Bảo hiểm sức khỏe nào là sự lựa chọn phù hợp cho gia đình bạn?

Một trong những cách an toàn và nâng cao sự bảo vệ tính mạng, sức khỏe của bản thân và gia đình bạn trong thời hiện đại ngày nay chính là sử dụng bảo hiểm. Hàng ngày, bạn được nghe, được thấy rất nhiều quảng cáo về rất nhiều loại bảo hiểm. Tuy nhiên, trên thực tế thì đa số mọi người đều chưa thật sự hiểu đó là bảo hiểm này là gì và có điểm khác nhau thế nào. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu đôi chút về bảo hiểm sức khỏe này ngay sau đây nhé.

Thế nào là bảo hiểm sức khỏe?

Về cơ bản, thẻ chăm sóc sức khỏe cũng là một trong những sản phẩm của công ty cung cấp bảo hiểm. Sản phẩm này chủ yếu cung cấp các quyền lợi liên quan đến vấn đề sức khỏe cho người tham gia bảo hiểm. Ví dụ như thương tật, tai nạn, các bệnh lý hoặc đơn thuần là chăm sóc sức khỏe.

Khác với nhiều loại bảo hiểm hiện nay, người mua bảo hiểm sức khỏe sẽ chỉ cần đóng phí 1 lần.

Bảo hiểm sức khỏe là gì?
Bảo hiểm sức khỏe là gì?

Và tương đương với điều đó là thời hạn hưởng thụ bảo hiểm này cũng chỉ gói gọn trong 1 năm. Vậy nên, nếu khách hàng nào muốn tiếp tục tham gia bảo hiểm cũng như hưởng các quyền lợi thì hãy gia hạn thêm bằng cách đóng phí.

Có nên mua bảo hiểm sức khỏe không?

Trước hết, bạn cần phải xác định rõ một điều rằng việc mua bảo hiểm sức khỏe là không bắt buộc, hoàn toàn dựa trên tinh thần tự nguyện của khách hàng. Vậy nên, việc nên hay không nên mua hoặc mua loại thẻ chăm sóc sức khỏe nào thì hoàn toàn phụ thuộc vào nhu cầu cũng như ý muốn của bạn và gia đình muốn hưởng những quyền lợi nào.

Về cơ bản, khi tham gia vào một trong các gói bảo hiểm sức khỏe khác nhau, người mua sẽ được hưởng những lợi ích như sau:

  • Các cơ hội khám chữa bệnh tăng lên nhiều hơn, bản thân cũng như gia đình được hưởng những dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất, chất lượng nhất.
  • Được đáp ứng nhiều nhu cầu khám chữa bệnh đa dạng hơn, không bị hạn chế hay gò bó như nhiều bảo hiểm y tế thông thường khác.
  • Hệ thống địa điểm khám chữa bệnh rất linh hoạt, đa dạng, đảm bảo được quyền lợi của khách hàng cũng như những trường hợp khẩn cấp.
Nên mua bảo hiểm sức khỏe hay không?
Nên mua bảo hiểm sức khỏe hay không?

Nên mua bảo hiểm sức khỏe nào cho gia đình bạn?

Trên thực tế, bảo hiểm về sức khỏe không phải chỉ có 1,2 loại thông thường mà có rất nhiều loại với các quyền lợi khác nhau. Vì vậy, để có thể biết chắc được nên mua bảo hiểm sức khỏe nào cho gia đình thì tốt nhất bạn hãy tham khảo một số loại phổ biến sau đây nhé.

Bảo hiểm sức khỏe toàn diện

Bảo hiểm sức khỏe toàn diện thực chất chính là bảo hiểm y tế chính hay bảo hiểm y tế cơ bản mà các bạn vẫn biết đến. Gói này cung cấp cho khách hàng đầy đủ các nhu cầu về dịch vụ khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nội trú hoặc ngoại trú cùng tất cả các hoạt động khác nhau xét nghiệm, hỗ trợ, tư vấn.

Bảo hiểm tai nạn

Bảo hiểm tai nạn là gói bảo hiểm sẽ bảo vệ cho bạn những thương tật và sức khỏe, thậm chí cả tính mạng khi bạn gặp sự cố liên quan đến các tai nạn. Quyền lợi khách hàng được hưởng dụng từ gói bảo hiểm này thường sẽ bao gồm toàn bộ viện phí như chi phí điều trị hay chăm sóc sức khỏe do tai nạn gây ra.

Bảo hiểm tai nạn mang tới quyền lợi gì?
Bảo hiểm tai nạn mang tới quyền lợi gì?

Tuy nhiên, xin lưu ý rằng tùy thuộc vào mức độ thương tật của bạn cùng các điều khoản được ký kết giữa 2 bên trên hợp đồng bảo hiểm mà số tiền bạn nhận được sẽ khác nhau.

Bảo hiểm trợ cấp y tế

Bảo hiểm trợ cấp y tế thường được mua kèm theo những gói bảo hiểm sức khỏe khác. Gói bảo hiểm này chủ yếu mang ý nghĩa bù đắp, gia tăng lợi ích và chia sẻ một phần chi phí cho người mua khi có các sự kiện bảo hiểm diễn ra.

Bảo hiểm sức khỏe cho bé

Cuối cùng, bảo hiểm sức khỏe cho bé là một gói dành riêng cho trẻ em với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe như khám chữa bệnh, thương tật, tai nạn,…. Hiện nay, có rất nhiều gói bảo hiểm sức khỏe cho bé đa dạng về thời gian, các lựa chọn hấp dẫn cũng như phí cần chi trả và thời gian đóng phí bảo hiểm khá linh hoạt.

Bảo hiểm sức khỏe cho bé
Bảo hiểm sức khỏe cho bé

Giải đáp một số thắc mắc khác xung quanh bảo hiểm sức khỏe

Bên cạnh những thông tin cơ bản về thẻ chăm sóc sức khỏe thì còn rất nhiều thắc mắc của người mua về sự khác biệt giữa bảo hiểm này và bảo hiểm nhân thọ. Đồng thời, họ cũng không biết nên mua bảo hiểm nhân thọ hay bảo hiểm sức khỏe. Vậy nên, để tìm được đáp án, xin mời bạn đọc tham khảo phần giải đáp sau đây nhé.

Bảo hiểm sức khỏe giống và khác bảo hiểm nhân thọ ra sao?

Hiện nay, phần lớn người mua đều cho rằng bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm sức khỏe là một. Hoặc nhiều người biết tên nhưng không phân biệt được 2 loại bảo hiểm này và cho rằng 2 loại này không khác nhau nhiều.

Tuy nhiên, thực tế thì bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm nhân thọ chỉ giống nhau ở phương diện do đơn vị tư nhân quản lý và quyền lợi đền bù cho người mua. Còn về điểm khác nhau thì giữa 2 loại này có rất nhiều, điển hình như kỳ hạn đóng, phí thanh toán bảo hiểm và quyền lợi của người tham gia bảo hiểm.

Nên mua bảo hiểm nhân thọ hay bảo hiểm sức khỏe?
Nên mua bảo hiểm nhân thọ hay bảo hiểm sức khỏe?

Vậy theo bạn, nên mua bảo hiểm nhân thọ hay bảo hiểm sức khỏe? Thoạt nghe thì phần lớn mọi người đều cho rằng chọn bảo hiểm nhân thọ sẽ tốt hơn vì lợi ích của họ được đảm bảo nhiều hơn và lại được các quyền lợi như bảo hiểm sức khỏe. Nhưng sự thực thì không phải như vậy.

Một gói bảo hiểm nhân thọ thông thường sẽ không bao gồm các quyền lợi như bảo hiểm sức khỏe và vì thế, người mua gần như không thể sử dụng các dịch vụ về chăm sóc sức khỏe, thương tật hay tai nạn. Vì vậy, việc nên mua bảo hiểm nhân thọ hay mua bảo hiểm sức khỏe hoàn toàn tùy thuộc vào nhu cầu và mong muốn của cá nhân cũng như gia đình khi đăng ký tham gia bảo hiểm.

Có bảo hiểm nào kết hợp cả 2 loại nhân thọ và sức khỏe không?

Hiện nay, bên cạnh việc lựa chọn 1 trong 2 loại bảo hiểm sức khỏe hay nhân thọ thì khách hàng còn có thể chọn hẳn 2 trong 1, được gọi là bảo hiểm nhân thọ kèm sức khỏe. Một tên gọi khác của sản phẩm này là bảo hiểm chăm sóc sức khỏe.

Bản chất của gói bảo hiểm này gần giống với bảo hiểm phi nhân thọ, bổ trợ về dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho khách hàng của các công ty bảo hiểm nhân thọ.

Bảo hiểm nhân thọ kèm sức khỏe sẽ đáp ứng mọi yêu cầu của bạn
Bảo hiểm nhân thọ kèm sức khỏe sẽ đáp ứng mọi yêu cầu của bạn

Khách hàng khi tham gia bảo hiểm nhân thọ kèm sức khỏe này sẽ được bảo vệ với phạm vi rộng và toàn diện hơn.

Tuy nhiên, sự kết hợp này cũng sẽ đem đến ít nhiều khác biệt khi sử dụng bảo hiểm cho người tham gia. Cụ thể là một số lưu ý về chi phí thanh toán như sau:

  • Thời hạn tham gia là 1 năm vì phí bảo hiểm của phần bổ trợ sẽ không được tích lũy khi đến hạn.
  • Mệnh giá bảo vệ tương đối lớn, có thể lên tới cả trăm triệu đồng mặc dù phí tham gia thì không cao.

Trên đây là một số những thông tin tư vấn và giải đáp thắc mắc quan trọng cho những ai đang có ý định tham gia hoặc cần tìm hiểu về bảo hiểm sức khỏe. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với việc chọn sản phẩm bảo hiểm sắp tới của bạn và gia đình.

Leave a Comment

Tư vấn miễn phí