Bảo hiểm nhân thọ tuyển dụng 2021- Lợi ích khi là một nhân viên bảo hiểm

Bảo hiểm nhân thọ là một thị trường rộng lớn và có tiềm năng phát triển bền vững. Nhu cầu khách hàng tăng cũng đồng nghĩa với việc tiếp cận được với việc làm trong ngành bảo hiểm cũng rất lớn. Bảo hiểm nhân thọ tuyển dụng 2021 mang đến nhiều cơ hội nghề nghiệp cho nhiều người dù bạn đang làm trong bất cứ ngành nghề nào. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng xem lợi ích khi trở thành một tư vấn viên bảo hiểm là gì nhé.

Bảo hiểm nhân thọ tuyển dụng 2021 bạn cần hội tụ nhân tố gì để phù hợp?
Bảo hiểm nhân thọ tuyển dụng 2021 bạn cần hội tụ nhân tố gì để phù hợp?

Tình hình thị trường bảo hiểm nhân thọ hiện nay

Trong những năm gần đây, đặc biệt vào đầu năm 2021 từ khi làn sóng thứ 2 của đại dịch covid bùng phát tại Việt Nam thì ngành bảo hiểm là thị trường dành được nhiều sự quan tâm nhất. Họ đã có những cái nhìn mới hơn về ngành bảo hiểm và dần nhận thức được sự quan trọng trong việc bảo hiểm sức khỏe, tài chính và tương lai của mình sau trận đại dịch này.

Bảo hiểm nhân thọ ở Việt Nam là một loại hình bảo hiểm quen thuộc nhưng vì tính phức tạp về các chính sách vì họ chưa nắm rõ đã khiến nhiều người ê ngại để làm việc và cả tham gia. Tuy nhiên, mặc dù ngành bảo hiểm có như thế nào đi nữa nó vẫn là một nghề nghiệp mang lại nguồn thu nhập hấp dẫn, và cơ hội nghề nghiệp cao cho nhiều đối tượng.

Các thông tin bảo hiểm nhân thọ tuyển dụng 2021 luôn được tìm kiếm hằng ngày vì hầu hết các công ty bảo hiểm nhân thọ tuyển dụng xuyên suốt năm để mở rộng cơ hội cho nhiều người được biết đến các giải pháp bảo vệ sức khỏe của họ qua các gói bảo hiểm được nhiều hơn. Tuy nhiên, để trở thành một tư vấn viên bảo hiểm, bạn phải có đầy đủ kỹ năng của một người bán bảo hiểm, kỹ năng truyền đạt thông tin và nhiều yếu tố khác.

Thị trường bảo hiểm được quan tâm nhiều hơn sau cơn đại dịch covid 19
Thị trường bảo hiểm được quan tâm nhiều hơn sau cơn đại dịch covid 19

Vậy làm bảo hiểm nhân thọ cần những gì và cần hội tụ những đức tính gì khác để tự tin tham gia vào thị trường bảo hiểm nhân thọ này

Yếu tố trở thành một tư vấn bảo hiểm tốt

Cần có một đối tượng nhất định để trở thành một tư vấn bảo hiểm thành công. Một tư vấn bảo hiểm cần hội tụ các yếu tố về khả năng và tính cách phù hợp cho đợt bảo hiểm nhân thọ tuyển dụng 2021.

Các tài năng cần có bao gồm từ con người và kỹ năng công nghệ cho đến kỹ năng bán hàng tuyệt vời khác. Dưới đây là một số đặc điểm mà một người phù hợp với tiêu chí mà các công ty bảo hiểm cần với những ứng viên tiềm năng của họ.

Kỹ năng giao tiếp với con người

Kỹ năng giao tiếp con người là đặc điểm số một của một công ty bảo hiểm nhân thọ tuyển dụng 2021. Vì Bảo hiểm họ phải có khả năng tiếp xúc và bắt chuyện được với mọi người.

Họ phải có thể giao tiếp với người khác một cách dễ dàng mà không sử dụng các thuật ngữ kỹ thuật hoặc thuật ngữ bảo hiểm có thể đánh thuyết phục khách hàng. Ứng viên phải có khả năng lắng nghe và cảm thông với khách hàng để hiểu họ cần gì và muốn gì.

Trên tất cả các kỹ năng này, các ứng viên giỏi phải đặt nhu cầu của khách hàng lên hàng đầu. Làm như vậy sẽ cho phép bạn đưa ra một chương trình bảo hiểm thành công cho khách hàng của họ. Một người chỉ muốn kiếm hoa hồng mà không xem xét nhu cầu của khách hàng sẽ không tồn tại lâu trong ngành bảo hiểm.

Một tư vấn viên bảo hiểm cần phải có khả năng giao tiếp với nhiều người
Một tư vấn viên bảo hiểm cần phải có khả năng giao tiếp với nhiều người

Tay nghề bán hàng tốt

Cùng với kỹ năng của con người mạnh mẽ, các tư vấn viên bảo hiểm cần phải có kỹ năng bán hàng mạnh mẽ để có được, nuôi dưỡng và duy trì khách hàng của họ. Các bạn có thể trau dồi kỹ năng của mình bằng cách tham dự một loạt các hội thảo và tham gia các chương trình đào tạo chuyên nghiệp.

Ở những đợt bảo hiểm nhân thọ tuyển dụng 2021 lớn sẽ là cơ hội bạn tiếp xúc với các chuyên viên tài chính ở những công ty bảo hiểm lớn tại Việt Nam. Ngoài ra, kỹ năng phục vụ khách hàng vững vàng là điều cần thiết để một người tư vấn bảo hiểm thành công. Phản hồi kịp thời cho các yêu cầu, email và cuộc gọi điện thoại là điều bắt buộc.

Khách hàng muốn người tư vấn bảo hiểm của họ giúp họ giải quyết các vấn đề một cách nhanh chóng và dễ dàng. Có đạo đức làm việc vững vàng đi đôi với việc có kỹ năng phục vụ khách hàng tốt. Chủ động cả khi phát triển các mối quan hệ khách hàng mới và duy trì các mối quan hệ khách hàng hiện tại là chìa khóa để thành công trong sự nghiệp bán bảo hiểm.

Có khả năng thuyết phục và bán hàng tốt với khách hàng của mình
Có khả năng thuyết phục và bán hàng tốt với khách hàng của mình

Trung thực và có nguồn năng lượng tích cực

Để trở thành một ứng viên tư vấn bảo hiểm giỏi, điều quan trọng là phải có động lực, hào hứng, lạc quan và gắn bó với khách hàng của bạn. Thể hiện niềm đam mê với những gì bạn làm sẽ phản ánh trong mối quan hệ của bạn với khách hàng. Đây là tố chất mà hầu hết các công ty bảo hiểm nhân thọ tuyển dụng 2021 cần những ứng viên của mình hội tụ.

Kiến thức về nhiều loại sản phẩm bảo hiểm

Một người tư vấn bảo hiểm thành công sẽ có thể cung cấp một giải pháp toàn diện có thể đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Họ hiểu các sản phẩm và dịch vụ mà họ đang bán và có thể mô tả chúng một cách dễ hiểu. Điều này được khách hàng đánh giá cao khi bạn là người am hiểu về công việc, sản phẩm. Từ đó, họ có thêm niềm tin hơn và chấp nhận đầu tư cho gói bảo hiểm bạn tư vấn.

Việc am hiểu các gói sản phẩm bảo hiểm cơ bản còn là phần ghi điểm trong mắt những người tuyển dụng. Họ sẽ đánh giá cao sự tìm tòi, am hiểu và cả sự quan tâm nghiêm túc nghề nghiệp của bạn khi bảo hiểm nhân thọ tuyển dụng 2021 đã đề ra.

Có kiến thức về các gói bảo hiểm nhân thọ mà công ty cung cấp
Có kiến thức về các gói bảo hiểm nhân thọ mà công ty cung cấp

Kiến thức pháp lý

Các tư vấn bảo hiểm không chỉ phải biết cách bán hợp đồng bảo hiểm. Họ phải hiểu tình hình tài chính của khách hàng, đồng thời nhận thức về thuế và các khía cạnh pháp lý khác sẽ áp dụng cho các chính sách mà họ đang bán và điều đó có thể tác động đến tài chính của khách hàng như thế nào.

Sự bền bỉ

Không ai thích bị từ chối, nhưng bạn xử lý nó tốt như thế nào sẽ giúp bạn trở thành một ứng viên tiềm năng trong bảo hiểm nhân thọ tuyển dụng 2021. Sự kiên trì là yếu tố quan trọng để xây dựng một cuốn sách kinh doanh vững chắc. Các đại lý bảo hiểm giỏi hiểu rằng ai đó nói “không” cuối cùng có thể dẫn họ đến gần một người khác sẽ nói “có”.

Những người phù hợp với ngành bảo hiểm là họ luôn học hỏi và tìm tòi. Họ háo hức tìm hiểu các sản phẩm mới, hiểu thêm về ngành của họ và liên tục bổ sung vào nền tảng kỹ năng của họ. Xây dựng kết nối với các đại lý hoặc nhà lãnh đạo khác trong lĩnh vực của họ có thể nâng cao hơn nữa kiến ​​thức của mình.

Đồng thời cung cấp các đề xuất hữu ích và cơ hội để học những bài học quý giá về ngành của bạn. Bảo hiểm nhân thọ tuyển dụng 2021 là cơ hội để cho những ai hội tụ tất cả hoặc một vài yếu tố trên có thể tự tin tham gia ngành bảo hiểm này.

Có tính kiên trì và nhẫn nại để đạt kết quả cao trong nghề bảo hiểm nhân thọ
Có tính kiên trì và nhẫn nại để đạt kết quả cao trong nghề bảo hiểm nhân thọ

Quyền lợi khi làm trong công ty bảo hiểm nhân thọ

Làm việc với nhà cung cấp dịch vụ phù hợp là chìa khóa cho con đường thành công của đại lý bảo hiểm. Một công ty bảo hiểm được thành lập sẽ cho phép nhân viên của mình bán nhiều loại sản phẩm, kiếm tiền hoa hồng và cung cấp các lựa chọn để phát triển cá nhân và nghề nghiệp.

Quyền lợi khi bạn làm việc trong một công ty bảo hiểm nhân thọ
Quyền lợi khi bạn làm việc trong một công ty bảo hiểm nhân thọ

Làm việc cho một công ty bảo hiểm có thể là một nghề bổ ích và thú vị, cho phép bạn tạo ra tác động tích cực đến cuộc sống của mọi người. Các công ty bảo hiểm thường cung cấp một số lợi ích, bao gồm các đặc quyền của nhân viên, cộng tác nhóm và văn hóa làm việc đa dạng. Tìm hiểu tất cả những lợi ích khi làm việc cho một công ty bảo hiểm có thể giúp bạn quyết định xem làm việc trong lĩnh vực bảo hiểm có phải là sự lựa chọn phù hợp với bạn hay không.

Các công ty bảo hiểm nhân thọ tuyển dụng 2021 tuyển các chuyên gia hỗ trợ khách hàng trong việc đưa ra các lựa chọn sáng suốt về tất cả các khía cạnh trong phạm vi bảo hiểm của họ. Họ có thể hỏi ý kiến ​​khách hàng về loại bảo hiểm nên mua và số tiền họ cần mua, hoặc họ có thể trả lời các câu hỏi về lợi ích tiềm năng của một số bảo hiểm nhất định. Các công ty bảo hiểm có thể là các tổ chức nhỏ với ít hơn 10 nhân viên, hoặc họ có thể là các doanh nghiệp lớn với hàng nghìn nhân viên.

Vậy nên làm cho công ty bảo hiểm nào tùy thuộc vào những quyền lợi mà công ty đó mang lại cho bạn là gì? Để giúp bạn tự tin ứng tuyển khi bảo hiểm nhân thọ tuyển dụng 2021 mở ra thì chúng tôi sẽ cung cấp những lợi ích mà bạn có thể nhận được khi là thành viên tại các công ty bảo hiểm nhân thọ nhé.

Được tiếp cận với nhiều lĩnh vực, công việc khác nhau

Các công ty bảo hiểm cung cấp rất nhiều công việc trong các lĩnh vực khác nhau. Bạn có thể làm việc ở một trong các bộ phận sau khi làm việc cho một công ty bảo hiểm:

  • Tài chánh
  • Dịch vụ khách hàng
  • Yêu cầu bồi thường
  • Sự quản lý
  • Phân tích dữ liệu
  • Nguồn nhân lực
  • Công nghệ
  • Dịch vụ pháp lý
  • Bán hàng
  • Tiếp thị

Các công ty bảo hiểm làm việc để thúc đẩy một nền văn hóa đa dạng bởi vì họ thuê các cá nhân thuộc mọi nền tảng văn hóa và học thuật. Nhiều công ty có các chương trình hòa nhập để đảm bảo mọi người thuộc mọi chủng tộc và sắc tộc có cơ hội bình đẳng để thành công trong tổ chức của họ.Do đó, dù trước đây xuất phát điểm của bạn là trong ngành nghề gì, thì khi bảo hiểm nhân thọ tuyển dụng 2021 bạn vẫn đủ tiêu chí để ứng tuyển.

Được tiếp cận với nhiều lĩnh vực khác nhau khi làm bảo hiểm
Được tiếp cận với nhiều lĩnh vực khác nhau khi làm bảo hiểm

Các vị trí cấp đầu vào

Nhiều công ty bảo hiểm cung cấp các công việc đầu vào không yêu cầu ứng viên phải có bằng đại học hoặc kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo hiểm. Các công việc ở cấp độ đầu vào là một cách tuyệt vời để các cá nhân có được kinh nghiệm trong một lĩnh vực mới mà họ có thể không quen thuộc.

Các công ty bảo hiểm hiểm nhân thọ tuyển dụng 2021 khi yêu cầu nhân viên của họ phải có bằng đại học, điều này giúp các cá nhân dễ dàng tìm được việc làm hơn mà không cần phải học đại học. Nếu bạn có bằng cấp, công ty bảo hiểm có thể thuê bạn vào vị trí quản lý, tùy thuộc vào trình độ học vấn và kinh nghiệm của bạn.

Trong hầu hết các trường hợp, bạn không cần có kinh nghiệm làm việc với bảo hiểm trước đó để được thuê tại một công ty bảo hiểm. Các công ty bảo hiểm cung cấp chương trình đào tạo cho nhân viên mới để dạy họ mọi thứ họ cần biết về vai trò của mình.

Thông thường, có một khóa đào tạo mà nhân viên mới trải qua để làm quen với các thủ tục của công ty cũng như luật và quy định của nhà nước liên quan đến bảo hiểm.

Lịch trình linh hoạt

Các công ty bảo hiểm lớn hơn thường cung cấp dịch vụ trung tâm cuộc gọi 24 giờ, cho phép nhân viên có lịch trình linh hoạt. Nhân viên có thể yêu cầu làm việc theo ca mà họ thích. Một số công ty bảo hiểm nhân thọ tuyển dụng 2021 cho phép nhân viên của họ làm việc tại nhà, tùy thuộc vào vị trí.

Các vai trò dựa trên khách hàng có nhiều khả năng làm việc tại nhà hơn vì họ chỉ cần có điện thoại và máy tính để hoàn thành công việc của mình. Một số lợi ích của việc làm việc tại nhà bao gồm tiêu ít tiền xăng hơn, kiểm soát tốt hơn lịch trình làm việc và cải thiện cuộc sống cá nhân và công việc của bạn hơn.

Có thể làm việc ở bất kể nơi nào bạn thích
Có thể làm việc ở bất kể nơi nào bạn thích

Làm việc nhóm là chìa khóa

Các công ty bảo hiểm nhân thọ tuyển dụng 2021 coi trọng tinh thần đồng đội và khuyến khích nhân viên của họ xây dựng kết nối trong các bộ phận của họ. Mặc dù một số vị trí có thể yêu cầu bạn làm việc độc lập, chẳng hạn như đại diện dịch vụ khách hàng hoặc đại lý bán hàng, bạn vẫn có thể cộng tác với đồng nghiệp của mình nếu bạn cần lời khuyên, trợ giúp hoặc chỉ là một cuộc trò chuyện thân thiện.

Lợi ích chăm sóc sức khỏe

Nhiều công ty bảo hiểm cung cấp quyền lợi chăm sóc sức khỏe cho nhân viên toàn thời gian của họ, điều này có thể giúp nhân viên duy trì sức khỏe và làm việc hiệu quả. Cung cấp các lợi ích chăm sóc sức khỏe có thể thúc đẩy tinh thần của nhân viên và khiến nhân viên cảm thấy hài lòng với nơi làm việc của họ.

Được cung cấp các quyền lợi sức khỏe khi làm trong công ty bảo hiểm
Được cung cấp các quyền lợi sức khỏe khi làm trong công ty bảo hiểm

Lương hấp dẫn

Mức lương khởi điểm cho nhân viên công ty bảo hiểm cấp đầu vào thường cao hơn so với các vị trí cấp thấp khác. Tuy nhiên, công việc bán bảo hiểm thường sẽ không có mức lương cụ thể vì bạn làm việc dựa trên mức hoa hồng mà mình có được. Vì vậy, bảo hiểm nhân thọ tuyển dụng 2021 luôn mong muốn mỗi cá nhân khi làm trong ngành bảo hiểm phải luôn tự mình nỗ lực, để có được mức lương họ yêu thích.

Công ty bảo hiểm nhân thọ tuyển dụng 2021 Manulife

Khi có những đợt bảo hiểm nhân thọ tuyển dụng 2021 diễn ra, nhiều người sẽ tự hỏi nên làm cho công ty bảo hiểm nào? Thì mỗi công ty bảo hiểm sẽ có những ưu đãi và chính sách riêng do đó, quyền lựa chọn sẽ phụ thuộc vào sự am hiểu của bạn về chính công ty đó.

Trên thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam hiện nay, có rất nhiều công ty bảo hiểm từ công ty lớn nhỏ đến các đại lý. Việc lựa chọn đâu là công ty bảo hiểm nhân thọ tuyển dụng 2021 uy tín nhất các bạn có thể tham khảo những tiêu chí đánh giá công ty bảo hiểm tốt ở phần trên.

Công ty bảo hiểm nhân thọ tuyển dụng 2021 mới nhất
Công ty bảo hiểm nhân thọ tuyển dụng 2021 mới nhất

Thực tế, các công ty bảo hiểm nhân thọ tuyển dụng 2021 hiện nay luôn cần rất nhiều nguồn nhân lực để nhiều người tiếp cận với gói bảo hiểm của họ. Bạn có thể dựa vào sự tín nhiệm của khách hàng và danh tiếng của công ty đó để chọn ra đâu là môi trường làm việc bạn yêu thích nhất.

Một lựa chọn về các công ty bảo hiểm nhân thọ bạn có thể tham gia như Manulife. Đây là công ty bảo hiểm nhân thọ nằm trong top các công ty bảo hiểm hàng đầu của Việt Nam. Manulife luôn có những đợt tuyển dụng số lượng lớn các chuyên viên hoạch định tài chính. Vì vậy, nếu bạn tự tin vào khả năng thuyết phục khách hàng của mình. Hãy tham gia vào đội ngũ của Manulife nhé.

Trên đây là những cơ hội nghề nghiệp tiềm năng nhất bảo hiểm nhân thọ tuyển dụng 2021. Nghề bán bảo hiểm luôn cần đến sự kiên trì, thuyết phục khách hàng. Vì thế nó sẽ không phù hợp cho những ai yêu thích sự kết quả tức thì. Hãy lựa chọn sáng suốt công ty bảo hiểm nhân thọ bạn muốn làm việc để có những phần thưởng cho công lao xứng đáng của bạn nhé.

Leave a Comment

Tư vấn miễn phí