Bảo hiểm hưu trí là gì? Những bảo hiểm hưu trí tốt nhất 2021 bạn nên thử

Hiện nay, ngoài các kế hoạch bảo hiểm ngắn hạn thì nhiều người quan tâm đến các gói bảo hiểm hưu trí khi họ đã qua độ tuổi lao động nhưng vẫn muốn hưởng được các trợ cấp từ việc mua bảo hiểm hưu trí tự nguyện mà mình tham gia. Vậy lợi ích thiết thực của gói sản phẩm bảo hiểm này là gì? Và vì sao bạn nên đầu tư gói bảo hiểm này sớm để chuẩn bị cho kế hoạch an sinh của mình thì dưới đây là những lời giải đáp chi tiết của chúng tôi

Bảo hiểm hưu trí có những lợi ích gì khi tham gia
Bảo hiểm hưu trí có những lợi ích gì khi tham gia

Bảo hiểm hưu trí là gì?

Bảo hiểm hưu trí thuộc loại bảo hiểm nhân thọ được công ty bảo hiểm cung cấp. Gói bảo hiểm này giúp bổ sung nguồn thu nhập cho những người đã qua độ tuổi lao động và những lợi ích khác. Đây là gói bảo hiểm dựa trên sự tự nguyện của người tham gia và quyền lợi của bảo hiểm sẽ được quy định trong điều khoản hợp đồng bảo hiểm hưu trí có sự thỏa thuận trước giữa công ty bảo hiểm và người tham gia.

 • Những người tham gia phải đóng phí bảo hiểm định kỳ để được hưởng quyền lợi từ gói sản phẩm đó. Độ tuổi tham gia bảo hiểm hưu trí ở nữ là 55 tuổi và nam là 60 tuổi. Các chương trình hưu trí trợ cấp được xác định:
 • Nếu bạn là thành viên tích cực của một chương trình bảo hiểm hưu trí phúc lợi được xác định bao gồm bảo hiểm nhân thọ, số tiền sẽ được trả khi bạn qua đời thường là bội số của mức lương hưu hoặc thu nhập của bạn tại thời điểm bạn qua đời.
 • Ví dụ, bảo hiểm của bạn có thể gấp hai hoặc bốn lần mức lương hưu của bạn. Khoản này được trả một lần và thường được miễn thuế nếu thành viên qua đời trước sinh nhật lần thứ 75 của họ.
 • Chương trình có thể trả các khoản trợ cấp tử vong khác, chẳng hạn như hoàn lại bất kỳ khoản đóng góp nào mà bạn đã đóng hoặc tiền trợ cấp của người phụ thuộc.
Bảo hiểm hưu trí là gì? vì sao cần tính đến khoản đầu tư hưu trí trong tương lai
Bảo hiểm hưu trí là gì? vì sao cần tính đến khoản đầu tư hưu trí trong tương lai

Trong cả hai trường hợp, điều quan trọng là phải xem xét thông tin bạn đã được chương trình cung cấp để tìm hiểu xem những người phụ thuộc của bạn sẽ nhận được bao nhiêu nếu bạn chết. Nếu bạn không có thông tin này, bạn có thể hỏi nhà cung cấp lương hưu hoặc người quản lý chương trình của bạn

Lợi ích khi  mua bảo hiểm hưu trí là gì?

Bảo hiểm hưu trí là một kế hoạch lâu dài để đảm bảo đời sống sau này khi bạn về già. Đồng thời, đây cũng là giải pháp giúp bạn giảm bớt gánh nặng tuổi già cho con cháu và gia đình của mình sau này. Gói sản phẩm này như là khoản đầu tư an sinh về già giúp bạn yên tâm vui sống bên con cháu.

Ngoài ra, khi xảy ra các tình huống rủi ro khác, bạn sẽ được chi trả theo đúng như cam kết trong bảo hiểm hưu trí của mình. Nếu bạn còn đắn đo không biết có nên mua bảo hiểm hưu trí hay không thì hãy xem qua những lợi ích của gói đầu tư này nhé.

Có nên mua bảo hiểm hưu trí hay không? những lợi ích từ gói sản phẩm hưu trí là gì?
Có nên mua bảo hiểm hưu trí hay không? những lợi ích từ gói sản phẩm hưu trí là gì?

Tiết kiệm dài hạn

Ngày nay, có nhiều chương trình lương hưu khác nhau trên thị trường mà bạn có thể lựa chọn. Một số chương trình yêu cầu bạn trả trước một lần, một số chương trình khác yêu cầu bạn trả số tiền nhỏ hơn theo định kỳ.

Bất kể bạn chọn loại gói nào, hãy yên tâm rằng bạn sẽ có khoản tiết kiệm về lâu dài. Các kế hoạch lương hưu được thiết kế đặc biệt để tạo ra một niên kim, có thể được đầu tư thêm để tạo ra một dòng thu nhập ổn định trong cuộc sống sau khi nghỉ hưu của bạn.

Tạo được khoản tiết kiệm lâu dài để đảm bảo đời sống vật chất và tinh thần khi đã hết tuổi lao động
Tạo được khoản tiết kiệm lâu dài để đảm bảo đời sống vật chất và tinh thần khi đã hết tuổi lao động

Tránh lạm phát

Một trong những lợi thế lớn nhất của việc bắt đầu đầu tư vào các kế hoạch bảo hiểm  hưu trí từ rất sớm là nó giúp bạn chống lại các tác động của lạm phát. Trong khi đánh giá các loại kế hoạch lương hưu khác nhau, hãy đảm bảo rằng bạn tìm kiếm một kế hoạch đảm bảo lợi tức được điều chỉnh theo lạm phát. Đầu tư vào một kế hoạch đảm bảo lợi nhuận giúp bạn có thể giữ được giá hàng hóa tăng trong thời gian dài.

Kế hoạch chi tiêu cho mọi nhu cầu

Mỗi cá nhân đều có những mục tiêu và nhu cầu tài chính khác nhau. Tuy nhiên, điều tốt là ngày nay có rất nhiều chương trình hưu trí có sẵn trên thị trường; bạn có thể chọn một trong những phù hợp nhất với kế hoạch nghỉ hưu của bạn. Nếu bạn có số tiền thặng dư, bạn có thể đầu tư số tiền này một lần và nhận được khoản thanh toán niên kim ngay lập tức.

Đối với những người không có khả năng thanh toán một lần và thích phương thức thanh toán hàng tháng, bạn có thể chọn đầu tư vào kế hoạch niên kim trả chậm và nhận được lợi ích từ lãi suất kép trước khi bắt đầu thanh toán.

Bảo vệ và giảm tránh áp lực kinh tế cho gia đinh

Một trong những trách nhiệm chính của bạn là bảo vệ những người thân yêu của bạn và đảm bảo rằng họ có một cuộc sống hạnh phúc và độc lập về tài chính ngay cả khi bạn vắng mặt.

Đây là lúc mà việc đầu tư vào kế hoạch bảo hiểm hưu trí trở nên rất quan trọng; nó cung cấp cho bạn đòn bẩy để tạo ra một lượng của cải. Bạn có thể chọn đầu tư vào một chương trình hưu trí đảm bảo lợi ích kép về bảo hiểm cũng như thu nhập hàng tháng cho gia đình khi bạn vắng mặt.

Đảm bảo dược đời sống tương lai cho những người thân bên bạn
Đảm bảo dược đời sống tương lai cho những người thân bên bạn

Các quyền lợi được hưởng của bảo hiểm hưu trí

Khi tham gia bảo hiểm hưu trí, bên cung cấp hợp đồng bảo hiểm sẽ chi trả những quyền lợi bảo hiểm cho bạn khi đạt đủ tuổi theo như thỏa thuận của hợp đồng. Người tham gia sẽ chịu trách nhiệm đóng phí bảo hiểm và sẽ được hưởng những quyền lợi mà bên bảo hiểm cung cấp bao gồm:

Quyền lợi hưu trí định kỳ

Về quyền lợi hưu trí định kỳ, dựa vào những quy định trong điều 5, Thông tư 115/2013/TT-BTC về việc chi trả quyền lợi hưu trí định kỳ được quy định như sau:

 • Công ty, đơn vị hoặc doanh nghiệp cung cấp hợp đồng bảo hiểm phải đảm bảo quyền lợi hưu trí định kỳ cho người tham gia. Thời gian chi trả bảo hiểm cho đến khi người được bảo hiểm tử vong và tối thiểu trong 15 năm. Mức thời gian sẽ tùy thuộc vào từng quy định của doanh nghiệp cung cấp bảo hiểm hưu trí.
 • Mức giá trị được hưởng hưu trí mỗi kỳ, số ký gửi quyền lợi hưu trí sẽ được bên doanh nghiệp bảo hiểm và bên mua quyết định giữa theo thỏa thuận của đôi bên trước khi ký kết hợp đồng.
 • Lãi tích lũy từ quyền lợi hưu trí chưa chi trả giữa bên mua bảo hiểm, sẽ không thấp hơn số lài đầu tư cam kết ban đầu tối thiểu.
Quyền lợi bảo hiểm định kỳ với khoản thu nhập được hỗ trợ cố định trong thời gian tham gia bảo hiểm
Quyền lợi bảo hiểm định kỳ với khoản thu nhập được hỗ trợ cố định trong thời gian tham gia bảo hiểm

Quyền lợi bảo hiểm rủi ro

Đơn vị, công ty cung cấp bảo hiểm hưu trí phải chi trả quyền lợi bảo hiểm rủi ro trong suốt thời gian người tham gia đóng bảo hiểm. Hoặc cung cấp trong thời gian nhận quyền hưu trí mà hai bên đã thỏa thuận trước đó. Quyền lợi bảo hiểm rủi ro được các quyền lợi tối thiểu sau:

Hưởng các quyền lợi chi trả và bồi thường cho những rủi ro không may xảy ra với bạn
Hưởng các quyền lợi chi trả và bồi thường cho những rủi ro không may xảy ra với bạn

Trợ cấp mai táng

Công ty cung cấp bảo hiểm cho người tham gia bảo hiểm hưu trí phải chi trả cho các khoản tiền trợ cấp mai táng cho người hưởng thụ nếu có yêu cầu thanh toán quyền lợi tử vong. Số tiền trợ cấp sẽ theo đúng như trong thỏa thuận của hợp đồng bảo hiểm.

Quyền lợi thương tật vĩnh viễn, tử vong.

Công ty bảo hiểm sẽ có trách nhiệm chi trả cho người hưởng thủ khoản tiền bảo hiểm tử vong hoặc thương tật vĩnh viễn nằm trong phạm vi và trường hợp chi trả của hợp đồng. Số tiền được trả sẽ phụ thuộc vào thỏa thuận hợp đồng bảo hiểm trước đó đã ký.

Khi ký kết bảo hiểm hưu trí, bên mua được quyền quyết định số tiền bảo hiểm mà mình mong muốn. Trong thời hạn hợp đồng còn hiệu lực thì người mua có quyền thay đổi hoặc điều chỉnh số tiền bảo hiểm theo quy định của hợp đồng bảo hiểm.

Ngoài những quyền lợi bảo hiểm nhân thọ hưu trí được nêu trên, công ty bảo hiểm có thể cung cấp thêm những quyền lợi bảo hiểm khác để gia tăng quyền lợi khách hàng tham gia. Những quyền lợi bổ sung sẽ bao gồm;

 • Quyền lợi được điều chỉ mức hưởng quyền lợi bảo hiểm hưu trí định kỳ
 • Quyền lợi về bảo hiểm thất nghiệp
 • Quyền lợi hưởng cách chăm sóc y tế
 • Được hưởng hỗ trợ chi phí nằm viện
 • Quyền lợi cho người phụ thuộc
 • Quyền lợi trợ cấp cho các bệnh hiểm nghèo
 • Và các quyền lợi khác trong thỏa thuận của hợp đồng bảo hiểm hưu trí.
Quyền lợi chi trả y tế cho người tham gia bảo hiểm hưu trí
Quyền lợi chi trả y tế cho người tham gia bảo hiểm hưu trí

Lưu ý: công ty bảo hiểm và người tham gia bảo hiểm sẽ thỏa thuận với nhau để thống nhất hình thức đóng bảo hiểm và các quyền lợi bổ trợ khác. Công ty bảo hiểm khoogn có quyền khấu trừ phí bảo hiểm của các quyền lợi bổ trợ từ tài khoản bảo hiểm hưu trí.

Bảo hiểm hưu trí Manulife- Điểm tựa hưu trí tốt nhất hiện nay.

Mặc dù các hình thức khác nhau của các chương trình bảo hiểm hưu trí có thể tiếp cận trên thị trường. Nhưng chúng tôi rất khuyến khích bạn nên có một kế hoạch hưu trí cho những người sắp nghỉ hưu. Dưới đây gói bảo hiểm hưu trí nào tốt của Manulife để đầu tư trong hoàn cảnh hiện tại hãy xem xét cái nào cho bạn sẽ là tốt nhất theo nhu cầu và yêu cầu của bạn nhé.

Gói bảo hiểm hưu trí uy tín nhất thị trường hiện nay
Gói bảo hiểm hưu trí uy tín nhất thị trường hiện nay

Giới thiệu Bảo hiểm hưu trí “ Điểm tựa hưu trí” của Manulife

Một cái tên quen thuộc trong làng bảo hiểm nhân thọ không thể bỏ qua là Manulife . Công ty bảo hiểm Manulife uy tín khi cung cấp gói bảo hiểm hưu trí với tên gọi “Điểm tựa hưu trí” bằng cách vận động quỹ từ sự đóng góp của người lao động và doanh nghiệp sử dụng lao động bằng gửi tiết kiệm.

Trong gói sản phẩm này, Manulife cam kết mang đến sự an toàn về vốn lẫn lãi suất cho khách hàng trong suốt thời gian tham gia bảo hiểm. Ngoài bảo hiểm hưu trí, Manulife còn giúp bạn an tâm hơn khi đảm bảo được sự đảm bảo tương lai và các cơ chế tài khoản tiết kiệm riêng lẻ giúp tách quyền lợi của người lao động khỏi sự phụ thuộc của doanh nghiệp.

Điều này tạo cơ hội cho người tham gia bảo hiểm hưu trí có được nhiều quyền lựa chọn về việc đóng thêm, ngưng hoặc chuyển công tác đến đơn vị khác nhưng quyền lợi bảo hiểm vẫn được duy trì nếu tiếp tục tham gia.

Gói bảo hiểm Điểm tựa hưu trí linh hoạt trong việc đóng phí bảo hiểm định kỳ, giúp cho tất cả những ai tham gia đều có thể điều chỉnh khả năng chi trả bảo hiểm của mình một cách cá nhân hóa nhất. Bên cạnh đó, gói bảo hiểm này còn mang nhiều lợi ích về chăm sóc y tế cho người tham gia bảo hiểm. Giúp việc chi trả phí y tế đắc đỏ trở nên đơn giản hơn.

Bảo hiểm hưu trí của công ty bảo hiểm Manulife
Bảo hiểm hưu trí của công ty bảo hiểm Manulife

Cách thức hoạt động của bảo hiểm Điểm tựa hưu trí

Bảo hiểm hưu trí “ Điểm tựa hưu trí” là một chính sách đầu tư bảo hiểm thận trọng và chỉ tập trung chủ yếu vào những tài sản có thu nhập ổn định có thể kể đến như: Dưới dạng trái phiếu chính phủ, trái phiếu doanh nghiệp, trái phiếu đô thị và các công cụ thị trường tiền tệ khác.

Có một tỉ lệ nhỏ đầu tư vào cổ phiếu nhưng cũng tùy thuộc vào những thời điểm thích hợp để tạo ra giá trị gia tăng tốt nhất. Hợp đồng bảo hiểm hưu trí Manulife- Điểm tựa hưu trí là một hợp đồng dài hạn do người sở hữu tài khoản bảo hiểm hưu trí quản lý. Vì thế chúng không được rút trước tài khoản hưu trí, chỉ trừ những trường hợp được quy định dưới đây:

 • Bị suy giảm do khả năng lao động đã đạt từ 61% trở lên theo đúng quy định của pháp luật
 • Bị chẩn đoán có thể mắc các bệnh hiểm nghèo theo quy định của pháp luật

Điều kiện để tham gia Manulife- Điểm tựa Hưu trí.

Bảo hiểm hưu trí Manulife điểm tựa hưu trí là gói bảo hiểm đầu tư lâu dài cho cuộc sống của bạn. Để đáp ứng đủ yêu cầu tham gia bảo hiểm này. Mỗi cá nhân sẽ phải đạt được các điều kiện yêu cầu sau:

 • Thành viên tham gia bảo hiểm: Những cá nhân được bên bảo hiểm xét đủ điều kiện tham gia bảo hiểm hoặc bên mua bảo hiểm yêu cầu cấp bảo hiểm.
 • Độ tuổi tham gia: công dân trên 18 tuổi trở lên
 • Độ tuổi giới hạn: Tùy theo các chính sách của công ty bảo hiểm, nhưng thường sẽ không quá tối đa 65 tuổi
 • Tuổi nghỉ hưu: Tuổi được bảo hiểm tại Ngày Kỷ Niệm thành viên bảo hiểm bắt đầu được nhận quyền lợi hưu trí. Nhưng sẽ không dưới 55 tuổi và trên 70 tuổi ( đối với nữ). Hoặc không quá 60 tuổi, trên 70 tuổi ( đối với nam).
 • Thời hạn đóng phí: Thành viên tham gia đóng phí linh hoạt, điều chỉnh theo khả năng của người tham gia.
Cách thức mà bảo hiểm hưu trí “ điểm tựa hưu trí” Manulife hoạt động
Cách thức mà bảo hiểm hưu trí “ điểm tựa hưu trí” Manulife hoạt động

Như vậy, việc đầu tư vào tương lai nhàn hạ sau này bằng bảo hiểm hưu trí là một kế hoạch đầu tư thông minh cho mỗi cá nhân. Có rất nhiều lựa chọn chương trình bảo hiểm hưu trí. Bạn có thể chọn một kế hoạch đáp ứng các yêu cầu của bạn và phù hợp với ngân sách của bạn để có một tương lai bền vững. Các quỹ hưu trí này giúp bạn đạt được sự ổn định tài chính để những năm sau lương hưu vàng của bạn được tự do và vô tư.

Trên đây là những quyền lợi và lợi ích khi bạn tham gia bảo hiểm hưu trí. Nếu bạn còn thắc mắc có nên tham gia bảo hiểm hưu trí tự nguyện hay không thì hãy tham khảo những lợi ích mà chúng tôi cung cấp trên đây. Hy vọng, các bạn sẽ có được những khoản đầu tư phù hợp nhất cho người thân và gia đình của bạn trong cuộc sống này nhé.

Leave a Comment

Tư vấn miễn phí