Bảo hiểm gia đình là gì? Nên mua gói BHNT nào cho gia đình?

Tham gia sản phẩm bảo hiểm gia đình là lựa chọn tốt nhất để bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho những người thân yêu. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm bảo hiểm dành cho gia đình, vậy bạn nên mua gói bảo hiểm nào để có lợi nhiều nhất? Cần lưu ý những gì khi mua bảo hiểm cho cả gia đình? Hãy cùng nguyenphuongblog.com tìm hiểu qua bài viết sau đây để có kế hoạch tài chính chu toàn cho gia đình trong tương lai.

Bảo hiểm gia đình là gì?

Bảo hiểm gia đình là hợp đồng bảo hiểm được ký giữa công ty bảo hiểm nhân thọ và người tham bảo hiểm là gia đình bạn. Sản phẩm bảo hiểm này vừa bảo vệ các rủi ro liên quan đến sức khỏe, tính mạng vừa đảm bảo nguồn tài chính vững vàng cho cả gia đình trong 1 hợp đồng duy nhất. Chính vì vậy, gói bảo hiểm nhân thọ cho cả gia đình không chỉ thể hiện tình yêu thương gia đình mà còn mang ý nghĩa kinh tế – xã hội.

Bảo hiểm nhân thọ gia đình là HĐBH được ký kết giữa công ty BHNT và cả gia đình
Bảo hiểm nhân thọ gia đình là HĐBH được ký kết giữa công ty BHNT và cả gia đình

Lợi ích có được khi mua BHNT cho cả gia đình?

Trong cuộc sống, chúng ta không thể nào đoán trước được các rủi ro có thể xảy ra với bản thân và những người thân trong gia đình. Do đó, việc tham gia bảo hiểm gia đình là giải pháp tốt nhất để ngăn ngừa rủi ro, cũng như dự phòng thu nhập khi bản thân và gia đình chẳng may xảy ra rủi ro.

Giúp gia đình an tâm sống khỏe

Mặc dù không tránh khỏi rủi ro có thể xảy ra, nhưng việc tham gia bảo hiểm nhân thọ cho cả gia đình là cách hạn chế thiệt hại tối ưu nhất mà bạn nên lựa chọn. Khi mua gói bảo hiểm gia đình, cuộc sống của bạn và gia đình sẽ được công ty bảo hiểm đảm bảo về nguồn tài chính trước các rủi ro không lường trước trong tương lai.

Nhờ vậy, bạn và gia đình có thêm khoản tích lũy tài chính đáng kể từ gói bảo hiểm nhân thọ trong tương lai. Điều này tạo nên sự an tâm và ổn định cho cả gia đình trước cuộc sống có nhiều biến đổi không thể ngờ đến.

Hỗ trợ về tài chính khi gia đình gặp rủi ro

Nếu chẳng may xảy ra rủi ro và bị thương tật vĩnh viễn do sự cố tai nạn, người tham gia bảo hiểm sẽ được công ty bảo hiểm hỗ trợ khoản tài chính tương ứng với tỷ lệ thương tật. Nhờ vậy, người gặp rủi ro có được cơ hội tiếp cận với những bệnh viện hiện đại, dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng và không phải lo nghĩ về chi phí chữa bệnh.

Bên cạnh đó, khoản tài chính được hỗ trợ kịp thời từ hợp đồng bảo hiểm gia đình còn giúp những người thân trong gia đình giảm bớt gánh nặng tài chính. Đồng thời, giúp gia đình vượt qua thời kỳ khó khăn do thiếu hụt tiền bạc và sớm ổn định cuộc sống.

Hỗ trợ về tài chính khi gia đình gặp rủi ro
Hỗ trợ về tài chính khi gia đình gặp rủi ro

Có thêm nguồn thu nhập khi nghỉ hưu

Khi tham gia bảo hiểm gia đình, bạn sẽ có được một khoản tích lũy tài chính lớn cho tương lai nghỉ hưu của bản thân và gia đình được an nhàn. Từ đó, người về hưu sẽ không phải phụ thuộc quá nhiều vào phúc lợi xã hội hay con cháu và người thân trong gia đình.

Đồng thời, họ có thể thực hiện các dự định trong tương lại khi có nguồn tài chính vững chắc như: đi du lịch, mua nhà cho con cái, hưởng thụ cuộc sống về hưu an nhàn,..

Xây dựng kế hoạch tương lai tươi sáng cho cả gia đình

Do quá trình đóng phí bảo hiểm vô cùng có kỷ luật nên khi hợp đồng bảo hiểm đáo hạn hoặc thời hạn hợp đồng kết thúc, gia đình bạn sẽ nhận được một khoản tài chính lớn. Và tùy vào gói bảo hiểm nhân và quy định được thỏa thuận trong hợp đồng, người tham gia có thể nhận được 100% giá trị toàn khoản hợp động cộng với lãi suất đầu tư (nếu có).

Với số tiền nhận được khi đáo hạn hợp đồng này, bạn và gia đình sẽ có thêm nguồn tài chính vững mạnh và ổn định để thực hiện các kế hoạch đầu tư và kinh doanh trong tương lai.

Đảm bảo cuộc sống vui khỏe cho con cái

Đảm bảo con cái có cuộc sống vui khỏe và có một tương lai tươi sáng chính là điều mà mỗi bậc làm cha mẹ luôn mong muốn. Tuy nhiên, nếu chẳng may người trụ cột của gia đình xảy ra rủi ro bất ngờ làm ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng, vậy thì làm thế nào để đảm bảo con cái có cuộc sống học tập ổn định.

Khi mua gói bảo hiểm gia đình, con trẻ sẽ được công ty bảo hiểm miễn phí 100% phí đóng bảo hiểm nếu cha hoặc mẹ, hoặc người đại diện hợp pháp không may gặp rủi ro. Hoặc mắc phải các bệnh hiểm nghèo, xảy ra tai nạn gây thương tật. Các quyền lợi về bảo vệ sức khỏe và tiết kiệm đầu tư của hợp đồng vẫn được duy trì cho đến khi hợp đồng đáo hạn. Từ đó, con đường học tập của con trẻ được đảm bảo vững chắc hơn trong tương lai.

Đảm bảo cuộc sống vui khỏe cho con cái
Đảm bảo cuộc sống vui khỏe cho con cái

Một số kinh nghiệm mua bảo hiểm gia đình mà bạn cần biết

Sau đây là các kinh nghiệm mà bạn nhất định phải biết khi mua bảo hiểm gia đình để lợi ích mang lại là tối ưu nhất:

Tham gia BHNT với mức phí bảo hiểm hợp lý

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho cả gia đình với mức phí cao? Câu trả lời chắc chắn là không. Bởi nếu mức phí đóng bảo hiểm quá cao có thể tạo thành gánh nặng tài chính cho cả gia đình và khó để duy trì trong khoảng thời dài. Tuy nhiên, tham gia bảo hiểm với mức phí quá thấp thì giá trị bảo vệ nhận được không cao.

 Do đó, nên mua bảo hiểm gia đình với mức phí đóng hợp lý, chỉ nên bằng 10 – 15% tổng thu nhập gia đình. Bên cạnh đó, số tiền bảo hiểm nhận được từ hợp đồng phải tương ứng với 10 – 15 năm thu nhập của người trụ cột gia đình. Nhằm hỗ trợ và bù đắp cho gia đình kịp thời nguồn tài chính bị thiếu hụt nếu người trụ cột không may xảy ra biến cố.

Bảo hiểm gia đình không phải là sổ tiết kiệm ngân hàng

Gửi tiền tiết kiệm là hình thức dự phòng, tích lũy tiền tại các ngân hàng để nhận được lãi suất. Ngược lại, mua bảo hiểm gia đình chủ yếu là hướng đến sự bảo vệ tài chính khi gặp rủi ro về bệnh tật, tai nạn có thể xảy ra trong tương lai.

Bên cạnh đó việc tham gia bảo hiểm nhân thọ cho cả gia đình dần trở nên phổ biến và được nhiều người lựa chọn vì đây là phương pháp bảo vệ tài chính kết hợp tích lũy. Sản phẩm này vừa bù đắp các thiếu hụt về tài chính nếu không may người được bảo hiểm gặp rủi ro không lường trước được, vừa đảm bảo cuộc sống của người thân và gia đình được duy trì ổn định.

Để nhận được các quyền lợi bảo hiểm trước rủi ro về tai nạn, thương tật,.. khi mua bảo hiểm gia đình, người tham gia bảo hiểm phải đóng phí đầy đủ và đều đặn cho công ty BHNT. Giống như hình thức tất toán tài khoản tiết kiệm trước hạn, người gửi tiền tiết kiệm sẽ không nhận được mức lãi suất được thỏa thuận như ban đầu khi kết thúc. Người tham gia BHNT gia đình cũng vậy sẽ phải trả thêm các khoản phí BH tính theo giá trị mất mát trong tương lai của hợp đồng.

BHNT gia đình không phải là sổ tiết kiệm ngân hàng
BHNT gia đình không phải là sổ tiết kiệm ngân hàng

Mua bảo hiểm gia đình cho người thân càng sớm càng tốt

Theo chuyên gia khuyến cáo, chúng ta nên tham gia bảo hiểm nhân thọ cho cả gia đình từ khi còn trẻ, thời điểm tốt nhất là ở tuổi 25 – 30 tuổi. Bởi tại thời điểm này, tình trạng sức khỏe của bạn vẫn còn tốt nên có thể mua bảo hiểm với chi phí ưu đãi. Tuy nhiên, nếu kéo dài tới nhiều năm sau mới tham gia thì mức phí bảo hiểm sẽ ngày càng cao.

Do đó, đừng chờ đến khi xảy ra rủi ro mới mua bảo hiểm mà hãy thực hiện ngay từ bây giờ. Tham gia bảo hiểm cho cả gia đình càng sớm càng tốt để đảm bảo tương lai trọn vẹn và có cuộc sống vui tươi.

Không nên ủy thác tất cả cho nhân viên tư vấn

Khi đã chọn mua bảo hiểm nhân thọ cho gia đình, bạn không nên ủy thác tất thảy mọi việc cho nhân viên tư vấn xử lý, dù đó là người thân, bạn bè. Hãy tự tìm hiểu thông tin về sản phẩm, tự kiểm tra và quản lý hợp đồng bảo hiểm mà mình tham gia. Bên cạnh đó, bạn hãy theo dõi thời gian đóng phí và chủ động yêu cầu giải quyết quyền lợi được hưởng khi có sự kiện bảo hiểm xảy ra để được bảo vệ tối đa.

Nên mua sản phẩm bảo hiểm nhân thọ nào cho cả gia đình?

Gói BHNT nào dành cho cả gia đình tốt nhất? Khách hàng nên mua gói bảo hiểm nào cho gia đình? Đây là câu hỏi rất khó để trả lời bởi mỗi công ty BH hiện nay đều có ưu điểm riêng và có đa dạng sản phẩm. Bên cạnh đó, nhu cầu sử dụng và mục đích bảo vệ của mỗi gia đình cũng khác nhau.

Dưới đây là các gói bảo hiểm gia đình của Manulife được nhiều người lựa chọn mà bạn có thể tham khảo:

Gói bảo hiểm gia đình – Gia đình tôi yêu Manulife

Nhằm đáp ứng nhu cầu bảo vệ toàn diện cho khách hàng, công ty BHNT Manulife đã triển khi sản phẩm bảo hiểm gia đình – Gia đình tôi yêu. Đây được cho là tấm lá chắn bảo vệ cho cả gia đình vững chắc nhất trước những rủi ro có thể xảy ra bất ngờ trong cuộc sống.

Khi tham gia gói bảo hiểm này, người tham gia sẽ sở hữu các quyền lợi bảo hiểm nổi bật như sau:

 • Giá trị bảo vệ lớn hơn gấp 150 phí đóng bảo hiểm của khách hàng
 • Phạm vi bảo hiểm rộng, đa dạng và được áp dụng cho cả gia đình
 • Người tham gia được hưởng thêm lãi suất đầu tư, từ đó tích lũy được một khoản tiền tiết kiệm lớn cho những dự định trong tương lai.
 • Khách hàng được quyền lựa chọn mức phí đóng bảo hiểm dựa vào điều kiện tài chính của bản thân tại mỗi thời kỳ khác nhau trong cuộc sống.
 • Khách hàng có thể mua thêm một sản phẩm bổ trợ đi kèm để gia tăng quyền lợi bảo hiểm trước những rủi ro bất ngờ có thể xảy ra trong cuộc sống
 • Có thể chủ động gia tăng STBH cho cả gia đình mà không phải trải qua quá trình thẩm định sức khỏe với quyền lợi này.

Tùy vào lựa chọn của mỗi khách hàng mà phí đóng bảo hiểm có thể linh hoạt thay đổi. Ngay sau khi hoàn tất kỳ thanh toán phí đầu tiên, người tham gia có thể chủ động chọn thời hạn đóng phí thích hợp cho các kỳ sau. Tuy nhiên, cần phải đảm bảo đóng phí BH trong 3 năm đầu tiên của hợp đồng.

Gói BHNT gia đình của Công ty bảo hiểm Manulife
Gói BHNT gia đình của Công ty bảo hiểm Manulife

Gói bảo hiểm gia đình – Phúc Thọ Phu Thê

Trong năm 2014, gói bảo hiểm Phúc Thọ Phu Thê là sản phẩm chính mang lại doanh thu cho công ty bảo hiểm Manulife.

Điều kiện tham gia

Người tham gia bảo hiểm phải trong độ tuổi từ 18 – 50 với thời gian đóng phí là 15 năm. Khách hàng có thể lựa chọn đóng phí theo tháng, theo quý, theo tháng hoặc mỗi năm một lần.

Quyền lợi sản phẩm

 • Được bảo vệ sức khỏe trước rủi ro mắc 31 bệnh lý nghiêm trọng như: ung thư, bệnh về tim mạch, tổn thương nội tạng,..
 • Nhận được tiền bồi thường 200 triệu đồng trong 10 năm đầu tham gia BHNT. Từ năm thứ 11 trở về sau, mức tiền bảo vệ mà bạn được nhận lên đến 300 triệu đồng.
 • Nếu chẳng may nằm viện để trị bệnh, người tham gia được hỗ trợ 750.000 đồng/ ngày. Tổng số tiền khám chữa bệnh mà khách hàng mắc bệnh lý nghiêm trọng có thể nhận được là 40 triệu đồng.
 • Nhận được 1 khoản tiền mặt trị giá 40 triệu đồng khi người tham gia BH đạt đến 50 tuổi.
 • Được công ty BHNT chi trả 300 triệu đồng cộng với lãi suất và bảo tức khi hợp đồng đáo hạn. Với số tiền này, bạn và gia đình có thể yên tâm sống khỏe và thực hiện nhiều dự định lớn trong tương lai.
 • Khi hợp đồng đạt 20 năm, bạn sẽ được hưởng thêm tiền mặt và được gia tăng QL tử vong, QL mắc bệnh lý nghiêm trọng.
 • Phạm vi bảo hiểm rộng đối với các bệnh ở nam và nữ giới: Đối với nam là ung thư gan, ung thư tiền liệt tuyến, ung thư phổi,… Đối với nữ là ung thư tử cung, ung thư vòi trứng, ống dẫn trứng, âm đạo,..
 • Manulife sẽ chi trả 75% STBH nếu bạn phải nhập viện với bất kỳ lý do gì và quyền lợi này sẽ được duy trì cho đến tuổi 75.

Gói bảo hiểm gia đình – Tổ Ấm Bình Yên

Điều kiện tham gia: Người tham gia bảo hiểm phải trong độ tuổi từ 1 tháng – 55 tuổi. Thời gian đóng phí là 12 năm hoặc 15 năm, thời hạn bảo vệ của hợp đồng lên đến 99 tuổi.

 Quyền lợi sản phẩm:

 • Manulife Tổ Ấm Bình Yên sẽ chi trả 300% STBH nếu người tham gia BH không may bị tử vong hoặc TTTB VV do tai nạn.
 • Được bảo đảm tài chính nếu phải điều trị 1 trong 45 bệnh lý nghiêm trọng
 • Manulife chi trả 200% STBH nếu người tham gia BH không may xảy ra rủi ro tử vong.
 • Ngoài tác dụng bảo vệ con trả, gói bảo hiểm Tổ Ấm Bình Yên còn gia tăng quyền lợi đối với cả gia đình trước các biến cố không lường trước trong tương lai.

Trên đây là những QL mang tính độc quyền mà không phải gói bảo hiểm nhân thọ nào cũng có thể cung cấp cho khách hàng. Gói bảo hiểm Tổ Ấm Bình Yên là lựa chọn tuyệt vời để bảo vệ cho cả gia đình.

Gói BHNT gia đình Tổ Ấm Bình Yên Manulife
Gói BHNT gia đình Tổ Ấm Bình Yên Manulife

Gói bảo hiểm gia đình – Hành Trình Hạnh Phúc

 • Với gói bảo hiểm Hành Trình Hạnh Phúc của Manulife, khách hàng có thể linh hoạt lựa chọn mục đích bảo hiểm (bảo vệ hoặc tiết kiệm).
 • Bảo vệ sức khỏe toàn diện cho cả gia đình đến trọn đời chỉ với một hợp đồng bảo hiểm
 • Là giải pháp dự phòng tài chính cực kỳ hiệu quả trước các rủi ro không lường trước trong tương lai. Công ty bảo hiểm Manulife sẽ chi trả 400% STBH nếu người được bảo hiểm không may tử vong. Và đây sẽ là khoản tiền bù đắp tài chính để người thân và gia đình có cuộc sống ổn định sau sự cố đau thương.
 • Nếu bạn duy trì hợp đồng trong 10 năm hay 20 năm thì sẽ nhận được nhiều khoản tiền hấp dẫn và đều đặn lên đến 150%, thậm chí là 400% phí đóng bảo hiểm của năm đầu tiên.
 • Được Manulife chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ tài chính hằng năm để mỗi ngày luôn an vui và khỏe mạnh.
 • Khi đạt 85 tuổi, NĐBH sẽ được miễn đóng phí bảo hiểm và phí quản lý hợp đồng của năm đầu tiên. Bên cạnh đó, người tham gia sẽ được miễn phí rút tiền trong thời hạn của hợp đồng.

Ngoài ra, người tham gia bảo hiểm có thể mua thêm các sản phẩm bổ trợ đi kèm để gia tăng quyền lợi thụ hưởng.

 • QL bệnh lý nghiêm trọng: giúp người bệnh yên tâm điều trị nếu chẳng may mắc phải bệnh hiểm nghèo.
 • Món quà sức khỏe: giúp người tham gia BH chi phí nha khoa và điều trị bệnh.
 • QL tử vong: chi trả 100% STBH nếu NĐBH không may tử vong.
Gói BHNT gia đình Hành Trình Hạnh Phúc Manulife
Gói BHNT gia đình Hành Trình Hạnh Phúc Manulife

Với những thông tin được chia sẻ trên, hy vọng mọi người có thêm nhiều kiến thức về sản phẩm bảo hiểm gia đình một các chi tiết nhất. Cũng như có kế hoạch tài chính chu toàn để đảm bảo cuộc sống của mình và những người thân yêu luôn vui tươi.

Leave a Comment

Tư vấn miễn phí