Công ty đăng ký mua bảo hiểm nhân thọ cho người nước ngoài uy tín nhất hiện nay

Bảo hiểm nhân thọ là một sản phẩm mà có thể mọi người nghe qua nhiều lần. Đặc biệt đối với người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam cũng được tham gia bảo hiểm. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ bảo hiểm nhân thọ cho người nước ngoài là gì? Quyền lợi bảo hiểm nhân thọ Manulife đối với họ ra sao? Trong bài viết dưới đây  nguyenphuongblog.com xin chia sẻ đến bạn đọc tất cả những thông tin liên quan đến quyền lợi của bảo hiểm nhân thọ.

Bảo hiểm nhân thọ cho người nước ngoài
Bảo hiểm nhân thọ cho người nước ngoài

Bảo hiểm nhân thọ cho người nước ngoài là gì?

Theo Khoản 1 thuộc Điều 12 trong Luật kinh doanh bảo hiểm về khái niệm bảo hiểm nhân thọ đã chỉ ra rằng: “Hợp đồng bảo hiểm là một sự thoả thuận giữa doanh nghiệp bán bảo hiểm và người mua bảo hiểm.

Theo đó bên mua bảo hiểm sẽ phải đóng phí, doanh nghiệp bảo hiểm cần phải trả tiền bảo hiểm cho chính người thụ hưởng. Hoặc là bồi thường cho khách hàng khi xảy ra sự kiện bảo hiểm nào đó.

Bảo hiểm nhân thọ cho người nước ngoài Manulife là một sản phẩm đã được công ty bảo hiểm cung cấp và nhằm bảo vệ cho người tham gia trước rủi ro về tính mạng, sức khoẻ. Bằng cách bồi thường, chi trả khi sự kiện liên quan đến bảo hiểm xảy ra.

Theo điều khoản có trong hợp đồng, công ty bảo hiểm nhân thọ Manulife cam kết sẽ trả cho khách hàng nước ngoài định cư ở Việt Nam một khoản tiền đã được chỉ định. Khi người tham gia bảo hiểm qua đời.

Tùy thuộc vào hợp đồng bảo hiểm, quyền lợi  bảo hiểm nhân thọ và thanh toán tiền cũng có thể thực hiện khi vấn đề liên quan đến bệnh nan y, bệnh hiểm nghèo xảy ra. Chính sách thường sẽ trả phí theo định kỳ hoặc thanh toán trong một lần. Những chi phí phát sinh khác ví dụ hậu sự, ma chay, tang lễ…. cũng có thể bao gồm trong gói quyền lợi của người thụ hưởng.

Sản phẩm đã được công ty bảo hiểm cung cấp
Sản phẩm đã được công ty bảo hiểm cung cấp

Lý do người nước ngoài nên tham gia bảo hiểm nhân thọ Manulife

Thuở còn trẻ, chúng ta đã luôn cố gắng kiếm tiền để du lịch, mua sắm. Song song với việc đó là dành dụm thêm một khoản cho những dự định ở tương lai. Đối với người nước ngoài cũng vậy. Họ luôn biết tiết kiệm và tham gia đóng bảo hiểm để tích lũy cho tương lai sau này.

Tuy vậy, một khi có điều gì bất chợt xảy tới thì bạn buộc phải sử dụng khoản tiền này để giải quyết cho tổn thất tài chính. Cũng như ổn định, trang trải cuộc sống. Vì thế, tiền tiết kiệm dù có nhiều đến mấy cũng sẽ có nguy cơ bị tan biến trong thời gian ngắn.

Chính vào lúc này, bảo hiểm nhân thọ cho người nước ngoài Manulife sẽ đồng hành và giúp san sẻ đi bớt gánh nặng khi sống tại đất khách quê người. Đồng thời bảo vệ vững chắc khoản dành dụm của quý vị trước biến cố.

Là hình thức đầu tư an toàn

Cũng giống như việc gửi tiền tiết kiệm vào trong ngân hàng, bảo hiểm nhân thọ Manulife dành cho người nước ngoài là hình thức đầu tư không lo mất tiền, rất an toàn. Bởi vì cả hai cách thức này đều được hoạt động dưới sự điều động, quản lý của nhà nước Việt Nam. Được sự giám sát trực tiếp từ Ngân hàng Nhà nước và Bộ Tài Chính.

Hơn thế nữa, ngân hàng và bảo hiểm đều có ký quỹ hàng năm. Nhằm phòng ngừa những trường hợp công ty gặp vấn đề trục trặc. Nếu chẳng may nó xảy ra, nhà nước Việt Nam chịu trách nhiệm bồi thường và thu xếp thiệt hại tài chính dành cho người nước ngoài. Điều này giúp quý vị không lo thất thoát số vốn của mình.

Không lo thất thoát số vốn của mình
Không lo thất thoát số vốn của mình

Nhưng, bảo hiểm Manulife dành cho người nước ngoài  lại được thêm điểm cộng khác nữa là giúp khách hàng an tâm trước biến cố từ cuộc sống. Nhờ vào việc bảo vệ tài chính trước những rủi ro. Nếu chẳng may trong tình huống tử vong tự nhiên xảy ra, gia đình sẽ nhận thêm một khoản tiền bồi thường. Dựa căn cứ vào hợp đồng bảo hiểm.

Bảo hiểm không đắt như bạn tưởng

“Chỉ có người thu nhập cao thì mới mua được bảo hiểm nhân thọ Manulife” – quan niệm này không còn đúng tại thời điểm hiện nay.

Thực tế, chi phí gói bảo hiểm nhân thọ Manulife không cao hơn so với những loại bảo hiểm khác. Với bảo hiểm nhân thọ cho người nước ngoài, khi bạn đã đóng lệ phí đủ thời hạn của hợp đồng đã quy định, sẽ nhận lại giá trị đáo hạn. Nghĩa là toàn bộ số tiền của sẽ được hoàn trả và cộng thêm lãi tích lũy.

Ngoài ra, hiện nay trên thị trường, gói bảo hiểm nhân thọ của Manulife cũng giúp quý vị phòng ngừa nguy cơ tổn thất về tài chính. Khi chẳng may gặp phải biến cố liên quan đến bệnh hiểm nghèo, tử vong, tai nạn. Các sản phẩm của Manulife cũng có nhiều mức đóng, tùy thuộc vào thu nhập và nhu cầu của bạn.

Bảo vệ nguồn tài chính

Gia đình luôn là điều đặc biệt quan trọng đối với người nước ngoài nói riêng và chúng ta nói chung. Cho dù tình huống không may xảy đến tại Việt Nam, bạn cũng muốn cho con cái của mình học hành đầy đủ. Có một đời sống kinh tế không bị ảnh hưởng nhiều. Chính vì thế, việc đầu tư bảo hiểm nhân thọ Manulife là cách giúp đảm bảo tài chính và an toàn cho người thân yêu. Nó thay thế nguồn thu nhập đang bị mất đi khi rủi ro kéo đến.

Đảm bảo tài chính và an toàn cho người thân
Đảm bảo tài chính và an toàn cho người thân

Càng mua sớm mức phí càng rẻ

Tỷ lệ rủi ro theo độ tuổi là một cơ sở để tính phí của bảo hiểm nhân thọ Manulife. Tuổi trẻ đồng nghĩa với rủi ro về sức khỏe ít hơn tuổi già, vậy nên càng mua sớm thì mức phí phải đóng càng ít. Ngoài ra, với gói bảo hiểm nhân thọ cho người nước ngoài, bạn sẽ được hỗ trợ về chi phí chữa bệnh hiểm nghèo lên tới 100%.

Điều này có nghĩa rằng khi bạn là người nước ngoài sinh sống và tham gia bảo hiểm nhân thọ Manulife càng sớm, thì thời gian bảo vệ càng nhiều. Hơn nữa, với sản phẩm của Manulife, bạn sẽ nhận thêm mức thưởng duy trì hợp đồng 10%. Phí bảo hiểm cơ bản trong vòng một năm đến năm thứ 6 và 3 năm sau đó. Như vậy, quý vị sẽ nhận được khoản thưởng cùng với lãi tích lũy nhiều hơn nếu tham gia ngay bảo hiểm khi còn trẻ.

Mặt khác, bảo hiểm nhân thọ Manulife dành cho người già nước ngoài thông thường chỉ mua trước 60 – 65 tuổi. Tuy nhiên Manulife lại hỗ trợ độ tuổi đóng bảo hiểm cao nhất lên tới 70 tuổi. Nhưng bạn nên mua bảo hiểm càng sớm thì càng tốt. Nhằm sớm được bảo vệ và nhận các quyền lợi nổi trội đã kể trên.

Hưu trí an nhàn

Sớm chuẩn bị nguồn tài chính cho cuộc sống khi về hưu giúp bạn an nhàn và thoải mái cho giai đoạn sau này. Khoản tiền đã được chuẩn bị chu đáo giúp quý vị có thể vui sống trọn vẹn vào tuổi xế chiều khi ở Việt Nam. Tự do làm điều mình thích và không tạo ra gánh nặng cho con cái.

Bên cạnh lãi suất hàng năm, Manulife còn có những quyền lợi cộng thêm. Ví dụ như thưởng duy trì bản hợp đồng 10% phí một năm vào năm thứ 6 và 3 năm sau đó. Hoặc nhận khoản mừng thọ vào năm 80 tuổi.

An tâm tận hưởng tuổi già
An tâm tận hưởng tuổi già

Thêm vào đó, sản phẩm còn giúp bảo vệ nguồn tài chính cho bạn trước rủi ro đến khi 99 tuổi. Nhờ vậy, khách hàng có thể an tâm tận hưởng tuổi già bên cạnh người thân, mà không phải lo lắng nhiều về tài chính.

Điều kiện người nước ngoài được tham gia bảo hiểm

Nhiều người nước ngoài băn khoăn có nên mua gói bảo hiểm nhân thọ Manulife tại Việt Nam hay không? Tuy nhiên họ chưa thực sự hiểu rằng, để tham gia mua bảo hiểm, quý vị phải đáp ứng các điều kiện sau:

Sức khỏe

Sức khỏe là một điều kiện quyết định người nước ngoài mua bảo hiểm nhân thọ Manulife không? Đây cũng là lý do vì sao, người nước ngoài tham gia cần trung thực khai báo tất cả thông tin về sức khỏe. Nó bao gồm tiền sử bị mắc bệnh hoặc đi khám ở đâu trước đó.

Bệnh nào không mua được bảo hiểm nhân thọ Manulife?

Thông thường, căn bệnh nằm ở danh sách không được bồi thường quyền lợi và tham gia là bệnh hiểm nghèo rất khó điều trị. Điển hình như:

 • Sa sút trí tuệ trầm trọng.
 • Ung thư.
 • Suy thận.
 • Nhồi máu cơ tim
 • Chấn thương sọ não nghiêm trọng.
 • Đột quỵ.
 • Bệnh hiểm nghèo trong giai đoạn cuối..

Nếu người tham gia bị bệnh thì có được Manulife xét duyệt hồ sơ không?

Về cơ bản, tư vấn viên sẽ không phải là người có quyền xét duyệt hồ sơ bảo hiểm Manulife của bạn. Thay vào đó, họ phải gửi lên công ty để được thẩm định, đặc biệt trường hợp tiền sử mắc bệnh. Dựa vào hiện trạng sức khỏe của người nước ngoài tham gia, doanh nghiệp đưa ra một trong các quyết định sau:

Cho phép tham gia với mức phí đóng chuẩn: Nếu như người tham gia bị mắc bệnh, tuy nhiên không phải bệnh loại trừ trong gói bảo hiểm nhân thọ. Ngoài ra đáp ứng điều kiện về nghề nghiệp, tài chính và tuổi tác theo đúng quy định. Thì có thể tham gia bảo hiểm nhân thọ Manulife, với số tiền phù hợp và phạm vi cực tốt.

Trì hoãn thời gian để xét duyệt hồ sơ: Với trường hợp bị mắc bệnh cần có thời gian điều trị hoặc là theo dõi từ chỉ định của bác sĩ. Phía công ty bảo hiểm sẽ áp dụng tạm hoãn việc xét duyệt hồ sơ theo yêu cầu của người tham gia.

Như vậy, nếu như không nằm trong danh sách căn bệnh bảo hiểm nhân thọ, thì khách hàng nước ngoài có quyền tham gia bảo hiểm, ngay cả khi bạn bị mắc bệnh.

Mức phí tham gia gói bảo hiểm hợp lý
Mức phí tham gia gói bảo hiểm hợp lý

Tuổi tác

Độ tuổi thích hợp để người nước ngoài mua bảo hiểm nhân thọ là từ 0 tháng tuổi tới 65 tuổi. Một số sản phẩm nó còn cho phép dưới 0 tuổi, nghĩa là khi đang nằm trong bụng mẹ được tham gia.

Tuổi trẻ đầu tư, còn tuổi già thong thả. Đây là các lý do người nước ngoài nên tham gia bảo hiểm nhân thọ Manulife ngay từ sớm. Tốt nhất ở độ tuổi 20 hoặc là tuổi 30, khi cơ thể chúng ta còn dẻo dai và khỏe mạnh. Nếu chờ đợi, vấn đề sức khỏe khiến cho bạn không đủ tiêu chuẩn để có thể mua gói bảo hiểm hợp lý. Ngay cả sức khỏe ổn định, nhưng tuổi tác cao thì mức phí đóng bảo hiểm lớn hơn rất nhiều.

Nghề nghiệp

Tùy vào từng công ty bảo hiểm mà vài ngành nghề như phi công, cảnh sát hình sự, thợ lặn, phòng cháy chữa cháy… không tham gia bảo hiểm được. Vì tính đặc thù có mức độ cao về tai nạn và bệnh nghề nghiệp.

Ngoài ra, nếu như đối tượng tham gia là tài xế, bộ đội, công an thường đóng phí bảo hiểm Manulife cao hơn so với người làm ngành nghề khác.

Chính vì thế, người nước ngoài cần khai báo chính xác nghề nghiệp của bản thân mình. Để cho công ty bảo hiểm xem xét có đủ điều kiện được tham gia bảo hiểm không. Hoặc nếu như tham gia, thì mức chi phí chính xác sẽ là bao nhiêu.

Tài chính

Tài chính là điều kiện để bảo hiểm nhân thọ cho người nước ngoài hợp với quyền lợi và nhu cầu. Lời khuyên là bạn đừng cố gắng đóng mức phí theo mong muốn, cần xem xét tình hình kinh tế. Nhằm xác định mức phí tham gia gói bảo hiểm hợp lý. Tránh hiện trạng không thể duy trì lâu dài.

Mức phí tham gia gói bảo hiểm hợp lý
Mức phí tham gia gói bảo hiểm hợp lý
 • Nếu thu nhập đang ổn định, hãy trích ra khoảng 10% – 15% để tham gia bảo hiểm nhân thọ Manulife.
 • Nếu thu nhập thấp hoặc là không ổn định, cần lựa chọn gói bảo hiểm linh hoạt đóng phí.

Thủ tục đăng ký tham gia bảo hiểm nhân thọ

Hiện nay với sự hỗ trợ từ công nghệ, quá trình ký kết tham gia bảo hiểm nhân thọ cho người nước ngoài diễn ra rất nhanh chóng. Chỉ khoảng 20 phút là hoàn tất. Thủ tục ký hợp đồng Manulife chỉ 4 bước:

Bước 1: Giấy tờ tùy thân

Khi xác định xong gói hợp đồng hợp lý, khách hàng và người tư vấn viên trực tiếp làm việc. Để tiến hành thao tác ký hợp đồng và quá trình này chỉ diễn ra khoảng 15 phút là xong hết. Để việc ký kết diễn ra thật nhanh gọn, bạn phải chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • Đối với người nước ngoài trên 18 tuổi: giấy chứng minh nhân dân, hộ chiếu, căn cước công dân.
 • Đối với người nước ngoài dưới 18 tuổi: là giấy khai sinh.
 • Nhân viên photo hoặc chụp ảnh lại giấy tờ tùy thân và không lấy bản gốc. Sau đó, quý vị sẽ ký tên vào hợp đồng.
 • Kế tiếp là trả lời câu hỏi liên quan tới tình trạng bệnh lý, gọi là tờ khai về sức khỏe. Công ty BHNT muốn biết tình trạng sức khỏe trước khi ký hợp đồng. Khách hàng chỉ việc trả lời trung thực câu hỏi ghi trong tờ khai.

Sau khi hoàn thành phần giấy tờ, quý vị sẽ đóng phí cho công ty Manulife.

Bước 2: Đóng phí

Bất cứ gói bảo hiểm nào, từ bảo hiểm về tài sản đến bảo hiểm du lịch….đều yêu cầu khách hàng phải đóng phí trước còn bảo hiểm sau. BHNT cũng không là ngoại lệ.

Hoàn tất bộ hồ sơ theo yêu cầu bảo hiểm Manulife
Hoàn tất bộ hồ sơ theo yêu cầu bảo hiểm Manulife

Hiện nay có 3 phương thức để đóng phí:

 • Tiền mặt: nhân viên thu tiền mặt và phát cho khách hàng biên lai.
 • Chuyển khoản: dùng mobile banking hoặc internet banking để chuyển tiền vào tài khoản của công ty.
 • Văn phòng: đóng tiền trực tiếp tại văn phòng.
 • Số tiền đóng phí phụ thuộc vào gói hợp đồng của bạn. Ví dụ người nước ngoài tham gia hợp đồng gói 20 triệu mỗi năm, có người sẽ tham gia 200 triệu/ năm.

Về định kỳ để đóng phí, có 3 định kỳ thông dụng nhất:

 • Năm: mỗi năm sẽ đóng phí 1 lần.
 • Nửa năm: 6 tháng đóng 1 lần.
 • Quý: 3 tháng đóng 1 lần.

Bạn có quyền lựa chọn 1 trong 3 định kỳ và có quyền được đổi định kỳ đóng phí hàng năm.

Bước 3: Công ty thẩm định

Sau khi hoàn thành xong hết giấy tờ và đóng tiền phí là bạn hoàn tất bộ hồ sơ theo yêu cầu bảo hiểm Manulife.

Căn cứ vào thông tin ở trên tờ khai sức khỏe, công ty Manulife có những quyết định như sau:

 • Đồng ý ký hợp đồng: 5-10 ngày sau, quý vị sẽ nhận được gói hợp đồng và bảo hiểm chính thức. Trường hợp xảy ra khi sức khỏe của khách hàng hoàn hảo, tức là chưa từng bị bệnh gì đáng chú ý.
 • Từ chối ký hợp đồng: công ty trả lại toàn bộ 100% tiền đóng phí mà người nước ngoài đã đóng và huỷ bỏ ký hợp đồng. Trường hợp này sẽ xảy ra khi khách hàng đã mắc bệnh quá nặng.

Trong trường hợp sức khỏe không được hoàn hảo cho lắm, tuy nhiên bạn cũng không bị mắc bệnh nặng. Thì công ty cho bạn đi khám lại sức khỏe để thẩm định kỹ hơn.

Căn cứ vào thông tin ở trên tờ khai
Căn cứ vào thông tin ở trên tờ khai

Bước 4: Kiểm tra y tế

Không phải ai cũng phải khám sức khỏe, công ty Manulife chỉ yêu cầu bạn đi khám lại khi đang có bệnh nặng.

Quá trình khám sức khỏe trong khoảng 30 phút và miễn phí hoàn toàn. Công ty sẽ mời khách hàng đến bệnh viện gần với nơi bạn sống, để thuận tiện cho việc đi lại. Còn thời điểm để khám do mình quyết định.

Khi đến khám, bạn hãy cầm theo thư mời của phía công ty, bệnh viện hiểu là đi khám bảo hiểm. Khám xong hãy đi về, không cần lấy bất kỳ giấy tờ gì. Tất cả mọi việc còn lại sẽ do bệnh viện và công ty bảo hiểm nhân thọ cho người nước ngoài tự xử lý.

Bước 5: Giao hợp đồng

Sau khi hoàn thủ tục, công ty sẽ phát hành bản hợp đồng và nhân viên xin bạn một cuộc hẹn để được giao hợp đồng. Đến bước này là quý vị đã hoàn tất xong hợp đồng và chính thức tham gia bảo hiểm Manulife.

Chính thức tham gia bảo hiểm Manulife
Chính thức tham gia bảo hiểm Manulife

Hiểu được khái niệm và thông tin chi tiết liên quan đến bảo hiểm nhân thọ cho người nước ngoài, giúp bạn dễ dàng lựa chọn nên tham gia bảo hiểm. Bên công ty Manulife sẽ luôn đảm bảo thực hiện đúng với mục đích bảo vệ cho đối tượng ở trong hợp đồng. Nếu còn điều gì băn khoăn bạn hãy truy cập vào website: nguyenphuongblog.com để được tư vấn trực tiếp.

Leave a Comment

Tư vấn miễn phí