Bảo hiểm nhân thọ cho con có cần thiết không? lợi ích và bất lợi

Tất cả chúng ta đều muốn con mình sống lâu và khỏe mạnh, đó là lý do tại sao bảo hiểm nhân thọ cho trẻ em có thể không được coi là ưu tiên hàng đầu. Tuy nhiên, điều này đáng được xem xét vì nó có thể chốt lãi suất thấp và hoạt động như một phương tiện đầu tư cho con bạn.Tìm hiểu thêm về loại hình bảo hiểm nhân thọ cho con này và thật sự nó có phải là sự lựa chọn phù hợp cho gia đình bạn hay không nhé.

Mua hay không bảo hiểm nhân thọ cho con? Lợi ích gì từ gói bảo hiểm cho trẻ em?
Mua hay không bảo hiểm nhân thọ cho con? Lợi ích gì từ gói bảo hiểm cho trẻ em?

Khái niệm về bảo hiểm nhân thọ cho con là gì?

Bảo hiểm nhân thọ trẻ em hay bảo hiểm nhân thọ cho con bao gồm cuộc sống của trẻ vị thành niên và thường được mua bởi cha mẹ hoặc ông bà.

Nhìn chung, các hợp đồng này là sản phẩm trọn đời một loại hình bảo hiểm nhân thọ vĩnh viễn. Điều này có nghĩa là bảo hiểm kéo dài trong suốt cuộc đời của đứa trẻ, miễn là phí bảo hiểm được thanh toán. Số tiền bảo hiểm có xu hướng thấp, thường dưới 50.000 đô la và phí bảo hiểm bị khóa, có nghĩa là chúng sẽ không tăng lên.

Bảo hiểm trọn đời cũng xây dựng giá trị tiền mặt – thành phần đầu tư của chính sách. Một phần phí bảo hiểm được trả vào tài khoản, số tiền này sẽ tăng lên theo thời gian.Ở một số độ tuổi nhất định, chẳng hạn như 18 hoặc 21, hay thậm chí có cả bảo hiểm nhân thọ cho trẻ sơ sinh. Điều đó có nghĩa là trẻ có thể có quyền sở hữu chính sách và tiếp tục bảo hiểm, mua thêm hoặc hủy hoàn toàn chính sách. Bạn cũng có thể chọn duy trì quyền sở hữu.

Mặc dù đúng là tỷ lệ bảo hiểm nhân thọ tăng lên khi bạn già đi, nhưng không chắc con bạn sẽ bị loại hoặc bị từ chối hợp đồng khi trưởng thành. Bảo hiểm nhân thọ cho trẻ em thường là bảo hiểm trọn đời, đắt hơn bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn từ 5 đến 15 lần và tốn kém để duy trì trong suốt cuộc đời của con bạn.

Có những tình huống hiếm hoi khi bảo hiểm nhân thọ cho con có ý nghĩa, chẳng hạn như nếu con bạn bị bệnh khiến chúng khó mua một hợp đồng khi trưởng thành. Nếu không, các lựa chọn thay thế sẽ tiết kiệm chi phí hơn.

Bảo hiểm nhân thọ cho con là khoảng bảo hiểm đầu tư tương lai cho con
Bảo hiểm nhân thọ cho con là khoảng bảo hiểm đầu tư tương lai cho con

Bảo hiểm nhân thọ cho trẻ em hoạt động như thế nào?

Bảo hiểm nhân thọ cho con hoạt động giống như bảo hiểm nhân thọ cho người lớn: bên mua bảo hiểm trả phí bảo hiểm và hợp đồng thanh toán cho người thụ hưởng (trong trường hợp này là cha mẹ hoặc người giám hộ) nếu người được bảo hiểm qua đời trong khi hợp đồng bảo hiểm còn hiệu lực. Bởi vì hầu hết bảo hiểm nhân thọ cho trẻ em là toàn bộ cuộc sống, bảo hiểm này kéo dài suốt cuộc đời của chúng.

Cách thức hoạt động của bảo hiểm cho trẻ em là như thế nào?
Cách thức hoạt động của bảo hiểm cho trẻ em là như thế nào?

Hầu hết các chính sách dành cho con, như Bảo hiểm nhân thọ Gerber, mà bạn có thể đã thấy quảng cáo, được tiếp thị như một công cụ tài chính phục vụ cho việc đầu tư cho chi phí giáo dục, khóa các khoản phí bảo hiểm hợp lý cho con bạn, bảo vệ khả năng bảo hiểm của con bạn và trang trải chi phí tang lễ nếu đứa trẻ qua đời. Tuy nhiên, trừ khi con bạn có một tình trạng sức khỏe nghiêm trọng, các chính sách sau:

 • Không đưa ra mức giá cạnh tranh so với bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn
 • Không cần thiết để đảm bảo khả năng bảo hiểm cho con bạn
 • Đi kèm với phí hành chính cao và tỷ lệ hoàn vốn thấp
 • Có thể không tích lũy đủ giá trị tiền mặt vào thời điểm bạn cần tiền

Bạn có thể bảo vệ con mình tốt hơn bằng cách có hợp đồng bảo hiểm nhân thọ của riêng bạn trả cho người giám hộ là trẻ vị thành niên không thể nhận tiền bảo hiểm nhân thọ. Để hỗ trợ nhu cầu của họ nếu bạn qua đời.

Ai cần bảo hiểm nhân thọ cho trẻ em nhất?

Những trường hợp này hiếm khi xảy ra, nhưng bạn có thể được lợi khi mua bảo hiểm nhân thọ cho con mình nếu:

Đối tượng cần đến gói bảo hiểm nhân thọ trẻ em nhất là những đối tượng nào?
Đối tượng cần đến gói bảo hiểm nhân thọ trẻ em nhất là những đối tượng nào?
 • Con bạn có tình trạng sức khỏe sẽ xấu đi khi chúng già đi
 • Dựa trên tiền sử y tế gia đình, con của bạn có thể phát triển một tình trạng sức khỏe nghiêm trọng ngay từ đầu trong cuộc sống
 • Bạn hoặc những người thân yêu của bạn dựa vào con bạn về mặt tài chính
 • Nếu bạn cần đảm bảo tính mạng cho con mình, việc thêm điều khoản bổ sung trẻ em vào hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn sẽ đơn giản và rẻ hơn. Người cầm lái trẻ em cung cấp quyền lợi tử vong nếu bất kỳ đứa con nào của bạn qua đời mà không có thành phần đầu tư phức tạp và có thể được chuyển đổi thành chính sách vĩnh viễn trong tương lai nếu con bạn cần được bảo hiểm suốt đời.
 • Một điều khoản bổ sung trẻ em có giá phải chăng hơn một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ đầy đủ cho trẻ em. Vì vậy hãy cân nhắc nên mua bảo hiểm nào cho con là tốt nhất nhé.

Ưu và nhược điểm của bảo hiểm nhân thọ cho trẻ em

Khi quyết định xem mua bảo hiểm nhân thọ cho con có phù hợp với bạn hay không, hãy xem xét ba tính năng phổ biến này. Mỗi tính năng trong gói bảo hiểm nhân thọ cho trẻ em đều có những ưu và nhược điểm rieng.

Khi quyết định mua bảo hiểm nhân thọ cho con cái của mình, hãy xem xét những yếu tố lợi và hại này để có được những quyết định đầu tư đúng đắn và hợp lý nhất. Dưới đây là ba tính năng với ưu nhược điểm bạn cần xem xét

Lợi ích từ việc tham gia bảo hiểm cho con, những bất lợi khi tham gia bảo hiểm cho trẻ em
Lợi ích từ việc tham gia bảo hiểm cho con, những bất lợi khi tham gia bảo hiểm cho trẻ em

Đảm bảo khả năng bảo hiểm trong tương lai

Các hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cho con thường bao gồm hoặc cung cấp một lựa chọn mua bảo đảm. Nó cho phép bạn có quyền mua một số lượng bảo hiểm nhất định theo phân loại sức khỏe được giới hạn trong tương lai.

Điều này có nghĩa là đứa trẻ có thể mua bảo hiểm bổ sung mà không cần hoàn thành bài kiểm tra y tế. Phạm vi bảo hiểm bổ sung có sẵn khác nhau giữa các chính sách và khả năng mua thêm của bạn có thể bị hạn chế ở một số độ tuổi hoặc sự kiện trong đời, như hôn nhân.

 • Ưu điểm: Tính năng này có thể hữu ích nếu đứa trẻ phát triển một bệnh sẵn có, chẳng hạn như bệnh tiểu đường hoặc chọn một nghề mạo hiểm, như trở thành phi công. Cả hai đều có thể ảnh hưởng đáng kể đến chi phí bảo hiểm và khả năng bảo hiểm của con bạn
 • Nhược điểm: Những người nộp đơn khỏe mạnh ở độ tuổi 20 có khả năng đảm bảo mức phí cạnh tranh, vì vậy nếu bạn nghĩ rằng khả năng con bạn phát triển các vấn đề sức khỏe là thấp, thì bảo hiểm nhân thọ cho con có thể không đáng giá.
Bảo vệ tương lai của con cái một cách có kế hoạch và định hướng
Bảo vệ tương lai của con cái một cách có kế hoạch và định hướng

Hoạt động như một phương tiện đầu tư cho con bạn

Bạn có thể rút tiền từ tài khoản giá trị tiền mặt hoặc vay ngược lại. Khi trẻ đến tuổi trưởng thành, trẻ có thể từ bỏ hợp đồng bảo hiểm và nhận toàn bộ tiền.

 • Ưu điểm: Số tiền này có thể trang trải các chi phí như học phí hoặc trả trước cho ngôi nhà đầu tiên của con bạn. Nó cũng tăng thời gian hoãn thuế, nghĩa là bạn không phải trả thuế cho các khoản thu được cho đến khi bạn rút tiền mặt.
 • Nhược điểm: Tài khoản giá trị tiền mặt dựa vào việc bạn trả phí bảo hiểm và có thể mất thời gian để phát triển. Một số cố vấn tài chính khuyên bạn nên sử dụng các lựa chọn khác trước khi coi bảo hiểm nhân thọ cho con như một phương tiện đầu tư.
Đầu tư về mặt giáo dục tốt nhất và an toàn nhất cho con cái khi tham gia bảo hiểm nhân thọ cho con
Đầu tư về mặt giáo dục tốt nhất và an toàn nhất cho con cái khi tham gia bảo hiểm nhân thọ cho con

Bảo hiểm chi phí nếu điều tồi tệ nhất xảy ra

Mất một đứa trẻ có thể mắc một căn bệnh hiểm nghèo, hoặc tiềm ẩn bệnh và bạn có thể phải chịu những chi phí bất ngờ. Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cho con thanh toán một lần trong trường hợp tử vong, miễn là phí bảo hiểm được thanh toán.

 • Ưu điểm: Khoản tiền này có thể được sử dụng cho các chi phí như chi phí mai táng, chi phí viện phí cho sức khỏe, học tập hay cho các trường hợp thương tật, tử vong khi bạn không may xảy ra tai nạn ngoài ý muốn.
 • Nhược điểm: Trẻ em thường có khả năng tử vong thấp hơn so với người lớn. Vì chúng có sức đề kháng tốt và thể trạng khỏe mạnh ban đầu. Do đó, khi đầu tư bảo hiểm nhân thọ cho con để ngừa các tỉ lệ tử vong lại là một phương án quá xa vời mà mức chi phí bạn phải nộp nó lớn hơn nhiều.
Bảo hiểm nhân thọ cho trẻ em giúp bạn ứng phó được các rủi ro tiếp cận đến sức khỏe của con cái
Bảo hiểm nhân thọ cho trẻ em giúp bạn ứng phó được các rủi ro tiếp cận đến sức khỏe của con cái

Các vấn đề cần cân nhắc trước khi mua bảo hiểm nhân thọ cho trẻ

Đánh giá ngân sách của bạn, xem xét các khoản đầu tư hiện có và xem xét nhu cầu bảo hiểm của chính bạn trước khi mua bảo hiểm nhân thọ cho con bạn. Bạn có thể muốn xem xét việc thêm một điều khoản bổ sung kỳ hạn cho trẻ em vào chính sách của riêng bạn thay vì mua bảo hiểm riêng cho con bạn.

Trong một số trường hợp, bạn có thể chuyển đổi những chính sách bổ sung là trẻ em sang bảo hiểm trọn đời khi hết thời hạn. Không phải tất cả các công ty bảo hiểm đều cung cấp cho những chính sách bổ sung  này và số tiền bảo hiểm có thể bị giới hạn.

Những vấn đề bạn nên cân nhắc có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho con cái của mình hay không?
Những vấn đề bạn nên cân nhắc có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho con cái của mình hay không?

Mua gói bảo hiểm nhân thọ có sự liên kết với giáo dục

Vấn đề giáo dục là nỗi lo lớn nhất của bậc cha mẹ cho con cái của họ. Những chi phí đắt đỏ trong học phí và các chi phí sinh hoạt của trường học đặc biệt là bậc đại học sẽ tốn rất nhiều chi phí của bạn.

Nắm bắt được xu hướng và nỗi lo của các bậc phụ huynh, các công ty bảo hiểm nhân thọ đã cho ra nhiều gói sản phẩm bảo hiểm nhân thọ cho con liên kết với các trường đại học quốc tế và trong nước.

Đây là một chương trình tích hợp cho những ai có dự định cho con cái của họ đi du học ở các nước Mỹ, Anh, Úc,.. hay du học trong nước. Khi tham gia các gói bảo hiểm nhân thọ cho con, các bạn sẽ được bên bảo hiểm lo về khoản hồ sơ, giấy tờ và chứng minh tài chính để phục vụ cho nhu cầu du học của bạn.

Gói bảo hiểm nhân thọ cho trẻ em có liên kết với giáo dục giúp bạn tạo môi trường học tập tốt cho con
Gói bảo hiểm nhân thọ cho trẻ em có liên kết với giáo dục giúp bạn tạo môi trường học tập tốt cho con

Những gói sản phẩm bảo hiểm nhân thọ cho con đang rất được quan tâm bởi nhu cầu học tập là một đặc quyền ưu tiên của mỗi gia đình cho con cái của họ. Được học trong một môi trường chuyên nghiệp và đẳng cấp là ao ước của nhiều bậc phụ huynh và cả con cái của họ.

Tuy nhiên, nếu đi một mình, bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian, tiền bạc. Nhưng khi đồng hành cũng bảo hiểm nhân thọ, bạn sẽ được bên bảo hiểm hỗ trợ về mặt tài chính lẫn tinh thần an tâm để học hành.

Mệnh giá bảo hiểm

Nhiệm vụ chính của bảo hiểm nhân thọ đó chính là đưa ra những giải pháp bảo vệ người tham gia trước những rủi ro có thể xảy ra. Vì vậy, bạn cần xem xét về mức phí chi trả mà gói bảo hiểm nhân thọ cho con đề ra.

Chúng có xứng đáng với số tiền bạn đầu tư cho các rủi ro đó hay không. Tương đương với việc, bạn chi trả càng nhiều cho mức chi phí bảo hiểm thì số tiền mệnh giá bảo hiểm bạn nhận lại càng cao. Do đó, nên cân chỉnh mức giá phù hợp với thu nhập của bạn.

Ngoài ra, với khoản đầu tư quá lớn có thể làm cho việc bạn phải chịu những áp lực về chi phí bảo hiểm càng cao. Điều này làm cho bạn càng thêm mệt mỏi hơn với những chi phí khác trang trại cho cuộc sống.

Thế nhưng với mức chi phí quá thấp thì lại không đủ chi trả cho những rủi ro xảy ra. Do vậy, đây là một bài toán cực khó cho gia đình khi quyết định có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho con hay không.

Xem xét các yếu tố về giá cả và khoản đầu tư lâu dài của bạn cho bảo hiểm nhân thọ cho con
Xem xét các yếu tố về giá cả và khoản đầu tư lâu dài của bạn cho bảo hiểm nhân thọ cho con

Xác định người hưởng thụ cho gói bảo hiểm nhân thọ cho trẻ.

Trong một gói hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cho con hay bất kể gói bảo hiểm nhân thọ chúng đều sẽ luôn tồn tại ba chủ thể chính:

 • Bên mua bảo hiểm: Là người đóng phí cho gói hợp đồng bảo hiểm, hay còn gọi là chủ hợp đồng.
 • Người được bảo hiểm: là người mà được đảm bảo về sinh mạng và cuộc sống của họ được bảo hiểm.
 • Người thụ hưởng: người sẽ được nhận số tiền bảo hiểm và các khoản trợ cấp do công ty bảo hiểm thanh toán.

Bạn hoàn toàn có thể tự mua gói bảo hiểm cho chính mình để chỉ định người hưởng thụ nếu không may có những rủi ro xảy ra trong quá trình duy trì hợp đồng. Người thụ hưởng sẽ được công ty bảo hiểm chi trả số tiền bồi thường bảo hiểm cho những rủi ro đó.

Như vậy, tham gia bảo hiểm nhân thọ cho con cái là khoản đầu tư đôi khi là cần thiết nếu bạn muốn mang lại sự chuẩn bị kỹ lượng cho con cái của mình sau này. Sẽ chẳng biết được trong tương lai, bạn sẽ phải đối đầu với những khó khăn về sức khỏe, bệnh tật của con cái. Nhưng nếu có gói bảo hiểm này, bạn sẽ đỡ đi phần nào gánh nặng về kinh tế.

Tóm lại, bảo hiểm nhân thọ cho con là một sự tự nguyên và tham gia có kế hoạch, do đó, nên cân nhắc kỹ những yếu tố quan trọng để bạn quyết định tham gia gói bảo hiểm này nhé.

Xác định người được hưởng thụ từ gói bảo hiểm nhân thọ của trẻ
Xác định người được hưởng thụ từ gói bảo hiểm nhân thọ của trẻ

Trên đây là những lợi ích và các vấn đề bạn cần quan tâm khi tham gia bảo hiểm nhân thọ cho con. Bảo hiểm nhân thọ là một giải pháp cứu rỗi bạn hoặc con cái của mình trong những tình huống xấu trong tương lai.

Đây là khoản đầu tư sinh lãi và cần nhiều thời gian mới thấy được lợi ích của chúng. Các gói bảo hiểm nhân thọ cho trẻ sẽ giúp bạn tạo điều kiện cho con cái mình có được một cuộc sống sung túc và bình an trong tương lai.

Leave a Comment

Tư vấn miễn phí