Bảo hiểm học vấn là gì? Có nên mua bảo hiểm học vấn cho con

Ngày này, sản phẩm bảo hiểm nhân thọ ngày càng trở nên phổ biến, không chỉ được áp dụng cho người lớn mà còn được thiết kế dành riêng cho trẻ em. Trong đó, bảo hiểm học vấn là sản phẩm BHNT dành riêng cho trẻ em được nhiều bậc phụ huynh lựa chọn cho con em mình. Vậy bảo hiểm học vấn là gì? Có nên mua bảo hiểm học vấn cho con? Cùng nguyenphuongblog.com tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây.

Bảo hiểm học vấn là gì?

Bảo hiểm học vấn là một sản phẩm bảo hiểm nhân thọ được các Công ty bảo hiểm thiết kế dành riêng cho đối tượng trẻ em. Mục đích mà sản phẩm này hướng đến là vừa bảo vệ sức khỏe cho trẻ em, vừa lên kế hoạch tài chính toàn diện cho học vấn và tương lai của con trẻ.

Bảo hiểm học vấn là gì?
Bảo hiểm học vấn là gì?

Đối tượng bảo hiểm

Sản phẩm bảo hiểm học vấn được triển khai dành cho các đối tượng là trẻ em đang trong độ tuổi từ 0 đến 17 tuổi. Tùy vào từng đặc điểm sản phẩm của mỗi Công ty bảo hiểm, một số công ty còn cho phép gia đình tham gia gói bảo hiểm học vấn cho con ngay khi người mẹ đang mang thai.

Thời hạn hợp đồng bảo hiểm

Thời hạn hợp đồng bảo hiểm học vấn khá linh hoạt, có thể kéo dài 8 năm, 10 năm, 23 năm hoặc đến 27 năm tùy vào mỗi loại sản phẩm mà khách hàng tham gia. Thời hạn hợp đồng kéo dài bao lâu chủ yếu phụ thuộc vào:

 • Thời điểm cha mẹ tham gia gói bảo hiểm học vấn cho con
 • Mong muốn bảo vệ sức khỏe và tích lũy tiền cho con đến thời điểm nào
 • Ngoài ra, thời hạn hợp đồng còn phụ thuộc vào tình hình tài chính của gia đình

Khi tham gia bảo hiểm học vấn cho con, cha mẹ có thể lựa chọn thời hạn đáo hạn hợp đồng bảo hiểm khi con đủ 17 tuổi, 18 tuổi hoặc khi con tốt nghiệp và ra trường lập nghiệp.

Quyền lợi bảo hiểm

Tương tự như các sản phẩm BHNT trên thị trường khác, sản phẩm bảo hiểm học vấn cũng có các quyền lợi chính như sau:

 • Người được bảo hiểm sẽ được hưởng quyền lợi nằm viện và chăm sóc sức khỏe tốt nhất đi kèm với các sản phẩm bổ trợ.
 • Khi NĐBH tử vong, người thụ hưởng sẽ được chi trả quyền lợi bảo hiểm
 • Được bồi thường số tiền bảo hiểm khi NĐBH bị thương tật toàn bộ vĩnh viễn do tai nạn.
 • Được hưởng quyền lợi BH khi NĐBH mắc phải các bệnh hiểm nghèo
 • Khi Công ty bảo hiểm đầu tư thành công, NĐBH còn được hưởng bảo tức từ quỹ bảo hiểm
 • Được hưởng quyền lợi học vấn như: quyền lợi đăng khoa khi NĐBH có thành tích học tập tốt. Và được chi trả nhiều lần hoặc 1 lần khi NĐBH học đại học hoặc đi du học.

Ngoài ra, bảo hiểm học vấn còn mang đến cho ba mẹ nhiều quyền lợi hấp dẫn khác như:

 • Được hưởng quyền lợi miễn đóng phí bảo hiểm nếu không may cha hoặc mẹ xảy ra rủi ro lớn.
 • Quyền lợi bảo vệ tài chính khi mẹ và em bé gặp rủi ro trong quá trình mang thai và sinh con.
 • Quyền lợi hỗ trợ tài chính hằng năm trong trường hợp cha hoặc mẹ bất ngờ xảy ra rui ro.

Có nên mua bảo hiểm học vấn cho con?

Ngoài việc bảo vệ sức khỏe và tính mạng, mua BHNT còn được biết đến là một hình thức đầu tư tài chính trước những rủi ro không lường trước được trong tương lai. Chính vì vậy, việc mua bảo hiểm học vấn cho con là điều vô cùng cần thiết bởi những lý do sau đây:

Bảo vệ toàn điện khi con trẻ gặp rủi ro về sức khỏe

Hầu hết chúng ta đều biết trẻ em có sức đề kháng khá yếu, do đó chúng rất dễ mắc bệnh khi thời tiết thay đổi như: cảm cúm, sốt xuất huyết,.. Việc mua bảo hiểm học vấn cho con sẽ giúp con trẻ được chăm sóc sức khỏe và khám chữa bệnh tại các bệnh viện có cơ sở ý tế tốt nhất.

Hiện nay, các Công ty BHNT thường liên kết dịch vụ với nhiều bệnh viện lớn, nổi tiếng như: Vinmec, Phát Việt, Hoàn Mỹ,.. Điều này, giúp cho gia đình tiết kiệm thời gian chờ lấy số và xếp hạng,.. đồng thời được thanh toán 100% tiền viện phí. Vì vậy, việc mua bảo hiểm học vấn không chỉ giúp con có cơ hội chữa bệnh tốt nhất mà còn giúp cha mẹ không phải chịu gánh nặng tài chính.

Nên mua bảo hiểm học vấn để bảo vệ toàn điện khi con trẻ gặp rủi ro về sức khỏe

Tích lũy tài chính khi con trưởng thành

Về bản chất, bảo hiểm học vấn giống như bảo hiểm tích lũy cho con, khi hết hạn hợp đồng gia đình bạn sẽ nhận lại toàn bộ tiền bảo hiểm cộng với lãi. Vì vậy việc cho con tham gia gói bảo hiểm học vấn sẽ giúp con bạn tích lũy nguồn tài chính và yên tâm thực hiện các ước mơ lớn trong tương lai như: học đại học, đi du học hoặc khởi nghiệp.

Bên cạnh đó, nếu không may người giám hộ gặp phải các rủi ro về sức khỏe/ tính mạng trong quá trình tham gia bảo hiểm thì con bạn vẫn được bảo đảm học tập đầy đủ. Bởi hợp đồng bảo hiểm học vấn vẫn sẽ được tiếp tục với đầy đủ các quyền lợi và được miễn 100% phí đóng bảo hiểm.

Các gói bảo hiểm học vấn cho con tốt nhất hiện nay

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều gói bảo hiểm học vấn dành riêng cho trẻ em được triển khai bởi nhiều Công ty bảo hiểm khác. Điều này khiến cho nhiều bậc phụ huynh gặp khó khăn trong việc lựa chọn sản phẩm phù hợp với con của mình. Dưới đây là top 4 sản phẩm bảo hiểm của Manulife tốt nhất mà bạn có thể tham khảo:

Gói bảo hiểm học vấn – Chắp Cánh Tương Lai Ưu Việt Manulife

Hiện tại, Manulife đang triển khai gói bảo hiểm Chắp Cánh Tương Lai Ưu Việt nhằm mang đến cho con trẻ những quyền lợi tốt nhất.

 • Quyền lợi học vấn: Manulife sẽ thực hiện chi trả tiền bảo hiểm 5 lần vào 5 năm cuối của hợp đồng, số tiền mỗi lần chi trả bằng 30% số tiền bảo hiểm. Như vậy, quỹ học vấn mà con bạn nhận được khi kết thúc hợp đồng là 150% STBH.
 • Quyền lợi đăng khoa: Manulife sẽ chi trả thêm 30% STBH, tối đa lên đến 100 triệu đồng nếu con bạn tốt nghiệp đại học loại giỏi trở lên. Và thuộc top 10 người có điểm trung bình tốt nghiệp đại học cao nhất ngành
 • Quyền lợi khi tử vong hoặc TTTB và VV: Manulife sẽ chi trả 150% STBH, quyền lợi học vấn, lãi tích lũy và bảo tức (nếu có).
 • Quyền trợ cấp mai táng: Manulife sẽ trả 10% STBH, tối đa 30 triệu đồng. Tuy nhiên, quyền lợi này sẽ được trừ vào quyền lợi khi tử vong sau khi công ty có quyết định chi trả chính thức.
 • Bảo tức (nếu có): Sau khi các khoản phí bảo hiểm được thanh toán đầy đủ và đúng hạn, Manulife sẽ chi trả bảo tức theo tình hình kinh doanh của công ty.
Gói bảo hiểm cho con đến 18 tuổi của Manulife
Gói bảo hiểm cho con đến 18 tuổi của Manulife

Ngoài quyền lợi dành cho con trẻ, sản phẩm bảo hiểm học vấn của Manulife còn thiết kế quyền lợi dành riêng cho mẹ và người trụ cột gia đình. Mục đích là để bảo đảm việc học của con bạn diễn ra theo đúng kế hoạch ngay cả khi cha mẹ không mai gặp rủi ro.

Quyền lợi cho người mẹ

 • Manulife sẽ hỗ trợ 20% STBH nếu người mẹ gặp phải các biến chứng thai sản trong quá trình mang thai hoặc con sinh ra bị dị tật bẩm sinh.
 • Đối với trường hợp người mẹ tử vong trong khi mang thai sẽ được Manulife chi trả 100% STBH trước khi chuyển đổi người được bảo hiểm sang con.

Quyền lợi cho người trụ cột

 • Quyền lợi miễn đóng phí bảo hiểm: Manulife sẽ miễn phí toàn bộ phí bảo hiểm nếu người trụ cột gia đình không may bị thương tật toàn bộ và vĩnh viễn hoặc tử vong.
 • Quyền lợi hỗ trợ tài chính: Nếu người trụ cột không may bị thương tật toàn bộ và vĩnh viễn hoặc tử vong, Manulife sẽ chi trả 15% STBH mỗi năm cho gia đình cho đến 1 năm sau khi thời hạn đóng phí kết thúc.

Gói bảo hiểm Cho Tuổi Thần Tiên Manulife

Cho Tuổi Thần Tiên là một trong những sản phẩm bảo hiểm học vấn cho con của Manulife. Sản phẩm bảo hiểm này sẽ mang đến như lợi ích sau:

 • Xây dựng một quỹ tiết kiệm tiền dành riêng cho học vấn của con trẻ
 • Hợp đồng bảo hiểm này bảo đảm có lãi liên tục trong 3 năm, nhằm hỗ trợ khách hàng chi trả những khoản tài chính ngắn hạn
 • Đảm bảo con đường học vấn của con trẻ trong tương lai được chu toàn
 • Bảo vệ sức khỏe con yêu toàn diện trước những biến cố không lường trước được.

Bên cạnh đó, người tham gia còn sở hữu những quyền lợi ưu việt như sau:

 • QL bệnh lý nghiêm trọng: bảo vệ NĐBH trước 10 loại bệnh nghiêm trọng ở giai đoạn sớm và 45 bệnh nghiêm trọng ở giai đoạn cuối. Tổng số tiền được chi trả có thể lên đến 125%STBH.
 • Quyền lợi TTTB và VV: Manulife sẽ chi trả 100% STBH, đồng thời gia đình không cần thanh toán phí hợp đồng bảo hiểm trong tương lai.
 • QL miễn nộp phí dành cho NĐBH: Manulife sẽ miễn phí toàn bộ phí bảo hiểm cần đóng cho đến khi hợp động đến hạn nếu NĐBH được chẩn đoán mắc phải 1 trong 45 bệnh nghiêm trọng ở giai đoạn cuối.
 • Quyền lợi tử vong và thương tật do tai nạn: Manulife sẽ chi trả 300% STBH để hỗ trợ tài chính NĐBH tử vong hoặc thương tật do tai nạn.
 • QL trợ cấp y tế: Manulife hỗ trợ 100%STBH cho chi phí nằm viện, hoặc 200% STBH nếu NĐBH phải điều trị tại khoa sóc đặt biệt, giúp gia đình có thể an tâm điều trị.
Gói bảo hiểm học vấn Cho Tuổi Thần Tiên của Manulife
Gói bảo hiểm học vấn Cho Tuổi Thần Tiên của Manulife

Gói bảo hiểm học vấn cho con – Quà Tặng Con Yêu

Với sản phẩm bảo hiểm Quà Tặng Con Yêu, Manulife hứa hẹn mang đến cho khách hàng sự bảo vệ toàn diện cho con cái lẫn cha mẹ với những quyền lợi nổi bật như sau:

 • Hỗ trợ học vấn đều đặn mỗi 3 năm/ lần kể từ năm hợp đồng thứ 6 cho đến khi hết hạn hợp đồng, giúp gia đình trang trải phí học tập, sinh hoạt và hỗ trợ kinh doanh lập nghiệp
 • Chỉ với 12 năm đóng phí bảo hiểm, gói bảo hiểm Quà tặng con yêu sẽ bảo hiểm toàn diện cho con bạn đến năm 99 tuổi.
 • Bảo vệ sức khỏe cho con bạn với QL trợ cấp cho mỗi ngày trị bệnh tại các bệnh viện lớn tại Việt Nam và kể cả nước ngoài. Số tiền chi trả tương đương 0,2% STBH đến năm 75 tuổi.
 • Gia đình sẽ được hưởng thêm bảo tức và lãi chia hằng năm khi hợp đồng chính thức có hiệu lực, giúp gia tăng nguồn tài chính cho các dự định trong tương lai.
 • Quyền lợi TTTB và VV: Manulife sẽ chi trả 100% STBH của sản phẩm bổ trợ này khi con trẻ chẳng may xảy ra rủi ro. Đồng thời, gia đình không cần thanh toán phí mà hợp đồng vẫn duy trì với đầy đủ các quyền lợi bảo hiểm như đã thỏa thuận.
 • Quyền lợi đáo hạn: Manulife sẽ chi trả toàn bộ STBH cộng với lãi chia tích lũy vào ngày hợp đồng đáo hạn.
 • Quyền lợi tử vong: Manulife sẽ chia trả 100% STBH của sản phẩm bổ trợ nếu chẳng may con trẻ tử vong.

Các quyền lợi bảo hiểm khác

 • Khách hàng có thể chủ động lựa chọn STBH gốc, thời điểm nhận tiền đáo hạn và thời gian đóng phí bảo hiểm định kỳ.
 • Nếu tham gia bảo hiểm học vấn cho con với STBH lớn và thời gian đóng phí dài, khách hàng sẽ nhận được ưu đãi về phí bảo hiểm.
 • Khi gặp khó khăn về tài chính, BVNT sẽ hỗ trợ khách hàng để duy trì hợp đồng.
Gói bảo hiểm học vấn Quà Tặng Con Yêu của Manulife
Gói bảo hiểm học vấn Quà Tặng Con Yêu của Manulife

Gói bảo hiểm học vấn cho con – Điểm tựa tài năng Manulife

Với sản phẩm Điểm tựa tài năng Manulife, các bậc phụ huynh hoàn toàn có thể an tâm về kế hoạch học tập của con trẻ trong tương lai với khoản hỗ trợ học vấn chắc chắn được chi trả. Dưới đây là các quyền lợi nổi bật của sản phẩm:

Quyền lợi bảo hiểm y tế cho

Khi tham gia gói bảo hiểm này, con bạn sẽ được Manulife bảo vệ sức khỏe với tổng quyền lợi nhận được tối đa là 50% STBH, gồm:

 • QL trợ cấp phẫu thuật: Manulife sẽ chi trả 50% chi phí thực hiện phẫu thuật cho mỗi lần, tối đa 5 triệu đồng/ lần và tối thiểu 5 lần phẫu thuật trong năm. Tuy nhiên, các cuộc phẫu thuật này phải được bảo hiểm.
 • QL trợ cấp nằm việc tại các bệnh viện Việt Nam và nước ngoài với số tiền hỗ trợ là 2% phí BH định kỳ năm cho mỗi ngày nằm viện và tối đa 15 ngày cho 1 lần nằm viện.
 • QL hoàn trả 1 phần vào năm 22 tuổi tương ứng với 25% STBH sau khi trừ đi những khoản đã trợ cấp y tế.

Quyền lợi tiết kiệm vượt trội

 • Đối với Kế hoạch tiết kiệm: Tổng phiếu TM nhận được hàng năm từ năm 18 – 22 tuổi bằng với 105 – 120% STBH
 • Đối với Kế hoạch bảo vệ: Tổng phiếu TM nhận được hàng năm từ năm 18 – 22 tuổi bằng với 80% STBH

Quyền lợi tử vong

Manulife sẽ cung cấp quyền lợi cho NĐBh bao gồm tổng phí BH đã thanh toán cộng với 2% lãi kép mỗi năm

Gói bảo hiểm học vấn Điểm tựa tài năng Manulife
Gói bảo hiểm học vấn Điểm tựa tài năng Manulife

Cần lưu ý những gì khi chọn mua bảo hiểm học vấn cho con?

Bảo hiểm học vấn là sản phẩm bảo hiểm vô cùng tốt và chất lượng mà các bậc phụ huynh nên lựa chọn cho con của mình. Tuy nhiên, khi chọn mua bảo hiểm học vấn cho con, cha (mẹ) cần lưu ý một số điều sau:

Mua bảo hiểm học vấn cho con càng sớm càng tốt

Khi con trưởng thành, đến tuổi học đại học hoặc du học chính là lúc ba mẹ cần phải chi ra một khoản tiền lớn để đóng học phí và trang trải phí sinh hoạt cho con. Do đó, ba mẹ nên mua bảo hiểm học vấn cho con càng sớm càng tốt, vì thời gian bảo hiểm tích lũy cho con sẽ càng dài thì số tiền nhận lại khi hợp đồng đáo hạn sẽ càng cao. Đây sẽ là nguồn tài chính vững mạnh giúp con hoàn thành con đường học tập trong tương lai.

Mua gói bảo hiểm học vấn cho con phù hợp với điều kiện tài chính

Trước khi ra quyết định mua bảo hiểm học vấn cho con, gia đình cần phải cân nhắc kỹ lưỡng về điều kiện tài chính của mình có thể theo gói bảo hiểm đến cùng hay không. Vì theo nguyên tắc của BHNT, một khi đã đổ tiền vào thì phải đến ngày đáo hạn hợp đồng mới có thể rút ra được. Các chuyên gia khuyến cáo gia đình nên mua bảo hiểm học vấn cho con có khoản phí phải đóng chiếm từ 10 đến 15% thu nhập của gia đình.

Mua gói bảo hiểm học vấn cho con phù hợp với điều kiện tài chính
Mua gói bảo hiểm học vấn cho con phù hợp với điều kiện tài chính

Mua bảo hiểm học vấn cho con đến năm bao nhiêu tuổi?

Đối với con trẻ có 2 cột mốc quan trọng cần phải sử dụng tiền, đó là khi con:

 • 18 tuổi: thời điểm cần nguồn tài chính để học Đại học hoặc du học nước ngoài
 • 22 tuổi: thời điểm cần nguồn tài chính vững mạnh để học lên Thạc sĩ, lập gia đình, mua nhà hoặc khởi nghiệp,…

Chính vì vậy, gia đình cần chọn thời gian hợp đồng đáo hạn ngay khi tuổi của con nằm ở 2 thời điểm này. Câu hỏi đặt ra là nên mua bảo hiểm học vấn cho con đến năm 18 hay 22 tuổi? Để giải quyết vấn đề này, bạn nên chọn mua gói bảo hiểm học vấn cho phép người mua linh động thời hạn đóng phí.

Nghĩa là, gia đình chỉ cần đóng phí tối thiểu 12 năm, từ năm thứ 13 trở đi bên mua có quyền lựa chọn tiếp tục tham gia hoặc đáo hạn hợp đồng. Điều này sẽ giúp gia đình đỡ phải suy nghĩ nên mua bảo hiểm học vấn cho con đến năm 18 hay 22 tuổi.

Mong rằng, qua những thông tin được chia sẻ trên đây bạn có cái nhìn tổng quan hơn về việc mua bảo hiểm học vấn cho con từ sớm. Nếu có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào về sản phẩm bảo hiểm nhân thọ này, hãy liên hệ đến địa chỉ nguyenphuongblog.com để được hỗ trợ giải đáp chi tiết.

Leave a Comment

Tư vấn miễn phí