Vén màn bí mật “Bảo hiểm Manulife lừa đảo” có thật không?

Trên thị trường hiện nay xuất hiện không ít thông tin cho rằng các công ty bảo hiểm lừa đảo. Cụ thể như “Bảo hiểm Manulife lừa đảo” “Công ty Manulife lừa dối khách hàng” liên tục trở thành chủ đề nóng hổi thu hút dư luận quan tâm. Thế nhưng các bài báo này có thật sự chính xác không? Mục đích của những thế lực tung tin là gì? Công ty Manulife có chất lượng như thế nào? Mọi thắc mắc sẽ được nguyenphuongblog.com bật mí trong bài viết dưới đây!

Sự việc bảo hiểm Manulife lừa đảo tràn lan mặt báo

Khi có ý định tìm mua một sản phẩm bảo hiểm nào thì khách hàng thường có tâm lý tìm kiếm thông tin về đơn vị cung cấp trước. Thế nhưng công cuộc đánh giá công ty bảo hiểm hiện nay lại trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Nguyên nhân bởi vô số bài viết, trang web, diễn đàn đưa tin sai sự thật.

Sứ mệnh hoạt động của công ty bảo hiểm Manulife
Sứ mệnh hoạt động của công ty bảo hiểm Manulife

Đặc biệt đối với chủ đề bảo hiểm Manulife lừa đảo càng khiến khách hàng bối rối. Hàng trăm bài viết không rõ nguồn gốc tố cáo công ty Manulife lợi dụng khách hàng. Thậm chí còn đưa ra các lập luận tiêu cực nói về dịch vụ của Manulife. Vậy thực hư sự việc bảo hiểm nhân thọ Manulife lừa đảo là gì?

Nguyên nhân xuất hiện thông tin Manulife lừa đảo

Manulife là một trong những thương hiệu bảo hiểm nhân thọ lớn nhất trên thị trường Việt Nam. Công ty sở hữu 100% vốn đầu tư từ nước ngoài dưới sự hậu thuẫn của tập đoàn tài chính Manulife Financial. Mặc dù có tầm ảnh hướng vượt trội nhưng Manulife không thể tránh khỏi tin đồn lừa đảo. Điều này khiến không ít khách hàng lo lắng nguyên nhân xuất hiện thông tin bảo hiểm Manulife lừa đảo là gì?

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tin đồn bảo hiểm Manulife lừa đảo
Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tin đồn bảo hiểm Manulife lừa đảo

Sức ép từ môi trường bảo hiểm cạnh tranh khốc liệt

Bảo hiểm luôn là lĩnh vực kinh doanh “thịnh hành” tại Việt Nam và cả các quốc gia trên thế giới. Điều này được chứng minh thông qua sự xuất hiện của hàng loạt công ty bảo hiểm. Điển hình như: Bảo Việt Nhân Thọ, Prudential Việt Nam, AIA Việt Nam, Dai-ichi Life Việt Nam… Sự đa dạng về thương hiệu cung cấp tạo ra sức ép cạnh cực lớn trên thị trường bảo hiểm. Nếu không thu hút đông đảo khách hàng thì một công ty có thể phá sản hoặc bị các công ty lớn hơn “nuốt chửng”.

Công ty bảo hiểm Manulife có tiềm năng phát triển cực tốt trên thị trường hiện nay. Do đó dễ hiểu sự việc thương hiệu gặp không ít đối thủ ganh ghét và đố kỵ. Phần lớn các đối thủ cạnh tranh sẽ tung tin đồng bảo hiểm Manulife lừa đảo nhằm bôi nhọ thương hiệu. Nhiều bài báo xấu, nguồn tin kém chất lượng nói về công ty Manulife cũng xuất hiện từ đó.

Sự phát triển vững mạnh của Manulife đã khiến nhiều công ty lo ngại về chất lượng của họ. Chỉ khi không thể cạnh tranh công bằng thì các đơn vị này mới sử dụng chiêu trò bôi xấu. Khách hàng sẽ là nạn nhân tiếp theo “lọt lưới” của những thương hiệu bảo hiểm “dỏm”. Nếu gặp phải các thông tin này thì bạn nên chủ động chọn lọc kỹ lưỡng. Tốt nhất nên tìm hiểu nguồn gốc thông tin để có cái nhìn khách quan trước mọi vấn đề quan trọng.

Khách hàng chưa nắm bắt các quyền lợi bảo hiểm

Nguyên nhân tiếp theo dẫn đến tin đồn công ty bảo hiểm Manulife lừa đảo xuất phát từ phía khách hàng. Cụ thể một số khách hàng chưa kịp nhìn phần đầy đủ thông tin trên mỗi sản phẩm bảo hiểm. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi cũng như rủi ro phát sinh sau khi ký kết hợp đồng. Do cảm thấy bản thân chịu thiết nên những khách hàng này đã tố cáo bảo hiểm Manulife lừa đảo.

Khách hàng nên chủ động tìm hiểu các điều khoản trên hợp đồng bảo hiểm
Khách hàng nên chủ động tìm hiểu các điều khoản trên hợp đồng bảo hiểm

Nghiên cứu thông tin sản phẩm bảo hiểm là công đoạn quan trọng mà mỗi khách hàng cần thực hiện. Hậu quả của việc lơ là thông tin dẫn đến tranh chấp quyền lợi giữa hai bên mua bán bảo hiểm. Trên một phương diện khác cũng không thể chối bỏ trách nhiệm từ phía nhân viên tư vấn Manulife. Một số nhân viên không thực hiện công viên tư vấn đúng nguyên tắc, giải thích sản phẩm bảo hiểm không đầy đủ. Từ đó gây ra tình huống khách hàng chưa nắm bắt toàn bộ điều khoản và quyền lợi bảo hiểm.

Khách hàng không tuân thủ hợp đồng bảo hiểm

Tin tức bảo hiểm Manulife lừa đảo gây nên không ít làn sóng phẫn nộ từ phía dư luận. Nhiều khách hàng cảm thấy bản thân chịu thiệt do điều khoản được xác nhận trên hợp đồng. Tuy nhiên chính họ lại không tuân thủ trách nhiệm với hợp đồng bảo hiểm. Người mua bảo hiểm chỉ chú ý đến lợi ích trước mắt mà bỏ qua điều khoản tương ứng.

Trường hợp khách hàng Manulife không tuân thủ tiêu chuẩn trên hợp đồng xuất hiện rất nhiều. Thậm chí có người còn cho rằng việc mua bảo hiểm nhân thọ để tiết kiệm tài sản. Xuất phát từ các quan điểm sai lệch khiến khách hàng cảm thấy không hài lòng khi kết thúc hợp đồng. Họ không có được lợi ích như mình tưởng tượng nên cho rằng bảo hiểm Manulife lừa đảo.

Công ty bảo hiểm Manulife luôn hoạt động với nguyên tắc tối ưu lợi ích của khách hàng. Thương hiệu tập trung phát triển mọi sản phẩm hỗ trợ người dùng bảo hiểm xây dựng kế hoạch tài chính thông minh. Bên cạnh đó, nhà cung cấp rất cần sự đồng hành và tuân thủ điều khoản hợp đồng từ phía khách hàng. Chỉ khi hai bên mua bán cùng tin tưởng, ủng hỗ lẫn nhau thì kết quả hợp tác mới thành công.

Khách hàng nhân định sai khi mua bảo hiểm

Tư tưởng mua bảo hiểm để tích lũy tài sản đã xuất hiện phổ biến trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên đó không phải là ý nghĩa cốt lõi của việc đầu tư bảo hiểm cho mỗi cá nhân. Nhận định bảo hiểm Manulife lừa đảo đến từ việc khách hàng đặt sai mục đích giao dịch. Thậm chí còn có trường hợp cho rằng bảo hiểm không thể kiếm lời nên người mua đã buông lời chỉ trích nhà cung cấp.

Tham gia bảo hiểm Manulife nhằm xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn
Tham gia bảo hiểm Manulife nhằm xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn

Bảo hiểm nói chung và sản phẩm bảo hiểm nhân thọ nói riêng có ý nghĩa bảo vệ con người trước mọi rủi ro về sức khỏe và tính mang. Khi tham gia bảo hiểm thì người mua cần thỏa thuận và ký kết hợp đồng cùng nhà cung cấp. Sau đó thực hiện các nghĩa vụ tài chính được trình bày rõ ràng trên hợp đồng. Với cơ chế này ý nghĩa mấu chốt của dịch vụ bảo hiểm nhằm hỗ trợ khách hàng khi gặp phải bất trắc, rủi ro.

Hậu quả đằng sau tin đồn Manulife lừa đảo

Công ty Manulife có lừa đảo không? Bảo hiểm Manulife có uy tín không? Thật đáng buồn khi những câu hỏi này đưa ra rất nhiều phản hồi trái chiều đánh giá thương hiệu Manulife Việt Nam. Những chiêu trò cạnh tranh xấu xa tao ra tin đồn bôi nhọ công ty xuất hiện. Những khách hàng bối rối khi có dự định mua bảo hiểm Manulife. Chính bởi tính cạnh tranh khốc liệt đã trở thành nguồn cơn gây nên thông tin bảo hiểm Manulife lừa đảo. Cách giải quyết của Manulife lúc này mới thật sự chứng minh tầm vóc của một thương hiệu bảo hiểm lớn nhất Việt Nam.

Thông tin bảo hiểm Manulife lừa đảo hoàn toàn sai sự thật
Thông tin bảo hiểm Manulife lừa đảo hoàn toàn sai sự thật

Công ty bảo hiểm Manulife chú trọng hoạt động cống hiến cho hệ thống an sinh nước nhà. Do đó mà mọi tin tức cho rằng Manulife lừa đảo hoàn toàn không có thật. Ngoài ra không một bài viết, trang web, diễn nào cung cấp bằng chứng bảo hiểm Manulife lừa đảo được xác thực.

Mọi tin đồn chỉ được truyền miệng hoặc phát tán trên nền tảng mạng xã hội. Tất cả tin tức không có căn cứ, không đủ xác thực trong việc đánh giá bảo hiểm Manulife kém uy tín. Đứng trên cương vị khách hàng cần chủ động chọn lọc thông tin một cách toàn diện nhất.

Lý do nên lựa chọn bảo hiểm nhân thọ Manulife Việt Nam

Phương pháp tốt nhất để “đánh bại” mọi tin đồn thất thiệt chính là xây dựng dịch vụ có chất lượng tốt nhất. Đây cũng là chiến lược kinh doanh được công ty bảo hiểm Manulife áp dụng trong những năm qua. Tại sao khách hàng nên mua bảo hiểm nhân thọ do Manulife cung cấp? Dưới đây tổng hợp đầy đủ tiêu chính khẳng định Manulife Việt Nam chính là lựa chọn tốt nhất cho bạn:

Lịch sử hình thành bảo hiểm Manulife

Manulife Việt Nam là một trong những doanh nghiệp dẫn đầu thị trường bảo hiểm. Mặc dù tuổi đời không bằng nhiều công ty khác nhưng chất lượng dịch vụ đã được chứng minh thông qua tâm vóc vững mạnh của Manulife. Thương hiệu có tên gọi đầy đủ là Công ty Trách nhiệm  hữu hạn Manulife Việt Nam. Đồng thời cũng là đơn vị duy nhất sở hữu 100% vốn đầu tư nước ngoài.

Manulife Việt Nam là công ty con của tập đoàn Manulife Financial
Manulife Việt Nam là công ty con của tập đoàn Manulife Financial

Từ thông tin trên chắc chắn sẽ khiến các bạn tò mò về thương hiệu “hậu thuẫn” đằng sau Manulife Việt Nam. Đó chính là tập đoàn tài chính Manulife Financial ra đời tại Canada vào năm 1887. Thông qua sự kiện sáp nhập giữa Manulife Financial và công ty John Hancock Financial Services Mỹ đã đánh dấu bước ngoặt lớn lao của tập đoàn này.

Manulife Financial đã trở thành thương hiệu bảo hiểm nhân thọ lớn nhất Canada và giữ vị trí thứ 5 trên toàn thế giới. Hơn 125 năm kinh nghiệm đã giúp Manulife Financial thu về thành tích ấn tượng. Công ty đã có mặt trên 22 quốc gia, vùng lãnh thổ để chăm sóc hơn 11 triệu khách hàng.

Manulife Việt Nam là công ty con hoạt động dưới sự quản lý của Manulife Financial. Công ty ra mắt thị trường vào năm 1990 với giá trị đầu tư hơn 10 triệu USD. Mặc dù toàn bộ vốn kinh doanh đến từ nước ngoài nhưng Manulife vẫn áp dụng chế tài và chính sách của Việt Nam.

Mạng lưới hoạt động của công ty Manulife

Hơn 20 năm gắn bó cùng khách hàng Việt Nam đã tạo nên thương hiệu Manulife vô cùng uy tín. Đơn vị sở hữu 61 chi nhánh, văn phòng đại diện trên 35 tỉnh, thành phố khác nhau. Mục đích phát triển mạng lưới của Manulife nhằm sẵn sàng phục vụ khách hàng trên mọi nẻo đường tổ quốc.

Tập đoàn bảo hiểm nhân thọ lớn nhất Việt Nam
Tập đoàn bảo hiểm nhân thọ lớn nhất Việt Nam

Bên cạnh đó, công ty đã mang đến môi trường làm việc chuyên nghiệp cho đội ngũ nhân viên hơn 3000 người. Nguồn nhân sự dồi dào thúc đẩy quá trình đáp ứng nhu cầu tham gia bảo hiểm cho khách hàng. Công ty luôn chú trọng đến công tác đào tạo nhận sự đầy đủ kiến thức và kỹ năng. Thương hiệu Manulife Việt Nam hứa hẹn sẽ là người bạn đồng hành cùng mỗi khách hàng. Do đó mà bạn hoàn toàn có thể khẳng định bảo  hiểm Manulife lừa đảo là sai sự thật.

Manulife cung cấp đa dạng sản phẩm bảo hiểm

Manulife Việt Nam luôn nằm trong danh sách những thương hiệu cung cấp nhiều chương trình bảo hiểm nhất hiện nay. Kèm theo đó là khả năng phục vụ đối tượng tham gia bảo hiểm cũng rộng hơn nhiều doanh nghiệp khác.

Thương hiệu Manulife mang đến dịch vụ bảo hiểm đa dạng liên quan đến các lĩnh vực sức khỏe, hưu trí, giáo dục, liên kết đầu tư. 500.000 là con số biểu thị số lượng khách hàng tham gia bảo hiểm Manulife trong suốt thời gian qua. Công ty liên tục ra mắt nhiều gói sản phẩm đa dạng nhằm phục vụ tối đa nhu cầu của khách hàng. Tùy theo mong muốn mà bạn và gia đình có thể lựa chọn các sản phẩm như sau:

 • Bảo hiểm Manulife Phúc Thọ Phu Thê
 • Bảo hiểm Manulife Cho Tuổi Thần Tiên
 • Bảo hiểm Manulife Tổ Ấm Bình Yên
 • Bảo hiểm Manulife Hành Trình Hạnh Phúc
 • Bảo hiểm Manulife Gia Đình Tôi Yêu
 • Bảo hiểm Manulife Cuộc Sống Tươi Đẹp Ưu Việt
 • Bảo hiểm Manulife Tự Tin 360
 • Bảo hiểm Manulife Tương Lai Vững Vàng
 • Bảo hiểm Manulife Điểm Tựa Đầu Tư…
Công ty Manulife cung cấp đa dạng các loại bảo hiểm
Công ty Manulife cung cấp đa dạng các loại bảo hiểm

Ngoài những dịch vụ ấn tượng như trên thì Manulife còn chú trọng công tác phát triển hệ thống bảo hiểm toàn diện. Công ty thiết kế các sản phẩm bổ sung hấp dẫn dành cho khách hàng có nhu cầu đặc biệt như:

 • Món quà sức khỏe
 • Bảo hiểm tử vong và tai nạn do thương tật
 • Bảo hiểm thương tật toàn bộ vĩnh viễn
 • Bảo hiểm bệnh lý nghiêm trọng
 • Bảo hiểm trợ cấp y tế
 • Bảo hiểm tử kỳ

Công ty Manulife cung cấp quyền lợi bảo hiểm toàn diện

Bảo hiểm Manulife có uy tín không? Mọi sản phẩm được công ty Manulife Việt Nam cung cấp đều hướng đến giá trị bảo vệ lợi ích cho khách hàng. Tìm hiểu lợi ích khi tham gia dịch vụ từ công ty sẽ giúp bạn xác thực chính xác thông tin bảo hiểm Manulife lừa đảo không.

 • Quyền lợi tử vong: Áp dụng cho khách hàng tử vong trong các trường hợp như: Tử vong do tử hình; Tử vong do bệnh HIV; Phạm tội hình sự; Tử vong trong vòng 24 tính từ thời điểm mua bảo hiểm.
 • Quyền lợi tai nạn: Công ty hoàn tất mọi điều khoản thanh toán bảo hiểm như: Tai nạn giao thông; Tai nạn sinh hoạt; Tai nạn lao động.
 • Quyền lợi thẻ bảo hiểm sức khỏe: Khi tham gia sản phẩm bảo hiểm nhân thọ Manulife thì khách hàng sẽ được cấp thẻ phục vụ nhu cầu thăm khám và chữa bệnh tại nhiều bệnh viện lớn. Giá trị thanh toán được trình bày cụ thể trên hợp đồng với hạn mức từ 10 triệu đồng đến 35 triệu đồng.
 • Quỹ tích lũy sinh lời: Sau khi hoàn tất kỳ hạn bảo hiểm và tuân thủ đầy đủ quy trình đóng phí thì khách hàng được nhận toàn bộ số tiền của mình. Bên cạnh đó còn có giá trị lãi thông qua tỷ lệ lãi suất di công ty bảo hiểm cung cấp.

Bảo hiểm Manulife được nhận nhiều thành tựu xuất sắc

Thông qua quá trình nỗ lực không mệt mỏi đã giúp Manulife Việt Nam gặt hái được nhiều thành tích vượt trội. Công ty bảo hiểm Manulife là đơn vị đầu tiên được chứng nhận quản lý đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2008. Thương hiệu gây ấn tượng trong lòng khách hàng với những giải thưởng danh giá như:

Manulife Việt Nam liên tiếp nhận được giải thưởng Rồng Vàng qua nhiều năm
Manulife Việt Nam liên tiếp nhận được giải thưởng Rồng Vàng qua nhiều năm
 • Công ty bảo hiểm nhân thọ có chương trình Trách nhiệm Xã hội tốt nhất tại Việt Nam (2021).
 • Công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín nhất (2016).
 • Dịch vụ bảo hiểm nhân thọ tốt nhất (2017).
 • Nơi làm việc tốt nhất ngành bảo hiểm (2017).
 • Danh hiệu “Sản phẩm bảo hiểm nhân thọ tin cậy” (2016).
 • Lọt vào “Top 3 công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín nhất Việt Nam”.
 • Trở thành “Doanh nghiệp xuất sắc về chỉ số hài lòng khách hàng”.

Kinh nghiệm mua bảo hiểm nhân thọ an toàn

Công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín chắc chắn cung cấp sản phẩm an toàn vì lợi ích khách hàng. Bên cạnh đó, mỗi doanh nghiệp cần hoạt động dưới sự cấp phép của Chính phủ Việt Nam. Đối với công ty có 100% vốn điều lệ từ nước nước càng chú trọng các thủ tục pháp lý. Dựa trên những phương diện đánh giá Manulife sẽ giúp các bạn có được kinh nghiệm tham gia bảo hiểm hợp lý:

Những điều khách hàng cần biết trước khi mua bảo hiểm
Những điều khách hàng cần biết trước khi mua bảo hiểm

Trước khi tham gia bảo hiểm Manulife thì khách hàng nên lựa chọn đại lý tư vấn thuộc quyền quản lý của công ty. Hạn chế việc tìm hiểu thông tin sau lệch, lắng nghe tư vấn không chuẩn xác gây ảnh hưởng đến quyền lợi bản thân. Cách tốt nhất để giám định độ uy tín của đại lý chính là kiểm tra mã số. Nếu đơn vị nào không cung cấp được mã đại lý Manulife nhưng vẫn cố tình cung cấp dịch vụ thì khách hàng nên tránh xa.

Khi chưa tìm hiểu đại lý uy tín thì khách hàng không nên cung cấp thông tin cho đại lý tư vấn. Trong quá trình kê khai hồ sơ bảo hiểm cần điền đầy đủ và chính xác thông tin trên hợp đồng. Nghiên cứu kỹ lưỡng các điều khoản, quyền lợi khi tham gia sản phẩm bảo hiểm. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến dịch vụ thì khách hàng có thể đặt câu hỏi cho tư vấn viên.

Bài viết trên đưa ra các phân tích đánh giá chất lượng dịch vụ bảo hiểm của công ty Manulife. Đồng thời đính chính toàn bộ thông tin bảo hiểm Manulife lừa đảo là sai sự thật. Manulife Việt Nam phát triển dịch vụ hoạch định tài chính với tầm nhìn trên nhiều thập kỷ. Do đó mà khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm đầu tư tài sản và xây dựng nền tảng vững chắc trong tương lai.

Leave a Comment

Tư vấn miễn phí