Bảo hiểm Manulife có tốt không? Lý do nên chọn Manulife?

Bảo hiểm nhân thọ luôn là chủ đề thu hút đông đảo khách hàng quan tâm. Mặc dù trên thị trường có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ này nhưng không phải đơn vị nào cũng uy tín. Manulife chính là “ứng cử viên” sáng giá nhất cho bạn và gia đình. Vậy bảo hiểm Manulife có tốt không? Có nên mua sản phẩm của Manulife không? Mời các bạn cùng nguyenphuongblog.com theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra đáp án cho mình nhé.

Giới thiệu về bảo hiểm nhân thọ Manulife

Manulife là một trong những công ty cung cấp dịch vụ bảo hiểm uy tín nhất Việt Nam. Thương hiệu được nhiều khách hàng “ưu ái” bởi các sản phẩm bảo hiểm chất lượng. Công ty Manulife có quy mô trải rộng trên khắp các tỉnh thành cả nước.

Sản phẩm bảo hiểm Manulife là gì?

Trước khi tìm hiểu bảo hiểm Manulife có tốt không thì chúng ta cần nắm bắt đặc điểm của sản phẩm này. Thành phần chung của bảo hiểm bao gồm: công ty bảo hiểm, chủ sở hữu chính sách, người được bảo hiểm và người thụ hưởng. Bảo hiểm có tác dụng hỗ trợ chi phí cho người thụ hưởng nhằm giải quyết các vấn đề khi người được bảo hiểm đột ngột ra đi.

Bảo hiểm Manulife không ngừng phát triển các sản phẩm hữu ích cho khách hàng
Bảo hiểm Manulife không ngừng phát triển các sản phẩm hữu ích cho khách hàng

Manulife có tên đầy đủ là “ Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Manulife Việt Nam”. Thương hiệu phát triển nhiều loại hình bảo hiểm với mục đích hạn chế các rủi ro về sức khỏe và tài chính cho con người. Đồng thời đồng hành cùng gia đình vượt qua giai đoạn khó khăn. Cụ thể trước các rủi ro từ thấp đến cao như: bệnh tật, ốm đau, thậm chí là tử vong. Đối tượng được bảo hiểm thường “trụ cột của gia đình” hoặc bất kỳ ai có nhu cầu.

Lịch sử phát triển bảo hiểm Manulife từ đâu?

Ý nghĩa bảo hiểm nhân thọ Manulife là “Góp phần bảo vệ sức khỏe con người”. Đồng thời thúc đẩy kinh tế Việt Nam phát triển vững mạnh. Công ty bảo hiểm nhân thọ Manulife thành lập vào năm 1999. Thương hiệu có giá trị đầu tư hơn 10 triệu USD và toàn bộ vốn đều đến từ nước ngoài. Mặc dù nguồn vốn hoàn toàn xuất phát từ ngoại quốc như Manulife vẫn có chế tài và chính sách hoạt động theo pháp luật nước ta. Manulife có số vốn điều lệ lớn nhất Việt Nam đã phục vụ hơn 800.000 khách hàng. Công ty có hơn 61 chi nhánh, văn phòng đại diện trên 45 tỉnh, thành phố tại Việt Nam.

Tập đoàn tài chính Manulife Financial với lĩnh vực kinh doanh chính là bảo hiểm nhân thọ
Tập đoàn tài chính Manulife Financial với lĩnh vực kinh doanh chính là bảo hiểm nhân thọ

Hơn 20 năm hoạt động trên thị trường, Manulife luôn nỗ lực trở thành điểm tựa lý tưởng nhất cho khách hàng. Bảo hiểm Manulife Việt Nam hoạt động dưới sự điều hành của tập đoàn Manulife Financial thế giới. Tập đoàn này thành lập vào năm 1887 và có trụ sở chính tại đất nước Canada. Vào năm 2004 diễn ra sự kiện sáp nhập giữa Manulife Financial và công ty John Hancock Financial Services Mỹ. Từ đó trở thành tập đoàn bảo hiểm nhân thọ đứng thứ 5 trên toàn thế giới.

Bảo hiểm Manulife có những sản phẩm nào?

Lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ phát triển đa dạng bởi nhu cầu từ phía khách hàng. Công ty Manulife cung cấp đầy đủ các sản phẩm trên các phương diện sức khỏe, giáo dục, hưu trí, liên kết đầu tư… Mỗi dịch vụ bảo hiểm quy định hạn mức bảo hiểm khác nhau dữ trên tuổi tác. Một số sản phẩm phổ biến của Manulife bao gồm:

 • Manulife chắp cánh tương lai.
 • Manulife tổ ấm bình yên.
 • Manulife phúc lộc thịnh vượng.
 • Manulife món quà sức khỏe.
 • Manulife khởi đầu bảo vệ.
 • Manulife phúc thọ phu thê.
 • Manulife gia đình tôi yêu.
 • Manulife điểm tựa mơ ước.
 • Manulife cuộc sống tươi đẹp.
 • Manulife điểm tựa đầu tư.
Các sản phẩm bảo hiểm của Manulife đều hướng đến mục tiêu bảo vệ gia đình
Các sản phẩm bảo hiểm của Manulife đều hướng đến mục tiêu bảo vệ gia đình

Bên cạnh nhóm bảo hiểm chính kể trên thì Manulife còn bổ trợ nhiều sản phẩm dành cho khách hàng cá nhân như:

 • Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo.
 • Bảo hiểm trợ cấp y tế.
 • Bảo hiểm tử
 • Bảo hiểm thương tật.
 • Bảo hiểm tử kỳ.
 • Bảo hiểm tai nạn…

Tầm nhìn phát triển thương hiệu bảo hiểm Manulife

Công ty Manulife hội tụ đầy đủ các thế mạnh về tài chính, kỹ thuật, khoa học và truyền thông. Thương hiệu kết hợp đa dạng danh mục kinh doanh trên các sản phẩm bảo hiểm từ truyền thống đến hiện đại. Hệ thống đại lý của Manulife phát triển sôi động trên khắp cả nước với nhiều chi nhánh, văn phòng.

Bảo hiểm Manulife có tốt không được quyết định bởi lợi ích của khách hàng
Bảo hiểm Manulife có tốt không được quyết định bởi lợi ích của khách hàng

Bên cạnh đó, công ty còn áp dụng chiến lược phân phối sản phẩm bảo hiểm qua ngân hàng. Đơn vị trực tiếp hợp tác cùng “Trung ương Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam”. Mục tiêu nhằm triển khai dịch vụ bảo hiểm vi mô dành cho phụ nữ.

Để tìm hiểu bảo hiểm Manulife có tốt không cần cân nhắc những lợi ích dành cho khách hàng. Từng bước đi của Manulife Việt Nam đều hướng đến giá trị chăm lo cho sức khỏe khách hàng. Nhiều chính sách thương mại Manulife ra mắt hỗ trợ Chính phủ thực hiện nhiệm vụ an sinh xã hội. Từ đó đóng góp vai trò to lớn trong việc xây dựng đất nước, xóa đói giảm nghèo. Áp dụng chiến lược kinh doanh tinh tế và thấu đáo đã giúp Manulife đã xây dựng vị thế vững chắc trên thị trường.

Giải đáp bảo hiểm Manulife có tốt không?

Bảo hiểm nhân thọ có ý nghĩa quan trọng đối với cuộc sống hiện đại ngày nay. Thế nhưng nhiều khách hàng vẫn e ngại trước việc lựa chọn công ty cung cấp dịch vụ. Nên mua bảo hiểm của công ty Manulife không?  Bảo hiểm Manulife có tốt không? Điều này được xác định dựa trên các phương diện đánh giá thương hiệu Manulife.

Bảo hiểm Manulife uy tín toàn cầu

Trên thị trường hiện có không ít đơn vị cung cấp dịch vụ bảo hiểm nhân thọ có vốn đầu tư nước ngoài. Nhưng có lẽ cái tên nổi bật nhất vẫn là công ty bảo hiểm Manulife. Đơn vị trực thuộc tập đoàn Manulife Financial xuất hiện tại Việt Nam vào năm 1999.

Trước đó, tập đoàn Manulife Financial được nhiều quốc gia công nhận khả năng cung cấp dịch vụ hàng đầu thế giới. Kế thừa thành tựu từ thương hiệu uy tín toàn cầu mang đến tiềm lực phát triển mạnh mẽ cho Manulife Việt Nam.

Hệ thống kinh doanh của Manulife được xây dựng trên nền tảng quốc tế. Chính sách dịch vụ, sản phẩm bảo hiểm, đối tượng khách hàng… mọi yếu tố liên quan đến công ty Manulife đáp ứng tiêu chuẩn khắt khe từ quốc tế. Chỉ với thông tin này cũng đã phần nào nói lên đáp án bảo hiểm Manulife có tốt không rồi.

Manulife dẫn đầu thị trường bảo hiểm Việt Nam

Để xác định quy mô hoạt động của mỗi công ty cần dựa trên yếu tố vốn điều lệ. Trong danh sách công ty bảo hiểm có vốn điều lệ lớn nhất Việt Nam không thể thiếu cái tên Manulife. Thành tích này có được nhờ quá trình thâm niên hoạt động vững mạnh của công ty. Tập đoàn Manulife Financial hiện diện trên thị trường quốc tế hơn 130 năm. Riêng với bảo hiểm Manulife Việt Nam đã hoạt động hơn 21 năm.

Công ty Manulife nhận về rất nhiều giải thưởng danh giá trong lĩnh vực bảo hiểm
Công ty Manulife nhận về rất nhiều giải thưởng danh giá trong lĩnh vực bảo hiểm

Bên cạnh thâm niên hoạt động lâu dài thì Manulife còn xuất sắc nhận được rất nhiều giải thưởng uy tín. Cụ thể vào

 • Top 3 công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín nhất (do Vietnam Report thống kê).
 • Doanh nghiệp xuất sắc về chỉ số hài lòng khách hàng (do tổ chức quốc tế công nhận).
 • Sản phẩm bảo hiểm nhân thọ tin cậy 2016.
 • Công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín nhất.
 • Nơi làm việc tốt nhất ngành bảo hiểm 2017.

Gắn bó nhiều năm trên thương trường Việt Nam tạo ra cơ hội thấu hiểu sâu sắc tâm lý khách hàng. Đối với câu hỏi bảo hiểm Manulife có tốt không? Minh chứng chính là hàng loạt giải thưởng  như “Dịch vụ bảo hiểm nhân thọ tốt nhất 2017” mà công ty đã nhận được.

Công ty ứng dụng công nghệ 4.0

Tiềm năng tài chính dồi dào từ tập đoàn tài chính Manulife Financial đã mang đến nhiều lợi thế cho Manulife Việt Nam. Công ty luôn đi đầu trong việc triển khai hệ thống kinh động thông qua công nghệ hiện đại. Hàng loạt sản phẩm bảo hiểm phát triển trên nền tảng kỹ thuật số hàng đầu Việt Nam.

Manulife ra mắt ứng dụng trợ lý ảo dành cho đại lý của mình
Manulife ra mắt ứng dụng trợ lý ảo dành cho đại lý của mình

Hiệu suất kinh doanh gia tăng đáng kể nhờ hệ thống công nghệ tiên tiến. Một số ứng dụng phổ biến gồm có Easy Claim (giải quyết quyền lợi online), E Post (ký kết hợp đồng), Genie (Quản lý công việc). Mặc dù giá trị đầu tư lên đến hàng trăm tỷ đồng nhưng Manulife không ngại chi trả với mục đích nâng cao chất lượng kinh doanh. Từ đó tạo ra những lợi ích tối ưu nhất dành cho khách hàng.

Manulife cung cấp đa dạng sản phẩm bảo hiểm

Bảo hiểm Manulife có tốt không? Bảo hiểm nhân thọ là nghiệp vụ chủ chốt quyết định đến lĩnh vực kinh doanh của Manulife. Đây cũng là lý do đơn vị liên tục đầu tư về hình thức và chất lượng trên các sản phẩm bảo hiểm. Mỗi dịch vụ đều hướng đến giá trị bảo vệ toàn diện cho khách hàng. Tùy thuộc vào nhu cầu và điều kiện mà khách hàng có thể lựa chọn các dịch vụ như sau:

 • Manulife cuộc sống tươi đẹp ưu việt: Dành cho đối tượng khách hàng lo lắng trước các vấn đề sức khỏe và bệnh hiểm nghèo. Sản phẩm Manulife triển khai trên 134 bệnh lý hỗ trợ gia đình trong quá trình điều trị.
 • Manulife gia đình tôi yêu: Dành cho đối tượng khách hàng có nhu cầu bảo vệ toàn diện cho gia đình. Công ty áp dụng chính sách đóng phí linh hoạt phù hợp với điều kiện của đại đa số gia đình Việt Nam.
 • Manulife chắp cánh tương lai: Dành cho đối tượng khách hàng mong muốn xây dựng nền tảng bảo vệ con cái an toàn. Lợi ích của dịch vụ này hỗ trợ quỹ học vấn bắt đầu từ năm 18 tuổi. Chỉ những công ty bảo hiểm lớn mạnh mới đủ khả năng triển khai nhiều sản phẩm ưu việt và toàn diện như vậy.

Chế độ thanh toán bảo hiểm Manulife nhanh chóng

Bảo hiểm Manulife đã triển khai dịch vụ thanh toán thông qua internet từ rất sớm. Khi sử dụng sản phẩm của công ty thì khách hàng sẽ được trải nghiệm ứng dụng Easy Claim và Bồi thường bảo hiểm online.

Phương thức thanh toán tại Manulife vô cùng hiện đại và đơn giản
Phương thức thanh toán tại Manulife vô cùng hiện đại và đơn giản

Thời gian hoàn thành thủ tục thông qua Easy Claim (cổng thanh toán) khá nhanh. Giao dịch hoàn tất với thời lượng chưa đầy 05 phút. Mỗi dịch vụ tương ứng với một hợp đồng bảo hiểm trực tuyến cung đủ thông tin. Nhờ đó mà khách hàng có thể theo dõi chu kỳ thanh toán một cách tiện lợi và hiệu quả hơn.

Manulife là đối tác của nhiều ngân hàng lớn

Trên thực tế có rất nhiều phương pháp cung cấp dịch vụ bảo hiểm. Ngoài việc hỗ trợ vay vốn hoặc gửi tiết kiệm thì các ngân hàng còn đầu tư đội ngũ tư vấn bảo hiểm đặc biệt. Điều này khiến mối liên hệ giữa ngân hàng và công ty bảo hiểm gắn bó hơn. Thế nhưng một số khách hàng vẫn lo lắng liệu ngân hàng có đảm bảo khả năng cung cấp dịch vụ bảo hiểm hiệu quả.

Đối tác của công ty Manulife là nhiều ngân hàng lớn
Đối tác của công ty Manulife là nhiều ngân hàng lớn

Thấu hiểu tình trạng trên chính là động lực thúc đẩy Manulife Việt Nam đầy mạnh công tác đầu tư tại ngân hàng. Thương hiệu mở rộng đối tác với một số ngân hàng lớn nhằm đáp ứng đầy đủ nhu cầu từ phía khách hàng. Ba đơn vị đối tác liên kết cùng Manulife trong thời gian qua gồm có:

 • Ngân hàng Thương mại cổ phần kỹ thương Việt Nam (Techcombank).
 • Ngân hàng Thương mại cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank).
 • Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn (SCB).

Bảo hiểm Manulife liên kết với nhiều bệnh viện

Thăm khám và chữa bệnh là hoạt động quan trọng đối với loại hình bảo hiểm sức khỏe. Khi sử dụng sản phẩm bảo hiểm Manulife thì khách hàng sẽ được cung cấp 01 chiếc thẻ. Thẻ này tương ứng với chế độ bảo lãnh viện phí và chăm sóc sức khỏe tại các bệnh viện. Điều kiện đơn vị thăm khám trực thuộc hệ thống bệnh viện liên kết với công ty Manulife.

Công ty bảo hiểm Manulife hướng đến phạm vi hoạt động toàn diện tại Việt Nam. Do đó mà đơn vị đã xây dựng mối quan hệ vững chắc với các bệnh viện lớn trong nước. Bảo hiểm Manulife có tốt không? Chỉ cần xuất trình thẻ VIP Manulife thì khách hàng sẽ nhận được nhiều chế độ chăm sóc sức khỏe tuyệt vời. Bên cạnh đó, thương hiệu Manulife còn là đối tác của nhiều bệnh viện nổi tiếng ở nước ngoài.

Lưu ý quan trọng khi mua bảo hiểm Manulife

Dịch vụ bảo hiểm nhân thọ Manulife có tốt không? Thông qua quá trình phát triển lâu đời trên thị trường đã chứng minh công ty chính là lựa chọn tin cậy cho mỗi khách hàng. Thế nhưng do sức cạnh tranh lớn trên thị trường khiến khách hàng khó xác định đơn vị cung cấp uy tín.  Trước khi tham gia dịch vụ bảo hiểm Manulife thì khách hàng nên lưu ý như sau:

Khách hàng cần chủ động tìm kiếm đại lý phân phối bảo hiểm Manulife uy tín
Khách hàng cần chủ động tìm kiếm đại lý phân phối bảo hiểm Manulife uy tín
 • Lựa chọn chi nhánh, đại lý phân phối bảo hiểm nhân thọ Manulife uy tín để mua sản phẩm phù hợp cho mình.
 • Trước khi ký kết hợp đồng thì khách hàng nên yêu cầu tư vấn kỹ lưỡng các thông tin về gói sản phẩm.
 • Xác nhận kỹ lưỡng các thông tin trên bảng hợp đồng bảo hiểm trước khi ký tên mua bảo hiểm.
 • Không nên cung cấp thông tin cá nhân của mình cho đơn vị bán bảo hiểm khi chưa nghiên cứu độ uy tín và tin cậy.
 • Chỉ tiến hành thanh toán khi đã nhận đầy đủ hồ sơ, giấy tờ bảo hiểm. Trong những kỳ đóng tiền thì khách hàng cần lưu giữ phiếu thu hoặc giấy tờ hợp đồng kèm theo.

Bảo hiểm Manulife có tốt không? Đáp án cũng như toàn bộ thông tin công ty bảo hiểm Manulife đã được trình bày trong bài viết trên. Mong rằng chia sẻ đã đề cập đến các vấn đề bạn đang quan tâm. Bảo hiểm Manulife đồng hành cùng mọi khách hàng trong việc chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình. Xây dựng kế hoạch tài chính vững chắc ngay từ bây giờ chính là bí quyết mang đến hạnh phúc cho bạn!

Leave a Comment

Tư vấn miễn phí