làm sao để lựa chọn được loại bảo hiểm phù hợp với bạn nhất thì hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Các gói bảo hiểm nhân thọ gồm có những loại nào?
Các gói bảo hiểm nhân thọ gồm có những loại nào?

Bảo hiểm nhân thọ là gì?

Bảo hiểm nhân thọ là một sản phẩm tài chính giúp bạn có thể để lại tiền bạc cho gia đình khi bạn qua đời. Khoản tiền này có thể được sử dụng để hỗ trợ họ trong một số năm, để thay thế thu nhập bị mất hoặc để trả một khoản nợ lớn chẳng hạn như khoản thế chấp của bạn.

Bạn phải trả một khoản phí bảo hiểm hàng tháng cho bảo hiểm nhân thọ. Tuổi tác, sức khỏe, lối sống của bạn và mức độ bảo hiểm bạn cần, cũng như loại chính sách bạn có, tất cả sẽ xác định số tiền bạn phải trả. Ngoài ra, bảo hiểm nhân thọ còn như một khoản đầu tư tài chính cho những rủi ro về kinh doanh, hưu trí và cả tính mạng của bạn.

Do sự đa dạng giữa các gói bảo hiểm nhân thọ hiện nay cũng khiến nhiều người hoang mang về khoản đầu tư nào là hợp lý nhất cho họ. Tuy nhiên nếu xét về chính sách của từng gói bảo hiểm nhân thọ, chúng mang ý nghĩa khác nhau vì quyền lợi bạn được hưởng ở mỗi loại bảo hiểm là khác nhau.

Bảo hiểm nhân thọ là gì? các gói bảo hiểm nhân thọ được biết đến  phổ biến hiện nay
Bảo hiểm nhân thọ là gì? các gói bảo hiểm nhân thọ được biết đến  phổ biến hiện nay

Vậy làm sao để xác định được đâu là gói bảo hiểm bạn cần, các gói bảo hiểm nhân thọ có bao nhiêu loại? Mỗi loại bảo hiểm nhân thọ sẽ gồm những chính sách gì để thể hiện được đặc trưng của gói bảo hiểm đó? Cùng tìm hiểu kỹ hơn về các gói bảo hiểm ở phần mục dưới đây nhé.

Các gói bảo hiểm nhân thọ hiện nay gồm những gói nào?

Thị trường bảo hiểm nhân thọ mang đến nhiều giải pháp cho người tham gia bảo hiểm lựa chọn. Các gói bảo hiểm nhân thọ được chia ra thành nhóm bảo hiểm khác nhau cho từng mục đích tài chính của khách hàng.

Có một vài gói bảo hiểm cũng sẽ bao gồm nhiều mục đích khác nhau. Thông thường, các công ty bảo hiểm sẽ có những điều khoản bổ sung đề điều chỉnh gói bảo hiểm phù hợp với khách hàng của mình hơn. Dưới đây là các gói bảo hiểm nhân thọ phổ biến và được nhiều người đầu tư và lựa chọn nhất.

Các gói bảo hiểm nhân thọ được nhiều người biết đến
Các gói bảo hiểm nhân thọ được nhiều người biết đến

Gói bảo hiểm nhân thọ với mục đích bảo vệ

Những gói sản phẩm bảo hiểm nhân thọ mang tính bảo vệ thường sẽ chi trả những khoản phí cho những rủi ro có liên quan đến vấn đề sức khỏe của người mua bảo hiểm. Những trường hợp rủi ro do thương tật, bệnh hiểm nghèo, bệnh lý nghiêm trọng, thương tật do tai nạn, đột quỵ và tử vong đều sẽ được bảo hiểm nhân thọ bảo vệ quyền lợi của những người tham gia.

Ngoài ra, các gói bảo hiểm nhân thọ về bảo vệ sẽ còn nhận thêm được các quyền lợi đặc biệt về các dịch vụ y tế, chi trả viện phí, tiền vận chuyển cấp cứu và chi phí phẫu thuật,..Nói chúng, gói bảo hiểm này sẽ chi trả toàn bộ khoản phí có liên quan về vấn đề sức khỏe của người mua bảo hiểm khi họ không may gặp rủi ro và mang thương tật.

Tùy theo mức độ bệnh tật, sức khỏe và các điều khoản bồi thường trong hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, người mua bảo hiểm sẽ được bồi thường đúng như cam kết của hợp đồng.

Gói bảo hiểm mang tính chăm sóc sức khỏe
Gói bảo hiểm mang tính chăm sóc sức khỏe

Gói bảo hiểm nhân thọ về đầu tư

Ngoài chức năng là giải pháp cho vấn đề tài chính và sức khỏe, thì bảo hiểm nhân thọ còn là một phương thức đầu tư an toàn và sinh lời hiệu quả với những ai có nguồn tài chính nhàn rỗi. Gói bảo hiểm nhân thọ về đầu tư sẽ giúp người tham gia bảo hiểm có được nguồn lãi suất gia tăng theo từng năm.

Số tiền cuối cùng bạn nhận sau khi kết thúc hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có thể gấp 2 hoặc nhiều hơn thế với các gói bảo hiểm nhân thọ có mức lãi suất cao. Khoản đầu tư nhàn rỗi này là đầu tư tài chính vững chắc cho tương lai của bạn và con của bạn. giúp bạn tiết kiệm được khoản phí cho các mục đích như mua xe, mua nhà, cho con đi du học,..

Bảo hiểm nhân thọ chuyên về các khoản đầu tư cho tương lai
Bảo hiểm nhân thọ chuyên về các khoản đầu tư cho tương lai

Gói bảo hiểm nhân thọ thuộc tính tích lũy

Những dòng sản phẩm bảo hiểm nhân thọ về tích lũy khác với gói bảo hiểm đầu tư là người mua có thể được biết trước chính xác số tiền mà họ có thể nhận được, từ khoản đầu tư bảo hiểm tích lũy đó sau ngày đáo hạn.

Đây cũng là gói bảo hiểm cho những ai mong muốn có dòng tiền tiết kiệm nhàn rỗi an toàn và chắc chắn. gói bảo hiểm này khá an toàn và mang lại cho người tham gia bảo hiểm sự tin tưởng về khoản tiền đầu tư của mình.

Bảo hiểm tích lũy cho những ai có nguồn tài chính nhàn rỗi muốn đầu tư sinh lời
Bảo hiểm tích lũy cho những ai có nguồn tài chính nhàn rỗi muốn đầu tư sinh lời

Gói bảo hiểm nhân thọ có tính giáo dục

Nó như là một giải pháp tiết kiệm cho tương lai con cái của bạn sau này. Các gói bảo hiểm nhân thọ về giáo dục luôn được các bậc phụ huynh yên tâm. Vì nó không chỉ giúp bạn an tâm về tài chính giúp con có được tương lai về đại học, du học, hay gây dựng sự nghiệp.

Mà đây còn là loại bảo hiểm toàn diện, bảo vệ gia đình bạn và con cái của bạn trước những rủi ro về bệnh tật, tai nạn, tử vong, thương tật.

Gói sản phẩm bảo hiểm nhân thọ cho mục đích hưu trí

Bảo hiểm nhân thọ hưu trí là gói sản phẩm bảo hiểm an nhàn cuộc sống của những người muốn tận hưởng tuổi già của mình một cách có kế hoạch nhất. Không chỉ là hỗ trợ an tâm về mặt tài chính sau khi nghỉ hưu mà gói bảo hiểm này giúp bảo vệ sức khỏe của người tham gia bảo hiểm khi họ gặp vấn đề không may trong cuộc sống.

Đây còn giải quyết được nỗi lo của những người lớn tuổi khi về già, và chi phí mai táng khác khi gia đình họ không đủ nguồn tài chính để thực hiện. Các gói bảo hiểm nhân thọ hưu trí này sẽ giúp họ giảm được áp lực của con cái về chi phí cuối đời hoặc tài chính khác khi đã qua tuổi lao động.

Bảo hiểm hưu trí giúp bạn có được các chi phí sinh sống an nhiên về già
Bảo hiểm hưu trí giúp bạn có được các chi phí sinh sống an nhiên về già

Gói bảo hiểm nhân thọ liên kết với doanh nghiệp

Gói bảo hiểm nhân thọ cho doanh nghiệp là gói giải pháp bảo vệ doanh nghiệp, những người tham gia tổ chức của họ, nhân viên trước những rủi ro về sức khỏe, tính mạng, thương tật,.. Đây là gói giải pháp không chỉ giúp doanh nghiệp giữ chân nhân viên của họ mà còn giúp đảm bảo được tiến độ, sự nỗ lực của họ để cống hiến cho doanh nghiệp của mình.

Bảo hiểm doanh nghiệp đảm bảo quyền lợi của nhân viên tham gia công ty họ
Bảo hiểm doanh nghiệp đảm bảo quyền lợi của nhân viên tham gia công ty họ

Nên mua gói bảo hiểm nhân thọ nào?

Hiện nay nên mua bảo hiểm nào luôn là câu hỏi khiến nhiều người phải suy nghĩ. Tuy nhiên, sẽ không khó để bạn chọn ra các gói bảo hiểm nhân thọ mà mình cần nhất. Dưới đây là một số điều bạn cần nhân mục đích và gói bảo hiểm bạn cần nhất là cái nào nhé.

Xác định mục đích tham gia bảo hiểm

Đầu tiên, hãy tự đặt câu hỏi, bạn tìm đến bảo hiểm nhân thọ với mục đích gì? nếu là mục đích sức khỏe thì hãy tìm hiểu các gói bảo hiểm nhân thọ về sức khỏe. Con nếu bạn muốn tham gia bảo hiểm vì muốn có thêm một khoản đầu tư cho tương lai vững chắc, thì gói bảo hiểm về đầu tư, tích lũy là lựa chọn tốt nhất.

Như vậy, việc đặt ra mục đích sử dụng gói bảo hiểm nhân thọ, giúp bạn có được lựa chọn đúng nhất loại bảo hiểm mà mình muốn hướng đến

Xác định mục đích bạn muốn mua gói bảo hiểm nhân thọ là gì?
Xác định mục đích bạn muốn mua gói bảo hiểm nhân thọ là gì?

Cân nhắc khoản tiền bạn muốn đầu tư là bao nhiêu?

Chi phí để đóng phí cho hợp đồng bảo hiểm là rất lớn, và nếu như bạn không xác định dược khả năng tài chính cho việc chi trả hợp đồng bảo hiểm là một điều rất tồi tệ. Khoản phí bảo hiểm có thể ngốn hết số tiền của bạn cho các công việc khác.

Do đó, hãy xác định số tiền bạn muốn đầu tư vào bảo hiểm nhân thọ là bao nhiêu. Mặc dù, có thể mục đích ban đầu của bạn là hướng đến các gói bảo hiểm về sức khỏe, hay tử vong,.. Nhưng hãy cân nhắc chính sách và khoản đầu tư của mình sao cho cân bằng nhất nhé.

Cân nhắc khoản đầu tư bạn muốn chi trả cho bảo hiểm là bao nhiêu?
Cân nhắc khoản đầu tư bạn muốn chi trả cho bảo hiểm là bao nhiêu?

Kinh nghiệm và những lưu ý khi mua bảo hiểm nhân thọ

Mua một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cho chính mình thực sự là một nhiệm vụ. Bước đầu tiên là đảm bảo bạn có một số hiểu biết cơ bản về bảo hiểm nhân thọ. Các chính sách bảo hiểm nhân thọ khác nhau mang lại những lợi ích khác nhau.

Để đáp ứng nhu cầu khác nhau của khách hàng, các công ty bảo hiểm cung cấp các tiện ích bổ sung cho các gói bảo hiểm nhân thọ cơ bản. Các tiện ích bổ sung được gọi là người đi theo các chính sách cơ bản.

Bước tiếp theo liên quan đến phần quan trọng của việc quyết định sản phẩm bảo hiểm nhân thọ nào cung cấp giải pháp tốt nhất cho yêu cầu của bạn. Dưới đây là 5 điều cần lưu ý khi chọn gói bảo hiểm phù hợp

Đánh giá nhu cầu bảo hiểm của bạn

Phần đóng góp của bạn vào thu nhập của gia đình là bao nhiêu và bao nhiêu là phụ thuộc vào tài chính của bạn. Gia đình bạn có thể phụ thuộc vào điều gì để trang trải chi phí và trả nợ sau khi bạn qua đời sớm không?

Câu trả lời cho những câu hỏi này sẽ giúp bạn quyết định mức độ bảo hiểm mà bạn cần. Tham khảo ý kiến ​​của đại lý bảo hiểm, người có thể cung cấp cho bạn thông tin về các gói bảo hiểm nhân thọ cũng như người có thể giúp bạn đánh giá nhu cầu bảo hiểm của bạn.

Bài tập đánh giá cần đảm bảo số tiền bảo hiểm nhân thọ bạn mua sẽ cung cấp sự bảo vệ tài chính rất cần thiết cho gia đình bạn sau khi bạn qua đời.

So sánh các chính sách bảo hiểm

Hai loại hình bảo hiểm nhân thọ cơ bản là bảo hiểm có kỳ hạn và bảo hiểm tiết kiệm kiêm bảo vệ. Bảo hiểm có thời hạn cung cấp tiền bồi thường đối với các sự kiện có thể gây khó khăn về tài chính. Bảo hiểm có kỳ hạn rẻ có thể có một khoản bảo hiểm lớn với mức phí bảo hiểm nhỏ hơn. Công ty bảo hiểm sẽ không thanh toán nếu người được bảo hiểm sống sót trong thời hạn hợp đồng.

Ngược lại, bảo hiểm tiết kiệm kiêm bảo vệ mang đến cho bạn quyền lợi khi đáo hạn bằng số tiền bảo hiểm cộng thêm tiền thưởng. Bảo hiểm có thời hạn chỉ để bảo vệ tài chính cho những người phụ thuộc của bạn trước một sự kiện không lường trước được mà bạn không nhận được bất kỳ lợi ích cá nhân nào. Lựa chọn của bạn nên phụ thuộc vào nhu cầu của bạn cho vấn đề trước mắt và tương lai.

Chọn một gói hợp đồng bảo hiểm mà bạn có thể mua được

Sau khi đánh giá nhu cầu bảo hiểm nhân thọ của bạn, hãy xác định xem bạn sẽ phải trả bao nhiêu về phí bảo hiểm hàng năm. Trước khi mua một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, hãy kiểm tra xem bạn có đủ khả năng trả phí bảo hiểm cho toàn bộ thời hạn hợp đồng hay không. Nếu nhu cầu bảo hiểm của bạn lớn hơn, sẽ không hợp lý nếu bạn chọn một kế hoạch tiết kiệm kiêm bảo vệ.

Hợp đồng các gói bảo hiểm nhân thọ có thời hạn sẽ phù hợp với bạn vì nó rẻ hơn và bạn sẽ có đủ khả năng chi trả phí bảo hiểm. Mục tiêu đầu tiên của bảo hiểm phải là bảo vệ. Sau đó, bạn có thể tham gia kế hoạch tiết kiệm kiêm bảo vệ nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể thường xuyên trả phí bảo hiểm cao.

Đánh giá tương lai của hợp đồng bảo hiểm của bạn

Hãy nhờ sự trợ giúp của đại lý bảo hiểm của bạn để hiểu những điểm tốt hơn trong các chính sách của bạn. Các trường hợp loại trừ các sự kiện không được bảo hiểm trong hợp đồng bảo hiểm của bạn là rất quan trọng. Biết những thông tin đó trước khi bạn mua hợp đồng bảo hiểm hơn là để bạn và những người phụ thuộc của bạn bị sốc khi sự thật ập đến.

Kiểm tra lịch sử giải quyết yêu cầu bồi thường của công ty bảo hiểm

Bạn mua một hợp đồng bảo hiểm để trong trường hợp có nhu cầu trong tương lai, công ty bảo hiểm của bạn sẽ thanh toán quyền lợi hoặc quyền lợi đã hứa.

Cũng giống như công ty bảo hiểm xác minh khả năng bảo hiểm của bạn, hãy kiểm tra tỷ lệ thanh toán các yêu cầu của công ty bảo hiểm. Không mất nhiều thời gian để thực hiện một nghiên cứu trực tuyến về lịch sử yêu cầu bồi thường của một công ty bảo hiểm

Xem xét lịch sử khiếu nại của công ty bảo hiểm đối với những trường hợp thanh toán quyền lợi bảo hiểm của người tham gia
Xem xét lịch sử khiếu nại của công ty bảo hiểm đối với những trường hợp thanh toán quyền lợi bảo hiểm của người tham gia

Công ty bảo hiểm có thể đã từ chối một số yêu cầu bồi thường nhưng bạn cần kiểm tra lý do đằng sau các quyết định. Các công ty bảo hiểm không thể và sẽ không thanh toán nếu yêu cầu bồi thường là gian lận hoặc không được thanh toán vì một số lý do khác. Biết bao nhiêu bảo hiểm để mua và từ ai là không đủ. Điều cần thiết là bạn phải làm điều đó khi bạn còn trẻ để bạn có thể được bảo hiểm đầy đủ.

Mong rằng với những chia sẻ của chúng tôi về các gói bảo hiểm nhân thọ phổ biến sẽ giúp bạn có lựa chọn đúng đắn loại bảo hiểm nhân thọ mà mình cần. Đừng quên xem xét thêm những lưu ý trước khi lựa chọn hợp đồng bảo hiểm của bạn để mang lại lợi ích tối đa khi tham gia bảo hiểm nhân thọ nhé.

Leave a Comment

Tư vấn miễn phí