Chính sách, quyền lợi và chi phí bảo hiểm tai nạn

Nhu cầu mua hợp đồng bảo hiểm tai nạn là gì khi bạn đã có một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ hiện có cho mình? Đó là vì thực tế là số tiền bảo hiểm nhân thọ chỉ được áp dụng tại thời điểm người được bảo hiểm bị chết. Nó không bao gồm các thương tích và bệnh tật do tai nạn. Chính sách về tai nạn cá nhân bao gồm mọi thương tích và bất kỳ loại tai nạn nào, cho dù tàn tật, thương tích bên ngoài hoặc tử vong do bạo lực gây ra. Người được đề cử có thể dễ dàng yêu cầu số tiền bảo hiểm nếu người đó chết trong vụ tai nạn.

Những điều bạn cần biết về loại bảo hiểm tự nguyện bảo hiểm tai nạn
Những điều bạn cần biết về loại bảo hiểm tự nguyện bảo hiểm tai nạn

Bảo hiểm tai nạn là gì?

Bảo hiểm tai nạn là một dạng hợp đồng bảo hiểm cung cấp một khoản chi trả khi mọi người bị thương hoặc tử vong do tai nạn. Loại bảo hiểm này thường không bao gồm sự sơ suất, hành vi của Chúa hoặc thiên tai và chính sách có thể bao gồm các hạn chế như giới hạn về tổng số tiền thanh toán hoặc hạn chế đối với các khoản thanh toán cho các hoạt động được coi là rủi ro.

Nhiều công ty bảo hiểm bán bảo hiểm tai nạn, có thể được mua như một hợp đồng độc lập hoặc đóng gói vào một hợp đồng bảo hiểm hiện có.

Bảo hiểm tai nạn là gì?
Bảo hiểm tai nạn là gì?

Những ai nên tham gia bảo hiểm tai nạn?

Cũng giống như các hình thức bảo hiểm khác, mua bảo hiểm tai nạn theo một nghĩa nào đó cũng là một sự đánh cược. Người tiêu dùng trả cho công ty bảo hiểm một khoản phí bảo hiểm với hy vọng rằng tai nạn sẽ không xảy ra, và công ty bảo hiểm viết một hợp đồng bảo hiểm với hy vọng rằng họ sẽ không phải trả tiền. Loại chính sách này có thể là một ý tưởng hay cho những người:

  • Thiếu bảo hiểm chăm sóc sức khỏe đầy đủ (đảm bảo rằng họ sẽ có thể tiếp cận điều trị y tế sau khi bị tai nạn)
  • Những gia đình sẽ bị thiệt hại về tài chính nếu người trụ cột duy nhất trong gia đình qua đời (mang lại sự an toàn hơn về tài chính).
Những đối tượng được khuyến khích tham gia bảo hiểm tai nạn
Những đối tượng được khuyến khích tham gia bảo hiểm tai nạn

Các chính sách bảo hiểm tai nạn con người có các khoản chi trả khác nhau, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của thương tích. Một số bao gồm quy định rất cụ thể về số tiền sẽ được thanh toán trong trường hợp mất các chi cụ thể. Khoản thanh toán này được thiết kế để chi trả cho việc chăm sóc y tế, cùng với nỗi đau và sự đau khổ.

Nếu một tai nạn gây ra thương tật vĩnh viễn, khoản thanh toán có thể được cấu trúc để cung cấp tiền cho nạn nhân tai nạn có thể sống tiếp. Trong trường hợp tử vong, các quyền lợi sẽ được thanh toán cho người thụ hưởng được liệt kê trong hợp đồng bảo hiểm.

Bảo hiểm tai nạn bao gồm những gì?

Bảo hiểm tai nạn bao gồm các thương tích đủ tiêu chuẩn, có thể bao gồm gãy chi, mất chi, bỏng, rách hoặc liệt. Trong trường hợp bạn tử vong do tai nạn, bảo hiểm tai nạn sẽ thanh toán tiền cho người thụ hưởng được chỉ định của bạn. Trong khi các công ty bảo hiểm y tế trả tiền cho nhà cung cấp hoặc cơ sở của bạn, thì bảo hiểm tai nạn trả trực tiếp cho bạn.

Bảo hiểm tai nạn được coi là bảo hiểm bổ sung và hữu ích nhất khi nó được sử dụng kết hợp với một chương trình y tế lớn. Bảo hiểm tai nạn của bạn sẽ giải quyết các chi phí không được chương trình y tế của bạn đài thọ, chẳng hạn như các khoản đồng thanh toán và khoản khấu trừ của bạn.

Nó cũng sẽ bao gồm các chi phí không liên quan đến y tế như thế chấp hoặc tiền thuê nhà, hóa đơn điện nước và các chi phí hàng ngày khác. Mỗi chương trình bảo hiểm tai nạn khác nhau dựa trên các thương tật được bảo hiểm trong chương trình của bạn, mức độ nghiêm trọng của thương tích và các phương pháp điều trị để phục hồi. Dưới đây là một số thương tích có thể được bảo hiểm tai nạn:

  • Các chấn thương liên quan đến tai nạn như gãy xương hoặc trật khớp, bỏng, chấn thương răng và mắt
  • Dịch vụ xe cứu thương
  • Chăm sóc tại phòng cấp cứu hoặc chăm sóc khẩn cấp
  • Kiểm tra chẩn đoán như chụp X-quang và quét CAT
  • Điều trị tại bệnh viện và chăm sóc phẫu thuật cho vết thương của bạn
  • Chi phí cho phục hồi chức năng và vật lý trị liệu
Bảo hiểm tai nạn sẽ giải quyết những vấn đề gì cho người tham gia hợp đồng bảo hiểm
Bảo hiểm tai nạn sẽ giải quyết những vấn đề gì cho người tham gia hợp đồng bảo hiểm

Tìm hiểu về lợi ích từ chương trình bảo hiểm tai nạn sẽ giúp bạn đàm bảo rằng bạn dành sự bảo vệ cho gia đình và cả chính cá nhân của bạn.

Tầm quan trọng của việc mua gói bảo hiểm tai nạn

Do nhiều cá nhân không hiểu tầm quan trọng của việc sở hữu bảo hiểm tai nạn, do đó, họ thường từ chối mua nó. Tuy nhiên, để bảo vệ tài chính gia đình khỏi những sự việc đáng tiếc ngay cả khi vắng mặt, bạn phải suy nghĩ và lập kế hoạch cẩn thận về tương lai. Trong trường hợp, bạn bị tai nạn dẫn đến tử vong hoặc thương tật vĩnh viễn, điều này có thể gây căng thẳng về tài chính cho gia đình bạn.

Ngoài ra, chi phí điều trị đắt đỏ có thể khiến cả gia đình bạn kiệt quệ về tài chính. Vì vậy, để tránh những điều đó xảy ra, bạn phải lập kế hoạch và đầu tư cho một kế hoạch bảo hiểm tai nạn lý tưởng và có mục đích rõ ràng, nhằm mang lại lợi ích cao nhất cho gói sản phẩm bảo hiểm mà tham gia. Trong đó, khi bạn tham gia bảo hiểm sẽ có nhiều quyền lợi liên quan đến bảo hiểm tai nạn như:

An ninh và sự yên tâm

Trong một vụ tai nạn có thể gây tử vong hoặc thương tật vĩnh viễn, nó sẽ tác động tiêu cực đến khả năng kiếm tiền của bạn. Tuy nhiên, với sự trợ giúp của chương trình bảo hiểm tai nạn, gia đình bạn sẽ được bảo vệ tài chính như khoản bồi thường do tai nạn và đảm bảo tài chính cho gia đình bạn.

Công ty bảo hiểm chi trả toàn bộ tiền bồi thường tại thời điểm tử vong. Ngoài ra, chương trình bảo hiểm này cung cấp cho bạn cảm giác an toàn về việc bảo vệ tài chính của gia đình bạn ngay cả khi bạn vắng mặt.

Tham gia bảo hiểm tai nạn giúp bạn yên tâm hơn vì có sự hỗ trợ cho người tham gia nếu gặp tai nạn
Tham gia bảo hiểm tai nạn giúp bạn yên tâm hơn vì có sự hỗ trợ cho người tham gia nếu gặp tai nạn

Tài liệu tối thiểu

Vì nhiều người lo sợ rằng việc mua bảo hiểm liên quan đến thủ tục giấy tờ bận rộn và toàn bộ quá trình này rất phức tạp, họ đã bỏ qua việc mua một gói bảo hiểm. Tuy nhiên, thực tế là khi bạn mua một chương trình bảo hiểm tai nạn, bạn không cần phải lo lắng về thủ tục hồ sơ. Bạn chỉ cần cung cấp các chi tiết cơ bản và chính sách sẽ được cấp cho bạn.

Các xét nghiệm y tế không bắt buộc

Với chính sách bảo hiểm tai nạn, bạn không bắt buộc phải trải qua một cuộc kiểm tra y tế trái ngược với chương trình bảo hiểm y tế, nơi bạn được yêu cầu kiểm tra y tế trước khi nhận được hợp đồng bảo hiểm được cấp cho bạn.

Không cần thực hiện các kiểm tra y tế bắt buộc khác
Không cần thực hiện các kiểm tra y tế bắt buộc khác

Quy trình xác nhận quyền sở hữu đơn giản

Trong khi mua gói bảo hiểm tai nạn, người mua hợp đồng tìm kiếm một quy trình yêu cầu đơn giản. Bất kể chính sách mà bạn đã chọn, quy trình yêu cầu rất đơn giản. Tất cả những gì bạn cần làm là nộp đơn cho nhà cung cấp bảo hiểm (có thể thực hiện cả trực tuyến và ngoại tuyến). Sau khi yêu cầu bồi thường được xác minh bởi công ty bảo hiểm, số tiền sẽ được thanh toán cho bạn.

Phạm vi cung cấp rộng của bảo hiểm rộng

Có những giới hạn về địa lý liên quan đến các loại gói bảo hiểm khác nhau, điều đó đơn giản có nghĩa là không có khoản bồi thường nào được cung cấp cho những thương vong xảy ra bên ngoài.

Tuy nhiên, với hầu hết bảo hiểm tai nạn cá nhân, không có những giới hạn như vậy đi kèm. Hầu hết thời gian các công ty bảo hiểm cung cấp bảo hiểm trên toàn thế giới và các quyền lợi có thể được hưởng bởi bên mua bảo hiểm bất kể nơi xảy ra tai nạn.

Các loại bảo hiểm tai nạn cá nhân

Bảo hiểm tai nạn cá nhân có thể được phân thành hai loại – Bảo hiểm tai nạn nhóm và bảo hiểm tai nạn cá nhân.

Bảo hiểm tai nạn cá nhân nhóm

Thông thường, các chủ doanh nghiệp và người sử dụng lao động mua bảo hiểm tai nạn cá nhân theo nhóm để bảo hiểm cho nhân viên của họ. Tùy thuộc vào quy mô của tổ chức và số lượng nhân viên, các công ty bảo hiểm đưa ra mức chiết khấu trên phí bảo hiểm.

Chính sách tai nạn cá nhân nhóm là một động lực tuyệt vời cho nhân viên vì nó đảm bảo cho họ sự an toàn về tài chính trong trường hợp có bất kỳ sai sót nào tại nơi làm việc. Các doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực nhiều rủi ro cũng khuyến khích nhân viên của họ tham gia bảo hiểm tai nạn lao động,bảo hiểm tai nạn công nhân.

Điều này giúp ích cho các cá nhân vì những khoản bảo hiểm này sẽ được công ty chi trả. Lợi ích khi tham gia những loại bảo hiểm này là khi bạn không bị phụ thuộc quá nhiều vào công ty chủ quản. Mà gói bảo hiểm đó còn có thể được quyết định bởi bạn ngay cả khi bạn không còn tham gia hợp tác với bên công ty.

Bảo hiểm tai nạn cá nhân

Như cái tên cũng cho thấy, nó được thực hiện bởi một cá nhân và nó bảo vệ các chủ hợp đồng bảo vệ khỏi những thiệt hại ngẫu nhiên. Nó thường bao gồm các trường hợp tử vong do tai nạn, mất các bộ phận cơ thể và các khuyết tật khác do tai nạn.

Bảo hiểm tai nạn cá nhân bảo vệ cá nhân khỏi tai nạn bất thường
Bảo hiểm tai nạn cá nhân bảo vệ cá nhân khỏi tai nạn bất thường

Chi phí bảo hiểm tai nạn bao nhiêu sẽ phù hợp?

Có nhiều yếu tố góp phần vào chi phí bảo hiểm tai nạn. Như với nhiều loại bảo hiểm, tuổi của bạn đóng một vai trò quan trọng, bạn càng lớn tuổi, kế hoạch của bạn sẽ càng tốn kém. Bảo hiểm tai nạn cũng có một khoản khấu trừ.

Trước khi nhận được khoản thanh toán, bạn sẽ phải chịu trách nhiệm cho số tiền này. Thông thường, số tiền khấu trừ của bạn chỉ đơn giản là được trích ra từ quyền lợi của bạn trước khi bạn nhận được tiền.

Bạn sẽ trả phí bảo hiểm cao hơn để có mức khấu trừ thấp hơn hoặc bạn có thể chọn mức khấu trừ cao hơn để tiết kiệm tiền cho phí bảo hiểm của mình. Chỉ cần đảm bảo chọn mức khấu trừ của bạn một cách cẩn thận, và đảm bảo rằng bạn có đủ khả năng chi trả trước khi hoàn tất chương trình của mình.

Chi phí dành cho bảo hiểm tai nạn là bao nhiêu?
Chi phí dành cho bảo hiểm tai nạn là bao nhiêu?

Nhận bảo hiểm tai nạn ở đâu?

Có hai cách để nhận bảo hiểm tai nạn. Đầu tiên là với hợp đồng bảo hiểm tai nạn cá nhân. Cũng giống như hầu hết các loại bảo hiểm bổ sung khác, bạn có thể mua sắm tại các công ty bảo hiểm khác nhau để tìm được mức bảo hiểm tốt nhất và mức giá tốt nhất.

Lựa chọn khác là đăng ký hợp đồng bảo hiểm tai nạn thông qua chủ lao động của bạn, nếu có. Bảo hiểm tai nạn nhóm là gì? Nhiều nhà tuyển dụng cung cấp bảo hiểm tùy chọn này như một phần của gói phúc lợi của họ.

Bạn có thể nhận được bảo hiểm mạnh mẽ hơn hoặc một khoản phí bảo hiểm được chiết khấu thông qua chủ lao động của bạn. Các chính sách này thường do chủ lao động của bạn tùy chỉnh, vì vậy hãy kiểm tra xem loại bảo hiểm nào thực sự được bao gồm trước khi bạn chọn tham gia. Các kế hoạch nói chung là tự nguyện và phí bảo hiểm được khấu trừ vào tiền lương của bạn.

Bảo hiểm tai nạn bổ sung cho các bảo hiểm khác như thế nào

Bạn sẽ nhận tiền bảo hiểm tai nạn ở đâu?
Bạn sẽ nhận tiền bảo hiểm tai nạn ở đâu?

Bảo hiểm tai nạn với bảo hiểm tàn tật

Bảo hiểm tai nạn rất giống với bảo hiểm thương tật ở chỗ, đối với cả hai trường hợp, công ty bảo hiểm sẽ thanh toán khi bạn bị thương. Về các loại thương tật được bảo hiểm, bảo hiểm tai nạn có nhiều điểm trùng lặp với bảo hiểm thương tật.

Tuy nhiên, bảo hiểm người khuyết tật mang lại lợi ích lớn hơn nhiều  thường cao tới 60% thu nhập của bạn, được trả hàng tháng giống như một hình thức trả lương truyền thống, thay vì một khoản tiền một lần có thể thiếu một nghìn đô la.

Bảo hiểm tàn tật thường bao gồm cả thương tật do bệnh tật gây ra, bảo hiểm này không được bảo hiểm tai nạn. Bảo hiểm tai nạn với  bảo hiểm tàn tật bổ sung cho nhau theo hai cách:

  • Bạn bị thương, nhưng chấn thương không khiến bạn mất việc làm, vì vậy công ty bảo hiểm thương tật sẽ không trả cho bạn quyền lợi. Công ty bảo hiểm tai nạn của bạn vẫn có thể trả cho bạn một quyền lợi.
  • Bạn đã bị tàn tật, nhưng nguyên nhân của tình trạng khuyết tật không phải là một trong những nguyên nhân được bảo hiểm bởi chính sách bảo hiểm tai nạn của bạn. Nếu điều đó đủ để khiến bạn không phải làm việc, bảo hiểm thương tật của bạn sẽ có hiệu lực ngay cả khi bảo hiểm tai nạn của bạn không có.

Bạn có thể sử dụng quyền lợi bảo hiểm tai nạn như một khoản thanh toán nhỏ trong khi chờ thời gian loại trừ bảo hiểm thương tật kết thúc. Bạn cũng có thể chỉ sử dụng quyền lợi này để đi nghỉ mát hoặc mua một chiếc TV mới. Giống như bảo hiểm thương tật, bảo hiểm tai nạn phải trả tiền cho dù thương tật phát sinh trong công việc hay khi nghỉ việc.

Sự khác biệt giữa bảo hiểm tai nạn với bảo hiểm tàn tật
Sự khác biệt giữa bảo hiểm tai nạn với bảo hiểm tàn tật

Bảo hiểm tai nạn với bảo hiểm sức khỏe

Nhưng thương tật phát sinh trong khi được bảo hiểm tai nạn không cần phải vô hiệu hóa để đủ điều kiện nhận quyền lợi bảo hiểm tai nạn. Vì vậy quyền lợi này có thể hữu ích để bù đắp những khoảng trống nhỏ trong phạm vi bảo hiểm từ bảo hiểm tàn tật và bảo hiểm sức khỏe. Bạn có thể sử dụng bảo hiểm tai nạn để giúp thanh toán khoản khấu trừ bảo hiểm y tế hoặc một khoản đồng thanh toán, chẳng hạn.

Bảo hiểm tai nạn cũng có thể chi trả các chi phí y tế không mong muốn mà bảo hiểm y tế của bạn không chi trả. Nếu bạn bị rách, bảo hiểm y tế của bạn sẽ chi trả thời gian nằm viện cần thiết để khâu hoặc khâu lại.

Thế nhưng bảo hiểm y tế của bạn sẽ không trả cho bạn bất kỳ khoản tiền nào cho chấn thương, nó sẽ chỉ trả tiền cho các bác sĩ khâu bạn. Một hợp đồng bảo hiểm tai nạn đảm bảo bạn cũng sẽ nhận được một vài đô la.

Mặc dù bảo hiểm tai nạn giống bảo hiểm sức khỏe theo cách nó chi trả quyền lợi cho các yêu cầu y tế, nó không phải là sự thay thế cho bảo hiểm sức khỏe và không đáp ứng các yêu cầu về bảo hiểm sức khỏe.

Trên đây là những chính sách và tầm quan trọng của bảo hiểm tai nạn đối với những rủi ro trong cuộc sống của bạn. Chỉ cần lưu ý về bất kỳ giới hạn nào đi kèm với chính sách của bạn và nó khác biệt như thế nào với các chính sách khác mà bạn có thể có, như bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm tàn tật. Bảo hiểm tai nạn có thể giúp bạn yên tâm khi biết mình sẽ có thêm một lợi ích khi điều bất ngờ xảy ra.

Leave a Comment

Tư vấn miễn phí