Bật mí những lợi ích tuyệt vời của bảo hiểm hưu trí Manulife

Manulife Việt Nam là một trong những thương hiệu bảo hiểm uy tín nhất hiện nay. Công ty sở hữu 100% vốn đầu tư nước ngoài do tập đoàn Manulife Financial thành lập. Thương hiệu nổi tiếng cung cấp đa dạng sản phẩm tối ưu lợi ích cho khách hàng. Trong đó phải kể đến bảo hiểm hưu trí Manulife. Vậy đặc điểm và lợi ích của gói sản phẩm này là gì? Mời các bạn tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

Giới thiệu sơ lược về công ty Manulife Việt Nam

Bảo hiểm Manulife là công ty con của tập đoàn tài chính Manulife Financial thành lập năm 1887. Tập đoàn có nguồn gốc từ Canada chuyên cung cấp dịch vụ bảo hiểm nhân thọ toàn diện. Trải qua quá trình phát triển không ngừng đã giúp Manulife Financial xây dựng hệ thống bảo hiểm vững mạnh. Tập đoàn mở rộng quy mô trên nhiều quốc gia tại châu Âu, châu Á, châu Mỹ, trong đó có Việt Nam.

Công ty Manulife sở hữu nguồn vốn nước ngoài nên có tiềm lực tài chính mạnh mẽ
Công ty Manulife sở hữu nguồn vốn nước ngoài nên có tiềm lực tài chính mạnh mẽ

Manulife Financial bước chân vào thị trường Việt Nam vào năm 1999. Thương hiệu lấy tên thuần Việt là Công ty TNHH Manulife. Mặc dù hoàn toàn áp dụng vốn đầu tư nước ngoài nhưng Manulife vẫn tuân thủ đầy đủ chế tài và quy định trong nước. Công ty được Bộ Tài Chính Việt Nam cấp phép hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ.

Hơn 20 năm hoạt động trên thị trường đã giúp Manulife phát triển toàn diện hệ thống dịch vụ của mình. Công ty sở hữu nhiều thành tích về doanh thu, lợi nhuận cùng những đánh giá tích cực của khách hàng. Các sản phẩm chủ yếu được Manulife thiết kế liên quan đến lĩnh vực sức khỏe, hưu trí, tích lũy, đầu tư. Nổi bật nhất là bảo hiểm hưu trí Manulife đem lại giá trị thiết thực được nhiều khách hàng quan tâm.

Dịch vụ bảo hiểm hưu trí là gì?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp cung cấp sản phẩm bảo hiểm hưu trí. Điều này chứng tỏ độ phổ biến cũng như vai trò cần thiết của dịch vụ này. Bảo hiểm hưu trí thuộc dòng sản phẩm bảo hiểm nhân thọ đặc trưng. Thiết kế sản phẩm nhằm hỗ trợ thu nhập bổ sung cho người được bảo hiểm trong độ tuổi không còn khả năng lao động.

Tìm hiểm những đặc điểm của bảo hiểm hưu trí trên thị trường
Tìm hiểm những đặc điểm của bảo hiểm hưu trí trên thị trường

Đối với dịch vụ bảo hiểm hưu trí được chia thành hai loại dành cho cá nhân và nhóm người lao động. Tùy vào mong muốn, nhu cầu mà khách hàng có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp cho mình. Đặc điểm phân biệt hai gói dịch vụ hưu trí tự nguyện trên như sau:

 • Bảo hiểm hưu trí cá nhân: Người mua bảo hiểm cần đóng lệ phí định kỳ theo hợp đồng giao dịch với công ty bảo hiểm. Đến tuổi về hưu thì họ sẽ được nhận quyền lợi tương ứng số tiền đã đóng. Hạn mức quyền lợi phụ thuộc vào tổng số tiền khách hàng đã đóng và hiệu quả đầu tư từ quỹ.
 • Bảo hiểm hữu trí nhóm người lao động: Đối tượng mua bảo hiểm lúc này là chủ sử dụng lao động. Mục đích nhằm nâng cao quyền lợi cho nhóm người lao động của mình. Thời gian đóng phí được thỏa thuận từ phía người mua và công ty bảo hiểm. Nhóm người lao động được hưởng toàn bộ quyền lợi sau thời gian đóng phí.

Điểm Tựa Hưu Trí – Sản phẩm bảo hiểm Manulife

Bảo hiểm hưu trí Manulife tạo ra giá trị bảo vệ và tích lũy hiệu quả cho mỗi khách hàng. “Điểm tựa hưu trí” là một trong những sản phẩm nổi bật nhất của công ty. Mô hình bảo hiểm dựa trên chương trình tiết kiệm hưu trí tự nguyện. Từ đó vạch ra kế hoạch giúp khách hàng xây dựng kế hoạch tài chính phù hợp cho mình.

Điểm tựa hưu trí chính là hiệu quả đầu tư và mức độ an toàn đầu tư của quỹ hưu trí
Điểm tựa hưu trí chính là hiệu quả đầu tư và mức độ an toàn đầu tư của quỹ hưu trí

Sản phẩm “Điểm tựa hưu trí” mang đến nhiều ý nghĩa đặc biệt cho cuộc sống chúng ta. Sau những năm tháng làm việc vất vả thì ai cũng muốn có được cuộc sống yên bình về già. Bảo hiểm hưu trí Manulife tạo ra giá trị tích lũy dài hạn. Mục đích giúp khách hàng có được cuộc sống an nhàn, sung túc trong suốt quãng đời về sau.

Tham gia bảo hiểm hưu trí tại Manulife mang đến quả ngọt cho một cuộc sống hạnh phúc. Đồng thời đánh tan mọi gánh nặng tài chính cũng khi con người bước vào độ tuổi xế chiều. Bảo hiểm hưu trí tự nguyện thuộc hình thức bảo hiểm nhân thọ. Sản phẩm tạo ra giá trị dài hạn nhằm thay thế nguồn thu nhập khi không còn khả năng lao động. Có thể gọi đây là quỹ tài chính đảm bảo mọi rủi ro và chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho khách hàng. Công ty Manulife thiết kế bảo hiểm hưu trí dành cho nhiều đối tượng khác nhau. Bất kể độ tuổi, nhu cầu, điều kiện tài chính sẽ giúp quý khách có được kế hoạch tích lũy an toàn nhất.

Ưu điểm bảo hiểm hưu trí Manulife

Bảo hiểm hưu trí Manulife được phát triển bởi Công ty TNHH Quản lý Quỹ Manulife Việt Nam. Sở hữu bề dày lịch sử hơn 125 năm trên thị trường quốc tế đã giúp Manulife có nhiều kinh nghiệm tuyệt vời. Nhằm nâng cao vị thế cạnh tranh trên thị trường bảo hiểm sôi động ngày nay chính là mục đích thương hiệu Manulife ra mắt sản phẩm “Điểm tựa hưu trí” với đặc điểm và quyền lợi ưu việt.

Đặc điểm của quỹ hưu trí tự Manulife tự nguyện
Đặc điểm của quỹ hưu trí tự Manulife tự nguyện

Điểm nổi bật của bảo hiểm hưu trí Manulife

 • Manulife Việt Nam áp dụng chế tài hoạt động minh bạch, uy tín giúp khách hàng hoàn toàn an tâm.
 • Hình thức hoạt động dựa trên các khoản tiết kiệm cá nhân được bảo toàn tại đơn vị lưu trữ. Lợi nhuận bảo hiểm phát triển thông qua kế học đầu tư trên thị trường tài chính.
 • Bảo hiểm hưu trí có vòng đời trung và dài hạn đáp ứng nhu cầu tham gia cho nhiều đối tượng khách hàng.
 • Phân bổ kế hoạch đóng bảo hiểm hưu trí linh động trong khoảng thời gian từ 12 năm đến 15 năm.
 • Tiềm năng tạo ra ưu đãi về thuế thu nhập cá nhân khi khách hàng đóng phí định kỳ khi tham gia bảo hiểm hưu trí.
 • Nhà đầu tư đảm bảo khả năng an toàn vốn với chính sách lãi suất cố định do công ty bảo hiểm Manulife cung cấp.
 • Sản phẩm bảo hiểm hưu trí Manulife cam kết tính ổn định với kế hoạch tích lũy phù hợp dành cho tương lai. Cá nhân tham gia bảo hiểm có thể tin tưởng về độ chắc chắn của mỗi dịch vụ.
 • Khách hàng tham gia bảo hiểm có quyền sử dụng các khoản tiết kiệm cá nhân riêng lẻ. Hệ thống bảo hiểm có sự phân biệt rõ ràng với người sử dụng lao động và công ty bảo hiểm.
 • Các điều khoản trong bảo hiểm hưu trí Manulife có tính linh hoạt cao. Đáp ứng nhu cầu thay đổi lịch trình đóng phí cho khách hàng vì các lý do đặc biệt.
 • Trong quá trình tham gia bảo hiểm Manulife thì khách hàng có thể đóng thêm hoặc ngừng đóng phí tạm thời.
Khách hàng tham gia bảo hiểm hưu trí Manulife được nhận nhiều quyền lợi
Khách hàng tham gia bảo hiểm hưu trí Manulife được nhận nhiều quyền lợi

Quyền lợi khi mua bảo hiểm hưu trí Manulife

 • Mang đến nguồn tài chính vững chắc cho khách hàng khi về già. Công ty bảo hiểm Manulife Việt Nam chi trả toàn bộ số tiền tích lũy trước đó trong thời gian đáo hạn. Tùy theo thỏa thuận hợp đồng mà khách hàng có thể nhận được số tiền lên đến 10.000.000 VNĐ/ tháng.
 • Bảo hiểm hưu trí Manulife đồng hành cùng khách hàng vượt qua khó khăn thông qua quỹ hỗ trợ tai nạn. Nếu tham gia gói bảo hiểm tối ưu thì khách hàng sẽ được công ty chi trả 100% chi phí. Đối với sản phẩm bảo hiểm thông thường áp dụng mức hoàn trả chi phí dựa trên mức độ chấn thương.
 • Đồng hành cùng quỹ hỗ trợ tai nạn còn có quỹ hỗ trợ chữa trị bệnh lý do Manulife cung cấp. Sản phẩm áp dụng cho những trường hợp bệnh nặng với giá trị vượt hơn 100 triệu đồng. Gói bảo hiểm sẽ tạo ra điều kiện thăm khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho khách hàng.

Lợi ích khi mua bảo hiểm hưu trí Manulife

Trong suốt hành trình chinh phục thị trường Việt Nam đã giúp Manulife hiểu ra đặc điểm, nhu cầu, bản sắc khách hàng .Thương hiệu đặc biệt tôn trọng đức tính chăm chỉ của người Việt thông qua quá trình làm việc để tích lũy đầu tư. Đây cũng là lý do bảo hiểm hưu trí Manulife – Điểm tựa hưu trí ra đời. Khi tham gia sản phẩm tại Manulife Việt Nam sẽ mang đến vô số lợi ích cho khách hàng như sau:

Người mua bảo hiểm có thể tự chủ tài chính trong mọi hoàn cảnh
Người mua bảo hiểm có thể tự chủ tài chính trong mọi hoàn cảnh

Tự chủ tài chính ở tuổi “xế chiều”

Bảo hiểm hưu trí của Manulife được thiết kế thời hạn ít nhất 15 năm hoặc đến khi tử vong. Trong suốt thời gian này thì khách hàng sẽ nhận được một khoản chi trả định kỳ. Lịch trình chi trả cũng như hạn mức chi trả được trình bày trên hợp đồng bảo hiểm. Người mua bảo hiểm và công ty sẽ thương lượng và đi đến cam kết các điều khoản trên hợp đồng.

Bên cạnh đó, khách hàng mua bảo hiểm hưu trí Manulife sẽ nhận được phần quyền lợi tách biệt, Đối với phần bảo hiểm chưa chi trả được tính trên lãi suất do Manulife cung cấp. Thương hiệu cam kết áp dụng chính sách lãi suất bảo hiểm tương đương với lãi suất đầu tư trên thị trường. Điều này tạo ra một khoản trợ cấp định kỳ dành cho khách hàng đến tuổi về hưu.

Bước vào độ tuổi “xế chiều” đồng nghĩa với việc xuất hiện rất nhiều mối nguy ảnh hưởng đến sức khỏe. Khả năng ốm đau cao hơn khiến người lớn tuổi cần được chăm sóc trong điều kiện tốt nhất. Đây là giai đoạn phát huy tối đa lợi ích khi tham gia bảo hiểm hưu trí Manulife. Người tham gia (tức đã già) có thể tự chi trả các khoản tiền dưỡng già cho mình. Đồng thời không cần dựa dẫm hay phụ thuộc vào con cháu.

Giới thiệu những lợi ích tuyệt vời của bảo hiểm hưu trí Manulife
Giới thiệu những lợi ích tuyệt vời của bảo hiểm hưu trí Manulife

Với những khách hàng dồi dào sức khỏe có thể tận dụng quỹ hưu trí phục vụ sở thích bản thân. Kết thúc thời gian lao động miệt mài cũng là thời điểm họ tiến hành các dự định mà lúc trẻ không thể làm. Chẳng hạn như việc du lịch đến những chân trời mới, mở cơ sở kinh doanh nhỏ hoặc tham gia câu lạc bộ yêu thích…

Trường hợp cuối cùng nên sử dụng đến bảo hiểm hưu trí Manulife chính là khách hàng ít người thân. Nếu không may rơi vào tình cảnh này thì bạn nên xây dựng kế hoạch tích lũy hưu trí ngay từ bây giờ. Công ty sẽ đáp ứng quyền lợi hưu trí định kỳ để khách hàng được sống trong viện dưỡng lão tốt nhất.

Tin tưởng quyền lợi bảo hiểm rủi ro

Xây dựng kế hoạch tài chính thông qua quỹ hưu trí luôn là lựa chọn sáng suốt cho mỗi chúng ta. Thế nhưng không ai có thể đảm bảo trong suốt quá trình tham gia bảo hiểm luôn an toàn không xảy ra biến cố. Do đó mà khách hàng cần đặc biệt quan tâm đến quyền lợi trợ cấp kèm theo dịch vụ.

Ngoài khả năng cung cấp quỹ định kỳ thì bảo hiểm hưu trí Manulife sẽ bổ sung quyền trợ cấp mai táng, quyền lợi bảo hiểm tử vong hoặc thương tật toàn bộ vĩnh viễn. Nếu không may gặp phải các rủi ro trên thì công ty Manulife sẽ chi trả quyền lợi tương ứng. Đây là một trong các chính sách ưu tiên chỉ có tại Manulife mà ít công ty bảo hiểm nào thực hiện.

Hưu trí an nhàn với điểm tựa tài chính từ sớm
Hưu trí an nhàn với điểm tựa tài chính từ sớm

Công ty bảo hiểm Manulife cung cấp đa dạng sản phẩm bảo hiểm từ đầu tư đến hưu trí. Kèm theo các quyền lợi bảo hiểm chính sẽ có nhiều chính sách bổ sung. Một số sản phẩm phổ biến phải kể đến như “Quyền lợi bảo hiểm y tế” và “Quyền lợi hỗ trợ nằm viện” dành cho khách hàng có nhu cầu.

Đồng thời các sản phẩm “Quyền lợi bảo hiểm bệnh hiểm nghèo”, “Quyền lợi bảo hiểm cho người phụ thuộc” cũng được triển khai. Giá trị cốt lõi nhằm nâng cao quyền lợi chăm sóc sức khỏe trước các rủi ro trong gói bảo hiểm hưu trí Manulife.

Tích góp tài sản để giành

Bản chất của bảo hiểm cũng như một loại chính sách đầu tư dài hạn. Tất nhiên công ty bảo hiểm sẽ không quy định mục đích sử dụng lợi nhuận sau đầu tư của khách hàng. Ngoài việc bảo vệ trước những rủi ro thì gói bảo hiểm hưu trí Manulife chính là phương pháp tích lũy tốt nhất.

Khách hàng tham gia bảo hiểm từ khi còn trẻ đến khi về già với khoản vốn khổng lồ. Sau đó thoải mái sử dụng sản phẩm bảo hiểm và lợi nhuận theo nhu cầu. Phần lớn khách hàng thường trích quỹ bảo hiểm làm “của để dành” cho con cháu. Điều này nói lên thông điệp sâu sắc từ một sản phẩm bảo hiểm trở thành món  quà ý nghĩa cho con cháu.

Một số lưu ý khi mua bảo hiểm hưu trí Manulife

Bảo hiểm hưu trí Manulife mang đến kế hoạch tài chính thịnh vượng cho tương lai. Trước khi tham gia sản phẩm thì khách hàng nên lưu ý các điều khoản và quyền lợi của mình. Đối với gói bảo hiểm hưu trí do Manulife cung cấp sẽ áp dụng một số nguyên tắc như sau:

Một số vấn đề quan trọng khách hàng cần biết khi mua bảo hiểm hưu trí
Một số vấn đề quan trọng khách hàng cần biết khi mua bảo hiểm hưu trí

Chính sách bảo hiểm Manulife

 • Độ tuổi tham gia: Từ 1 tháng tuổi đến 70 tuổi.
 • Thời hạn hợp đồng: Tối đa 20 năm.
 • Thời hạn đóng phí: Linh hoạt theo chu kỳ thỏa thuận.
 • Giới hạn bảo hiểm: Công ty bảo hiểm Manulife Việt Nam không thanh toán quyền lợi bảo hiểm trong các trường hợp khách hàng tử tự hoặc có hành vi tử tự, vi phạm pháp luật…

Địa chỉ mua bảo hiểm Manulife

Khi mua bảo hiểm hưu trí Manulife, khách hàng cá nhân có thể liên hệ đến các đơn vị như chi nhánh, văn phòng chính, đại lý bảo hiểm, nhà phân phối được ủy quyền hoặc ngân hàng liên kết. Cho đến thời điểm hiện nay thì công ty đã liên kết với nhiều ngân hàng trong việc cung cấp dịch vụ, trong đó bảo gồm:

 • Ngân hàng Thương mại cổ phần kỹ thương Việt Nam (Techcombank).
 • Ngân hàng Thương mại cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank).
 • Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn (SCB).

Quy trình mua bảo hiểm Manulife

Công ty Manulife áp dụng thủ tục giao dịch bảo hiểm hưu trí Manulife vô cùng đơn giản. Trước khi đến địa chỉ cung cấp dịch vụ thì khách hàng chỉ cần chuẩn bị chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân. Quy trình mua bảo hiểm hưu trí Manulife bao gồm 04 bước như sau:

 • Bước 1: Kê khai thông tin
 • Bước 2: Đóng phí
 • Bước 3: Thẩm định
 • Bước 4: Cấp hợp đồng bảo hiểm

Dịch vụ mua bảo hiểm Manulife online

Một số khách hàng bận rộn không thể trực tiếp mua bảo hiểm có thể dùng đến hệ thống Manulife trực tuyến. Đây là dịch vụ đăng ký tham gia bảo hiểm online trên website do công ty triển khai. Khi liên hệ đến tổng đài thì khách hàng sẽ nhận được tư vấn sơ bộ giải đáp thắc mắc về gói bảo hiểm. Nếu đạt được thỏa thuận, công ty cử đại lý đến nhà khách hàng ký kết hợp đồng.

Nhiều sản phẩm bảo hiểm của Manulife Việt Nam
Nhiều sản phẩm bảo hiểm của Manulife Việt Nam

Đối với bảo hiểm hưu trí Manulife nói riêng hay các sản phẩm khác do công ty cung cấp đều có thời gian cân nhắc là 21 ngày. Khách hàng có thể tận dụng thời gian này nghiên cứu kỹ lưỡng dịch vụ bảo hiểm để quyết định có mua hay không. Trong trường hợp không muốn tham gia bảo hiểm thì khách hàng có thể từ chối dịch vụ. Công ty bảo hiểm Manulife cam kết hoàn trả toàn bộ chi phí theo nguyên tắc chung.

Bảo hiểm hưu trí chính là giải pháp tài chính giúp khách hàng yên tâm tận hưởng cuộc sống khi về hưu. Bài viết trên cung cấp đầy đủ thông tin về dịch vụ bảo hiểm hưu trí do công ty Manulife cung cấp. Hy vọng chia sẻ có thể hóa giải mọi thắc mắc bạn đang quan tâm về sản phẩm này. Bảo hiểm hưu trí Manulife tự tin đồng hành cùng bạn hưởng thụ “khoảnh khắc hoàng hôn” tuyệt vời. Nhanh chóng tham gia sản phẩm bảo hiểm để nhận được nhiều lợi ích lâu dài nhé!

Leave a Comment

Tư vấn miễn phí