Quyền lợi và tiện ích khi có bảo hiểm nhân thọ cho bà bầu

Với những sản phụ mang thai, chúng ta thường tham gia gói bảo hiểm thai sản thay vì bảo hiểm nhân thọ. Tuy nhiên, chắc hẳn nhiều người sẽ không ngờ đến những quyền lợi và lợi ích mà gói bảo hiểm nhân thọ cho bà bầu mang lại. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc liệu phụ nữ mang thai có cần tham gia bảo hiểm nhân thọ không? và những lưu ý khi bạn tham gia bảo hiểm nhân thọ cho phụ nữ mang thai nhé.

Bảo hiểm nhân thọ cho bà bầu có những quyền lợi gì?
Bảo hiểm nhân thọ cho bà bầu có những quyền lợi gì?

1. Phụ nữ mang thai có được tham gia bảo hiểm nhân thọ không?

Phụ nữ mang thai có thể nhận được bảo hiểm nhân thọ, với một số lưu ý. Các công ty bảo hiểm đánh giá những người nộp đơn mang thai theo từng trường hợp cụ thể. Nói chung, bạn sẽ có thể nhận được những câu trích dẫn giống như trước khi mang thai nếu bạn:

 • Đang trong tam cá nguyệt đầu tiên của bạn
 • Chưa gặp bất kỳ biến chứng nào liên quan đến thai nghén
 • Không mắc các bệnh sẵn có có thể gây ra biến chứng
 • Không có tiền sử biến chứng từ lần sinh con trước

Nếu bạn đăng ký một chính sách trong tam cá nguyệt thứ hai hoặc thứ ba của mình, đơn xin của bạn có thể bị hoãn lại cho đến sau khi bạn sinh con. Tuy nhiên, có nhiều công ty bảo hiểm nhân thọ cung cấp bảo hiểm trong bất kỳ giai đoạn nào của thai kỳ miễn là bạn không có tiền sử biến chứng.

Đơn đăng ký bị hoãn không có nghĩa là bạn sẽ không được chấp thuận trong tương lai, nhưng nó có nghĩa là bạn sẽ trải qua quá trình sinh con mà không có bảo hiểm. Nếu bạn rơi vào trường hợp đó, bạn có thể nhận được sự bảo vệ tài chính thông qua bảo hiểm nhân thọ tạm thời. Như vậy bạn vẫn có thể tham gia bảo hiểm nhân thọ cho bà bầu, miễn sao đạt được các tiêu chí mà hợp đồng bảo hiểm nhân thọ quy định.

Phụ nữ mang thai được phép tham gia bảo hiểm nhân thọ hay không?
Phụ nữ mang thai được phép tham gia bảo hiểm nhân thọ hay không?

2. Bảo hiểm nhân thọ cho bà bầu là gì?

Đầu tư bảo hiểm nhân thọ cho bà bầu là khoản đầu tư đúng đắn và sáng suốt nhất của những gia đình đang có kế hoạch sinh con. Hoặc những người mẹ đang trong giai đoạn mang bầu. Bảo hiểm nhân thọ cho bà bầu là một bảo hiểm đảm bảo các lợi ích của phụ nữ ở trong độ tuổi từ 0 đến 60 tuổi muốn tham gia bảo hiểm. Ngoài độ tuổi trên, các bạn sẽ không được tham gia bảo hiểm nhân thọ cho phụ nữ mang thai.

Gói bảo hiểm nhân thọ thai sản này cung cấp những tiện ích vượt trội nhất cho cả mẹ và bé. Đặc biệt tạo điều kiện cho người tham gia bảo hiểm có được những công nghệ tiên tiến giúp việc sinh con trở nên an tâm và dễ dàng hơn. Bảo hiểm nhân thọ thai sản hỗ trợ về mặt tài chính, mà còn là khoản đầu tư sau này cho con cái của bạn khi sinh ra.

Bảo hiểm nhân thọ cho bà bầu là gì? Vì sao bạn nên tham gia bảo hiểm thai sản này
Bảo hiểm nhân thọ cho bà bầu là gì? Vì sao bạn nên tham gia bảo hiểm thai sản này

3. Lợi ích của bảo hiểm nhân thọ thai sản

Tham gia bảo hiểm nhân thọ cho bà bầu bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích, trong đó, có quyền lợi được bảo vệ sức khỏe cùng các vấn đề khác được thỏa thuận trong hợp đồng.

Người tham gia bảo hiểm nhân thọ thai sản sẽ được công ty bảo hiểm chi trả cho các chi phí khám thai, chi phí sinh con trong những chuỗi bệnh viện hợp pháp liên kết với công ty bảo hiểm ở trên toàn quốc. Ngoài ra, người được bảo hiểm còn được miễn phí các khoản viện phí trong quá trình mang thai và sinh nở.

Khách hàng sẽ được đảm bảo hoàn toàn về mặt tài chính trong quá trình mang thai và sinh nở. Ngoài ra, bảo hiểm nhân thọ cho bà bầu còn mang lại lợi ích chính nữa đó chính là đảm bảo được những rủi ro trong thời gian mang thai. Những khoản chi phí cung cấp cho người mẹ có thể đảm bảo được tài chính trong khi mang thai, đồng thời là nguồn tài chính sau này để khi con đã khôn lớn.

Tham gia bảo hiểm khi mang bầu giúp đảm bảo được những rủi ro của bạn trong quá trình mang thai. Nhằm giảm đi gánh nặng cho gia đình và người thân khi có những rủi ro xảy ra. Các chính sách của hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cho bà bầu đều mang lại những quyền lợi tối đa nhất cho các mẹ bầu.

Lợi ích tham gia bảo hiểm nhân thọ thai sản giúp chăm sóc sức khỏe mẹ và bé ngay từ đầu tốt nhất
Lợi ích tham gia bảo hiểm nhân thọ thai sản giúp chăm sóc sức khỏe mẹ và bé ngay từ đầu tốt nhất

4. Quy trình mua bảo hiểm nhân thọ khi mang thai

Điều quan trọng là bạn phải thông báo đầy đủ với công ty bảo hiểm để có thể loại trừ khả năng làm mất hiệu lực của gói bảo hiểm nhân thọ của mình. Những công ty nên chào đón việc mang thai của bạn với vòng tay rộng mở và khiến bạn cảm thấy thoải mái khi giao phó tài chính của mình.

Có 3 bước chính mà bạn cần tuân thủ khi mua bảo hiểm nhân thọ cho bà bầu:

4. 1. Chọn phương án phù hợp

So sánh các kế hoạch khác nhau và đưa ra lựa chọn của bạn. Điều quan trọng là bạn phải dành thời gian trong khi quyết định kế hoạch bảo hiểm nhân thọ cho bà bầu nào phù hợp nhất với bạn. So sánh phí bảo hiểm, lợi nhuận, bảo hiểm và các dịch vụ khác mà công ty cung cấp. Đảm bảo rằng công ty bảo hiểm không do dự khi nhận một phụ nữ mang thai làm khách hàng của họ. Công ty mà bạn đang tin tưởng phải đáp lại sự tin tưởng ngay từ giây phút đầu tiên và không có bất kỳ suy nghĩ thứ hai nào.

Chọn phương án và gói bảo hiểm thai sản phù hợp với bạn
Chọn phương án và gói bảo hiểm thai sản phù hợp với bạn

4. 2. Chọn người thụ hưởng

Chọn một người để chăm sóc con bạn có thể rất đau lòng, nhưng đó là lợi ích tốt nhất của con bạn. Chọn chồng của bạn làm người thụ hưởng thường là lựa chọn đầu tiên của mọi người. Nhưng điều quan trọng không kém là chọn một người được đề cử thay thế.

Tốt nhất bạn nên chọn một người thân thiết với bạn cũng như đứa trẻ và có đủ trách nhiệm để chăm sóc con bạn về mặt cá nhân cũng như tài chính. Điều cực kỳ quan trọng là phải đảm bảo rằng họ sẽ không lợi dụng quá mức tài chính của con bạn trước khi chúng 18 tuổi.

4. 3. Chọn số tiền bảo hiểm và thời hạn

Số tiền bảo hiểm và độ dài thời hạn thay đổi tùy theo từng trường hợp. Rất nhiều yếu tố như thu nhập, chi tiêu, ổn định công việc, tiết kiệm bên ngoài, tài sản, nợ và các mục tiêu trong tương lai có thể ảnh hưởng đến số tiền bạn có thể đầu tư cho tương lai. Thời hạn sẽ phụ thuộc vào kế hoạch của bạn cho con bạn.

Ví dụ: nếu bạn muốn sử dụng số tiền này cho chi phí học đại học của con mình, bạn có thể chọn kỳ hạn 15/20 năm hoặc kỳ hạn 30 năm nếu đó là để hỗ trợ tài chính cho gia đình chúng.

5. Tại sao nên đầu tư vào bảo hiểm nhân thọ khi mang thai?

Đầu tư vào bảo hiểm nhân thọ cho bà bầu nói chung là rất quan trọng, và bạn nên làm càng sớm càng tốt. Với lạm phát, tỷ giá bình thường có thể tăng theo thời gian. Bạn càng chờ đợi, việc cung cấp cho con bạn sự bảo vệ tài chính càng tốn kém. Hình thành tư tưởng xây dựng tài chính này không phải là một công việc khó nhằn hay mất thời gian.

Tại sao bạn lại nên đầu tư vào bảo hiểm nhân thọ thai sản?
Tại sao bạn lại nên đầu tư vào bảo hiểm nhân thọ thai sản?

Nếu bạn mua một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ trước hoặc trong giai đoạn đầu của thai kỳ, bạn có thể nhận được lợi nhuận tốt, bảo hiểm và các quyền lợi bổ sung. Trong giai đoạn cuối của thai kỳ, đơn đăng ký của bạn có khả năng bị hoãn lại và bạn có thể mất bảo hiểm thai kỳ.

Hơn nữa, mang thai có thể gây ra các bệnh lý khác bao gồm tăng huyết áp, điều này có thể dễ dàng làm tăng chi phí y tế trong vài tháng tới nhiều năm tiếp theo. Vì vậy, nhận được một chương trình bảo hiểm nhân thọ cho bà bầu là một quyết định thận trọng.

6. Những gói bảo hiểm thai sản của Manulife bạn nên tham khảo

Ngày nay, phụ nữ mang thai sẽ được hưởng các quyền lợi trực tiếp từ gói bảo hiểm thai sản của họ, hoặc một các quyền lợi khác từ các gói bảo hiểm nhân thọ cho bà bầu. Bảo hiểm nhân thọ Manulife luôn quan tâm đến những quyền lợi tốt nhất dành cho những người mẹ tương lai. Do vật sản phẩm bảo hiểm thai sản của Manulife luôn mang tính vượt trội hơn so với các sản phẩm khác ở thị trường hiện nay.

Nếu bạn đang quan tâm về các gói bảo hiểm cho bà bầu thì Manulife cung cấp các gói bảo hiểm thai sản nổi trội với các quyền lợi trong thời gian thai kỳ. Mà còn chịu trách nhiệm với những rủi ro về biến chứng của thai phụ sau khi sinh. Hãy cùng tìm hiểu xem, đặc điểm nổi bật của các gói bảo hiểm nhân thọ cho bà bầu của Manulife còn có những thế mạnh gì nữa nhé.

Những gói bảo hiểm thai sản của Manulife giúp bạn bảo vệ con và bản thân mình tốt nhất
Những gói bảo hiểm thai sản của Manulife giúp bạn bảo vệ con và bản thân mình tốt nhất

6.1: Bảo hiểm thai sản- Chắp cánh tương lai của Manulife

Bảo hiểm nhân thọ cho bà bầu chắp cánh tương lai Manulife là gói sản phẩm giúp bạn tạo dựng được một tương lai tốt đẹp cho con ngay từ khi nằm trong bụng mẹ. Đây là gói bảo hiểm bảo vệ toàn diện cho mẹ và cả bé đầu tiên trên thị trường hiện nay. Sản phẩm này còn giúp bạn đảm bảo được tương lai học vấn của bé trên con đường sau này.

Bảo hiểm thai sản Chắp cánh tương lai của Manulife có nhiều quyền lợi hấp dẫn
Bảo hiểm thai sản Chắp cánh tương lai của Manulife có nhiều quyền lợi hấp dẫn

Đặc điểm sản phẩm

Đối tượng và điều kiện tham gia gói bảo hiểm thai sản Manulife dành cho những người mẹ đang mang thai ở tuần thứ 18 trở lên. Độ tuổi nằm trong khoảng 18 đến 55 tuổi có thể tham gia gói bảo hiểm chắp cánh tương lai ưu Việt của Manulife. Với gói sản phẩm này, mẹ và bé sẽ được bảo vệ toàn diện ngay từ đầu.

Quyền lợi sản phẩm

Bạn sẽ nhận được những quyền lợi bảo hiểm sau đây khi tham gia gói bảo hiểm nhân thọ cho bà bầu chắp cánh tương lai này như:

 • Nếu trong quá trình mang thai, mẹ gặp những rủi ro về biến chứng thai sản hay con sinh ra mà bị mắc bệnh dị tật bẩm sinh. Thi bảo hiểm sẽ chi trả cho người tham gia bảo hiểm một số tiền nhất định để họ khắc phục những khó khăn và chi phí điều trị cho mẹ hoặc con.
 • Con khi được sinh ra thì người được bảo hiểm sẽ chuyển sang con. Gói bảo hiểm sẽ cung cấp quyền lợi về chăm sóc sức khỏe, hay bảo vệ con khỏi những rủi ro gặp trong cuộc sống này. Đồng thời đây như khoản đầu tư cho tương lai khi chúng đảm bảo được nguồn tài chính vững chắc cho con bạn trong tương lai.
 • Bảo vệ con từ khi sinh ra trước những rủi ro về các bệnh hiểm nghèo, thương tật toàn bộ,..
 • Đảm bảo quyền lợi được miễn đóng phí và hỗ trợ thêm tài chính để tiếp tục duy trì hợp đồng nếu chẳng may người mẹ gặp rủi ro.

6.2: Gói sản phẩm bổ trợ Sống khỏe mỗi ngày Manulife

Bảo hiểm nhân thọ cho bà bầu hiện đang là xu hướng của nhiều bà mẹ trẻ hiện nay. Điều này nói lên được ý thức bảo vệ sức khỏe và kế hoạch tài chính rõ ràng của các gia đình trẻ. Bảo hiểm thai sản không chỉ mang lại lợi ích trước mắt, mà đó là cả khoản đầu tư lâu dài. Công ty bảo hiểm Manulife hiểu được những mong mỏi của khách hàng và cho ra đời gói sản phẩm bảo hiểm sống khỏe mỗi ngày Manulife.

Gỏi bảo hiểm này mang đến rất nhiều quyền lợi hấp dẫn và có phần nổi trội nhất trong số các sản phẩm bổ trợ sức khỏe hiện nay. Không chỉ bảo vệ mẹ bầu về vấn đề chăm sóc sức khỏe thai sản, mà nó còn giúp các mẹ yên tâm hơn về tài chính và tương lai con cái.

Gói sản phẩm bổ trợ sức khỏe Manulife Sống khỏe mỗi ngày
Gói sản phẩm bổ trợ sức khỏe Manulife Sống khỏe mỗi ngày

Đặc điểm sản phẩm

Đối tượng tham gia là các mẹ bầu từ 15 đến 45 tuổi tham gia sẽ được hưởng các quyền lợi thai sản với nhiều quyền lợi hấp dẫn như:

Quyền lợi khi tham gia vào gói bổ trợ sức khỏe thai sản Manulife sống khỏe mỗi ngày

 • Chi trả cho các chi phí sinh đẻ của mẹ bầu
 • Chi phí khám thai định kỳ 3 lần/ năm
 • Được hỗ trợ dịch vụ chăm sóc em bé sau khi sinh 7 ngày miễn phí
 • Hỗ trợ các chi phí điều trị về các bệnh biến chứng sau sinh
 • Và còn nhiều quyền lợi đặc biệt khác từ gói bảo hiểm nhân thọ cho bà bầu Sống khỏe mỗi ngày của Manulife

7. Một số chế độ thai sản của gói bảo hiểm nhân thọ Manulife

Chỉ có các gói bảo hiểm nhân thọ cho bà bầu của Manulife, khách hàng mới có thể nhận được những đãi ngộ hấp dẫn với mức hỗ trợ chi phí tối đa nhất như:

 • Khách hàng được thăm khám và chăm sóc thai sản tại các bệnh viện đẳng cấp quốc tế như Pháp Việt, Thu Cúc, Vinmec, Hạnh Phúc, …
 • Hỗ trợ chi phí cho bảo hiểm sinh thường lên đến 20.000.000 đồng/năm
 • Chi phí hỗ trợ cho sinh mổ và các biến chứng thai sản là 35.000.000 đồng/năm
 • Chi phí cho phòng và giường (tối đa 60 ngày) là: 4.000.000 đồng/ngày
 • Chi phí phòng và giường tại các khoa chăm sóc đặc biệt (tối đa 60 ngày) lên đến 8.000.000 đồng/ngày
 • Được kiểm tra thai kỳ tối đa 3 lần với chi phí 3.000.000 đồng/năm

Đầu tư vào gói bảo hiểm nhân thọ cho bà bầu bạn sẽ không bao giờ lỗ. Vì nếu không có sự hỗ trợ từ gói bảo hiểm nhân thọ thai sản. Bạn sẽ phải chi trả một số tiền rất lớn cho việc mang bầu và sinh con. Chưa kể sẽ có những biến cố trong quá trình mang thai của mẹ sẽ diễn ra. Lúc đó, bạn sẽ càng gánh nặng hơn với khoản chi phí điều trị cho những rủi ro đó. Do vậy, tham gia bảo hiểm nhân thọ thai sản càng sơm càng tốt để bảo vệ con và người thân yêu của bạn ngay từ ngày đầu mang thai.

Trên đây là những điều bạn cần biết về bảo hiểm nhân thọ cho bà bầu. Hãy tính toán các chi phí sinh đẻ với việc đầu tư một gói bảo hiểm nhân thọ thai sản để thấy đâu là lựa chọn tốt nhất cho kinh tế của bạn. Hy vọng, với những quyền lợi mà bạn có thể nhận được từ gói bảo hiểm thai sản sẽ giúp bạn có ngay cho mình một kế hoạch đầu tư bảo hiểm nhân thọ thai sản ngay từ bây giờ nhé.

Leave a Comment

Tư vấn miễn phí