An tâm khám chữa bệnh với bảo hiểm hỗ trợ viện phí

Chi phí để chi trả cho những trường hợp nằm viện cho một người thân trong gia đình bạn hay chính bạn để điều trị những rủi ro về sức khỏe thì bảo hiểm hỗ trợ viện phí mang đến những quyền lợi hấp dẫn giúp bạn giảm bớt gánh nặng về tiền điều trị nội trú và các dịch vụ chăm sóc y tế khác. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp những quyền lợi mà bạn có được khi tham gia bảo hiểm này là gì nhé.

Bảo hiểm hỗ trợ viện phí sẽ chi trả những quyền lợi gì cho người tham gia bảo hiểm
Bảo hiểm hỗ trợ viện phí sẽ chi trả những quyền lợi gì cho người tham gia bảo hiểm

1. Bảo hiểm hỗ trợ viện phí,  phẫu thuật là gì?

Bảo hiểm hỗ trợ viện phí là tên gọi chung của sản phẩm bổ trợ của bảo hiểm nhân thọ do công ty bảo hiểm  nhân thọ cung cấp. Mục đích của gói bảo hiểm này là hỗ trợ các chi phí điều trị cho những rủi ro khi nhập viện do tai nạn hoặc những bệnh cần phẫu thuật. Sản phẩm bổ trợ này là không bắt buộc, bạn có thể mua thêm hoặc không tùy thuộc vào nhu cầu của mình.

Tuy nhiên, lời khuyên tốt nhất dành cho những người tham gia bảo hiểm nhân thọ là nên mua thêm các sản phẩm bổ sung như thế này để mở rộng phạm vi rủi ro khi xảy ra. Sản phẩm bảo hiểm hỗ trợ viện phí thường được các công ty bảo hiểm chia thành nhiều loại chương trình khác nhau để người tham gia dễ dàng lựa chọn. Tùy theo các chính sách và quyền lợi của sản phẩm mà gói sản phẩm có thể đầy đủ các quyền lợi về điều trị nội trú, ngoại trú hay chi phí phẫu thuật khác.

Do vậy, khi tìm hiểu về các gói sản phẩm bổ trợ này các bạn cần tìm hiểu kỹ gói sản phẩm mà mình mong muốn. Chi phí để chi trả cho một cuộc phẫu thuật hay nằm viện dài ngày là rất tốn kém. Nếu như không có sản phẩm hỗ trợ này, bạn sẽ phải chịu những áp lực về tài chính và các vấn đề lo tâm khác. Do đó, đầu tư sớm loại bảo hiểm này giúp bạn yên tâm sống và đảm bảo về mặt tài chính khi xảy ra rủi ro bất ngờ.

Bảo hiểm hỗ trợ viện phí sẽ chi trả các khoản điều trị nội trú cho người tham gia bảo hiểm bởi công ty bảo hiểm
Bảo hiểm hỗ trợ viện phí sẽ chi trả các khoản điều trị nội trú cho người tham gia bảo hiểm bởi công ty bảo hiểm

2. Các quyền lợi của bảo hiểm hỗ trợ viện phí

Các quyền lợi của bảo hiểm nhân thọ trong việc chăm sóc sức khỏe như trợ cấp nằm viện và phẫu thuật, bảo lãnh ngoại trú viện phí…là khoản trợ cấp tài chính kịp thời giúp bạn giải quyết vấn đề điều trị cấp bách cho người thân của mình. Bảo hiểm hỗ trợ viện phí cung cấp thêm các quyền lợi bảo hiểm nhân thọ khi nằm viện. Để người tham gia bảo hiểm hiểu hơn về các quyền lợi của mình, chúng tôi cập nhật dưới đây 7 quyền lợi cơ bản liên quan đến sản phẩm bổ trợ y tế nằm viện này nhé.

Những quyền lợi bảo hiểm bạn được nhận từ bảo hiểm hỗ trợ viện phí
Những quyền lợi bảo hiểm bạn được nhận từ bảo hiểm hỗ trợ viện phí

2.1: Quyền lợi điều trị nội trú

Quyền lợi điều trị nội trú nằm trong gói sản phẩm bảo hiểm hỗ trợ viện phí, cung cấp quyền lợi cho khách hàng lưu trú tại bệnh viện trong vòng ít nhất 24 giờ thì được nhận số tiền bảo hiểm. Tuy nhiên, tùy thuộc vào hạn mức bảo hiểm nội trú, thì các công ty bảo hiểm cũng sẽ có những khoản chi trả thực tế khác nhau như:

 • Chi phí nằm viện.
 • Chi phí cho việc khám/ tái khám hay điều trị
 • Phí xét nghiệm, chụp x quang, chẩn đoán hình ảnh
 • Thuốc men, vật tư y tế.
 • Hỗ trợ các dịch vụ vận chuyển, dịch vụ xe cấp cứu, xe cứu thương
 • Hỗ trợ chi phí cho phẫu thuật, cấy ghép nội tạng hoặc điều trị vật lý trị liệu

2.2: Quyền lợi trợ cấp viện phí

Quyền lợi trợ cấp viện phí là quyền lợi quan trọng trong gói bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm hỗ trợ viện phí. Khi tham gia gói bảo hiểm này, các bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ tài chính kịp thời nhất từ bên bảo hiểm. Để san sẻ những khó khăn tài chính giúp bạn hoặc người thân của mình an tâm chữa bệnh, ổn định lại cuộc sống bình thường sau những khó khăn.

Trong quyền lợi bảo hiểm trợ cấp viện phí sẽ bao gồm các quyền lợi cơ bản và đặc biệt sau:

 • Trợ cấp cơ bản: Mức hỗ trợ sẽ tương ứng với khoản bảo hiểm mà bạn đã tham gia. Bên công ty bảo hiểm sẽ hỗ trợ chi trả chi phí nằm viện theo từng ngày, hoặc theo các bệnh lý đặc biệt.
 • Trợ cấp đặc biệt: trợ cấp viện phí trong trường hợp người tham gia bảo hiểm gặp các rủi ro về thương tật ở mức độ nặng, cần chăm sóc ở khoa đặc biệt, hồi sức tích cực. Thì bên công ty bảo hiểm sẽ có mức hỗ trợ viện phí từ 150-200% so với mức cơ bản.

2.3: Quyền lợi hỗ trợ chi phí phẫu thuật

Nếu người được bảo hiểm phải trải qua các cuộc phẫu thuật dưới sự chỉ định của bác sĩ thì khi tham gia bảo hiểm hỗ trợ viện phí, các chi phí điều trị phẫu thuật, chi phí phát sinh sẽ được công ty bảo hiểm đảm bảo. Trợ cấp chi phí có thể lên đến 300% so với cơ bản theo cam kết của hợp đồng bảo hiểm. Tùy theo gói bảo hiểm mà khách hàng đã lựa chọn.

Quyền lợi hỗ trợ chi phí cho các cuộc phẫu thuật, các chi phí phát sinh khác
Quyền lợi hỗ trợ chi phí cho các cuộc phẫu thuật, các chi phí phát sinh khác

2.4: Quyền lợi hỗ trợ chi phí giường cho thân nhân

Người được bảo hiểm khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, công ty bảo hiểm cũng sẽ hỗ trợ thêm các chi phí giường bệnh cho người thân khi chăm nom để giảm tải áp lực tài chính cho gia đình.

Tùy theo sản phẩm bảo hiểm hỗ trợ viện phí mà bạn chọn bên công ty bảo hiểm nào, thì mức hỗ trợ sẽ khác nhau. Có những sản phẩm có mức hỗ trợ chi phí giường cho người thân lên đến  2.500.000 đồng/ ngày (tùy chương trình bảo hiểm).

2.5: Quyền lợi hỗ trợ chi phí vận chuyển y tế

Bảo hiểm hỗ trợ viện phí trong gói bảo hiểm nhân thọ sẽ còn bổ trợ thêm về mặt tài chính cho người tham gia bảo hiểm trong thời điểm cấp bách nhất. Theo cam kết trong hợp đồng bảo hiểm, công ty bảo hiểm sẽ chi trả một phần hoặc toàn bộ các chi phí vận chuyển xe cấp cứu, xe cứu thương cho người tham gia bảo hiểm ( tính theo từng lần di chuyển)

Quyền lợi hỗ trợ chi phí cho việc vận chuyển y tế, xe cấp cứu, xe cứu thương
Quyền lợi hỗ trợ chi phí cho việc vận chuyển y tế, xe cấp cứu, xe cứu thương

2.6: Quyền lợi bảo lãnh viện phí

Một đặc quyền khác của người được bảo hiểm nhân thọ bảo hộ, đó chính là việc họ được tiếp cận với dịch vụ y tế trong trường hợp nguy cấp nhất trong thời gian ngắn nhất. Thay vì phải xếp hàng chờ đến lượt thăm khám y tế, thì người tham gia bảo hiểm nhân thọ, được công ty bảo hiểm cam kết đính kèm thẻ bảo lãnh viện phí. Với thẻ này, bạn sẽ đến trực tiếp quầy dịch vụ và được thăm khám ngay lập tức.

Khi đến, bạn chỉ cần xuất trình thẻ bảo lãnh cùng giấy tờ tùy thân (CMND, CCCD, hộ chiếu, giấy khai sinh đối với trẻ em). Thì người được bảo hiểm sẽ được bệnh viện hỗ trọc và thăm khám nhanh chonhs không cần t người tham gia sẽ được các bệnh viện chấp nhận bảo hiểm hỗ trợ nhanh chóng không cần tiền mặt.

2.7: Quyền lợi hỗ trợ thu nhập khi nằm viện

Bảo hiểm nhân thọ với gói bảo hiểm hỗ trợ viện phí không chỉ cung cấp viện phí cho người được bảo hiểm, mà họ sẽ còn lo thêm phần thu nhập cho người tham gia bảo hiểm. giúp họ giải quyết được nỗi lo kiệt quệ tài chính trong quá trình nằm viện. Với mỗi gói bảo hiểm bạn chọn, chúng sẽ có những mức hỗ trợ khác nhau. Do đó, hãy kiểm tra và tìm hiểu kỹ quyền lợi mà bạn nhận được trong gói bảo hiểm đó là gì nhé.

Quyền lợi được hỗ trợ tài chính thu nhập trong thời gian nằm viện của người được bảo hiểm
Quyền lợi được hỗ trợ tài chính thu nhập trong thời gian nằm viện của người được bảo hiểm

Ngoài ra, nếu có bất kỳ sự khó hiểu nào trong điều khoản của hợp đồng, hãy liên hệ ngay với nhân viên tư vấn bảo hiểm để họ giải đáp những thắc mắc trên.

3. Các loại bảo hiểm hỗ trợ viện phí tốt nhất hiện nay

Hiện nay, có rất nhiều hình thức bảo hiểm khác nhau có hỗ trợ chi phí nằm viện. Một số loại bảo hiểm bạn đã và đang sử dụng qua như bảo hiểm y tế là hình thức đơn giản nhất có hỗ trợ chi phí nằm viện. ngoài ra, trên thị trường bảo hiểm còn có các sản phẩm khác như bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm sức khỏe, hoặc các sản phẩm bổ trợ đi kèm với gói bảo hiểm nhân thọ chính. Dưới đây là 3 loại bảo hiểm hỗ trợ viện phí tốt nhất.

3.1: Bảo hiểm y tế

Ngoài gói bảo hiểm nhân thọ với quyền lợi hỗ trợ viện phí, một hình thức bảo hiểm quen thuộc mà chúng ta đang tham gia cũng có ý nghĩa hỗ trợ viện phí nằm viện, đó là bảo hiểm y tế.

Theo điều 22 luật bảo hiểm y tế sửa đổi và bổ sung 2014, thì bảo hiểm y tế sẽ hỗ trợ cho người tham gia bảo hiểm khi khám chữa bệnh đúng tuyến chỉ đình của bảo hiểm. Các khoản khám và điều trị nội trú, chữa bệnh trong phạm vi thì sẽ được bảo hiểm thanh toán với mức hường từ 80 đến 100% mức phí khám chữa bệnh ( tùy từng đối tượng và thời gian tham gia bảo hiểm y tế,..)

Nếu trong trường hợp người có thẻ bảo hiểm đi khám bệnh ở những bệnh viện không phải tuyến được chỉ định, thì quyền lợi y tế sẽ được thanh toán theo tỷ lệ sau:

 • Tại bệnh viện thuộc tuyến trung ương được hỗ trợ phí điều trị nội trú là 40%
 • Bệnh viện ở tuyến tỉnh sẽ được hỗ trợ chi phí điều trị nội trú là 60% ( hiệu lựa đến ngày 31.12.2020), hỗ trợ 100% chi phí điều trị nội trú từ ngày 1.1.2021 trong phạm vi cả nước.
 • Hỗ trợ chi phí 100% khám chữa bệnh ở bệnh viện tuyến huyện từ ngày 1.1.2016

Bảo hiểm y tế cũng là một loại bảo hiểm hỗ trợ viện phí tốt nhất khi bạn cần đến sự hỗ trợ viên phí khi nằm viện. Đối với bảo hiểm y tế chúng sẽ có giới hạn hơn so với việc bạn tham gia bảo hiểm nhân thọ. Vì với bảo hiểm nhân thọ, bạn có thể thỏa thuận quyền lợi của mình trong việc hỗ trợ viện phí. Ngoài ra, còn có các quyền lợi hỗ trợ riêng biệt khác mà bảo hiểm y tế không có.

Bảo hiểm y tế cũng cách bạn được bảo hiểm hỗ trợ chi phí viện phí cho người tham gia bảo hiểm.
Bảo hiểm y tế cũng cách bạn được bảo hiểm hỗ trợ chi phí viện phí cho người tham gia bảo hiểm.

3.2: Bảo hiểm sức khỏe

Trong gói bảo hiểm sức khỏe, các bạn đã khái quát được quyền lợi được chi trả bảo hiểm hỗ trợ viện phí trong trường hợp khám chữa bệnh nội trú. Tùy theo vào sản phẩm sức khỏe mà bạn lựa chọn, khi tham gia chương trình bảo hiểm, bạn sẽ nhận được những quyền lợi bảo hiểm như:

 • Hỗ trợ Chi phí nằm viện
 • Chi phí khám, điều trị
 • Hỗ trợ cho chi phí tái khám và điều trị
 • Các dịch vụ xe cứu thương, cấp cứu
 • Chi phí phẫu thuật
 • Chi phí vật lý trị liệu…

Giới hạn bảo hiểm sẽ phụ thuộc vào chương trình mà bạn đã lựa chọn. Chi phí bảo hiểm càng cao thì quyền lợi bạn nhận được sẽ càng nhiều.

3.3: Bảo hiểm nhân thọ với sản phẩm bổ trợ chăm sóc sức khỏe.

Một số gói bảo hiểm nhân thọ với sản phẩm bảo hiểm hỗ trợ viện phí sẽ cung cấp các quyền lợi bảo hiểm khám chữa bệnh nội trí như: sản phẩm Hành Trình Hạnh Phúc của Manulife. Tuy nhiên các sản phẩm chính có kèm theo chính sách hỗ trợ này lại không có nhiều.

Đối với sản phẩm bảo hiểm nhân thọ chính thì sẽ không có quyền lợi khám chữa bệnh nội trú. Do đó, khách hàng phải tham gia các gói sản phẩm bổ trợ sức khỏe hay nâng cấp bảo hiểm y tế hằng năm. Những sản phẩm bổ trợ sẽ được chia thành nhiều chương trình từ cơ bản đến nâng cao. Do đó, bạn có thể dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu tài chính của mình.

Trên thị trường bảo hiểm được cung cấp bởi các công ty bảo hiểm uy tín hiện nay, có rất nhiều sản phẩm bổ trợ bảo hiểm hỗ trợ viện phí. Những sản phẩm tốt nhất đến từ công ty bảo hiểm Manulife đó chính là sản phẩm Sống Khỏe Mỗi Ngày. Với sản phẩm Sống Khỏe Mỗi Ngày, bạn sẽ được bảo hiểm chi trả cho các chi phí y tế thực tế như: điều trị nội trú, tiền phòng bệnh và giường bệnh, hỗ trợ chi phí cho người chăm nom, chi phí điều trị, phẫu thuật,..

Ngoài ra, Manulife còn chi trả viện phí cho các điều trị đặc biệt như ghép nội tạng, điều trị ung thư,.. Với những quyền lợi điều trị nội trú toàn diện, khách hàng sẽ hoàn toàn yên tâm để điều trị bệnh tại các bệnh viện tốt nhất, không quá áp lực về viện phí. Sản phẩm Sống khỏe mỗi ngày sẽ được mua kèm theo 1 trong 2 sản phẩm bảo hiểm chính của Manulife là Hành Trình Hạnh Phúc hoặc Điểm Tựa Đầu Tư của Manulife.

Sản phẩm điểm tựa đầu tư có kèm theo sản phẩm bổ trợ bảo hiểm hỗ trợ viện phí từ Manulife
Sản phẩm điểm tựa đầu tư có kèm theo sản phẩm bổ trợ bảo hiểm hỗ trợ viện phí từ Manulife

Trên đây là những quyền lợi của bảo hiểm hỗ trợ viện phí. Trung bình chi phí cho việc nội trú và điều trị nội trú là rất lớn. Với tình hình cấp bách mà không có các gói bảo hiểm hỗ trợ sẽ làm việc điều trị và nỗi lo tài chính của bạn lại tăng lên. Do vậy, hãy đầu tư cho bản thân và gia đình ngay từ bây giờ với các gói sản phẩm chăm sóc sức khỏe hay bảo hiểm y tế để có thể an tâm điều trị khi gặp những vấn đề rủi ro nhé.

Leave a Comment

Tư vấn miễn phí