Bảo hiểm nhân thọ cho người già có những gói bảo hiểm nào tốt nhất?

Đối với bạn không có gì quan trọng hơn những người bạn yêu thương. Bạn sống vì họ và làm mọi cách để bảo vệ họ. Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cho người già là khoản đầu tư bạn chuẩn bị để bảo vệ tài chính, hỗ trợ những thứ như chi phí cuối cùng nếu bạn qua đời, bạn sẽ thấy yên tâm để thực sự sống cuộc sống của mình ngày hôm nay. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay có rất nhiều gói bảo hiểm cho người già khiến bạn khó chọn thì bài viết dưới đây sẽ phân tích giúp bạn lựa chọn tốt nhất nhé.

Vì sao tham gia bảo hiểm nhân thọ cho người lớn tuổi là điều thiết yếu?
Vì sao tham gia bảo hiểm nhân thọ cho người lớn tuổi là điều thiết yếu?

Bảo hiểm nhân thọ cho người già là gì?

Bảo hiểm nhân thọ cho người gì là một cách tuyệt vời để nhận bảo hiểm nhân thọ nếu bạn ở độ tuổi từ 50 đến 80. Nó có số lượng nhỏ để có thể giúp thanh toán các chi phí cuối đời sau khi bạn qua đời. Giúp những người thân yêu của bạn trang trải các chi phí đám tang hoặc bất kỳ hóa đơn y tế nào bị bỏ lại.

Vì đây là chính sách trọn đời, nó cung cấp bảo hiểm suốt đời và phí bảo hiểm không bao giờ thay đổi. Hiện nay, nhiều người lớn tuổi có thể tiếp cận được với các gói bảo hiểm nhân thọ cho người già đơn giản hơn nhờ sự hỗ trợ từ bên công ty bảo hiểm như:

  • Quy trình đơn giản hóa
  • Không cần khám sức khỏe
  • Chỉ một số câu hỏi về sức khỏe để giúp xác định tính đủ điều kiện
  • Quyền lợi của Bảo hiểm trọn đời cho người già
Bảo hiểm nhân thọ cho người già là gì?
Bảo hiểm nhân thọ cho người già là gì?

Bảo hiểm nhân thọ cho người già có những loại nào

Cũng giống như các gói bảo hiểm nhân thọ khác, bảo hiểm nhân thọ cho người già đều đa dạng các gói sản phẩm bảo hiểm để phù hợp với nhu cầu và ngân sách điều kiện của từng khách hàng. Hiện nay, khi người lớn tuổi tham gia bảo hiểm nhân thọ có thể chọn một trong những gói sản phẩm sau đây:

Bảo hiểm nhân thọ có thời hạn

Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có thời hạn có thể là một lựa chọn tốt, chi phí thấp nếu bạn có sức khỏe tốt so với tuổi của mình và sẵn sàng đi khám sức khỏe. Vì thời hạn sống là tạm thời, nên nó phù hợp nhất để trang trải các khoản nợ, chẳng hạn như thế chấp hoặc cung cấp hỗ trợ tài chính cho vợ hoặc chồng hay người phụ thuộc tài chính nếu bạn chết trong thời hạn hợp đồng.

Nếu bạn mua bảo hiểm nhân thọ ở độ tuổi 60 và 70, bạn thường có thể đảm bảo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có thời hạn 10 hoặc 20 năm, nhưng nếu trên 80 tuổi, bạn có thể gặp khó khăn trong việc tìm kiếm bảo hiểm nhân thọ có thời hạn.

Bảo hiểm nhân thọ cho người lớn tuổi có kỳ hạn
Bảo hiểm nhân thọ cho người lớn tuổi có kỳ hạn

Bảo hiểm nhân thọ trọn đời

Bảo hiểm trọn đời có thể mang lại sự an tâm lâu dài vì quyền lợi tử vong sẽ được chi trả bất kể khi nào bạn chết, miễn là bạn đóng phí bảo hiểm. Tương tự như các chính sách vĩnh viễn khác, trọn đời xây dựng giá trị tiền mặt bằng cách đầu tư một phần phí bảo hiểm của bạn vào tài khoản tiết kiệm. Sau đó, bạn có thể rút tiền mặt hoặc đi vay với giá trị. Tuy nhiên, có thể mất thời gian để xây dựng giá trị tiền mặt trong bảo hiểm nhân thọ –

Loại bảo hiểm nhân thọ cho người già này thường đắt hơn các sản phẩm có kỳ hạn, đặc biệt nếu bạn mua một hợp đồng sau này trong cuộc đời. Điều này là do sức khỏe của bạn có thể suy giảm khi bạn già đi và tuổi thọ của bạn ngắn hơn, có nghĩa là công ty bảo hiểm có thể phải thanh toán hợp đồng sớm hơn.

Bảo hiểm nhân thọ trọn đời cho người lớn tuổi
Bảo hiểm nhân thọ trọn đời cho người lớn tuổi

Bảo hiểm nhân thọ về sức khỏe

Đôi khi được gọi là bảo hiểm nhân thọ cho người già hoặc bảo hiểm “chi phí cuối cùng”, bảo hiểm nhân thọ vấn đề đảm bảo không có yêu cầu y tế để được chấp nhận. Các công ty bảo hiểm nhân thọ sử dụng các bài kiểm tra y tế để hiểu rõ hơn về sức khỏe của bạn và dự đoán tuổi thọ, vì vậy các chính sách yêu cầu chúng có xu hướng rẻ hơn.

Tuy nhiên, nếu sức khỏe của bạn khiến bạn không đủ tiêu chuẩn để được bảo hiểm, thì bảo hiểm nhân thọ không cần kiểm tra y tế chẳng hạn như vấn đề đơn giản hóa hoặc bảo đảm có thể là một lựa chọn đáng cân nhắc.

Các chính sách này thường đi kèm với thời gian chờ đợi hai năm trước khi có đầy đủ quyền lợi, được gọi là quyền lợi tử vong được phân loại hoặc thời gian quyền lợi giới hạn. Trừ khi bạn chết vì nguyên nhân ngẫu nhiên, người thụ hưởng của bạn có thể không nhận được toàn bộ số tiền trợ cấp tử vong từ hợp đồng bảo hiểm của bạn trong khung thời gian hai năm này.

Thay vào đó, công ty bảo hiểm sẽ hoàn lại cho họ phí bảo hiểm mà bạn đã trả cộng với lãi suất, hoặc trả một số tiền nhỏ hơn. Khám sức khỏe bảo hiểm nhân thọ thường miễn phí, vì vậy chúng có thể có giá trị ngay cả khi bạn không có sức khỏe hoàn hảo. Ngoài ra, vấn đề đơn giản hóa bảo hiểm nhân thọ cho người già bỏ qua kiểm tra y tế và thay vào đó yêu cầu bạn điền vào bảng câu hỏi sức khỏe

Bảo hiểm mai táng

Một lựa chọn khác cho bảo hiểm nhân thọ cho người già là bảo hiểm tang lễ, còn được gọi là bảo hiểm trước khi cần. Các kế hoạch này thường được mua từ các nhà tang lễ, và khoản thanh toán sẽ được chuyển trực tiếp đến nhà tang lễ để trang trải chi phí của các dịch vụ đã được sắp xếp trước.

Bảo hiểm tang lễ khác với bảo hiểm mai táng, trả quyền lợi tử vong cho người thụ hưởng bảo hiểm nhân thọ do bạn lựa chọn, người sau đó có thể sử dụng tiền cho bất kỳ mục đích nào.

Bảo hiểm mai táng để chuẩn bị cho các kế hoạch cuối đời của bạn
Bảo hiểm mai táng để chuẩn bị cho các kế hoạch cuối đời của bạn

Bảo hiểm liên kết chung có đảm bảo: Kết hợp kỳ hạn và cố định

Bảo hiểm liên kết chung có bảo đảm là sự kết hợp giữa bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn và trọn đời. Bảo đảm phổ quát, đôi khi được gọi là “thời hạn trọn đời”, tương tự như bảo hiểm có thời hạn ở chỗ các chính sách hết hạn sau một khoảng thời gian nhất định. Tuy nhiên, thay vì chọn một số năm để bảo hiểm, bạn chọn độ tuổi mà chính sách sẽ hết hạn, chẳng hạn như 80 85 hoặc 90.

Cuộc sống phổ thông được đảm bảo có phí bảo hiểm hàng tháng thấp hơn toàn bộ cuộc sống, nhưng nó vẫn thường cung cấp một giá trị tiền mặt nhỏ trong khi cung cấp số tiền bảo hiểm cao.

Các chính sách phổ cập được đảm bảo thường yêu cầu bạn vượt qua kỳ kiểm tra y tế để đủ điều kiện và bảo hiểm không được đảm bảo. Từ “được đảm bảo” đề cập đến quyền lợi tử vong được đảm bảo, miễn là bạn trả phí bảo hiểm của mình.

Cách mua bảo hiểm nhân thọ cho người già

Khi quyết định mua loại bảo hiểm nhân thọ cho người già nào, trước tiên hãy xem xét các mục tiêu tài chính của bạn và số tiền mặt bạn cần để thực hiện chúng. Ví dụ, một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có thời hạn có thể bao gồm các khoản thanh toán thế chấp hoặc các khoản nợ chưa thanh toán khác sẽ trở thành trách nhiệm của những người khác khi bạn qua đời.

Nếu mục tiêu của bạn là chi trả các chi phí tang lễ, bạn có thể cân nhắc một hợp đồng nhỏ trọn đời hoặc bảo hiểm trước khi cần thiết, vì quyền lợi tử vong sẽ được thanh toán bất kể khi nào bạn chết. Hoặc có thể bạn muốn để lại một tài sản thừa kế khá lớn cho những người thân yêu của mình với chính sách chung sống được đảm bảo.

Một số mẹo giúp bạn mua gói bảo hiểm nhân thọ cho người già tốt nhất
Một số mẹo giúp bạn mua gói bảo hiểm nhân thọ cho người già tốt nhất

Xác định xem bạn có cần điều khoản bổ sung hay không?

Người tham gia bảo hiểm nhân thọ là các tính năng có thể được thêm vào hợp đồng, đôi khi phải trả thêm phí. Người đi thay đổi tùy theo công ty và chính sách, nhưng bao gồm:

  • Trợ cấp tử vong nhanh, trong đó bạn có thể tiếp cận sớm một phần hoặc toàn bộ quyền lợi tử vong nếu bạn được chẩn đoán mắc một số tình trạng sức khỏe, cần chăm sóc y tế hoặc chăm sóc tại viện dưỡng lão.
  • Những người chăm sóc dài hạn, giúp trang trải chi phí của một nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc tại nhà hoặc viện dưỡng lão.

Một số cân nhắc trước khi mua bảo hiểm nhân thọ người lớn tuổi khác

  • Tham khảo thị trường: So sánh phí bảo hiểm hàng tháng và quyền lợi tử vong để đảm bảo bạn đang nhận được chính sách phù hợp với ngân sách. Mục tiêu tài chính của mình cho gói bảo hiểm nhân thọ cho người già là cha mẹ, hoặc người thân của bạn
  • Làm việc với một cố vấn tài chính chỉ tính phí để đảm bảo bạn chọn một chính sách phù hợp với hoàn cảnh của mình, đặc biệt nếu bạn định mua bảo hiểm nhân thọ cho người già với một hợp phần đầu tư.
  • Đọc kỹ các điều khoản: Ghi lại những chi tiết quan trọng, chẳng hạn như nguyên nhân tử vong nào không được bảo hiểm và điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không thể trả phí bảo hiểm.

Lựa chọn hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cho người già nào tốt nhất cho bạn

Người cao niên nói chung có những ưu tiên khác với các thế hệ khác. Họ có thể đang trả dần các khoản nợ và sắp nghỉ hưu, giúp đỡ con cháu về tài chính của họ hoặc chuẩn bị cho các chi phí cuối đời. Trước khi mua bảo hiểm nhân thọ cho người già, sẽ rất hữu ích nếu bạn hiểu những yếu tố nào bạn có thể cần xem xét ở nhiều độ tuổi khác nhau.

Bảo hiểm nhân thọ cho người lớn tuổi trên 60 tuổi

Ở độ tuổi 60, bạn có thể vẫn đang làm việc và bắt đầu nghĩ đến việc nghỉ hưu. Bây giờ là lúc để đảm bảo bảo hiểm nhân thọ của bạn có sẵn vì phí bảo hiểm nhân thọ thường ít đắt hơn khi bạn còn trẻ.

Bạn có thể muốn nghĩ đến việc thay thế khoản thu nhập bị mất nếu bạn đột ngột qua đời để vợ / chồng hoặc những người thân yêu khác phụ thuộc vào thu nhập của bạn sẽ được chu cấp. Ngoài ra, nếu bạn có cháu (hoặc dự đoán sẽ có cháu trong tương lai), bạn có thể cân nhắc xem liệu bạn có để lại cho chúng một món quà tài chính khi bạn qua đời hay không.

Bảo hiểm nhân thọ cho người lớn trên 60 tuổi
Bảo hiểm nhân thọ cho người lớn trên 60 tuổi

Bảo hiểm nhân thọ cho người lớn tuổi trên 70 tuổi

Nếu bạn ở độ tuổi 70, bạn hy vọng sẽ nghỉ hưu tốt. Nếu bạn đã nghỉ hưu, việc thay thế thu nhập bị mất cho vợ / chồng hoặc những người thân yêu của bạn không còn cần phải là một nguyên nhân khi mua bảo hiểm nhân thọ cho người già. Tuy nhiên, bạn sẽ muốn xem xét các thành viên trong gia đình sẽ còn lại những gì khi bạn không còn nữa.

Bạn vẫn đang trả hết một khoản thế chấp? Bạn có khoản nợ nào khác không? Bạn có đủ tiền tiết kiệm cho những người thân yêu của bạn để trả chi phí tang lễ và các chi phí cuối đời khác không? Bảo hiểm nhân thọ cho người già có thể giúp giảm bớt gánh nặng tài chính khi bạn qua đời cho những người thân yêu của bạn, cũng như có khả năng để lại một món quà tài chính cho họ khi bạn ra đi.

Bảo hiểm nhân thọ cho người già trên 80 tuổi

Nếu bạn từ 80 tuổi trở lên, các lựa chọn bảo hiểm nhân thọ cho người già của bạn có thể bị hạn chế. Bạn có thể đang xem xét tất cả các yếu tố bảo hiểm nhân thọ giống như bạn đã làm ở độ tuổi 70, nhưng nếu bạn không mua bảo hiểm ở độ tuổi trẻ hơn, bạn có thể có ít sự lựa chọn hơn bạn có. Chính sách chi phí cuối cùng có thể là lựa chọn tốt nhất để nhận được bảo hiểm, mặc dù quyền lợi tử vong có thể thấp và phí bảo hiểm có thể cao.

Bảo hiểm nhân thọ cho người trên 80 tuổi
Bảo hiểm nhân thọ cho người trên 80 tuổi

Phí bảo hiểm nhân thọ cho người lớn tuổi là bao nhiêu?

Có một số yếu tố góp phần vào chi phí của một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cho người già. Các yếu tố chính là tuổi tác, tiền sử sức khỏe, giới tính và lối sống. Thông thường, những người trẻ tuổi trả ít hơn cho bảo hiểm nhân thọ so với những người lớn tuổi.

Ngoài ra, những người khỏe mạnh sẽ trả ít tiền hơn cho bảo hiểm nhân thọ so với những người có tình trạng sức khỏe từ trước hoặc những người hút thuốc. Khi xem xét một công ty bảo hiểm nhân thọ cho người già, điều quan trọng cần ghi nhớ là bảo hiểm nhân thọ có thời hạn ít tốn kém hơn so với hợp đồng trọn đời.

Bởi vì chi phí của bảo hiểm nhân thọ rất cá nhân hóa, mọi người sẽ trả một khoản phí bảo hiểm khác nhau dựa trên các yếu tố xếp hạng cụ thể của riêng họ. Trước khi mua bảo hiểm nhân thọ cho người già, hãy tham khảo xung quanh và nhận báo giá từ nhiều nhà cung cấp để tìm ra lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Chi phí cho gói bảo hiểm cho người già bao nhiêu là hợp lý?

Nếu bạn đang cân nhắc mua bảo hiểm nhân thọ cho người già và việc làm đó càng sớm càng tốt sẽ giúp đảm bảo phí bảo hiểm của bạn nằm trong ngân sách của bạn. Bạn càng trẻ, phí bảo hiểm nhân thọ càng có xu hướng thấp hơn.

Các câu hỏi thường gặp về bảo hiểm nhân thọ cho người lớn tuổi

Bảo hiểm nhân thọ cho người lớn tuổi hợp lý nhất
Bảo hiểm nhân thọ cho người lớn tuổi hợp lý nhất

Bảo hiểm nhân thọ nào là hợp lý nhất cho người cao tuổi?

Bảo hiểm nhân thọ hợp lý nhất cho người cao tuổi sẽ khác nhau đối với tất cả mọi người. Ví dụ, một phụ nữ 65 tuổi khỏe mạnh sẽ trả ít tiền hơn cho bảo hiểm nhân thọ so với một người đàn ông 75 tuổi có tiền sử bệnh tim. Trước khi mua bảo hiểm nhân thọ cho người già, hãy xem nhiều báo giá để tìm nhà cung cấp nào có thể đưa ra mức giá tốt nhất cho trường hợp của bạn.

Công ty bảo hiểm nhân thọ tốt nhất cho người cao tuổi là gì?

Công ty bảo hiểm nhân thọ tốt nhất cho người cao tuổi phụ thuộc vào giá cả và nhu cầu bảo hiểm của bạn. Ngoài ra, một số công ty nổi bật với dịch vụ khách hàng đặc biệt của họ, trong khi những công ty khác được biết là cung cấp mức giá thấp.

Để tìm công ty tốt nhất cho nhu cầu của bạn, hãy xem xét yếu tố nào là quan trọng nhất và xác định loại chính sách bạn cần, điều này giúp bạn thu hẹp tìm kiếm.

Người cao tuổi có cần phải có bảo hiểm nhân thọ không?

Bảo hiểm nhân thọ không bắt buộc, nhưng nó có thể là một khoản đầu tư thông minh cho tương lai. Bảo hiểm nhân thọ mang lại cho người cao niên và gia đình của họ sự an tâm về tài chính và đảm bảo họ có tiền để trang trải các khoản nợ y tế, chi trả chi phí tang lễ và tiền quà cho vợ / chồng và các thành viên khác trong gia đình.

Nếu bạn cần trợ giúp để xác định số lượng bảo hiểm nhân thọ bạn cần hãy liên hệ với các công ty bảo hiểm uy tín nhất nhé.

Bảo hiểm nhân thọ cho người cao tuổi giúp bạn an tâm vui sống và tài chính đảm bảo
Bảo hiểm nhân thọ cho người cao tuổi giúp bạn an tâm vui sống và tài chính đảm bảo

Trên đây là những điều bạn cần biết về gói bảo hiểm nhân thọ cho người già. Xác định độ tuổi tham gia bảo hiểm cho người lớn tuổi quyết định rất lợi về quyền lợi, chính sách và cả chi phí bảo hiểm của bạn. Do vậy, hãy có những quyết định kịp thời để có được chính sách tài chính tốt nhất nhé.

Leave a Comment

Tư vấn miễn phí