Bảo hiểm cá nhân là gì? Nên mua bảo hiểm tại công ty nào?

Ngày nay bảo hiểm cá nhân dần trở nên phổ biến tại Việt Nam, không chỉ mang đến cho bản thân người tham gia nhiều lợi ích mà còn cho cả người thân xung quanh. Vậy BHCN là gì? Gồm có những loại bảo hiểm cơ bản nào? Cùng nguyenphuongblog.com tìm hiểu thêm về sản phẩm bảo hiểm này qua bài viết sau đây.

Giới thiệu về bảo hiểm cá nhân

Bảo hiểm cá nhân là tên gọi chung cho một nhóm sản phẩm bảo hiểm khác nhau, như: bảo hiểm y tế, bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm nhân thọ,.. Các sản phẩm bảo hiểm này sẽ bảo vệ người tham gia khỏi những rủi ro không may làm thiệt hại, tổn thất về tài chính mà bạn không thể tự mình trang trải. Bao gồm các rủi ro về tai nạn, tử vong, bệnh tật, những thiệt hại đối với tài sản mà bạn sở hữu hoặc tài sản do bên thứ ba gây ra.

Trên thực tế, bảo hiểm cá nhân có thể bảo vệ bạn một cách toàn diện nhất, từ những hoạt động sinh hoạt, giải trí, cho đến những tài sản mà bạn đang sở hữu như: nhà cửa, xe cộ,.. và cả sức khỏe. Trang bị cho bản thân một gói BHCN chính là lựa chọn sáng suốt để giúp bạn bảo vệ chính mình và người thân khỏi những biến cố bất ngờ trong cuộc sống.

Giới thiệu tổng quan về bảo hiểm cá nhân
Giới thiệu tổng quan về bảo hiểm cá nhân

Bảo hiểm cá nhân có đặc điểm gì?

Bảo hiểm cá nhân là hợp đồng bảo hiểm cam kết bảo vệ rủi ro được ký kết giữa người mua bảo hiểm và công ty bảo hiểm. Theo đó, công ty bảo hiểm sẽ chi trả tiền và bồi thường vật chất khi người được bảo hiểm xảy ra sự kiện bảo hiểm do hai bên thỏa thuận hoặc theo pháp luật quy định. Việc bồi thường hoặc chi trả tiền sẽ được thể hiện bằng 1 hợp đồng giữa người mua và công ty bảo hiểm.

Về bản chất, bảo hiểm cá nhân đóng vai trò là một quỹ bảo hiểm nhằm bù đắp những thiệt hại do rủi ro (tai nạn,..) hoặc do các sự kiện liên quan đến sức khỏe con người (đau ốm, bệnh tật,..).  Hình thức sơ khai của BHCN mang tính cộng đồng, chủ yếu được lập bởi những người có quan hệ nghề nghiệp nhằm giúp đỡ lẫn nhau.

Bảo hiểm cá nhân gồm những loại bảo hiểm cơ bản nào?

Sản phẩm bảo hiểm cá nhân bao gồm rất nhiều loại bảo hiểm với lợi ích và mục đích khác nhau và mỗi loại đều đóng vai trò quan trọng riêng trong cuộc sống của chúng ta.

Bảo hiểm nhân thọ

BHNT được biết đến là hợp đồng giữa công ty bảo hiểm và bên mua với mục đích bảo vệ họ và cả gia đình khỏi những rủi ro không lường trước được. Khi tham gia BHNT, bạn sẽ có nghĩa vụ đóng phí định trong thời gian đã thỏa thuận. Đồng thời, công ty bảo hiểm sẽ chịu trách nhiệm chi trả khoản tiền này cho bạn khi hợp đồng đáo hạn hoặc có những sự kiện bảo hiểm xảy ra như đã thỏa thuận trước trong hợp đồng

Khác với hình thức gửi tiền tiết kiệm của ngân hàng, BHNT không chỉ mang tính chất tiết kiệm mà còn có thể phòng ngừa rủi ro và đầu tư tài chính.

Trong các sản phẩm BHNT, gói bảo hiểm nhân thọ trọn đời là được ưa chuộng nhất bởi thời gian bảo hiểm của gói sản phẩm này không xác định. Và số tiền bảo hiểm sẽ chắc chắn được chi trả cho người thụ hưởng nếu người được bảo hiểm không may qua đời. Manulife là một trong những công ty bảo hiểm hàng đầu tại Việt Nam cung cấp sản phẩm BHNT trọn đời này.

Bảo hiểm nhân thọ là hợp đồng bảo vệ người mua khỏi những rủi ro không may
Bảo hiểm nhân thọ là hợp đồng bảo vệ người mua khỏi những rủi ro không may

Bảo hiểm y tế

Sức khỏe chính là tài sản quý giá nhất của chúng ta, vì vậy bạn cần phải quan tâm và chăm sóc nó thật tốt. Để bảo vệ sức khỏe toàn diện, bạn nên trang bị cho bản thân nguồn tài chính dự phòng cho các rủi ro về bệnh tật mà bạn không thể lường trước được bằng việc tham gia BHYT.

Với chi phí cho dịch vụ chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng cao, loại hình bảo hiểm này sẽ giúp bạn giảm bớt gánh nặng được tạo ra bởi các khoản tiền khi gặp rủi ro ốm đau, bệnh tật, thai sản,.. Tùy vào chính sách bảo hiểm của từng công ty bảo hiểm, gói bảo hiểm y tế có thể chi trả cho người tham gia các khoản phí như: chi phí phát sinh từ thương tích, bệnh tật, thanh toán tiền cho các dịch vụ thăm khám, chăm sóc,..

Bảo hiểm du lịch

Để việc du lịch trong nước và quốc tế được trọn vẹn và an toàn hơn, bảo hiểm du lịch sẽ cung cấp cho bạn sự bảo vệ tài chính khi xảy ra các sự kiện bất ngờ làm ảnh hưởng đến chuyến đi của bạn. Những lợi ích phổ biến của sản phẩm bảo hiểm du lịch mà các công ty bảo hiểm cung cấp cho người tham gia gồm:

  • Chi trả chi phí điều trị bệnh, thương tật cho người tham gia bảo hiểm ở Việt Nam và nước ngoài.
  • Chi trả phí đối với trường hợp chuyến đi bị hoãn hoặc bị hủy.
  • Hỗ trợ đền bù thiệt hại khi người tham gia bảo hiểm bị mất hoặc thất lạc giấy tờ tùy thân, hành lý,..

Để bảo việc chuyến đi của mình một cách tốt nhất, bạn nên chọn mua bảo hiểm từ những công ty uy tín và có phí đóng ưu đãi. Manulife là một trong những công ty bảo hiểm được nhiều người ưa chuộng và tin dùng hiện nay.

Bảo hiểm tai nạn

Rủi ro có thể xảy ra bất kỳ lúc nào và không có ai có thể lường trước được. Vì vậy, để phòng ngừa rủi ro và chuẩn bị tâm lý vững vàng trước các sự cố bất ngờ này, bạn nên tham gia gói bảo hiểm tai nạn cho bản thân ngay khi đã có BHYT.

Bảo hiểm tai nạn sẽ hỗ trợ người tham gia chi trả các chi phí y tế và các khoản phí mà bạn có thể phải bỏ ra sau khi bị tai nạn. Các khoản phí này bao gồm: chi phí nằm viện, điều trị cấp cứu, khám sức khỏe và các loại phí khác mà bạn có thể phải bỏ ra như ăn ở và đi lại. Bên cạnh đó, sản phẩm bảo hiểm tai nạn còn hỗ trợ người dùng trong việc chi trả các khoản phí y tế không được bao gồm trong bảo hiểm y tế.

Bảo hiểm tai nạn hỗ trợ khách hàng chi trả các khoản phí y tế
Bảo hiểm tai nạn hỗ trợ khách hàng chi trả các khoản phí y tế

Trong cuộc sống, chúng ta không thể nào biết trước được khi nào rủi ro xảy ra, do đó bảo hiểm cá nhân sẽ là sản phẩm vô cùng cần thiết để bảo vệ những người thân yêu của bạn. Hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi lựa chọn cho mình những gói bảo hiểm phù hợp với tình hình tài chính và nhu cầu của bản thân.

Cần lưu ý những gì khi chọn mua bảo hiểm nhân thọ?

Trong số các loại bảo hiểm cá nhân, bảo hiểm nhân thọ là loại hình bảo hiểm đáng mua nhất mà bạn không thể bỏ qua. Bởi sản phẩm này mang đến cho bạn 3 quyền lợi gồm: bảo vệ sức khỏe, tiết kiệm và đầu tư tài chính, mà không phải sản phẩm bảo hiểm nào cũng có được.

Vậy làm thế nào để chọn mua được gói bảo hiểm nhân thọ phù hợp với mong muốn của bản thân? Sau đây là một vài lưu ý mà bạn cần biết để có thể vừa mua bảo hiểm với mức phí hợp lý vừa đáp ứng mục đích của bản thân.

Chọn mua BHNT ở những đơn vị cung cấp uy tín

Nên chọn đơn vị bảo hiểm nào để tham gia bảo hiểm nhân thọ luôn là vấn đề khiến nhiều khách hàng đầu đau nhất hiện nay. Dĩ nhiên là chọn được một công ty bảo hiểm uy tín và chuyên nghiệp sẽ giúp bạn yên tâm hơn trong quá trình tham gia bảo hiểm của mình.

Một công ty bảo hiểm uy tín cần phải đáp ứng nhiều khía cạnh khác nhau, nên tốt hơn hết là bạn nên chọn những công ty có lịch sử phát triển lâu đời, cùng với nguồn lực tài chính vững mạnh. Điều này sẽ được thể hiện rõ qua lợi nhuận, doanh thu hàng năm của công ty, cũng như hiệu quả sử dụng nguồn vốn.

Không những vậy, bạn nên chọn những công ty bảo hiểm được nhiều khách hàng đánh giá tốt, không chỉ ở quyền lợi bảo hiểm mà còn ở dịch vụ chăm sóc khách hàng. Một nhân viên tư vấn tốt sẽ giúp bạn chọn được một gói bảo hiểm phù hợp với bản thân. Đồng thời, tư vấn viên cũng là người đồng hành cùng bạn suốt khoản thời gian tham gia hợp đồng.

Chính vì vậy, những công ty bảo hiểm có đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, nhiệt tình và sẵn sàng hỗ trợ khách hàng giải đáp thắc mắc nhanh chóng sẽ là đơn vị mà bạn nên cân nhắc.

Nắm rõ về sản phẩm bảo hiểm để nhận được quyền lợi tối đa

Trên thị trường hiện nay có đa dạng sản phẩm bảo hiểm với các đặc điểm khác nhau. Vì vậy, kinh nghiệm mua bảo hiểm tốt nhất mà bạn không thể bỏ qua đó là tìm hiểu thông tin về sản phẩm thật kỹ trước khi đưa ra quyết định chọn mua. Bạn có thể ngờ các nhân viên tư vấn hỗ trợ để có thể đưa ra lựa chọn chuẩn xác nhất với nhu cầu và mong muốn của bản thân.

Hiện nay, các công ty bảo hiểm triển khai 2 loại bảo hiểm chính là bảo hiểm bảo vệ và bảo hiểm đầu tư. Hai loại sản phẩm này không chỉ khác nhau về quyền lợi bảo hiểm, thời gian bảo vệ mà còn là có sự khác biệt lớn về mức đóng phí định kỳ.

Không những vậy, mỗi loại bảo hiểm còn có nhiều sản phẩm bổ trợ khác nhau với mức phí thấp hơn. Tuy nhiên, nếu bạn không tìm hiểu kỹ thì rất dễ xảy ra tình trạng là chọn quá nhiều sản phẩm bổ trợ đi kèm, khiến cho chi phí bảo hiểm tăng cao và vượt qua khả năng tài chính dự tính ban đầu. Vì thế, trước khi mua bảo hiểm nhân thọ, bạn hãy xác định trước nhu cầu của bản thân, sau đó mới lựa chọn 1 gói bảo hiểm phù hợp với bản thân mình nhất.

Nắm rõ thông tin về sản phẩm bảo hiểm để nhận được quyền lợi bảo hiểm tối đa
Nắm rõ thông tin về sản phẩm bảo hiểm để nhận được quyền lợi bảo hiểm tối đa

Chọn sản phẩm bảo hiểm phù hợp với điều kiện tài chính và nhu cầu sử dụng

Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, hầu hết ai cũng đều mong muốn được công ty bảo hiểm chi trả tiền bồi thường cao khi không may gặp rủi ro. Tuy nhiên, chắn hẳn bạn cũng biết, muốn được chi trả tiền bảo hiểm cao đồng nghĩa với việc bạn phải đóng một mức phí bảo hiểm cao.

Một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ thường được duy trì trong 1 khoảng thời gian rất dài, có thể là 10 năm, 15 năm hay 20 năm. Tuy nhiên, nếu mức đóng phí quá cao thì bạn khó có thể đóng phí bảo hiểm đều đặn và đúng hạn được, khi đó quyền lợi bảo hiểm của bạn sẽ không được đảm bảo chắc chắn.

Chính vì vậy, bạn cần phải xem xét mức phí đóng bảo hiểm sao cho phù hợp với điều kiện tài chính của bản thân trước khi ra quyết định tham gia. Thông thường, các chuyên gia khuyến khích người mua bảo hiểm nên tham gia với mức đóng phí từ 10 – 15% so với tổng thu nhập.

Đọc kỹ điều khoản hợp đồng và không giao toàn bộ trách nhiệm cho tư vấn viên

Người đóng phí bảo hiểm và người được hưởng quyền lợi chính là bạn, vì vậy, dù cho nhân viên tư vấn có là người quen thì bạn cũng không nên giao toàn bộ trách nhiệm cho họ. Hãy dành nhiều thời gian để đọc kỹ các điều khoản được quy định trong hợp đồng để chắc chắn rằng không có vấn đề gì sai sót, tránh những rắc rối về sau.

Tham gia BHNT càng sớm càng tốt

Một trong những kinh nghiệm mua bảo hiểm mà bạn cần biết là tham gia bảo hiểm nhân thọ càng sớm càng tốt. Bởi khi bạn càng lớn tuổi, sức khỏe suy yếu thì mức đóng phí bảo hiểm càng cao. Đặc biệt, tham gia BHNT càng sớm đồng nghĩa với việc bạn được bảo vệ rủi ro và quyền lợi trong 1 thời gian dài.

Tham gia bảo hiểm nhân thọ sớm để nhận được ưu đãi về mức đóng phí
Tham gia bảo hiểm nhân thọ sớm để nhận được ưu đãi về mức đóng phí

Mua bảo hiểm nhân thọ cùng công ty bảo hiểm Manulife

Manulife Financial hay Manulife là tập đoàn tài chính được thành lập từ năm 1887, có trụ sở chính tại Toronto, Canada. Hiện tại, Manulife đã có mặt tại hầu hết các nền kinh tế lớn và phát triển rộng rãi trên toàn thế giới.

Công ty bảo hiểm Manulife Việt Nam là công ty con của Manulife Financial, bắt đầu tham gia vào thị trường Việt Nam từ năm 1999. Với bề dày kinh nghiệm, Manulife hiện là công ty BHNT lớn nhất tại Việt Nam và sở hữu trụ sở riêng với giá trị đầu tư hơn 10 triệu USD.

Hiện nay, Manulife Việt Nam cung cấp đa dạng các sản phẩm bảo hiểm từ BHNT truyền thống đến các sản phẩm bảo hiểm giáo dục, sức khỏe, hưu trí,.. Với hơn 61 văn phòng đại lý bảo hiểm chuyên nghiệp và hùng hậu trên 45 tỉnh thành cả nước, Manulife đã mang đến cho hàng triệu khách hàng giải pháp bảo vệ sức khỏe toàn diện.

Ngoài kênh phân phối bảo hiểm qua đại lý bảo hiểm, Manulife Việt Nam hiện đang đa dạng hóa hoạt động kinh doanh bằng cách hợp tác với nhiều đối tác ngân hàng. Nhằm mục đích triển khai kênh phân phối bảo hiểm nhân thọ qua ngân hàng – Bancassurance để đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của người dùng.

Hiện nay, Manulife Việt Nam triển khai các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ như sau:

Gói BHNT Cuộc sống tươi đẹp

Gói BHNT Cuộc sống tươi đẹp của công ty bảo hiểm Manulife là dòng sản phẩm bảo hiểm đầu tiên và an toàn nhất Việt Nam. Ưu điểm của sản phẩm này là bảo vệ số lượng bệnh lý nghiêm trọng nhiều nhất, lên đến 134 bệnh lý và chi trả tới 325% mệnh giá bồi thường gốc.

Có thể nói, đây là sự lựa chọn tuyệt vời cho những khách hàng đang lo lắng về những bệnh tật không mong muốn trong cuộc sống. Ngoài ra, gói bảo hiểm Cuộc sống tươi đẹp của Manulife còn cung cấp nhiều quyền lợi tăng cường khác như: món quà sức khỏe, trợ cấp y tế, thương tật và tử vong do bị tai nạn,…

Cuộc sống tươi đẹp Manulife bảo vệ toàn diện trước 134 bệnh lý nghiêm trọng
Cuộc sống tươi đẹp Manulife bảo vệ toàn diện trước 134 bệnh lý nghiêm trọng

Gói BHNT Chắp cánh tương lai

Nếu bạn đang quan tâm đến gói BHNT nhằm mục đích bảo vệ rủi ro và xây dựng nguồn lực tài chính cho con trẻ khi đến tuổi đi học đại học thì Chắp cánh tương lai là lựa chọn tuyệt vời. Gói bảo hiểm này có ưu điểm lớn là bảo vệ con trẻ từ lúc còn trong bụng mẹ đến khi trưởng thành. Xây dựng quỹ tài chính học vấn lên đến 150% số tiền bảo hiểm nhằm giúp cho con yêu của bạn có chi phí học tập ở môi trường đại học tốt nhất.

Gói BHNT Gia đình tôi yêu

Có thể nói, Gia đình tôi yêu của Manulife là sản phẩm bảo hiểm phù hợp nhất đối với nhu cầu khách hàng và đa số gia đình tại thị trường Việt Nam. Được triển khai vào tháng 1 năm 2015, Gia đình tôi yêu Manulife đã khẳng định được vai trò quan trọng của mình trong doanh số bán hàng của công ty bảo hiểm Manulife.

Manulife Gia đình tôi yêu sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật như: đa dạng các quyền lợi tăng cường và không bị khấu trừ, linh hoạt phí đóng bảo hiểm, có thể bổ sung người thân vào chung 1 hợp đồng. Đây là gói bảo hiểm hoàn hảo cho lựa chọn của mỗi gia đình Việt hiện nay.

Gia đình tôi yêu Manulife cung cấp giải pháp bảo vệ toàn diện cho cả gia đình
Gia đình tôi yêu Manulife cung cấp giải pháp bảo vệ toàn diện cho cả gia đình

Hy vọng những chia sẻ về bảo hiểm cá nhân, cũng như bảo hiểm nhân thọ trong bài viết hôm nay có thể giúp bạn tự tin và sáng suốt trong việc lựa chọn gói BHNT phù hợp cho bản thân. Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cps những thắc mắc về các sản phẩm bảo hiểm hiện nay, hãy liên hệ đến website: nguyenphuongblog.com để được tư vấn miễn phí.

Leave a Comment

Tư vấn miễn phí