Bảo hiểm trọn đời là gì?quy trình hoạt động và lợi ích của chúng

Chủ đề phức tạp, nhiều lựa chọn, và chúng ta thường cảm thấy không thoải mái khi lập kế hoạch cho cuối đời. Ngoài ra, trong khi hầu hết mọi người đều nhận ra giá trị của bảo hiểm nhân thọ, nhiều người không chắc chắn về loại hình nào là tốt nhất cho họ. Bảo hiểm trọn đời có giá trị đối với một số người, nhưng có nhiều kế hoạch để lựa chọn. Đọc hướng dẫn này để biết những lựa chọn nào phù hợp với bạn, bao gồm cả chi phí, chính sách và quyền lợi bảo hiểm trọn đời là gì nhé.

Bảo hiểm trọn đời là gì? nó khác gì so với các gói bảo hiểm khác
Bảo hiểm trọn đời là gì? nó khác gì so với các gói bảo hiểm khác

Bảo hiểm trọn đời là gì?

Bảo hiểm trọn đời là gì? đó là một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ vĩnh viễn được đảm bảo có hiệu lực trong suốt cuộc đời của người được bảo hiểm miễn là phí bảo hiểm được đóng. Khi bạn lần đầu tiên đăng ký bảo hiểm, bạn đồng ý với một hợp đồng trong đó công ty bảo hiểm hứa sẽ trả cho người thụ hưởng của bạn một số tiền nhất định, được gọi là quyền lợi tử vong khi bạn vượt qua.

Bạn sẽ chọn số tiền bảo hiểm của mình và phí bảo hiểm của bạn sẽ được tính dựa trên tuổi, giới tính và sức khỏe của bạn. Miễn là bạn đóng phí bảo hiểm của mình, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ trọn đời của bạn sẽ có hiệu lực và phí bảo hiểm của bạn sẽ không thay đổi bất kể thay đổi về sức khỏe hoặc tuổi tác.

Không giống như bảo hiểm có kỳ hạn, hợp đồng trọn đời không hết hạn. Chính sách sẽ có hiệu lực cho đến khi bạn vượt qua hoặc cho đến khi nó bị hủy bỏ. Theo thời gian, phí bảo hiểm bạn trả vào hợp đồng bắt đầu tạo ra giá trị tiền mặt, có thể được sử dụng trong một số điều kiện nhất định.

Giá trị tiền mặt có thể được rút dưới hình thức cho vay hoặc nó có thể được sử dụng để trang trải phí bảo hiểm của bạn. Tất cả các khoản vay phải được hoàn trả trước khi bạn vượt qua nếu không chúng sẽ được khấu trừ vào quyền lợi tử vong của chính sách.

Bảo hiểm nhân thọ trọn đời là gì? vì sao bảo hiểm trọn đời  là lựa chọn tốt nhất
Bảo hiểm nhân thọ trọn đời là gì? vì sao bảo hiểm trọn đời  là lựa chọn tốt nhất

Bảo hiểm trọn đời hoạt động như thế nào?

Nhiều người sẽ thắc mắc cách hoạt động bảo hiểm trọn đời là gì? Chúng hoạt động như một chính sách vĩnh viễn xây dựng giá trị tiền mặt theo thời gian. Miễn là phí bảo hiểm hiện hành, hợp đồng bảo hiểm vẫn có hiệu lực trong suốt cuộc đời của người mua bảo hiểm và người thụ hưởng sẽ nhận được quyền lợi tử vong đã định khi người được bảo hiểm qua đời. Người được bảo hiểm trả phí bảo hiểm ở mức cố định, được phân bổ thành nhiều phần:

 • Tài trợ một phần cho mệnh giá của chính sách (quyền lợi tử vong)
 • Chi phí hoạt động của công ty bảo hiểm, chi phí bảo hiểm cho bạn và lợi nhuận
 • Các khoản đóng góp vào tài khoản giá trị tiền mặt

Bảo hiểm trọn đời bao gồm những gì?

Cách thức hoạt động của bảo hiểm nhân thọ trọn đời là gì?
Cách thức hoạt động của bảo hiểm nhân thọ trọn đời là gì?

Trợ cấp tử vong

Quyền lợi tử vong của bảo hiểm trọn đời là gì? Người thụ hưởng của bạn được hưởng trợ cấp tử tuất một lần, miễn thuế tại thời điểm bạn qua đời. Không có giới hạn sử dụng. Khoản chi trả trợ cấp tử tuất có thể trang trải các chi phí liên quan đến cái chết của bạn: lập kế hoạch di sản, mai táng, tang lễ và thanh toán nợ.

Số tiền không thay đổi trong suốt thời gian tồn tại của chủ hợp đồng, nhưng nếu có các khoản cho vay bằng tiền mặt không được thanh toán sau khi họ qua đời, khoản nợ sẽ được khấu trừ khỏi quyền lợi tử vong

Hợp đồng bảo hiểm có thể hết hạn vào “ngày đáo hạn”  khi người được bảo hiểm đến tuổi 100 hoặc 120. Một số công ty thanh toán giá trị tiền mặt và đóng chính sách. Những người khác cấp phần mở rộng chính sách hoặc không có gì cả

Bảo hiểm trọn đời bao gồm những quyền lợi và ý nghĩa gì?
Bảo hiểm trọn đời bao gồm những quyền lợi và ý nghĩa gì?

Giá trị tiền mặt

Tham gia bảo hiểm trọn đời, bạn có quyền lợi sống hoạt động như một khoản đầu tư an toàn và tài khoản tiết kiệm mà người được bảo hiểm có thể tiếp cận trong suốt khoản thời gian còn sống của họ.

Giá trị tiền mặt được “đảm bảo”, nghĩa là công ty bảo hiểm cam kết duy trì một mức lãi suất tối thiểu, Được tài trợ bằng một phần thanh toán phí bảo hiểm. Số tiền sinh lãi và tạo ra giá trị tiền mặt trên cơ sở miễn thuế

Chính sách bảo hiểm bổ sung

Người tham gia bảo hiểm nâng cao phạm vi bảo hiểm và sửa đổi các điều khoản của hợp đồng. Ví dụ: bạn có thể giải quyết “ngày đáo hạn” của chính sách bằng cách mua “người hỗ trợ gia hạn thời gian đáo hạn” hoặc tiếp cận quyền lợi tử vong khi vẫn còn sống bằng cách thêm “người hỗ trợ gia hạn tử vong nhanh”.

thêm các điều khoản trong chính sách bổ sung giúp bảo hiểm trọn đời trở nên linh hoạt hơn
thêm các điều khoản trong chính sách bổ sung giúp bảo hiểm trọn đời trở nên linh hoạt hơn

Đủ điều kiện

Tính đủ điều kiện được xác định theo độ tuổi, giới tính, thông tin việc làm, tiền sử bệnh tật và lối sống. Các công ty bảo hiểm yêu cầu khám sức khỏe, nhưng nếu bạn muốn bỏ qua bước này, một số công ty cung cấp giải pháp thay thế bảo hiểm nhân thọ không cần kiểm tra cho quy trình bảo lãnh phát hành truyền thống.

Những người được hưởng lợi từ bảo hiểm trọn đời

Bảo hiểm trọn đời là gì và những ai sẽ là đối tượng hưởng lợi từ đây? Nó phù hợp với những người muốn được bảo vệ lâu dài và có thể chi trả mức phí bảo hiểm cao:

 • Cha mẹ: Để đảm bảo tài chính của con bạn (quỹ giáo dục, xây dựng lòng tin cho trẻ em có nhu cầu đặc biệt, v.v.)
 • Các cặp vợ chồng: Để trang trải các chi phí sinh hoạt hàng ngày và trong tương lai, chẳng hạn như thanh toán thế chấp, cho vợ / chồng hoặc bạn đời
 • Người lớn tuổi – Để trang trải các nghĩa vụ tài chính, chi phí tang lễ, chi phí cuối cùng, và bổ sung thu nhập an sinh xã hội.
 • Chủ sở hữu doanh nghiệp: Để đảm bảo hoạt động của doanh nghiệp sau khi chủ sở hữu qua đời hoặc để trang trải các khoản nợ liên quan đến hoạt động, đặc biệt nếu doanh nghiệp được hỗ trợ bằng tài sản (như nhà riêng) hoặc gia đình cần mua lại một đối tác
 • Những người cần lập kế hoạch di sản: Để giúp những người thân yêu của bạn trang trải thuế di sản, quản lý tài sản và các chi phí khác liên quan đến cái chết trong trường hợp chủ sở hữu hợp đồng qua đời bất ngờ hoặc do tai nạn.
 • Các doanh nghiệp cần bảo hiểm cho một “nhân viên chủ chốt”: Để giải quyết mọi khó khăn về tài chính sau khi mất đi một nhân viên thiết yếu
Đối tượng được hưởng lợi từ bảo hiểm nhân thọ trọn đời là những ai?
Đối tượng được hưởng lợi từ bảo hiểm nhân thọ trọn đời là những ai?

Những người không được hưởng lợi từ bảo hiểm trọn đời

Bảo hiểm nhân thọ trọn đời là gì? đây là một mạng lưới an toàn được hoan nghênh cho bất kỳ ai, nhưng mua một hợp đồng trọn đời không phải lúc nào cũng là lựa chọn tốt nhất cho:

 • Những người thuộc nhóm thu nhập trung bình: Phí bảo hiểm đắt đỏ không tương thích với mức lương trung bình. Những người đi làm, có người phụ thuộc, các khoản thế chấp lớn và các khoản nợ khác được bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn phục vụ tốt nhất
 • Người lớn tuổi cần tăng cường hưu trí: Người lớn tuổi nên tìm kiếm bảo hiểm nhân thọ tốt nhất cho người cao tuổi trước khi xem xét một hợp đồng bảo hiểm trọn đời là gì. Giá trị tiền mặt sẽ tăng với tốc độ rất chậm và bạn sẽ phải trả phí bảo hiểm cực kỳ cao mà không thấy được nhiều lợi nhuận.
 • Người mua đang tìm kiếm cơ hội đầu tư: Tập trung vào việc tối đa hóa khoản đóng góp 401 (k) của bạn trước khi xem xét bảo hiểm trọn đời vì lợi ích đầu tư của nó. Thu nhập giá trị tiền mặt của một chính sách giống như tiền trong tài khoản tiết kiệm: miễn thuế, an toàn và ổn định, nhưng sẽ không kiếm được tỷ lệ ấn tượng.

Vì sao bảo hiểm nhân thọ trọn đời là tốt?

Cùng với quyền lợi tử vong, có một tính năng chính thứ hai của bảo hiểm trọn đời là gì của bạn đang xây dựng một tài sản, giá trị tiền mặt được tạo ra từ chính sách thuế hoãn lại của bạn và có thể được sử dụng trong suốt cuộc đời của bạn theo cách có lợi về thuế.

Ví dụ, giá trị tiền mặt có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc lập kế hoạch tài chính và hưu trí của bạn. Xem cách sử dụng lợi ích giá trị tiền mặt của họ để tài trợ cho các bước tiếp theo của gia đình họ.

Tại sao đầu tư vào hợp đồng bảo hiểm trọn đời lại có nhiều lợi ích hơn so với các loại bảo hiểm khác
Tại sao đầu tư vào hợp đồng bảo hiểm trọn đời lại có nhiều lợi ích hơn so với các loại bảo hiểm khác

Khi xem xét bảo hiểm nhân thọ trọn đời là gì? Và cái nào có ý nghĩa, hãy xem xét sáu lợi ích hàng đầu dưới đây do công ty bảo hiểm cung cấp.

Chi phí được đảm bảo giữ nguyên

Các khoản thanh toán phí bảo hiểm của bạn, số tiền bạn trả cho công ty bảo hiểm mỗi tháng, sẽ không bao giờ tăng lên. Theo mức còn lại, các khoản phí bảo hiểm này có thể có khả năng hợp lý hơn nhiều về lâu dài.

Mặc dù các khoản thanh toán phí bảo hiểm trọn đời là gì trong những năm đầu cao hơn so với phí bảo hiểm có kỳ hạn, nhưng lợi thế sẽ tăng lên đáng kể khi thời gian trôi qua. Đối với kế hoạch nghỉ hưu, điều này có nghĩa là đảm bảo có sẵn bảo hiểm nhân thọ trong những năm cuối cấp của bạn, với chi phí cố định.

Lợi ích cố định cho người thụ hưởng của bạn

Những quyết định bạn đưa ra bây giờ sẽ thiết lập tương lai của bạn, ngay cả khi bạn không còn ở đây để chu cấp tài chính cho những người thân yêu. Bạn có thể phụ thuộc vào một số tiền được đảm bảo sẽ đến tay những người thừa kế của bạn hoặc các nguyên nhân được chỉ định khác từ những gì được gọi là trợ cấp tử tuất. Sự bảo vệ tính mạng này sẽ không biến mất nếu đóng phí bảo hiểm trọn đòi là gì, đó là một sản phẩm tài chính duy trì trong suốt cuộc đời của bạn.

lợi ích cho người thụ hưởng bảo hiểm nhân thọ trọn đời cố định
lợi ích cho người thụ hưởng bảo hiểm nhân thọ trọn đời cố định

Các lợi ích được ưu đãi về thuế

Ngoài số tiền miễn thuế mà bạn sẽ để lại cho những người thân yêu của mình, giá trị tiền mặt của bạn còn tăng trên cơ sở hoãn thuế. Bạn có thể vay theo giá trị nếu bạn cần một khoản vay (trả lại tiền, nếu không số tiền sẽ giảm cho những người thừa kế của bạn). Tài sản miễn thuế mà bạn để lại cho người thừa kế hoặc nguyên nhân sau khi bạn mất đi sẽ nhanh chóng được truy cập hơn các tài sản khác.

Mặc dù tài sản và các khía cạnh khác của di sản của bạn có thể bị ảnh hưởng bởi thuế và có thể mất thời gian tại tòa án chứng thực di chúc, nhưng bảo hiểm trọn đời là gì không phải là một phần của gói đó. Khoản tiền này cũng có thể giúp những người thừa kế hoặc di sản của bạn khỏi phải trang trải chi phí tang lễ của bạn.

Giải quyết được nhiều rủi ro trong trường hợp gia đình không có khả năng chi trả
Giải quyết được nhiều rủi ro trong trường hợp gia đình không có khả năng chi trả

Cổ tức tiềm năng

Nếu bạn mua một hợp đồng bảo hiểm trọn đời là gì từ một công ty bảo hiểm tương hỗ, bạn có thể nhận được khoản thanh toán cổ tức hàng năm cho hợp đồng của mình. Những khoản thanh toán này, mặc dù không được đảm bảo, nhưng là cách mà các công ty tương hỗ chia sẻ với các chủ hợp đồng. Cổ tức có thể được tái đầu tư vào chính sách của bạn để giúp xây dựng giá trị tiền mặt nhanh hơn.

Một thủ thuật lập kế hoạch tài chính khác là sử dụng các khoản chi trả cổ tức để mua bảo hiểm bổ sung và tăng tổng “quyền lợi tử vong” (là khoản tiền tiền sẽ phải trả cho những người thân trong gia đình hoặc người hưởng thụ của bạn). Bạn cũng có thể để cổ tức trả một số phí bảo hiểm của bạn. Cuối cùng, bạn có thể có cổ tức được trả cho bạn bằng tiền mặt.

Tài trợ hưu trí

Hợp đồng bảo hiểm trọn đời là gì của bảo hiểm nhân thọ có thể được sử dụng hiệu quả để xây dựng thu nhập bổ sung khi nghỉ hưu. Nếu bạn đã có chính sách cho đủ thời gian để xây dựng giá trị tiền mặt của mình, bạn có thể sử dụng số tiền đó theo cách có lợi về thuế như một phần của cơ cấu tài chính khi nghỉ hưu.

Không giống như tài khoản tiết kiệm hưu trí, giá trị tiền mặt được cách ly bởi những biến động của thị trường và tiền có thể được miễn thuế khi bạn bắt đầu rút tiền. Mặc dù điều đó có thể ảnh hưởng đến số tiền bạn sẽ để lại cho người thụ hưởng của mình, nhưng đó là một tài sản đảm bảo khác mà bạn có thể lập kế hoạch và dựa vào.

Bảo hiểm trọn đời giúp bạn an nhàn cuộc sống về già nhờ có khoản đầu tư cho hưu trí
Bảo hiểm trọn đời giúp bạn an nhàn cuộc sống về già nhờ có khoản đầu tư cho hưu trí

Ủng hộ quỹ tiền cho tổ chức từ thiện hoặc phi lợi nhuận

Nếu bạn muốn giúp đỡ những điều ý nghĩa và yêu thích của mình, bạn có thể sử dụng hợp đồng bảo hiểm trọn đời là gì của mình theo một số cách. Việc đóng góp từ thiện cũng có thể mang lại lợi ích về thuế thu nhập ngay bây giờ, khi bạn còn sống.

Đóng góp từ thiện có thể cho phép bạn được khấu trừ thuế thu nhập, thường có lợi trong trường hợp bạn đã có một năm thu nhập cao. Ngoài ra, bạn có thể để lại số tiền tích lũy trong tài khoản cho tổ chức phi lợi nhuận sau khi bạn biến mất. Lưu ý rằng luật thuế thay đổi vì vậy bạn nên tham khảo ý kiến ​​của cố vấn thuế.

Chọn một công ty bảo hiểm đáng tin cậy

Chọn một công ty bảo hiểm có bề dày thành công để công ty đó ở đó suốt cuộc đời bạn và lâu dài trong tương lai. Khi nghĩ về những gì bạn sẽ để lại cho người thụ hưởng. Lập kế hoạch tài chính theo cách chiến lược này bảo vệ những gì bạn có hiện tại đồng thời xây dựng nguồn lực giá trị tiền mặt cho tương lai, bất kể cuộc sống có ném vào bạn điều gì.

Lựa chọn công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín để tham gia bảo hiểm trọn đời một cách an tầm và trọn vẹn
Lựa chọn công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín để tham gia bảo hiểm trọn đời một cách an tầm và trọn vẹn

Nếu bạn nghĩ rằng bảo hiểm trọn đời là gì trong cuộc sống này và có thể đóng góp một phần vào tương lai tài chính của bạn.  Hãy nói chuyện với một chuyên gia tài chính, người hiểu và giải thích tất cả các lựa chọn cho bạn và gia đình bạn. Loại bảo hiểm trọn đời là gì đảm bảo cho phép bạn bảo vệ tài chính cho những người thân yêu của mình, để lại tiền cho họ và thiết lập một tài sản hưu trí ổn định, hợp lý về thuế.

Một lựa chọn công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín mà bạn có thể cân nhắc đó chính là Manulife. Có bề dày hơn 20 năm hoạt động sẽ giúp bạn yên tâm đầu tư gói bảo hiểm trọn đời của mình.

Trên đây là những thông tin và lợi ích từ việc tham gia bảo hiểm trọn đời là gì với cuộc sống của bạn. Khác với bảo hiểm kỳ hạn, bảo hiểm trọn đời yêu cầu bạn phải đóng phí trong suốt đời kể từ lúc tham gia cho đến khi hợp đồng bảo hiểm đáo hạn.

Tuy nhiên, về mặt lợi ích lâu dài chúng là khoản đầu tư an toàn và sinh lợi nhuận tốt. Hy vọng, bảo hiểm nhân thọ trọn đời sẽ giúp bạn có được một cuộc sống kinh tế và tinh thần thoải mái khi tham gia nhé.

Leave a Comment

Tư vấn miễn phí