Bảo hiểm nhân thọ nào tốt nhất- tiêu chí chọn công ty bảo hiểm uy tín

Bảo hiểm nhân thọ là điều cần thiết nếu bạn có bất kỳ ai trong cuộc sống phụ thuộc vào thu nhập của bạn. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng chi phí tham gia bảo hiểm quá tốn kém. Nhưng thực tế mỗi gói bảo hiểm nhân thọ sẽ có những mức giá rất khác nhau. Vì đây là gói giải pháp tài chính thiết kế phù hợp với tài chính và yêu cầu của bạn. Trong bài viết dưới đây, hãy tìm hiểm xem gói bảo hiểm nhân thọ nào tốt nhất và tiêu chí giúp chọn công ty bảo hiểm nhân thọ là gì nhé?

Tham gia bảo hiểm cho bệnh ung thư giúp bạn yên tâm về gánh nặng tài chính và cuộc sống sau này
Tham gia bảo hiểm cho bệnh ung thư giúp bạn yên tâm về gánh nặng tài chính và cuộc sống sau này

Các loại chính sách bảo hiểm nhân thọ

Một trong những rào cản lớn để hiểu được bảo hiểm nhân thọ nào tốt có thể là biệt ngữ. Các thuật ngữ như “bảo hiểm liên kết chung được lập chỉ mục” và “bảo hiểm trọn đời” có vẻ hơi không rõ ràng. Để giúp hiểu về bảo hiểm nhân thọ dễ dàng hơn, chúng tôi xác định một số từ và cụm từ độc đáo của chủ đề.

Hiểu rõ những thuật ngữ có trong bảo hiểm nhân thọ
Hiểu rõ những thuật ngữ có trong bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm trọn đời

Một loại hợp đồng trọn đời có phí bảo hiểm nhất quán và đảm bảo tích lũy giá trị tiền mặt. Loại chính sách này đủ điều kiện để nhận cổ tức từ một công ty tương hỗ và thường là đắt.

Bảo hiểm liên kết chung

Một loại hình bảo hiểm trọn đời xây dựng nên giá trị tiền mặt. Nó thường được cung cấp với phí bảo hiểm linh hoạt, mặc dù những phí bảo hiểm đó ảnh hưởng đến giá trị tiền mặt và quyền lợi tử vong.

Bảo hiểm liên kết chung có chỉ số

Đây là một chính sách liên kết chung tích lũy giá trị tiền mặt dựa trên kết quả hoạt động của một chỉ số thị trường. Loại chính sách này thường ít tốn kém hơn và ít rủi ro hơn chính sách thay đổi vì không có đầu tư thực tế vào một chỉ số.

Bảo hiểm nhân thọ biến đổi

Một loại hợp đồng trọn đời ràng buộc giá trị tiền mặt với một số lựa chọn đầu tư. Các tùy chọn này có thể dựa trên bảo hiểm trọn đời hoặc toàn bộ cuộc sống.

Bảo hiểm có kỳ hạn

Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ bảo hiểm cho bên mua bảo hiểm trong một khoảng thời gian xác định trước, thường từ 5 đến 30 năm. Khi thời hạn kết thúc, không có lợi ích cho chính sách. Mặc dù không có giá trị tiền mặt tích lũy, phí bảo hiểm cho các hợp đồng có thời hạn thường thấp hơn đáng kể so với phí bảo hiểm cho các hợp đồng trọn đời vĩnh viễn.

Bảo hiểm nhân thọ không cần kiểm tra sức khỏe

Chính sách bảo hiểm nhân thọ không yêu cầu khám sức khỏe, do đó đẩy nhanh quá trình phê duyệt

Quyền lợi tử vong

Số tiền mà công ty bảo hiểm nhân thọ trả cho người thụ hưởng của bạn sau khi bạn qua đời. Đây thường là khoản thanh toán miễn thuế có thể được trả một lần hoặc nhiều lần, tùy thuộc vào chính sách của bạn và thường chỉ được phân phối nếu phí bảo hiểm của bạn đã được thanh toán hết.

Bạn thường chọn số tiền trợ cấp tử vong, còn được gọi là mức bảo hiểm của bạn, khi bạn đăng ký một chính sách, mặc dù một số chính sách cho phép bạn thay đổi số tiền này sau đó.

Giá trị tiền mặt

Một phần phí bảo hiểm của bạn mà công ty bảo hiểm nhân thọ trích lập vào một tài khoản riêng sau khi thanh toán phí quản lý và các chi phí khác. Nói chung, khoản tiền này được hoãn thuế dựa trên tỷ lệ cố định, chỉ số thị trường hoặc các khoản đầu tư khác. Chỉ các hợp đồng trọn đời vĩnh viễn mới có thành phần giá trị tiền mặt.

Như các bạn có thể thấy việc hiểu được những thuật ngữ trong một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ quyết định rất nhiều vào cách bạn tiếp cận gói bảo hiểm nhân thọ nào tốt nhất cho mình. Sự đa dạng trong các loại bảo hiểm nhân thọ khác nhau cũng sẽ khiến bạn trở nên rối trí hơn khi lựa chọn gói bảo hiểm đảm bảo. Vậy đối tượng nào sẽ là người cần đến các gói bảo hiểm nhân thọ nhất

Độ tuổi nào cần đến bảo hiểm nhân thọ?

Bảo hiểm nhân thọ là một giải pháp tài chính lâu dài và trọn đời. Do đó, việc xây dựng kế hoạch tài chính phải cần được thực hiện ngay từ nhỏ. Việc khoanh vùng đối tượng bảo hiểm là rất khó vì tất cả mọi người, mọi lứa tuổi và gia cảnh đều cần đến những giải pháp tài chính, sức khỏe thông minh. Nếu như bạn đang cân nhắc bảo hiểm nhân thọ nào tốt thì cần phải xác định rõ khả năng và nhu cầu của mình đang ở đâu?

Bảo hiểm nhân thọ không phân biệt độ tuổi tham gia, bạn chỉ cần chọn đúng chính sách mình cần
Bảo hiểm nhân thọ không phân biệt độ tuổi tham gia, bạn chỉ cần chọn đúng chính sách mình cần

Hầu hết mọi người sẽ được hưởng lợi từ bảo hiểm nhân thọ, nhưng đối với một số người, chi phí bảo hiểm có thể cao hơn nhu cầu của bạn.

Bạn nên có bảo hiểm nhân thọ nếu:

 • Bạn có các thành viên trong gia đình được hỗ trợ bởi thu nhập của bạn.
 • Bạn muốn để lại cho con cái mình một quỹ đại học.
 • Bạn có những đứa trẻ có nhu cầu đặc biệt mà có thể cần sự trợ giúp rất lâu dài.
 • Vợ / chồng của bạn sẽ không thể tự trang trải tài chính nếu không có thu nhập của bạn.
 • Bạn sở hữu một doanh nghiệp.
 • Bạn có rất nhiều nợ.
 • Bạn không có đủ tiền tiết kiệm để trang trải tất cả các khoản nợ và chi phí cuối đời của mình.
 • Bạn muốn để lại tài sản thừa kế cho ai đó. Bạn thậm chí có thể chỉ định một tổ chức từ thiện là người thụ hưởng của bạn.

Bạn có thể không cần bảo hiểm nếu:

 • Không ai khác ngoài bạn phụ thuộc vào thu nhập của bạn.
 • Bạn không có nợ.
 • Khoản tiết kiệm của bạn đủ để chi trả bất kỳ khoản thuế hoặc chi phí nào sẽ phát sinh khi bạn thi đậu.
 • Vợ / chồng của bạn có thể duy trì lối sống tương tự mà không cần thu nhập của bạn.
 • Con cái của bạn đã lớn và không có nhu cầu hỗ trợ tài chính đáng kể.

Lựa chọn bảo hiểm nhân thọ nào tốt nhất phụ thuộc vào yếu tố nhu cầu của bạn. Ngoài ra, cân nhắc thêm loại bảo hiểm nhân thọ nào là phù hợp nhất, sau đó là yếu tố nên mua bảo hiểm nhân thọ của công ty nào.

Làm sao để chọn loại bảo hiểm nhân thọ tốt nhất?

Việc chọn loại bảo hiểm nhân thọ nào tốt, phù hợp có thể khó hiểu, nhưng đó cũng là một quyết định quan trọng. Dưới đây là một số hướng dẫn có thể giúp bạn thu hẹp các lựa chọn bảo hiểm nhân thọ tốt nhất của mình.

Cách lựa chọn một gói bảo hiểm tốt dựa theo gói bảo hiểm bạn cần là gì?
Cách lựa chọn một gói bảo hiểm tốt dựa theo gói bảo hiểm bạn cần là gì?

Xem xét bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn nếu …

Bạn cần bảo hiểm nhân thọ nào tốt mà trong một khoảng thời gian cụ thể. Bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn cho phép bạn điều chỉnh độ dài của hợp đồng có thời hạn với độ dài của nhu cầu. Ví dụ, nếu bạn có con nhỏ và muốn đảm bảo rằng sẽ có tiền để chi trả cho việc học đại học của chúng, bạn có thể mua bảo hiểm nhân thọ kỳ hạn 20 năm.

Hoặc nếu bạn muốn bảo hiểm trả một khoản nợ sẽ được trả hết trong một khoảng thời gian xác định, hãy mua chính sách có kỳ hạn cho khoảng thời gian đó. Bạn cần một số tiền bảo hiểm nhân thọ lớn, nhưng ngân sách hạn hẹp.

Nhìn chung, loại hình bảo hiểm này chỉ chi trả nếu bạn chết trong thời hạn của hợp đồng, do đó tỷ lệ phần nghìn quyền lợi tử vong thấp hơn so với các hình thức bảo hiểm nhân thọ vĩnh viễn. Nếu bạn vẫn còn sống vào cuối thời hạn, bảo hiểm sẽ dừng lại trừ khi hợp đồng bảo hiểm được gia hạn hoặc mua một hợp đồng mới.

Không giống như bảo hiểm trọn đời, bạn thường sẽ không xây dựng vốn chủ sở hữu dưới hình thức tiết kiệm tiền mặt. Nếu bạn cho rằng nhu cầu tài chính của mình có thể thay đổi, bạn cũng có thể muốn xem xét các chính sách thời hạn “có thể chuyển đổi”. Những điều này cho phép bạn chuyển đổi sang bảo hiểm vĩnh viễn mà không cần khám sức khỏe để đổi lấy phí bảo hiểm cao hơn.

Hãy nhớ rằng phí bảo hiểm thấp nhất khi bạn còn trẻ và tăng khi gia hạn khi bạn già đi. Một số hợp đồng bảo hiểm thời hạn có thể được gia hạn khi hợp đồng bảo hiểm kết thúc, nhưng phí bảo hiểm nói chung sẽ tăng lên. Một số chính sách yêu cầu kiểm tra y tế khi gia hạn để đủ điều kiện nhận mức giá thấp nhất.

Xem xét bảo hiểm nhân thọ trọn đời nếu …

Bạn cần bảo hiểm nhân thọ cho đến khi nào bạn còn sống. Chính sách trọn đời trả tiền trợ cấp tử vong cho dù bạn chết vào ngày mai hay sống trên 100 tuổi. Bạn muốn tích lũy một khoản tiết kiệm sẽ phát triển trên cơ sở hoãn thuế và có thể là một nguồn vốn vay cho nhiều mục đích khác nhau.

Phần tử tiết kiệm có thể được sử dụng để trả phí bảo hiểm nhằm duy trì hiệu lực của bảo hiểm nhân thọ nếu bạn không thể trả chúng bằng cách khác.  Hoặc nó có thể được sử dụng cho bất kỳ mục đích nào khác mà bạn chọn. Bạn có thể vay những khoản tiền này ngay cả khi tín dụng của bạn không ổn định.

Quyền lợi tử vong là tài sản thế chấp cho khoản vay và nếu bạn chết trước khi được hoàn trả, công ty bảo hiểm sẽ thu thập những gì đến hạn của công ty trước khi xác định những gì sẽ đến tay người thụ hưởng của bạn.

Hãy nhớ rằng phí bảo hiểm cho các hợp đồng trọn đời thường cao hơn cho bảo hiểm có kỳ hạn. Tuy nhiên, phí bảo hiểm trong hợp đồng vĩnh viễn vẫn giữ nguyên cho dù bạn bao nhiêu tuổi, trong khi thời hạn có thể tăng lên đáng kể mỗi khi bạn gia hạn.

Xem xét một gói bảo hiểm trọn đời nếu bạn đáp ứng các tiêu chí cần của gói bảo hiểm đó
Xem xét một gói bảo hiểm trọn đời nếu bạn đáp ứng các tiêu chí cần của gói bảo hiểm đó

Tiêu chí chọn công ty bảo hiểm nhân thọ nào tốt nhất

Hiện nay trên thị trường bảo hiểm nhân thọ có hơn 18 công ty bảo hiểm nhân thọ lớn nhỏ, chưa kể các đại lý ủy quyền khác của họ. Mà mua một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ nào tốt tương tự như mua một ngôi nhà ở chỗ bạn đang trả tiền cho một thứ gì đó sẽ là một phần cuộc sống của bạn trong nhiều năm tới.

Cũng giống như bạn kiểm tra một ngôi nhà trước khi mua, bạn nên đánh giá các công ty bảo hiểm nào trước khi mua một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ nào tốt. Hãy so sánh các công ty bảo hiểm nhân thọ sau bằng những tiêu chí nhất định để đảm bảo rằng công ty bảo hiểm nhân thọ bạn đang xem xét là một công ty kinh doanh tốt, sẽ phát triển mạnh mẽ trong nhiều thập kỷ trong tương lai.

Cách chọn công ty bảo hiểm nhân thọ nào tốt nhất
Cách chọn công ty bảo hiểm nhân thọ nào tốt nhất

Sức mạnh tài chính:

Hãy đánh giá một công ty bảo hiểm nhân thọ nào tốt dựa vào tiêu chí tài chính là đầu tiên. Vì sự uy tín của họ cũng dựa vào khả năng họ có đủ để chi trả hay đảm bảo khoản đầu tư của bạn an toàn hay không.

Xếp hạng này dựa trên đánh giá về sự ổn định tài chính của một công ty bảo hiểm nhân thọ. Chúng ta sẽ căn cứ một phần xếp hạng các công ty bảo hiểm uy tín tốt tại các trang tin chính thống nhất để đánh giá sơ bộ sức mạnh tài chính của công ty bảo hiểm đó.

Ngoài ra, phần lãi suất của các công ty bảo hiểm nhân thọ năm 2020 cũng đánh giá được khả năng tài chính chi trả cho phần lợi nhuận của khách hàng khi tham gia gói bảo hiểm của công ty họ.

Công ty bảo hiểm phải có tài chính vững mạnh
Công ty bảo hiểm phải có tài chính vững mạnh

Dịch vụ khách hàng

Làm việc với công ty bảo hiểm nhân thọ của bạn không phải là một vấn đề phức tạp. Các công ty tốt nhất có trang web dễ sử dụng, thời gian lưu giữ ngắn khi bạn gọi và các đại lý cung cấp cho bạn lời khuyên dựa trên nhu cầu của bạn chứ không phải hoa hồng của họ.

Đọc các đánh giá chuyên nghiệp và người tiêu dùng có thể làm sáng tỏ những gì mong đợi khi nói đến dịch vụ khách hàng của một công ty bảo hiểm nhân thọ hãng nào tốt.

Dịch vụ khách hàng tốt dựa theo các đánh giá của khách hàng trên website của công ty bảo hiểm
Dịch vụ khách hàng tốt dựa theo các đánh giá của khách hàng trên website của công ty bảo hiểm

Các loại chính sách

Không phải tất cả các công ty bảo hiểm nhân thọ nào tốt đều cung cấp mọi loại chính sách. Thay vì chọn sai loại chính sách vì bạn thích công ty, hãy bắt đầu với một công ty bán loại bảo hiểm phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

Hãy dựa vào yếu tố chính sách bạn cần nhất cho loại bảo hiểm nhân thọ bạn mong muốn. Đừng vì yêu thích một công ty bảo hiểm nhân thọ nào mà dễ bị họ dẫn dụ với những chính sách không phù hợp với tài chính và nhu cầu của mình.

Những loại chính sách mà công ty bảo hiểm có
Những loại chính sách mà công ty bảo hiểm có

Các tùy chọn chính sách và tiện ích bổ sung:

Các cân nhắc quan trọng khác khi mua bảo hiểm nhân thọ hãng nào tốt là một hợp đồng bao gồm số tiền phí bảo hiểm. Lựa chọn phương thức thanh toán phí bảo hiểm, lựa chọn các kỳ hạn (đối với hợp đồng có thời hạn) và tỷ lệ hoàn vốn trên giá trị tiền mặt (đối với một chính sách toàn cầu hoặc toàn bộ cuộc sống). Bắt đầu ngay từ đầu bằng cách hiểu chắc chắn ý nghĩa của từng thuật ngữ mà chúng tôi đã đề cập ở phần trên.

Gói bảo hiểm nhân thọ nào tốt cũng sẽ có những chính sách bổ sung nhằm đáp ứng yêu cầu của khách hàng. Những điều khoản này bạn cần hiểu rõ định nghĩa của chúng thì mới đưa ra được lựa chọn tiện ích bổ sung một cách chính xác.

Công ty bảo hiểm có các chính sách, tiện ích bổ sung khác
Công ty bảo hiểm có các chính sách, tiện ích bổ sung khác

Quy mô công ty

So sánh các công ty bảo hiểm qua quy mô công ty vì các công ty nắm giữ nhiều tài sản nhất có khả năng là đối tượng thanh toán cao nhất. Do đó ít có khả năng gặp rắc rối về tài chính và có thể khiến bạn hoặc những người thân yêu của bạn nắm giữ một chính sách vô giá trị.

Ngoài ra, nếu bạn cần một chính sách với mức chi trả cao, một công ty bảo hiểm lớn có thể sẽ sẵn sàng hỗ trợ hơn. Nhưng lợi thế tiềm năng khi sử dụng một công ty bảo hiểm nhân thọ nhỏ hơn bao gồm dịch vụ khách hàng được cá nhân hóa hơn và bầu không khí thân thiện hơn.

Trên đây là những tiêu chí để bạn lựa chọn và đánh giá công ty bảo hiểm nhân thọ nào tốt nhất cho mình. Sẽ không có gì đảm bảo hơn ngoài người có thể hoạch định cho bạn một kế hoạch tài chính khôn ngoan dựa vào sức mạnh tài chính của họ. Và người làm được điều đó chỉ có những công ty bảo hiểm uy tín và có đủ các yếu tố khác để trở thành địa chỉ tin cậy để bạn trao niềm tin.

Leave a Comment

Tư vấn miễn phí