Tổng hợp những gói bảo hiểm y tế Manulife tốt nhất bạn nên biết!

Lĩnh vực cung cấp bảo hiểm được chia thành nhiều loại khác nhau dựa trên đặc điểm của mỗi sản phẩm. Loại hình cơ bản và quen thuộc nhất trong đó chính là bảo hiểm y tế. Thế nhưng không phải ai cũng biết vai trò khi sử dụng dịch vụ này là gì? Nên áp dụng tiêu chí nào khi lựa chọn sản phẩm bảo hiểm? Cập nhật thông tin các gói bảo hiểm y tế Manulife dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra đáp án phù hợp.

Giới thiệu sơ lược Bảo hiểm y tế là gì?

Bảo hiểm y tế thuộc loại sản phẩm hỗ trợ nhà nước thực hiện các chính sách an sinh xã hội. Mục đích áp dụng dịch vụ nhằm chăm sóc sức khỏe cho toàn dân. Doanh nghiệp bảo hiểm không phải là đơn vị cung cấp dịch vụ bảo hiểm y tế. Sản phẩm này do nhà nước tổ chức dành cho các đối tượng tham gia nằm trong quy định của Luật Bảo Hiểm.

Thương hiệu cung cấp dịch vụ bảo hiểm uy tín nhất hiện nay
Thương hiệu cung cấp dịch vụ bảo hiểm uy tín nhất hiện nay

Tham gia bảo hiểm y tế mang đến nhiều lợi ích cho công dân trên khắp cả nước. Dịch vụ áp dụng cho các trường hợp người dân mắc bệnh, ốm đau, cần thăm khám và điều trị… tại các cơ sở y tế dưới sự quản lý của nhà nước. Bảo hiểm y tế có ý nghĩa hỗ trợ cộng đồng chăm lo sức khỏe toàn diện với chi phí thấp nhất. Đồng thời giúp người bệnh giảm bớt gánh nặng tài chính trong việc điều trị của mình.

Đối tượng tham gia bảo hiểm y tế có thể lựa chọn đơn vị thăm khám, chữa bệnh trong khu vực sinh sống. Nếu thực hiện đúng quy trình thì quỹ bảo hiểm của nhà nước sẽ chi trả từ 80% đến 100% chi phí khám bệnh. Tất nhiên hạn mức này còn thay đổi phụ thuộc vào nhiều yếu tố như đối tượng, loại bệnh… Khi lựa chọn đơn vị thăm khám, chữa bệnh trái tuyến thì công dân có thể được nhận 30% đến 70% chi phí hỗ trợ từ bảo hiểm y tế.

Quyền lợi khi tham gia bảo hiểm y tế

Manulife là đơn vị nước ngoài tiên phong đưa các sản phẩm bảo hiểm đến với người dân Việt. Nhiều khách hàng thường nhầm lẫn giữa bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm y tế Manulife. Mặc dù tên gọi có ý nghĩa khá tương đồng nhưng đây vẫn là hai loại bảo hiểm hoàn toàn tách biệt.

Bảo hiểm sức khỏe là dịch vụ do các doanh nghiệp bảo hiểm tổ chức. Bảo hiểm y tế do Manulife cung cấp sẽ giúp các bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo được san sẻ gánh nặng chi phí để yên tâm điều trị.

Tìm hiểu những đặc điểm chính của bảo hiểm y tế
Tìm hiểu những đặc điểm chính của bảo hiểm y tế

Dựa trên hình thức tham gia, bảo hiểm y tế được chia thành hai dạng bảo hiểm bắt buộc và bảo hiểm tự nguyện. Đối với dịch vụ tự nguyện quy định hạn mức đóng phí của khách hàng dựa trên nghề nghiệp và thu nhập. Đặc điểm của các loại bảo hiểm y tế không có thời gian đáo hạn. Đồng thời các khoản chi phí khách hàng đã đóng sẽ không được hoàn trả như hình thức bảo hiểm nhân thọ thông thường. Bảo hiểm y tế của Manulife cũng là một sản phẩm được đánh giá cao và được nhiều khách hàng tin dùng.

So sánh bảo hiểm y tế và bảo hiểm sức khỏe

Mỗi sản phẩm bảo hiểm trên thị trường hiện nay được cung cấp với nhiều đặc điểm khác nhau. Để lựa chọn một hình thức phù hợp thì khách hàng nên tìm hiểu đặc điểm cũng như điều kiện của hai dịch vụ này.

Đặc điểm Bảo hiểm y tế Bảo hiểm sức khỏe
Hạn mức chi trả Một phần viện phí, tiền thuốc, tiền khám chữa bệnh theo quy định. Toàn bộ chi phí phẫu thuật, điều trị tại nhà, chi phí vận chuyển trang thiết bị y tế theo quy định công ty.
Phạm vi bảo hiểm Bảo hiểm y tế không còn hiệu lực khi ra nước ngoài. Hỗ trợ chi phí đi cấp cứu và khứ hồi trở về nếu khách hàng khám bệnh ở nước ngoài.
Thời gian chữa bệnh Giới hạn thời gian khám chữa bệnh theo quy định bệnh viện. Không giới hạn bởi khả năng lựa chọn phương pháp điều trị ngoại trú.
Khác Không hỗ trợ chi phí khám bệnh Được phép khám ở bất kỳ bệnh viện nào nằm trong danh sách đối tác của công ty bảo hiểm.

Theo bảng phân tích như trên có thể thấy quyền lợi của gói bảo hiểm y tế còn khá nhiều hạn chế. Tuy nhiên nhà nước đã áp dụng hình thức mua bảo hiểm y tế bắt buộc đối với một số đối tượng công dân. Đây là lý do khách hàng nên chọn bảo hiểm y tế Manulife.

Quyền lợi bảo hiểm y tế mà công ty Manulife dành cho khách hàng của mình
Quyền lợi bảo hiểm y tế mà công ty Manulife dành cho khách hàng của mình

Để bảo vệ toàn diện sức khỏe của mình thì khách hàng có thể kết hợp đồng thời hai sản phẩm này. Nghĩa là khi đã có bảo hiểm y tế vẫn có thể sử dụng các sản phẩm bảo sức khỏe do doanh nghiệp bảo hiểm kinh doanh. Nhiều sản phẩm bảo hiểm y tế Manulife cung cấp cho phép khách hàng có thể lựa chọn đóng phí ngắn hạn.

Các sản phẩm bảo hiểm trợ cấp y tế Manulife

Manulife là một trong những công ty bảo hiểm uy tín hàng đầu thị trường Việt Nam. Thương hiệu cung cấp đa dạng dịch vụ bảo hiểm trên các lĩnh vực sức khỏe, y tế, đầu tư, tích lũy, hưu trí. Bảo hiểm trợ cấp y tế Manulife ra đời nhằm hỗ trợ quyền lợi bổ sung cho các sản phẩm chính. Đặc tính đa dạng của bảo hiểm y tế Manulife đem lại nhiều sự lựa chọn cho khách hàng.

Bảo hiểm trợ cấp y tế – Đóng phí ngắn hạn

Sản phẩm được hỗ trợ kèm theo các hợp đồng bảo hiểm nhân thọ chính do Manulife Việt Nam cung cấp. Tên gọi đầy đủ của gói dịch vụ này là “Bảo hiểm trợ cấp y tế – Đóng phí ngắn hạn”. Thông qua sản phẩm này muốn thể hiện mong muốn đồng hành cùng khách hàng trong mọi trường hợp.

Các chương trình bảo hiểm của Manulife
Các chương trình bảo hiểm của Manulife

Điều khoản cung cấp chi phí y tế hỗ trợ nằm viện tương đương 100% số tiền bảo hiểm đã đóng. Đối với dịch vụ đặc biệt thì hạn mức hỗ trợ sẽ tăng lên 200% số tiền bảo hiểm y tế Manulife ban đầu.

Bảo hiểm trợ cấp y tế Manulife

Trong cuộc sống hằng ngày không thể tránh khỏi các rủi ro liên quan đến sức khỏe. Nếu đột nhiên ốm đau hoặc bị thương nặng có thể ảnh hưởng trực tiếp đến tài chính gia đình. Thậm chí hậu quả còn tồi tệ hơn nếu gia đình không có kế hoạch dự toán ngân sách phù hợp. Bảo hiểm trợ cấp y tế Manulife chính là giải pháp xây dựng lịch trình tích lũy tài chính phù hợp nhất hiện nay.

Gói bảo hiểm y tế Manulife được nhiều khách hàng lựa chọn
Gói bảo hiểm y tế Manulife được nhiều khách hàng lựa chọn

Bảo hiểm y tế Manulife bổ sung cùng các sản phẩm chính nhằm san sẻ nỗi lo khi khách hàng ốm đau hoặc nằm viện. Công ty luôn hướng đến nhiều quyền lợi để người mua bảo hiểm cảm thấy yên tâm và an lòng hơn. Dịch vụ chi trả chi phí nằm viện toàn diện lên đến 365 ngày/ năm bằng tiền mặt. Kèm theo đó còn đảm bảo quyền lợi tương ứng  50% người được bảo hiểm dành cho người phụ thuộc.

Trong trường hợp khách hàng cần tham gia điều trị tại khoa chăm sóc đặc biệt sẽ nhận được số tiền tăng lên gấp đôi. Đối với chế độ nằm viện bổ sung tương đương 20% quyền lợi trợ cấp thông thường. Đây là những đặc điểm chính nằm trong gói dịch vụ bảo hiểm y tế Manulife cung cấp.

Các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe chính của Manulife

Sức khỏe được xem là vốn quý giá nhất trong cuộc đời mỗi con người. Nhờ sự phát triển của nền kinh tế giúp cuộc sống chúng ta được cải thiện đầy đủ về vật chất và tinh thần. Thế nhưng chúng ta không nên lơ là trước việc chăm sóc sức khỏe bản thân. Sản phẩm bảo hiểm chăm sóc sức khỏe Manulife ra đời cũng vì ý nghĩa này.

Gói sản phẩm Món quà sức khỏe Manulife

Cũng giống như bảo hiểm y tế Manulife, bảo hiểm hỗ trợ sức khỏe được thiết kế với nhiều đặc điểm nổi bật. Công ty sở hữu mạng lưới liên kết với nhiều bệnh viện lớn trong và ngoài Việt Nam. Mục đích sản phẩm nhằm hỗ trợ chi phí y tế thực tế khi điều trị nội trú, ngoại trú, nha khoa.

Đặc điểm trên sản phẩm món quà sức khỏe của Manulife
Đặc điểm trên sản phẩm món quà sức khỏe của Manulife

Bên cạnh đó, khách hàng có thể nhận thêm chi phí chăm sóc thai sản, điều trị ung thư và cấy ghép nội tạng trong các trường hợp đặc biệt. Nhiều ưu đãi bảo hiểm hấp dẫn do Manulife Việt nam triển khai sẽ nâng cao quyền lợi bảo vệ sức khỏe của gia đình.

Gói sản phẩm Manulife Sống khỏe mỗi ngày

Sống khỏe mỗi ngày là dịch vụ bổ sung cho các sản phẩm bảo hiểm y tế Manulife cung cấp. Phạm vi tiếp nhận điều trị dành cho khách hàng nội trú, ngoại trú, nha khoa và cả thai sản. Công ty cam kết hỗ trợ chi phí thực tế cho mọi trường hợp cần chăm sóc sức khỏe cho khách hàng.

Ngoài ra, công ty Manulife kết hợp thêm công tác bệnh hiểm nghèo vô cùng chính xác. Khách hàng có thể tham khảo ý kiến từ các chuyên gia thứ hai và cơ sở y tế hàng đầu thế giới. Khi tham gia bảo hiểm sức khỏe gia đình thì khách hàng sẽ nhận được chế độ ưu đãi hoàn phí lên đến 15%. Nếu trong thời gian bảo hiểm không phát sinh yêu cầu nào sẽ nhận được ưu đãi hoàn phí 10%.

Bài viết trên đây giới thiệu đến bạn đọc sản phẩm bảo hiểm y tế Manulife. Đồng thời bổ sung các gói sản phẩm bảo hiểm sức khỏe vô cùng giá trị. Mong rằng chia sẻ đã giúp các bạn nắm bắt đầy đủ thông tin về chủ đề này. Chúc các bạn sớm chọn được dịch vụ phù hợp chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Leave a Comment

Tư vấn miễn phí