Lợi ích bảo hiểm ung thư- đối tượng nên tham gia bảo hiểm ung thư

Bảo hiểm ung thư là một gói bảo hiểm khá mới trong các chương trình bảo hiểm y tế hiện nay. Lý do của sự phát triển các gói bảo hiểm này là do khả năng mắc bệnh ung thư hiện nay ngày càng cao. Nhưng chi phí để điều trị lại quá tốn kém. Do đó, bảo hiểm ung thư ra đời nhằm giảm tải áp lực tài chính về việc chi trả các khoản phí điều trị, qua đó, giúp người bệnh có thể an tâm về gia đình và người thân yêu của họ nhiều hơn. Hãy cùng xem lợi ích của những chính sách bảo hiểm này mang lại là gì nhé.

Bảo hiểm uy thư có những quyền lợi gì? đối tượng nào cần đến bảo hiểm này?
Bảo hiểm uy thư có những quyền lợi gì? đối tượng nào cần đến bảo hiểm này?

Khái quát tình hình bệnh ung thư hiện nay

Ung thư thường được coi là một căn bệnh hiếm gặp có thể xảy ra với chúng ta. Hầu hết mọi người phải đối mặt với tình thế tiến thoái lưỡng nan khi mua một hợp đồng bảo hiểm bệnh ung thư và bị cản trở bởi những câu hỏi như – tại sao tôi nên mua một chính sách bảo hiểm bệnh ung thư ? liệu một chính sách bảo hiểm bệnh ung thư có được chứng minh là có lợi không?

Người ta quan sát thấy rằng bệnh nhân bỏ qua các triệu chứng ban đầu của ung thư, và do đó, ung thư chỉ được phát hiện ở giai đoạn sau, có thể gây tử vong và tốn kém. Di truyền được biết là đóng một vai trò quan trọng trong sự xuất hiện của một số loại ung thư. Lựa chọn lối sống cũng là một yếu tố quan trọng trong tỷ lệ mắc bệnh ung thư. Trên thực tế, khoảng 40% trường hợp ung thư xảy ra do tiêu thụ quá nhiều thuốc lá.

Sống khỏe mạnh và không bao giờ phải đối mặt với nỗi đau và sự chống chọi với căn bệnh ung thư là điều mà ai cũng mong ước. Tuy nhiên, sự thật chỉ ra rằng ung thư có thể xảy ra với bất kỳ ai. Một tác động chính mà chẩn đoán ung thư gây ra là căng thẳng tài chính ngay lập tức. Bạn biết bạn sẽ cần phải quản lý chi phí chăm sóc bệnh ung thư khổng lồ, thường dẫn đến nợ nần.

Căng thẳng tài chính có thể phản ánh mối quan hệ của bạn với các thành viên khác trong gia đình và có thể gây ra bất hòa về tình cảm. Do đó, bảo hiểm ung thư là một giải pháp giải tỏa căng thẳng này của mỗi gia đình và cá nhân

Khái quát về tình hình bệnh ung thư hiện nay, lời cảnh báo cho sức khỏe của mọi người
Khái quát về tình hình bệnh ung thư hiện nay, lời cảnh báo cho sức khỏe của mọi người

Bảo hiểm ung thư là gì?

Bảo hiểm ung thư chỉ cung cấp quyền lợi nếu bạn được chẩn đoán mắc bệnh ung thư, như được xác định bởi các điều khoản của hợp đồng. Các chính sách này cung cấp các lợi ích hạn chế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị ung thư. Hầu hết các chính sách về bệnh ung thư cung cấp các lợi ích dựa trên chi phí chăm sóc sức khỏe cụ thể và các chi phí phát sinh liên quan đến việc điều trị của bệnh ung thư.  Mặc dù một số chính sách có thể trả một lần quyền lợi khi chẩn đoán.

Các chính sách về ung thư cung cấp nhiều hơn các khoản trợ cấp và trợ cấp toàn diện sẽ có giá cao hơn so với các chính sách có phạm vi bảo hiểm hạn chế. Ngoài ra, phí bảo hiểm có thể tăng khi bạn già đi hoặc có thể tăng nếu tổng số yêu cầu bồi thường được trả cho những người tiêu dùng được bảo hiểm trong bệnh ung thư cụ thể của công ty chính sách tăng vượt quá mong đợi của công ty.

Bảo hiểm ung thư đôi khi được gọi là chính sách “bệnh được chỉ định” hoặc “bệnh đáng sợ”. Điển hình là hợp đồng chính sách các điều khoản được tìm thấy trong loại bảo hiểm này rất cụ thể và giới hạn quyền lợi đối với bệnh tật được bảo hiểm xác định hẹp chấn thương. Các chính sách về bệnh cụ thể thường loại trừ các quyền lợi cho bất kỳ bệnh hoặc bệnh tật nào được chẩn đoán trước ngày chính sách có hiệu lực.

Bảo hiểm ung thư là gì? vì sao cần nên tham gia gói bảo hiểm chuyên biệt này
Bảo hiểm ung thư là gì? vì sao cần nên tham gia gói bảo hiểm chuyên biệt này

Ví dụ về các chính sách bệnh cụ thể khác là các chính sách về đau tim hoặc đột quỵ. Nhiều của thông tin trong tài liệu này có thể được áp dụng không chỉ cho các chính sách về bệnh ung thư, mà còn cho các loại các chính sách về bệnh tật.

Các chính sách bảo hiểm ung thư bao gồm những gì?

Các chính sách về bệnh ung thư được bán ngày nay rất khác nhau về chi phí và phạm vi bảo hiểm. Vì lợi ích có thể khác nhau giữa các chính sách, hãy đảm bảo đọc kỹ hợp đồng và hiểu chính xác những lợi ích đang được cung cấp. Ngoài ra, hãy lưu ý rằng một số bệnh ung thư chính sách không bao gồm tất cả các loại ung thư. Ví dụ: một số chính sách có thể loại trừ cụ thể bảo hiểm cho bệnh ung thư da.

Những chính sách và quyền lợi mà một gói sản phẩm bảo hiểm bệnh ung thư hỗ trợ
Những chính sách và quyền lợi mà một gói sản phẩm bảo hiểm bệnh ung thư hỗ trợ

Ngoài ra, một số chính sách về bệnh ung thư hoặc bệnh cụ thể sẽ không trả tiền trợ cấp trừ khi bạn phải nhập viện.

Hầu hết các chính sách về ung thư sẽ cung cấp một số lợi ích cho:

 • Phòng bệnh và ăn ở
 • Điều trị bởi một bác sĩ có trình độ hợp pháp
 • Dịch vụ chăm sóc điều dưỡng riêng trong khi bệnh viện hạn chế
 • Phẫu thuật và gây mê
 • X-quang, xạ trị, hóa trị và các thủ thuật trị liệu khác được sử dụng trong điều trị ung thư;
 • Dịch vụ xe cấp cứu có giấy phép hoặc chuyên nghiệp đến và đi từ bệnh viện;
 • Máu và huyết tương để truyền
 • Thuốc theo toa và thuốc được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm công nhận là có hiệu quả về mặt y tế nếu được quản lý trong thời gian bị giam giữ tại bệnh viện.

Một số chính sách ung thư mới hơn cung cấp quyền lợi cho việc điều trị ngoại trú; tuy nhiên, nhiều chính sách cũ thì không. Nếu bạn vẫn chưa chọn một chính sách bảo hiểm ung thư, có thể là khôn ngoan khi xem xét một chính sách cung cấp các lợi ích bổ sung để điều trị ngoại trú. Nhiều phương pháp điều trị ung thư hiện đang được cung cấp trên cơ sở bệnh nhân ngoại trú và bệnh nhân ngoại trú mới các phương pháp điều trị đang được phát triển.

Ai nên mua bảo hiểm ung thư?

Trụ cột duy nhất của gia đình

Bảo hiểm ung thư rất quan trọng đối với tất cả mọi người. Nhưng điều đó còn quan trọng hơn nếu bạn là trụ cột duy nhất trong gia đình. Các phúc lợi nhận được cung cấp sự bảo vệ tài chính chống lại chi phí điều trị mà không làm cạn kiệt tiền tiết kiệm của bạn.

đối tượng tham gia bảo hiểm ung thư là trụ cột duy nhất trong gia đình
đối tượng tham gia bảo hiểm ung thư là trụ cột duy nhất trong gia đình

Những người có có gia đình tiền sử mắc bệnh ung thư

Ung thư là một tình trạng mãn tính và nó có tính di truyền. Điều này có nghĩa là nếu bạn có tiền sử gia đình mắc bệnh ung thư, thì khả năng cao là bạn cũng có thể bị ảnh hưởng bởi căn bệnh này. Để giảm rủi ro tài chính liên quan đến nó, bạn phải chọn một chính sách bảo hiểm ung thư kịp thời nhất để giảm chi phí điều trị về sau.

Gia đình có tiểu sử về mắc bệnh ung thư vì bệnh này có tính di truyền
Gia đình có tiểu sử về mắc bệnh ung thư vì bệnh này có tính di truyền

Bảo hiểm sức khỏe của bạn không bao gồm bệnh ung thư

Bạn có thể mua bảo hiểm ung thư dưới dạng bổ sung. Tốt hơn là nên có một bảo hiểm ung thư riêng biệt để được bảo hiểm rộng rãi hơn. Khái quát nhiều quyền lợi riêng biệt mà loại bảo hiểm chuyên biệt này có.

Quyền lợi của hợp đồng bảo hiểm bệnh ung thư

Mỗi người khi tham gia gói bảo hiểm ung thư đều có những quyền lợi riêng biệt được thiết kế phù hợp với tài chính và khả năng chi trả của người tham gia. Khi tham gia bảo hiểm ung thư, bạn sẽ được hưởng được các quyền lợi sau:

Tăng chi phí chăm sóc sức khỏe

Trong bối cảnh giá dịch vụ chăm sóc sức khỏe tăng theo cấp số nhân, có sự gia tăng đáng kể về số lượng người mua bảo hiểm chăm sóc bệnh ung thư. Bảo hiểm cung cấp cho bạn tấm đệm tài chính mà bạn có thể dựa vào để đáp ứng các chi phí liên quan.

Quyền lợi bảo hiểm ung thư giúp bạn đáp ứng được các chi phí điều trị bệnh
Quyền lợi bảo hiểm ung thư giúp bạn đáp ứng được các chi phí điều trị bệnh

Bảo hiểm chống lại các loại ung thư khác nhau

Ngày nay, hầu hết các công ty bảo hiểm ở đều cung cấp bảo hiểm chống lại các loại ung thư khác nhau. Mặc dù các loại bệnh ung thư có thể khác nhau giữa các công ty bảo hiểm, nhưng nhìn chung các loại ung thư sau đây đều bao gồm:

 • Ung thư phổi.
 • Ung thư vú.
 • Ung thư tuyến tiền liệt.
 • Ung thư dạ dày.
 • Ung thư buồng trứng.
 • Ung thư ung bướu

Thanh toán chi điều trị và bồi thường

Ung thư bao gồm hai giai đoạn – giai đoạn đầu và giai đoạn cuối. Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của tình trạng của bạn, công ty bảo hiểm cung cấp một khoản bồi thường cục bộ.

Tăng số tiền bảo hiểm

Một số công ty bảo hiểm cũng cung cấp tùy chọn tăng số tiền bảo hiểm nếu bạn không yêu cầu bồi thường trong thời hạn hợp đồng. Nói chung, các công ty bảo hiểm tăng số tiền bảo hiểm lên 10% cho mỗi năm không có yêu cầu bồi thường.

Miễn giảm phí bảo hiểm

Một trong những lợi ích chính của chương trình bảo hiểm ung thư là bên mua bảo hiểm có thể tiếp tục chương trình ngay cả khi được chẩn đoán mắc bệnh ung thư giai đoạn đầu. Nếu khối u biến mất ở giai đoạn đầu, một số công ty bảo hiểm đề nghị miễn phí bảo hiểm trong ba đến năm năm tiếp theo.

Có thể mua bảo hiểm cho bệnh ung thư ngay cả khi bạn đang ở trong giai đoạn đầu của bệnh
Có thể mua bảo hiểm cho bệnh ung thư ngay cả khi bạn đang ở trong giai đoạn đầu của bệnh

Lợi tức thu nhập

Bảo hiểm ung thư cung cấp tùy chọn quyền lợi thu nhập, trong đó nếu thành viên thu nhập của gia đình bị ung thư, công ty bảo hiểm sẽ cấp các khoản tiền lẻ theo các khoảng thời gian khác nhau trong một khoảng thời gian nhất định để bù đắp cho khoản thu nhập bị mất. Trong trường hợp bệnh nhân ung thư qua đời, gia đình sẽ tiếp tục nhận trợ cấp thu nhập trong một số năm cụ thể, tùy thuộc vào các điều khoản và điều kiện cụ thể. Người được đề cử nhận thu nhập mỗi tháng.

Tóm lại, chính sách điều trị ung thư là một cách bảo vệ gia đình bạn khỏi căn bệnh hiểm nghèo mà không cản trở khoản tiết kiệm khó kiếm được của bạn. Khi chọn chương trình điều trị ung thư tốt nhất, hãy đảm bảo rằng bạn có thể tận dụng tất cả các lợi ích nêu trên theo một chính sách, nó phù hợp với chương trình chăm sóc sức khỏe cho gia đình của bạn.

Một số lưu ý khi mua bảo hiểm ung thư

Dù bạn đang cân nhắc hay đã mua gói bảo hiểm ung thư thì bạn cũng nên chắc chắn rằng mình đã suy xét tất cả các yếu tố quyền lợi tốt nhất cho mình. Để hướng dẫn mọi người mua gói sản phẩm bảo hiểm an toàn, hiệu quả thì các bạn nên lưu ý một số điểm sau cho gói bảo hiểm của mình nhé

Những lưu ý khi bạn quyết định mua bảo hiểm cho bệnh ung thư
Những lưu ý khi bạn quyết định mua bảo hiểm cho bệnh ung thư

Trước khi mua bảo hiểm ung thư:

 • Tìm hiểu những loại bảo hiểm có sẵn theo chính sách chăm sóc sức khỏe hiện tại của bạn nếu bạn được chẩn đoán mắc bệnh ung thư.
 • Nếu hiện tại bạn không có bảo hiểm y tế toàn diện, hãy cân nhắc việc nhận bảo hiểm đó..
 • Nếu bạn quyết định xem xét bảo hiểm ung thư, hãy mua sắm để có chính sách đáp ứng tốt nhất nhu cầu của bạn ở mức tối đa tỷ lệ phí bảo hiểm phải chăng.

Khi mua bảo hiểm bệnh ung thư

 • Xác minh rằng đại lý và công ty bạn chọn để kinh doanh được cấp phép ở Việt Nam
 • Tìm hiểu những gì được bảo hiểm và những gì không được bảo hiểm trong chính sách. Ví dụ: thời gian nằm viện, đơn thuốc và thuốc, phẫu thuật, thăm khám của bác sĩ, điều trị bằng xạ trị và hóa trị.
 • Hỏi xem có bảo hiểm cho các vấn đề y tế liên quan, chẳng hạn như nhiễm trùng, tiểu đường và viêm phổi có thể dẫn đến không khỏi ung thư hoặc điều trị ung thư.
 • Tìm hiểu xem chi phí đi lại của người được bảo hiểm có được bảo hiểm hay không? Chi phí đi lại của một người bạn đồng hành có được đài thọ không.
 • Hỏi xem các quyền lợi được cung cấp bởi các chính sách bảo hiểm y tế khác của bạn có bị giảm hoặc bị ảnh hưởng hay không.
 • Đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ về bất kỳ chính sách nào bạn đang xem xét và bạn cảm thấy thoải mái với công ty,đại lý và sản phẩm.

Nếu bạn quyết định mua bảo hiểm bệnh ung thư

 • Không ký vào đơn đăng ký bảo hiểm cho đến khi bạn xem xét cẩn thận để đảm bảo rằng tất cả các câu trả lời của bạn đã hoàn chỉnh và chính xác.
 • Không trả tiền mặt. Khi bạn mua một hợp đồng bảo hiểm, hãy thanh toán séc hoặc lệnh chuyển tiền cho bảo hiểm
 • Công ty, không phải là đại lý. Hãy chắc chắn bạn có được một biên lai xác nhận hợp đồng thanh toán bảo hiểm ung thư
 • Đọc kỹ chính sách của bạn và giữ nó ở một nơi an toàn và bảo mật.
 • Yêu cầu một thành viên gia đình hoặc bạn bè đáng tin cậy xem xét chính sách. Đôi khi, bạn sẽ bị chìm đắm trong những lời cam kết ngon ngọt từ nhân viên tư vấn bảo hiểm. Vì vậy cần có người hỗ trợ trong việc phát hiện các mục để đặt câu hỏi thêm.
 • Hãy nhớ rằng bạn có thời hạn 10 ngày để xem xét. Trong trường hợp bạn quyết định rằng bạn không muốn chính sách. Nếu bạn hủy bỏ trong thời gian xem miễn phí, công ty phải trả lại phí bảo hiểm của bạn mà không bị phạt.
 • Đảm bảo rằng tất cả các mẫu đơn yêu cầu được điền kịp thời, đầy đủ và chính xác.
Tham gia bảo hiểm cho bệnh ung thư giúp bạn yên tâm về gánh nặng tài chính và cuộc sống sau này
Tham gia bảo hiểm cho bệnh ung thư giúp bạn yên tâm về gánh nặng tài chính và cuộc sống sau này

Kết luận

Điều quan trọng là bạn phải hiểu chính xác những gì được đề cập trong một chính sách, những gì bị loại trừ và khoảng thời gian chờ đợi là gì trước khi bạn có thể tiếp cận các quyền lợi. Mua gói bảo hiểm ung thư là một khoản đầu tư cho những rủi ro bệnh tật trong tương lai. Nó sẽ xứng đáng nếu như bạn lâm vào tình trạng phải chi trả rất nhiều cho chi phi khám chữa bệnh, xạ trị,..

Bạn phải luôn so sánh lợi ích của chính sách bổ sung với những lợi ích của chính sách chính của bạn để xem có bất kỳ sự chồng chéo hoặc dư thừa nào không. Không có ý nghĩa gì khi mua bảo hiểm ung thư nếu bảo hiểm hiện tại của bạn bao gồm hầu hết hoặc tất cả các chi phí giống nhau. Nếu bạn tin rằng chi phí điều trị ung thư không được chương trình chính của bạn đài thọ một cách đầy đủ, hãy xem xét liệu việc nâng cấp chính sách của bạn có thể lấp đầy những khoảng trống đó hay không.

Nếu bạn quyết định rằng bảo hiểm ung thư là một lựa chọn khả thi, hãy dành thời gian để mua sắm xung quanh. Điều này bao gồm việc mua sắm các loại bảo hiểm khác bao gồm bảo hiểm thương tật dài hạn.

Trên đây là những thông tin về các chính sách, quyền lợi mà một bảo hiểm ung thư mang lại cho bạn. Trước khi mua sắm bất kỳ gói bảo hiểm bệnh ung thư nào, bạn nên đọc kỹ các lưu ý và quyền lợi của mình để sở hữu một gói bảo hiểm xứng đáng với đầu tư của mình nhé.

Leave a Comment

Tư vấn miễn phí