Nên mua gói bảo hiểm trụ cột gia đình nào hiện nay?

Là người trụ cột của gia đình, nếu chẳng may ra rủi ro thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của toàn bộ gia đình. Do đó, đảm bảo thu nhập cho người trụ cột chính là đảm bảo sự ổn định tài chính của cả gia đình trong bất kỳ biến cố rủi ro. Vậy nên mua gói bảo hiểm trụ cột gia đình nào? Trong bài viết hôm nay, nguyenphuongblog.com sẽ bật mí chi tiết cho bạn.

Lý do bạn nên mua bảo hiểm nhân thọ cho người trụ cột gia đình là gì?

Tại sao nên mua bảo hiểm nhân thọ cho người trụ cột gia đình thay vì mua cho những thành viên khác trong gia đì? Bởi những lý do sau đây:

Người trụ cột gia đình có khả năng gặp rủi ro cao hơn

Bất kể bậc làm cha mẹ nào cũng thương con, do đó nhiều nhân viên tư vấn đánh vào tâm lý này của nhiều khách hàng. Tuy nhiên bạn hãy nhớ rằng, nếu không có cha, mẹ thì ai sẽ là người thay chúng ta chăm sóc con cái đây?

Một người trụ cột trong gia đình cần phải lao động vất vả, đi lại ngược xuôi mỗi ngày để chăm lo cuộc sống của cả gia đình, chính vì vậy mà tỉ lệ người trụ cột gặp rủi ro vô cùng cao. Nếu chẳng may người trụ cột mất đi thì bạn có hình dung được cuộc sống sau này sẽ gặp bao nhiêu khó khăn hay không? Tuy nhiên, công ty bảo hiểm sẽ hỗ trợ nguồn tài chính và chia sẻ những khó khăn cùng gia đình nếu bạn tham gia sản phẩm bảo hiểm trụ cột gia đình ngay hôm nay.

Người trụ cột gia đình có khả năng gặp rủi ro cao hơn
Người trụ cột gia đình có khả năng gặp rủi ro cao hơn

Mất đi người trụ cột là mất đi nguồn tài chính của cả gia đình

Thu nhập trung bình hàng tháng của một gia đình gồm chồng và vợ dao động từ 15 – 30 triệu. Trong đó, số tiền chi tiêu cho nhu cầu ăn uống, sinh hoạt gia đình, chi phí học tập cho con mỗi tháng là từ 10 – 20 triệu. Phần còn lại sẽ để dành để chăm lo cho tương lai sau này của con như: đi du học, học đại học, lập nghiệp,…

Tuy nhiên, những dự định trên chỉ có thể được thực hiện nếu bạn hoàn toàn khỏe mạnh. Nếu không may xảy ra rủi ro, cuộc sống của gia đình, con đường học tập và ước mơ tương sáng của con trẻ sẽ như thế nào? Sẽ chẳng có ai giúp bạn thực hiện những điều này, ngay cả vợ của bạn cũng sẽ gặp nhiều khó khăn khi phải gồng gánh cả gia đình

Chính vì vậy, bạn nên dành 10 – 12% thu nhập hàng tháng để tham gia bảo hiểm nhân thọ. Bởi nếu một ngày bạn mất khả năng lao động, gặp rủi ro về sức khỏe, tính mạnh thì bảo hiểm sẽ hỗ trợ một khoản tiền lớn để giúp đỡ gia đình bạn vượt quá khó khăn.

Bên cạnh đó, việc tham gia bảo hiểm trụ cột gia đình còn là giải pháp tiết kiệm tài chính hiệu quả. Khi hợp đồng kết thúc, bạn sẽ nhận về một khoản tiền  bảo hiểm gồm gốc và lãi, đây là nguồn tài chính để thực hiện các dự định trong tương lai như: xây nhà, mua xe, đi du lịch, cho con học đại học,..

Giúp con trẻ vững bước trong tương lai dù không có cha mẹ chăm lo

Bây giờ bạn có thể chu cấp cho gia đình đầy đủ, tuy nhiên ai sẽ chu cấp cho gia đình bạn tiếp tục nếu bạn không còn sống. Vợ con bạn, cha mẹ bạn sẽ rơi vào hoàn cảnh khó khăn, không chỉ về tinh thần mà còn về vật chất. Lúc đó, những cố gắng mà bạn làm cho cả gia đình không còn được trọn vẹn.

Để con trẻ có thể vững bước trong tương lai, để người vợ/ chồng và ba mẹ của mình có cuộc sống an nhàn thì bảo hiểm trụ cột gia đình là lựa chọn tốt nhất. Bởi nếu không may có rủi ro xảy ra với bạn thì con đường học tập của con bạn không bị gián đoạn và không phải chịu áp lực tài chính.

Giúp con trẻ vững bước trong tương lai dù không có cha mẹ chăm lo
Giúp con trẻ vững bước trong tương lai dù không có cha mẹ chăm lo

Thể hiện tình yêu thương vô bờ của bậc làm cha mẹ đối với con cái

Ngoài những lợi ích ưu việt mà sản phẩm bảo hiểm trụ cột gia đình mang lại, sản phẩm bảo hiểm này còn là món quà thể hiện tình yêu thương của cha mẹ dành cho con của mình. Con bạn sẽ luôn nhớ đến bạn, những người đã chuẩn bị đầy đủ hành trang cho tương lai của nó dù không còn ở bên cạnh.

Bên cạnh đó, các con của bạn sẽ không phải thua kém bạn bè quá nhiều, cũng như được trưởng thành trong điều kiện tài chính ổn định. Hơn nữa, bạn không nên quẳng thêm gánh nặng chăm lo con của bạn cho người thân, họ hàng trong khi họ cũng đang phải chật vật để lo toan chi phí cuộc sống gia đình. Bằng cách mua bảo hiểm trụ cột gia đình, những vấn đề khó khăn trên sẽ được giải quyết hoàn toàn.

Tâm hồn được thanh thản khi chết đi

Là con người thì không ai có thể thoát khỏi được tử thần, dù bạn sống thọ đến 100 tuổi hay chỉ sống được vài chục năm. Vậy bạn đã chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng cho sự ra đi chưa? Hiện tại có 2 phương án để bạn lựa chọn:

 • Một là, bạn ra đi sẽ là một điều mất mát lớn cho cả gia đình và gia đình bạn sẽ trở nên khó khăn hơn.
 • Hai là, bạn ra đi sẽ là một nỗi buồn của gia đình nhưng gia đình bạn sẽ có được sự đảm bảo trong cuộc sống. Với gói bảo hiểm trụ cột gia đình, nguồn sống của cả gia đình vẫn được trọn vẹn dù bạn có ra đi bất ngờ.

Trong cuộc sống, chúng ta không thể nào biết được khi nào thì rủi ro xảy ra. Do đó, trong lúc bạn còn trẻ phí đóng bảo hiểm thấp và giá trị bảo vệ cao thì nên mua bảo hiểm để phòng ngừa rủi ro. Bạn có nhiều kế hoạch cho tương lai những không may gặp biến cố thì những kế hoạch đó sẽ như thế nào? Bản thân là một người trụ cột thì bạn cần mua BHNT ngay hôm nay để có thể yên tâm thực hiện những ước mơ và hoài bão của bản thân.

Trước khi ký hợp đồng bảo hiểm trụ cột gia đình bạn cần lưu ý những gì?

Với những lợi ích mà bảo hiểm trụ cột gia đình mang lại, không thể phủ nhận đây là giải pháp phòng ngừa rủi ro và tích lũy tài chính hiệu quả nhất hiện nay. Tuy nhiên, để đảm bảo tối đa lợi ích, bạn cần phải lưu ý một số điều sau đây:

Tìm hiểu kỹ về gói bảo hiểm và đơn vị cung cấp bảo hiểm

Đối với những người lần đầu tham gia bảo hiểm nhân thọ, điều quan trọng nhất và cần làm đầu tiên là tìm hiểu về sản phẩm bảo hiểm và công ty bảo hiểm. Trước hết, bạn cần phải nắm rõ các thông tin trong hợp đồng bảo hiểm, mục đích của sản phẩm bảo hiểm mà bạn mua là gì và nó mang đến cho bạn quyền lợi hay lợi ích gì,.. Từ đó, bạn mới đưa ra quyết định cuối cùng là có nên mua hay không.

Tiếp đến, bạn cần phải tìm hiểu thông tin về đơn vị cung cấp bảo hiểm như: lịch sử phát triển, các hoạt động theo pháp luật, mô hình hoạt động, thành tựu đạt được,… Việc tìm hiểu này sẽ giúp bạn cảm thấy an tâm hơn khi quyết định mua bảo hiểm của công ty này. Bên cạnh đó, bạn cũng cần tìm hiểu thêm về các sản phẩm bảo hiểm mà công ty bảo hiểm hiện đang cung cấp, thông tin lãi suất, dịch vụ khách hàng, quỹ đầu tư,…

Tìm hiểu kỹ về gói bảo hiểm và đơn vị cung cấp bảo hiểm
Tìm hiểu kỹ về gói bảo hiểm và đơn vị cung cấp bảo hiểm

So sánh ưu nhược điểm của các loại bảo hiểm trụ cột gia đình

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều gói bảo hiểm trụ cột gia đình phù hợp với tùng nhu cầu khác nhau của khách hàng. Vì vậy, bạn đừng quên phân tích và so sánh các gói bảo hiểm của nhiều công ty khác nhau để tìm được sản phẩm phù hợp với bản thân.

Nếu quá trình lựa chọn bảo hiểm có quá nhiều sự khó khăn, bạn có thể tham khảo lời khuyên từ các nhân viên tư vấn bảo hiểm để có quyết định phù hợp và chính xác nhất với nhu cầu.

Tìm hiểu bảng minh họa QLBH cẩn thận

Khi mua bảo hiểm nhân thọ, bạn chắc chắn sẽ nhận được một bảng minh họa quyền lợi bảo hiểm do nhân viên tư vấn cung cấp. Đây là bảng hồ sơ chi tiết về quyền lợi mà bạn có thể nhận được giúp bạn nắm rõ quyền lợi của mình.

Trong đó, bạn cần nắm rõ sản phẩm bảo hiểm mà mình tham gia gồm có những quyền lợi nào, thời gian chờ của bệnh là bao lâu và các trường hợp loại trừ. Mức bồi thường mà công ty bảo hiểm chi trả cho từng quyền lợi là bao nhiêu, tổng quyền lợi nhận được theo từng năm hợp đồng và mức lãi suất minh họa. Các quyền lợi về bảo tức, tiền mặt, tạm ứng, đáo hạn hợp đồng, rút 1 phần và toàn bộ được quy định như thế nào trong điều khoản sản phẩm.

Ngoài ra, bạn cũng cần phải chú ý đến các sản phẩm bổ trợ: có bao nhiêu sản phẩm bổ trợ đính kèm theo, những sản phẩm này có những quyền lợi nào, mức chi trả bao nhiêu, có thời gian chờ hay không,…

Khi mua bảo hiểm trụ cột gia đình thì nên con là người thụ hưởng

Người được bảo hiểm là đối tượng được công ty BHNT bảo hiểm trên hợp đồng. Công ty bảo hiểm sẽ chi trả số tiền bảo vệ khi người được bảo hiểm xảy ra sự kiện rủi ro. Còn người thụ hưởng là người nhận khoản tiền đền bù hoặc khoản tiền tiết kiệm khi hợp đồng đáo hạn. Do đó, bạn nên để con là người thụ hưởng để khi có xảy ra sự cố rủi ro thì con bạn vẫn có thể tiếp tục thực hiện ước mơ học tập.

Khi mua bảo hiểm trụ cột gia đình thì nên con là người thụ hưởng
Khi mua bảo hiểm trụ cột gia đình thì nên con là người thụ hưởng

Nên tham gia BHNT với mức đóng phí vừa phải

Theo lời khuyên của các chuyên gia, mức đóng phí bảo hiểm phù hợp là từ 10 -15%/ năm thu nhập ổn định của cả gia đình. Bên cạnh đó, số tiền bảo được công ty bảo hiểm chi trả phải tương ứng với 10 – 15 năm thu nhập của người trụ cột gia đình để đảm bảo sự bù đắp đầy đủ và kịp thời cho gia đình.

Theo một vài nghiên cứu, những thành viên còn lại trong gia đình cần ít nhất 10 -15 năm để ổn định cuộc sống khi người trụ cột bất ngờ mất đi. Đồng thời, họ cũng mất rất nhiều thời gian để tìm được những nguồn thu nhập mới đủ để đảm bảo mức sống của gia đình như lúc người trụ cột còn sống khỏe mạnh. Cũng như đảm bảo gia đình không bị đổ sụp trước các rủi ro bất ngờ của cuộc đời.

Tuy nhiên, không nên tham gia bảo hiểm trụ cột gia đình với mức đóng phí quá cao, bởi nó sẽ ảnh hưởng đến chi tiêu trong gia đình, có thể trở thành gánh nặng tài chính. Và cũng không nên mua bảo hiểm với mức phí quá thấp, vì giá trị bảo vệ sẽ không tương xứng và khoản tích lũy tài chính cũng không nhiều như mong muốn.

Manulife có những gói bảo hiểm trụ cột gia đình hấp dẫn nào?

Hiện nay, Manulife cho triển khai nhiều gói bảo hiểm trụ cột gia đình, nhằm mang cho khách hàng giải phải bảo vệ toàn diện cho người trụ cột. Dưới đây là một vài gói bảo hiểm mà bạn có thể tham khảo và lựa chọn:

Gói bảo hiểm người trụ cột gia đình – Điểm tựa đầu tư Manulife

Manulife Điểm tự đầu tư tập trung bảo vệ sức khỏe cho người trụ cột chính của gia đình trước những rủi ro về bệnh tật và tính mạng. Với số tiền bảo hiểm lớn, người thân bạn sẽ có thể tiếp tục duy trì cuộc sống.

Đặc điểm sản phẩm

 • Người tham gia bảo hiểm phải trong độ tuổi từ 1 tháng – 65 tuổi
 • Độ tuổi của người mua bảo hiểm Điểm tự đầu tư phải từ 18 tuổi trở lên
 • Thời hạn bảo vệ hợp đồng bảo hiểm: đến năm 85 tuổi

Điều khoản loại trừ: Manulife sẽ không chi trả quyền lợi bảo hiểm nếu các sự kiện bảo hiểm xảy ra có liên quan đến các lý do sau đây:

 • Người được bảo hiểm có hành vi tự tử hoặc tử vong do tự tử
 • Người được bảo hiểm gặp sự cố do vi phạm pháp luật hình sự
 • Bị nhiễm HIV hoặc AIDS
 • Các trường hợp loại trừ khác được quy định cụ thể trong điều khoản của hợp đồng bảo hiểm.
Gói bảo hiểm nhân thọ Điểm tựa đầu tư Manulife
Gói bảo hiểm nhân thọ Điểm tựa đầu tư Manulife

Quyền lợi bảo hiểm

 • Người tham gia bảo hiểm được phép lựa chọn 6 quỹ đầu tư sinh lãi khác nhau để gia tăng tài sản dễ dàng
 • Người tham gia bảo hiểm sẽ nhận được một khoản tiền thưởng định kỳ nếu duy trì hợp đồng trong vòng 20 năm.
 • QL tử vong: Manulife sẽ chi trả 1 tỷ đồng nếu chẳng may người được bảo hiểm tử vong trong thời hạn hợp đồng. Và tối đa 1,9 tỷ nếu tử vong tại nạn bất ngờ.
 • QL bệnh lý nghiêm trọng: người tham gia bảo hiểm Điểm tựa đầu tư được bảo vệ trước 134 bệnh lý nghiêm trọng với số tiền lên đến 975 triệu đồng.
 • Manulife sẽ chi trả 1 triệu đồng tiền mặt mỗi ngày nếu người được bảo hiểm phải nằm viện điều trị bệnh. Nếu được chăm sóc trong khoa đặt biệt thì số tiền nhận được là 2 triệu đồng/ ngày. Từ ngày nằm viện thứ 6 trở đi, khách hàng sẽ nhận thêm 200.000 đồng/ ngày.
 • QL thương tật: Manulife Điểm tự đầu tư sẽ chi trả 300 triệu đồng nếu người được bảo hiểm không may bị tổn thương nội tạng, bỏng, phẫu thuật,…
 • Người tham gia bảo hiểm còn nhận được khoản tiền lớn từ quỹ hưu trí khi đến 60 tuổi.
 • Ngoài ra, người tham gia còn có thể chọn thêm một số sản phẩm bổ trợ đi kèm như: bảo hiểm trợ cấp y tế, món quà sức khỏe,..

Gói bảo hiểm trụ cột gia đình ưu việt của Manulife

Công ty bảo hiểm Manulife Việt Nam cho ra mắt sản phẩm bảo hiểm Đầu tư tài chính Manulife nhằm mang đến giải pháp ưu việt để bảo vệ người trụ cột chính trong gia đình.

Quyền lợi bảo hiểm chính

 • Manulife sẽ chi trả tối đa 3 tỷ đồng nếu người được bảo hiểm chẳng may tử vong. Và lên đến 4,5 tỷ đồng nếu tử vong do tai nạn.
 • Manulife sẽ chi trả 500 triệu đồng nếu NĐBH bị thương tật gãy xương, phẫu thuật, bỏng,…
 • Khi tham gia bảo hiểm Đầu tư tài chính Manulife, bạn sẽ được bảo hiểm trước 124 bệnh lý nguy hiểm với số tiền được chia trả là 500 triệu đồng. Trong đó, 5 bệnh liên quan đến giới tính, 35 bệnh ở giai đoạn sớm, 35 bệnh ở giai đoạn giữa và 49 bệnh ở giai đoạn cuối.
 • Manulife sẽ chi trả 2 triệu đồng tiền mặt mỗi ngày nếu NĐBH phải nằm viện điều trị bệnh (tối đa 1000 ngày). Nếu được chăm sóc trong khoa đặt biệt thì số tiền nhận được là 4 triệu đồng/ ngày. Từ ngày nằm viện thứ 6 trở đi, khách hàng sẽ nhận thêm 400.000 đồng/ ngày.

Quyền lợi sản phẩm bổ trợ

Bên cạnh đó, người tham gia bảo hiểm còn nhận được thẻ bảo hiểm Sống khỏe hạng Vàng: 500 triệu đồng/ năm với các quyền lợi như sau:

 • QL nội trú không phẫu thuật: nhận được 100 triệu đồng/ mỗi đợt nằm viện
 • QL nội trú có phẫu thuật: nhận được 200 triệu đồng/ mỗi đợt nằm viện.
 • Người được bảo hiểm nhận được 10 triệu đồng/ năm nếu cần điều trị ngoại trú di tai nạn.
 • Ql thai sản: Manulife sẽ chi trả 20 triệu đồng nếu thai phụ sinh thường và 30 triệu đồng nếu thai phụ sinh mổ
 • Manulife chi trả 500 triệu đồng/ năm hỗ trợ người tham gia bảo hiểm điều trị ung thư, ghép gan.
 • Miễn phí nằm viện trong 60 ngày trong 1 năm với số tiền nhận được là 2,5 triệu đồng/ ngày x 20 năm.
 • Nhận được thẻ bảo lãnh viện phí tại các bệnh viện lớn với số tiền tối đa 250 triệu đồng/ năm.
Gói bảo hiểm trụ cột gia đình ưu việt của Manulife
Gói bảo hiểm trụ cột gia đình ưu việt của Manulife

Như vậy, bài viết trên đây đã giới thiệu đến bạn toàn bộ thông tin về sản phẩm bảo hiểm trụ cột gia đình. Rất mong bài viết hôm nay sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về sản phẩm này, cũng như lựa chọn được sản phẩm bảo hiểm phù hợp nhất.

Leave a Comment

Tư vấn miễn phí