Những điều bạn cần biết về gói bảo hiểm cho người trụ cột Manulife

Trong tình hình kinh tế biến động như hiện tại, nếu như gia đình bạn có điều kiện khá giả, có khả năng mua bảo hiểm cho tất cả các thành viên trong gia đình thì là điều quá tuyệt vời rồi. Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng được may mắn như thế. Vậy trong trường hợp điều kiện chỉ đủ để mua bảo hiểm cho một người duy nhất thì nên chọn mua cho ai? Lựa chọn tốt nhất có lẽ là bảo hiểm cho người trụ cột Manulife.

Đôi nét về người trụ cột trong gia đình

Người trụ cột trong gia đình có thể hiểu một cách đơn nhất là người lo kinh tế cho cả gia đình. Thông thường sẽ là chồng, hoặc vợ, hoặc cả 2 vợ chồng. Gần như các trách nhiệm liên quan đến kinh tế trong gia đình đều do người trụ cột lo toàn cả.

Người trụ cột trong gia đình thực sự rất quan trọng
Người trụ cột trong gia đình thực sự rất quan trọng

Người trụ cột còn được ví giống như là người chèo thuyền chở cả gia đình giữa biển cả mênh mông rộng lớn. Là chỗ dựa cho cả gia đình trong những lúc sóng gió cả về mặt tâm lý lẫn mặt kinh tế. Nếu người chèo thuyền tay lái vững thì sẽ đưa được gia đình vào bến bờ hạnh phúc an toàn. Nếu không thì,…

Thật sự mà nói thì trách nhiệm của người trụ cột là cực kỳ lớn. Bạn cứ thử nghĩ xem, nếu như trong quãng đường người trụ cột chèo thuyền vào bờ mà không may gặp phải rủi ro về sức khỏe thì cũng đồng nghĩa với việc tất cả mọi người trên thuyền đều sẽ bị ảnh hưởng. Cuộc sống sẽ trở nên khó khăn biết bao khi người trụ cột không còn nguồn thu nhập, không còn khả năng chèo tiếp chiếc thuyền đó.

Vì sao cần phải mua bảo hiểm cho người trụ cột?

Mục đích lớn nhất của việc mua bảo hiểm cho người trụ cột là để bảo vệ người trụ cột, bảo vệ cả gia đình. Mỗi tháng chỉ cần bỏ ra khoảng 10%-15% thu nhập để đóng bảo hiểm. Là bạn có thể yên tâm phần nào về con đường tương lai sắp tới nếu như người trụ cột là bạn gặp phải bất cứ rủi ro nào trong cuộc sống.

Tại sao nên mua bảo hiểm cho người trụ cột?
Tại sao nên mua bảo hiểm cho người trụ cột?

Chúng tôi nghĩ rằng với một số tiền chỉ 10%-15% thu nhập thì cũng không làm khó, không ảnh hưởng lớn đến đi sinh hoạt tối thiểu của gia đình bạn đâu đúng không? Chính vì thế, nếu bạn là người trụ cột trong gia đình thì hãy cố gắng tìm hiểu mua bảo hiểm cho người trụ cột Manulife càng sớm càng tốt.

Bởi chẳng ai biết trước được tương lai sau này như thế nào, khó khăn rủi ro ập đến lúc nào không biết. Dự phòng cho tương lai chưa bao giờ là thừa đâu.

Ngoài ra, mua bảo hiểm cho người trụ cột còn nhiều các lý do và lợi ích khác dành cho cả bạn và gia đình. Như là:

Người trụ cột là người tạo ra thu nhập chính

Trong gia đình có biết bao nhiêu là loại chi phí tiền điện nước, tiền ăn uống, tiền đồ dùng trong nhà, tiền xăng xe, tiền học hành, tiền thuốc men,..Từ những chi phí nhỏ nhặt nhất thì người trụ cột đều phải đứng ra lo toan, chi trả. Không những thế, còn phải tiết kiếm tiền cho những kế hoạch tương lai cần đến số tiền lớn như là xây nhà, mua nhà, mua xe, mua các thiết bị cần thiết trong nhà đem đến cho gia đình một cuộc sống đầy đủ ấm no nhất có thể.

Người trụ cột là người tạo ra nguồn thu nhập chính trong nhà
Người trụ cột là người tạo ra nguồn thu nhập chính trong nhà

Và để tiết kiệm được tiền hiệu quả nhất, “tiền đẻ ra tiền” thì chắc hẳn lựa chọn tốt nhất hiện nay vẫn là mua bảo hiểm cho người trụ cột Manulife.

Nếu mọi chuyện thuận lợi, may mắn không gặp phải biến cố gì trong cuộc sống thi khi đã đóng đủ số năm tích lũy số tiền của bạn sẽ được đáo hạn và nhận về cả gốc lẫn lãi. Số tiền bạn nhận được sẽ nhiều hơn rất nhiều so với số tiền gốc mà bạn đã tham gia tích lũy. Đủ cho cả bạn và gia đình sống một cuộc sống an nhàn về sau.

Người trụ cột có rủi ro về bệnh tật cao nhất

Như chúng tôi đã nói ở trên đó, người trụ cột là người tạo ra thu nhập chính cho gia đình. Mọi chi tiêu, đời sống sinh hoạt trong nhà đều do người trụ cột lo toan, gánh vác. Nếu bạn là người trụ cột thì bạn có bao giờ nghĩ một ngày nào đó bạn đau ốm không còn khả năng làm việc đem lại thu nhập cho gia đình nữa. Mà con cái thì còn nhỏ, bố mẹ cũng già yếu thì gia đình bạn sẽ đi về đâu, sẽ sống như thế nào?

Lúc này, nếu bạn đã tham gia bảo hiểm cho người trụ cột Manulife  thì mọi chi phí viện phí sẽ được bảo hiểm chi trả hoàn toàn. Các thành viên trong gia đình không cần phải lo đến tiền viện phí mà chỉ cần chuyên tâm chăm sóc cho bạn. Giảm bớt đi phần nào gánh nặng về tài chính đối với gia đình.

Bảo hiểm Manulife giúp bảo vệ cả bạn và gia đình bạn
Bảo hiểm Manulife giúp bảo vệ cả bạn và gia đình bạn

Đồng thời, số tiền mà bảo hiểm chi trả viện phí là số tiền mà chế độ bảo hiểm dành riêng cho khách hàng của mình. Chứ không phải trích từ số tiền bạn đã gửi tích lũy hàng tháng đâu nhé.

Trong trường hợp, nếu bạn may mắn khỏe lại đi làm được như bình thường thì vẫn có thể tiếp tục đóng tích lũy từ tháng bạn bắt đầu đi làm lại. Còn trong trường hợp không may mất đi thì gia đình sẽ nhận được một khoản tiền bồi thường gấp nhiều lần so với số tiền mà bạn đã đóng tích lũy trước đó.

Mua bảo hiểm cho người trụ cột thắp sáng tương lai con trẻ

Một khi bạn đã đăng ký tham gia bảo hiểm cho người trụ cột Manulife thì về tương lai con cái của bạn sẽ không cần phải lo lắng quá nhiều nữa. Vì trong bất cứ một trường hợp nào xảy ra thì bảo hiểm cũng luôn bảo vệ cho cả bạn, cả con trẻ và cả gia đình của bạn.

Nên tham gia bảo hiểm cho người trụ cột ở mức bao nhiêu là hợp lý?

Hiểu được tầm quan trọng của bảo hiểm cho người trụ cột Manulife là như vậy rồi thì tiếp theo bạn cần phải biết tính toán tài chính sao cho hợp lý. Để đảm bảo rằng việc đóng bảo hiểm không ảnh hưởng đến điều kiện sinh hoạt tối thiểu của gia đình.

Theo các chuyên gia tài chính, nếu bạn là người trụ cột duy nhất trong gia đình thì tốt nhất nên tham gia bảo hiểm ngay từ khi còn khỏe và còn trẻ. Vì đơn giản rằng như vậy chi phí đóng bảo hiểm sẽ không bị quá cao và hợp đồng cũng dễ được chấp thuận hơn.

Tham gia bảo hiểm ở mức bao nhiêu là hợp lý?
Tham gia bảo hiểm ở mức bao nhiêu là hợp lý?

Ngoài ra, số tiền hợp lý nhất để đóng bảo hiểm trong khoảng 10% đến 15% khoản thu nhập của cả gia đình. Và phải đóng duy trì trong ít nhất là 10 năm thì bảo hiểm mới có thể bù đắp cho gia đình kịp thời nếu không may xảy ra rủi ro cuộc sống.

Hiện tại, Manulife đang đưa ra 2 gói bảo hiểm cho người trụ cột chính là gói toàn diện và gói ưu việt. Bạn hãy tham khảo thật kỹ thông tin về 2 gói bảo hiểm này và cân nhắc lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của gia đình minh nha.

Gói bảo hiểm cho người trụ cột Manulife toàn diện

 • Bảo hiểm chi trả chi phí chữa các bệnh lý nghiêm trọng với số tiền lên đến 975 triệu đồng. Bao gồm 134 các bệnh lý khác nhau kể cả ung thư, covid, đột quỵ,..
 • Chi phí nằm viện sẽ được bảo hiểm chi trả đối với khoa thường là 1 triệu 1 ngày, nằm viện trong khoa chăm sóc đặc biệt sẽ là 2 triệu 1 ngày. Đặc biệt ở ngày thứ 6 nằm viện sẽ được hỗ trợ thêm 200k 1 ngày nữa. Trong thời gian tham gia bảo hiểm, quỹ nằm viện tối đa là 1000 ngày. Nhưng thực tế chẳng có ai sử dụng hết quỹ thời gian nằm viện này cả.
 • Trường hợp nếu nằm viện điều trị covid thì sẽ được hỗ trợ thêm 500k 1 ngày nữa.
 • Trường hợp ốm đau không qua khỏi, bảo hiểm sẽ hỗ trợ 1 tỷ đồng.
 • Trường hợp mất do tai nạn giao thông, bảo hiểm hỗ trợ tối đa 1,9 tỷ đồng.
 • Trường hợp tai nạn nghề nghiệp, tai nạn giao thông để lại thương tật, bảo hiểm hỗ trợ 300 triệu đồng.
 • Mua bảo hiểm cho người trụ cột Manulife toàn diện còn được nhận thẻ bảo hiểm Sống khỏe mỗi ngày trị giá 250 triệu 1 năm hạng Titan. Thăm khám điều trị tại các bệnh viện lớn như Hồng Ngọc, Vinmec, Thu Cúc,..
 • Thời gian chờ nhận tiền hỗ trợ từ bảo hiểm đối với y tế là 30 ngày, đối với các bệnh lý nghiêm trọng tối đa là 90 ngày.
 • Tham gia bảo hiểm Manulife toàn diện giúp bạn đảm bảo tạo dựng khối tài sản ở tuổi 60 là 2 tỷ đồng.

Gói bảo hiểm cho người trụ cột Manulife ưu việt

Tham gia ngay bảo hiểm Manulife ngay từ khi còn trẻ để nhận được nhiều lợi ích
Tham gia ngay bảo hiểm Manulife ngay từ khi còn trẻ để nhận được nhiều lợi ích
 • Bảo hiểm chi trả chi phí cho các bệnh lý nghiêm trọng với số tiền lên đến 500 triệu đồng. Bao gồm 124 bệnh lý: 35 bệnh ở giai đoạn đầu, 35 bệnh ở giai đoạn hai, 45 bệnh ở giai đoạn cuối,..
 • Chi phí nằm viện sẽ được bảo hiểm chi trả đối với khoa thường là 2 triệu 1 ngày, nằm viện trong khoa chăm sóc đặc biệt sẽ là 4 triệu 1 ngày. Đặc biệt ở ngày thứ 6 nằm viện sẽ được hỗ trợ thêm 400k 1 ngày nữa. Trong thời gian tham gia bảo hiểm, quỹ nằm viện tối đa là 1000 ngày.
 • Trường hợp ốm đau không qua khỏi, bảo hiểm sẽ hỗ trợ 3 tỷ đồng.
 • Trường hợp mất do tai nạn giao thông, bảo hiểm hỗ trợ tối đa 4.5 tỷ đồng.
 • Trường hợp tai nạn nghề nghiệp, tai nạn giao thông để lại thương tật, bảo hiểm hỗ trợ 500 triệu đồng.
 • Mua bảo hiểm Manulife ưu việt còn được nhận thẻ bảo hiểm Sống khỏe mỗi ngày trị giá 250 triệu 1 năm hạng Titan. Thăm khám điều trị tại các bệnh viện lớn như Hồng Ngọc, Vinmec, Thu Cúc,..
 • Thời gian chờ nhận tiền hỗ trợ từ bảo hiểm đối với y tế là 30 ngày, đối với các bệnh lý nghiêm trọng tối đa là 90 ngày.
 • Tham gia bảo hiểm Manulife ưu việt giúp bạn đảm bảo tạo dựng khối tài sản ở tuổi 60 là 15.5 tỷ đồng.

Trên đây chúng tôi đã giúp bạn tổng hợp lại tất tần tật những thông tin quan trọng nhất về bảo hiểm cho người trụ cột Manulife. Hy vọng rằng có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về gói bảo hiểm này. Nếu còn vấn đề gì thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ https://nguyenphuongblog.com/ để được tư vấn và giải đáp miễn phí nha.

Leave a Comment

Tư vấn miễn phí